NSƯT Đăng Dương rơm rớm kể về điều day dứt nhất cuộc đời - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

NSƯT Đăng Dương rơm rớm kể về điều day dứt nhất cuộc đời

Trong chương trình, khi MC Mỹ Vân hỏi về điều nuối tiếc nhất trong sự nghiệp, NSƯT Đăng Dương rưng rưng chia sẻ: "Trong những năm qua, Đăng Dương đã nghĩ rất nhiều, đặc biệt là năm 2017 Đăng Dương tổ chức chức 1 concert nhân dịp kỷ niệm 20 năm ca hát. Hôm đó, Đăng Dương đã được thấy rất nhiều khán giả yêu thương, bạn bè, người thân của mình nhưng lại không có cha mẹ chứng kiến".

NSƯT Đăng Dương rơm rớm kể về điều day dứt nhất cuộc đời và sự nghiệp - Ảnh 1.

Đăng Dương hạnh phúc khi là người "chốt sổ" năm 2021 bằng chương trình "Con đường âm nhạc". Ảnh: Hòa Nguyễn.

Là người hiểu Đăng Dương, từng đồng hành cùng nam nghệ sĩ trong nhiều chương trình suốt nhiều năm qua, MC Mỹ Vân đã thay lời anh để kể thêm với khán giả rằng khi Đăng Dương đi theo con đường nghệ thuật, gia đình anh vô cùng lo lắng và nghi ngờ không biết anh đã chọn đường đúng hay đường sai.

Cũng vì vậy mà với tình yêu ca hát của mình, Đăng Dương đã rất nỗ lực để chứng minh cho đấng sinh thành và những người xung quanh thấy sự lựa chọn của mình là đúng đắn. Dẫu vậy, khi anh có được thành công rạng rỡ trong sự nghiệp thì lại chưa một lần được nhìn thấy bố mẹ ở hàng ghế khán giả. Giờ đây, dẫu có ước bao nhiêu lần đi chăng nữa thì Đăng Dương cũng không thể được toại nguyện giấc mơ ấy. Bởi vậy, điều đó đã trở thành nỗi day dứt, ám ảnh trong cuộc đời của anh.

NSƯT Đăng Dương rơm rớm kể về điều day dứt nhất cuộc đời và sự nghiệp - Ảnh 2.

Ca sĩ Đăng Dương trò chuyện cùng MC Mỹ Vân. Ảnh: Hòa Nguyễn.

Nghệ sĩ Đăng Dương tiết lộ, cũng bởi sự lo lắng, bất an của bố mẹ vì không tin con trai sẽ làm nên chuyện với nghiệp ca hát mới có được một Đăng Dương ngày hôm nay. Trong chương trình, hồi tưởng về những ký ức xưa, giọng ca gốc Hải Dương cũng lần đầu tiết lộ câu chuyện về bức thư thay đổi cuộc đời anh từ cha mình.

Năm 1992, khi anh còn đang theo học đàn bầu, anh nhận được 1 bức thư của cha, trong đó ông gửi gắm những tình cảm rất đặc biệt cho con trai. Ông bày tỏ muốn Đăng Dương theo một ngành nghề khác tốt hơn cho cuộc sống vì học đàn bầu rất vất vả. Nhưng, trong lòng cậu bé Đăng Dương khi ấy, tình yêu ca hát rất mãnh liệt, anh liền xin cha cho mình 1 năm để theo học một ngành khác là thanh nhạc.

"Tôi cảm ơn bức thư của cha đã thay đổi cuộc đời tôi"- NSƯT Đăng Dương ngậm ngùi nói.

Nghệ sĩ Đăng Dương kể, lý do học đàn bầu của anh khi bước chân vào con đường nghệ thuật là bởi khi đó chưa vỡ giọng, chưa được học thanh nhạc. Từ ngày nhỏ anh đã được nghe nhiều bài hát cách mạng trên đài phát thành, loa phát thanh của xã và thuộc rất nhiều bài.

NSƯT Đăng Dương rơm rớm kể về điều day dứt nhất cuộc đời và sự nghiệp - Ảnh 3.

Đăng Dương nỗ lực hết mình với đam mê để chứng tỏ cho người thân thấy mình có tình yêu lớn với âm nhạc. Ảnh: Hòa Nguyễn.

Biết Đăng Dương hát hay lại hay hát các bài hát cách mạng, mỗi khi có dịp lễ kỷ niệm nào đó, các cô ở Uỷ ban nhân dân xã lại mời Đăng Dương đến hát nhạc cách mạng. Từ đó, anh có khát khao được đi học nghệ thuật và được hát. Tuy nhiên, khi anh gặp người thầy đầu tiên là NSND Thanh Tâm ngỏ ý muốn học hát thì bà nói anh còn nhỏ, chưa vỡ giọng nên chưa thể học thanh nhạc. 

Thấy cậu bé có khả năng, lại đam mê, NSND Thanh Tâm khuyên anh nên chọn học một loại nhạc cụ để tiếp xúc sớm với âm nhạc, rèn khả năng cảm nhận âm nhạc. Đăng Dương đã chọn học đàn bầu vì… NSND Thanh Tâm là nghệ sĩ đàn bầu.

Đăng Dương nói, với anh, cây đàn bầu có ý nghĩa vô cùng to lớn, nó đã nuôi dưỡng tâm hồn Đăng Dương để anh đến với con đường thanh nhạc một cách tốt đẹp. Sau này, với bức thư đầy tâm tư của cha anh khuyên con đổi nghề, Đăng Dương đã quyết liệt thi và theo học thanh nhạc để được toại nguyện với giấc mơ đi hát của mình.

Vì nỗi lo của cha mà quyết tâm theo đuổi thanh nhạc. Vì nỗi lo của mẹ mà anh cố gắng đến cùng. Ngay từ khi còn nhỏ NSƯT Đăng Dương đã chứng tỏ sự kiên định trong đam mê, trong quyết tâm của mình trước con đường mình muốn theo đuổi. Điều đó chứng minh vì sao suốt những năm qua dù đã từng gặp rất nhiều khó khăn nhưng anh vẫn luôn giữ tình yêu với dòng nhạc thính phòng bán cổ điển, với âm nhạc cách mạng, với khát vọng là người truyền lửa âm nhạc cách mạng đến công chúng, đến mọi thế hệ khán giả.

Đăng Dương song ca cùng Phạm Thu Hà trong "Con đường âm nhạc". Ảnh: Hòa Nguyễn.

Đăng Dương "cháy" hết mình với những bài ca bất hủ

Với thời lượng chương trình có hạn, 12 ca khúc không thể khắc hoạ được đầy đủ chân dung âm nhạc của Đăng Dương, nhưng phần nào cho thấy con đường âm nhạc anh đã đi, những dấu ấn, thành tựu và cho thấy cả một tương lai phía trước như Đăng Dương khẳng định bằng ca khúc "Đường chúng ta đi".

Xuyên suốt chương trình, Đăng Dương đã kể cho khán giả nghe về hành trình âm nhạc của mình từ bài hát đầu tiên "Hà Nội niềm tin và hy vọng", bài hát đã giúp anh đạt nhiều giải thưởng như: Giải Nhất giọng hát hay Hà Nội năm 1995, giải Nhất giọng hát thính phòng năm 1996… đánh dấu những bước thành công đầu tiên của anh… đến những bài hát gắn liền với sự nghiệp của anh như Bài ca người giáo viên nhân dân, Hát về cây lúa hôm nay, Người chiến sĩ ấy của nhạc sĩ Hoàng Vân (người nhạc sĩ mà Đăng Dương đã hát rất nhiều nhạc phẩm của ông, giúp anh thành công trong sự nghiệp)

Rồi bài hát giúp Đăng Dương thi đỗ vào Nhạc viện với điểm số rất cao là Đâu phải bởi mùa Thu, những bài hát nhạc Nga bất hủ đã có ảnh hưởng lớn đến Đăng Dương từ khi anh còn đi học, những bài thính phòng cổ điển nổi tiếng đại diện cho dòng nhạc thính phòng mà anh theo đuổi…

Đăng Dương thăng hoa với rất nhiều cảm xúc khi biểu diễn những tác phẩm âm nhạc bất hủ. Ảnh: Hòa Nguyễn.

Phần hoà giọng của Đăng Dương và Phạm Thu Hà trong bài hát nhạc Ý "Bésame mucho" để lại rất nhiều ấn tượng cho khán giả. Màn kết hợp lộng lẫy mà hòa quyện của hai nghệ sĩ theo đuổi dòng nhạc thính phòng bán cổ điển đem đến cho người xem một cảm tưởng như được ngồi giữa những nhà hát opera kinh điển của thế giới để thưởng thức.

Đăng Dương nói, anh hạnh phúc vì được vinh danh trong "Con đường âm nhạc" số cuối cùng của năm 2021, bởi vậy, đây là chương trình mà anh muốn được tri ân những người thầy đã trao truyền cho anh ngọn lửa của tình yêu âm nhạc cách mạng, tri ân Hà Nội quê hương thứ hai, tri ân nước Nga đã cho anh biết bao kỷ niệm về tình cảm nồng hậu của đồng bào xa quê và tri ân người vợ một khán giả khó tính đã luôn đồng hành cùng anh trên mọi nẻo đường.

NSƯT Đăng Dương rơm rớm kể về điều day dứt nhất cuộc đời và sự nghiệp - Ảnh 7.

Bà xã Kim Xuyến cùng ê-kíp sản xuất chúc mừng Đăng Dương khi kết thúc chương trình. Ảnh: Hòa Nguyễn.

Chính vì vậy, mỗi ca khúc đều được Đăng Dương hát về bằng tất cả trái tim nồng cháy của mình, khiến người nghe cảm nhận rất rõ dù là những ca khúc mang đậm hơi thở âm nhạc cách mạng hào hùng, mạnh mẽ hay "khó" như âm nhạc cổ điển. 

Một lần nữa trên sân khấu, cùng dàn nhạc hùng hậu, giọng hát tenor sáng khoẻ, dày dặn mà ấm áp của Đăng Dương lại chinh phục trái tim khán giả, giúp khán gỉa thấy rõ hơn nhiệt huyết trong trái tim người nghệ sĩ như đang "cháy" lên trên sