Đạo diễn Lê Hoàng: "Người phụ nữ có học thức, càng ít khóc" - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Đạo diễn Lê Hoàng: "Người phụ nữ có học thức, càng ít khóc"

Phụ nữ càng có học thức càng ít khóc - Ảnh 1.

Hứa Minh Đạt, Quang Tuấn và đạo diễn Lê Hoàng đã có cuộc tranh luận thẳng thắn về vấn đề "Đàn ông nghĩ gì khi thấy phụ nữ khóc". Ảnh: NSX

Trong phim Việt Nam có nhiều cảnh khóc

Mới đây, chương trình "Có hẹn lúc 22 giờ" đã lên sóng với sự góp mặt của đạo diễn Lê Hoàng cùng hai nam diễn viên Hứa Minh Đạt và Quang Tuấn. Tại đây, các nghệ sĩ cùng nhau bàn về chủ đề "Đàn ông nghĩ gì khi thấy phụ nữ khóc".

Đạo diễn Lê Hoàng thẳng thắn đưa ra quan điểm: "Phần lớn các tiểu phẩm trên sân khấu hay trong trường phần lớn đều kết thúc bằng nước mắt. Người ta cho rằng, khóc là cảm xúc thể hiện cái gì đó đỉnh cao. Trong một số hoàn cảnh, nước mắt rơi là điều đáng tự hào nhưng công bằng mà nói, chiến tranh đi qua 45 năm tại sao chúng ta vẫn cứ đề cao nước mắt.

Tôi đã gặp một vài nghệ sĩ nước ngoài, họ thắc mắc sao trong phim Việt Nam nhiều cảnh khóc thế. Tôi khẳng định, điện ảnh Việt Nam nhiều nước mắt so với thế giới. Tỷ lệ những nữ nghệ sĩ Việt Nam đang nổi về vai đào thương ít hơn rất xa so với nghệ sĩ nổi về tính cách. Tính cách mới khiến khán giả nhớ, vào được nhiều dạng vai. Thực ra, trong cuộc sống, người ta đề cao con gái có tính cách.

Bây giờ, hầu như các cô diễn viên muốn nổi thì tính cách phải mạnh hơn sự mềm yếu. Từ đó mới thấy được, cuộc sống cần con người mạnh mẽ. Phụ nữ càng có học thức, càng ít khóc, vì họ hiểu rằng mọi chuyện phải giải quyết bằng lý luận. Trong gia đình, những ông chồng rượu chè, cờ bạc, trai gái... người vợ khóc như mưa nhưng có giải quyết được đâu.

Không có hoàn cảnh nào cay nghiệt bằng tòa án. Bị cáo và nguyên cáo đều khóc nhưng luật sư phải là người tỉnh táo nhất. Nếu quan tòa có kinh nghiệm, họ rất cảnh giác với khóc vì khóc dễ "giả". Trên đời người ta có câu "nước mắt cá sấu", đó là khóc giả bộ".

Phụ nữ càng có học thức càng ít khóc - Ảnh 2.

Quang Tuấn nhận định rằng: "Nước mắt thể hiện rằng người ta buồn hoặc đau về chuyện gì đó". Ảnh: NSX

"Đàn ông một khi đã khóc là tuyệt vọng"

Quang Tuấn nhận định rằng: "Nước mắt thể hiện rằng người ta buồn hoặc đau về chuyện gì đó". Ngay lập tức, đạo diễn phim "Gái nhảy" đưa ra lý lẽ: "Thực ra, khóc có nhiều lý do. Nếu họ khóc để chồng hoặc người yêu thấy thì đó là phương thức đấu tranh. Khi thấy ai khóc thì ta thấy thương cảm.

Đôi khi người ta sai đấy nhưng vì người ta khóc nên mình tha thứ. Đó là vũ khí rất nguy hiểm, nhiều phụ nữ lạm dụng thứ vũ khí đó, bởi vì chúng ta có thể yêu vợ, yêu bồ... đến lúc họ khóc  thì chúng ta vỗ về, an ủi. Sau đó, chúng ta lại phân tích xem mình làm như thế có đúng hay không, có linh cảm cô ấy đang lạm dụng thứ vũ khí đó. Một lần, hai lần thì được nhưng nhiều lần thì có lẽ lòng của ta bị chai đi. Phương pháp đấu tranh bằng nước mắt dễ áp dụng nhất và là con dao 2 lưỡi, không phù hợp với cuộc sống hiện đại. Có chuyện gì nên bàn thẳng thắn với nhau".

Hứa Minh Đạt bày tỏ quan điểm: "Khóc là thứ vũ khí. Ví dụ khóc thầm, học dở về thấy mẹ là ngồi khóc vì mình tự cảm thấy cắn rứt. Tôi có đứa em gái làm diễn viên nổi tiếng chuyên diễn những vai đào thương, phim nào cũng khóc hết. Sáng sớm 7 giờ bấm máy là bắt đầu ngồi khóc, tuyến lệ bị hư khi phải khóc liên tiếp 1 tháng".

Phụ nữ càng có học thức càng ít khóc - Ảnh 3.

"Trong cuộc sống ngày càng phải tiết kiệm nước mắt vì nếu dùng nhiều sẽ bị tác dụng ngược", đạo diễn Lê Hoàng cho hay. Ảnh: NSX

Lê Hoàng nói thêm: "Trong cuộc sống ngày càng phải tiết kiệm nước mắt vì nếu dùng nhiều sẽ bị tác dụng ngược. Khóc có nhiều kiểu nhưng đôi khi khóc là kiểu đấu tranh bất lực nhất. Trong gia đình, cứ lợi dụng việc khóc để cho nó là thứ vũ khí dùng đi dùng lại rất nguy hiểm. Cuộc sống gia đình mà có quá nhiều nước mắt, dù đúng hay sai cũng quá khủng khiếp. Nếu chúng ta hay khóc thì sẽ dễ tìm ra lý do để khóc".

Trước đó, ông xã của Lâm Vỹ Dạ cũng từng thú nhận việc không hiểu được tâm lý của vợ khi phải chịu tù túng ở nhà, không được ra ngoài gặp gỡ với nhiều người. Hứa Minh Đạt cho biết: "Khi người phụ nữ không khóc được sẽ chuyển biến tâm lý bị stress. Phải nói thật, đàn ông chúng mình đôi khi cũng vô tình thật vì làm cho phụ nữ khóc nhưng lại không biết điều đó. Tôi phát hiện ra một điều, khi người phụ nữ của mình buồn mình không bên cạnh được, đó là khoảng thời gian tôi đi làm, vợ ở nhà chăm con không được làm nghề. Lúc đó không biết phải làm sao được vì cuộc sống phải như vậy".

Sau khi nghe đàn em chia sẻ, đạo diễn Lê Hoàng lấy câu chuyện cá nhân của mình ra làm ví dụ. Nam đạo diễn nói: "Cách đây vài ngày, tôi có gặp một người bạn, thấy ông đó muốn khóc và hiểu được lý do. Vợ ông mới mất, con ở xa, nhiều năm nay ông ấy có thói quen bên vợ nhưng nay phải ở một mình trong căn nhà, tuổi thì cao, tiền ít.

Trước đây có vợ, cuộc sống êm đềm giờ cảm thấy trống rỗng. Phụ nữ dễ khóc nhưng dễ tìm ra lý do ngừng khóc nhưng đàn ông, một khi đã khóc là tuyệt vọng. Họ đã nghĩ kỹ rồi nên mới khóc và không tìm ra con đường nào để cứu mình. Khi thấy ông bạn tôi khóc, tôi không mở lời khuyên được vì khuyên gì cũng không đúng".

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi