Tình yêu tuổi xế chiều đáng ngưỡng mộ của hai nữ nghệ sĩ cùng có tên Lan Hương - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Tình yêu tuổi xế chiều đáng ngưỡng mộ của hai nữ nghệ sĩ cùng có tên Lan Hương

Vợ chồng nghệ sĩ Lan Hương - Tất Bình: Mối tình thuở hàn vi

Tình yêu tuổi xế chiều đáng ngưỡng mộ của hai nữ nghệ sĩ tên Lan Hương - Ảnh 1.

NSND Lan Hương đến với NSƯT Tất Bình khi cả hai cùng làm diễn viên ở Nhà hát Tuổi trẻ. Ảnh: FBNV

NSND Lan Hương quan niệm hôn nhân là duyên số. Cô từng yêu một người đàn ông từ năm 15 tuổi và kết hôn với người đó khi mới 18 tuổi. Cả hai bỏ nhau vài năm sau đó, khi đã có một con gái. Cho rằng, chuyện đã là quá khứ, không nên nói nhiều, NSND Lan Hương chỉ mừng vì mình và người chồng đầu đã tìm được hạnh phúc. Hôn nhân đầu tan vỡ khiến con gái của cô với chồng đầu phải chịu tổn thương. Khi con mới năm tuổi, Lan Hương quyết định cho sang Đức sống cùng bố để có điều kiện tốt hơn.

Năm 24 tuổi, NSND Lan Hương đến với NSƯT Tất Bình, người hơn cô 14 tuổi và cũng đã một đời vợ với hai con riêng. Cô cho rằng, đó cũng là bởi duyên số. NSND Lan Hương "phải lòng" nghệ sĩ Tất Bình vì sự thông minh, tài giỏi. Cuộc sống hôn nhân những năm đầu có nhiều khó khăn. Từ chỗ không nhà cửa, họ thu vén mua được cái nhà 4m2. NSND Lan Hương đến với NSƯT Tất Bình khi cô đang làm diễn viên ở Nhà hát Tuổi trẻ.

Tình yêu tuổi xế chiều đáng ngưỡng mộ của hai nữ nghệ sĩ tên Lan Hương - Ảnh 2.

NSND Lan Hương thời trẻ và con gái: Ảnh: hohen.vn

NSND Lan Hương từng chia sẻ: "Ngày ấy anh là người vui tính, hay nói cười, còn chị rất ít nói. Chính sự đối lập ấy đã kéo hai người lại gần bên nhau. Tất Bình khi đó chưa nổi tiếng lắm, nhưng tôi thì khác, người ta đã đóng đinh tôi với "Em bé Hà Nội" thủa lên 10".

Chia sẻ với Dân Việt, NSND Lan Hương cho biết: "Chúng tôi chính thức sống với nhau từ năm 1985, tính đến nay cũng gần 40 năm rồi. Nhưng quãng thời gian sống bên nhau ít lắm vì anh ấy đi làm phim suốt. Có thời kỳ, anh ấy làm phim phía Nam, thỉnh thoảng chỉ về có vài ba ngày rồi lại đi tiếp. Những đợt nào anh ấy đi lâu quá thì tôi lại bay vào thăm.

Có một thời gian anh ấy về ngoài này nhưng cũng toàn đi các tỉnh làm dự án chứ rất ít khi ở nhà. Nhiều khi vợ chồng chỉ nhìn thấy nhau vào lúc 12 giờ đêm, cười với nhau một cái rồi lên giường ngủ, sáng 6 giờ lại vợ đi đường vợ, chồng đi đường chồng. Tôi nghĩ, chúng tôi đến với nhau là duyên nợ. Nhiều khi cãi nhau vớ vớ vẩn vẩn xong rồi lại thôi chứ không rời xa được.

Tình yêu tuổi xế chiều đáng ngưỡng mộ của hai nữ nghệ sĩ tên Lan Hương - Ảnh 3.

NSND Lan Hương cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. Ảnh: FBNV

Như chồng đầu của tôi cũng vậy, không hề cãi nhau gì cả nhưng rồi cứ xa dần… xa dần thôi. Có thể do ngày xưa tôi còn non nớt, chưa biết yêu và chưa biết chấp nhận cái xấu của đối phương. Yêu nhau sống với nhau là phải biết chấp nhận cả cái xấu lẫn cái tốt mới hoà hợp và bền lâu được".

NSND Lan Hương và NSƯT Tất Bình cũng từng muốn có con chung nhưng không có được. NSND Lan Hương tâm sự với Dân Việt: "Thực ra, năm 1989, tôi có bầu nhưng do ốm nghén nặng quá nên tôi không giữ được. Có một dịp, tôi đi tuyển sinh thì thấy toàn các bạn trẻ sinh năm 1989 đi ứng tuyển. Tôi về nhà thở dài bảo với ông xã: "Anh ơi, em tiếc thật. Nếu ngày xưa cố giữ được con thì bây giờ con cũng đã đi thi đại học". Anh ấy bảo: "Liệu có dám chắc là nếu ngày xưa sinh con thì bây giờ con nó đi thi đại học hay đang lại là đại ca giang hồ? Thôi, không tiếc, tất cả đã là số phận rồi".

NSND Lan Hương cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. Cô luôn tin mỗi người có một số mệnh khác nhau, thay vì tiếc nuối, hãy cứ nên vui vẻ và an lòng với hiện tại.

Nghệ sĩ Lan Hương - Đỗ Kỷ: 40 năm mặn nồng như thuở mới yêu

Tình yêu tuổi xế chiều đáng ngưỡng mộ của hai nữ nghệ sĩ tên Lan Hương - Ảnh 4.

Thời bao cấp, Lan Hương và Đỗ Kỷ, cũng như bao nghệ sĩ khác, phải bươn chải vất vả, chẳng nề hà việc gì, làm kinh tế để nuôi con. Ảnh: FBNV

NSND Lan Hương là cái tên quen thuộc với khán giả Việt Nam qua hàng loạt vai diễn nổi tiếng trong các bộ phim như: "Mùa ổi", "Gió làng Kình", "Nếp nhà", "Sống chung với mẹ chồng"... Là người con gái Hà Nội, NSND Lan Hương mang một vẻ đẹp thanh lịch, duyên dáng với gương mặt ưa nhìn cùng mái tóc bông xù đặc biệt. Ở chị luôn toát lên sự dịu dàng, nhẹ nhàng của người phụ nữ Tràng An.

Chồng NSND Lan Hương - NSƯT Đỗ Kỷ cũng là một diễn viên quen thuộc của màn ảnh Việt. Không tham gia diễn xuất nhiều như vợ vì làm công tác quản lý tại Cục NTBD và ít nhận được sự quan tâm của công chúng. NSƯT Đỗ Kỷ dường như lùi về phía sau và âm thầm ủng hộ vợ, nhường bước cho người bạn đời của mình tỏa sáng. 

NSND Hương "bông" khẳng định: "Càng ngẫm, tôi thấy mình may mắn vì có một người chồng như anh Đỗ Kỷ. Thực ra anh là người hy sinh rất nhiều cho tôi. Đối với đàn ông, đường công danh sự nghiệp là quan trọng nhất nhưng anh Đỗ Kỷ bảo chỉ muốn đi bên cạnh vợ suốt cả cuộc đời. Đó là điều tôi luôn trân trọng. Nếu không có anh Đỗ Kỷ thì không có Lan Hương như hôm nay".

Tình yêu tuổi xế chiều đáng ngưỡng mộ của hai nữ nghệ sĩ tên Lan Hương - Ảnh 5.

NSND Lan Hương: "Chúng tôi rất hợp nhau, cứ xa nhau thì thôi chứ ở gần là có thể chuyện trò say sưa cả buổi...". Ảnh: FBNV

Chia sẻ với Dân Việt, NSND Lan Hương tiết lộ về chuyện tình với ông xã: "Chúng tôi gặp nhau là cuối năm 1978, khi đó cả hai cùng đỗ vào lớp diễn viên khóa 1 Nhà hát Kịch Việt Nam. Chúng tôi đi học cùng đường. Hàng ngày tôi đi qua nhà anh để lên Nhà hát lớn, nhà anh ở phố Khâm Thiên, khi đi học về cũng vậy. Sau 3-4 năm chúng tôi mới bắt đầu yêu nhau, sau 10 năm mới cưới. Tôi chỉ nhớ trước khi anh đi nghĩa vụ năm 1982 thì chúng tôi đã yêu rồi, tôi không nhớ rõ là năm nào.

Giờ tôi vẫn còn giữ rất nhiều thư trong thời gian ấy. Trong lúc anh đi bộ đội, chúng tôi mang nguyên hai vở diễn tốt nghiệp "Cuộc chia tay tháng 6" và vở "Người đã lạc đội hình" lên tận đơn vị của anh diễn. Đơn vị của anh đóng quân ở biên giới phía Bắc là thị xã Hà Cối thuộc tỉnh Quảng Ninh. Anh đi bộ đội cùng các Trung Anh, Trọng Trinh và Quốc Khánh, nên khi vở diễn lên đến nơi các anh lại được cùng đóng với nhau".

Tình yêu tuổi xế chiều đáng ngưỡng mộ của hai nữ nghệ sĩ tên Lan Hương - Ảnh 6.

Họ là một cặp vợ chồng có cùng quan điểm sống, cùng sở thích, cách suy nghĩ và cách đối nhân xử thế trong cuộc đời.

NSND Lan Hương cho biết, hôn nhân của mình cũng trải qua sóng gió như bất kỳ gia đình nào khác. Dẫu là một phụ nữ cứng cỏi, chưa bao giờ để chồng thấy mình khóc nhưng NSND Lan Hương cũng có những lúc cảnh giác, lo lắng và cả ghen khi thấy một người phụ nữ đẹp nào đó lướt qua người chồng của mình. NSND Lan Hương cũng tiết lộ trong 5 năm đầu lấy nhau, NSƯT Đỗ Kỷ chưa bao giờ thấy chị khóc và điều anh thấy đáng sợ nhất là khi vợ không nói gì.

Hơn 10 năm yêu nhau, 40 năm chung sống, vợ chồng NSND Lan Hương - Đỗ Kỷ khiến mọi người ngưỡng mộ bởi mối tình son sắt. Họ có 2 con trai và đã có cháu nội. Đây là cặp đôi được coi là cặp vợ chồng hạnh phúc và bình yên nhất trong làng nghệ sĩ Việt. Nghệ sỹ Lan Hương từng chia sẻ: "Tôi và chồng vừa là bạn bè đồng nghiệp, mà vẫn vừa như những người đang yêu nhau".

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi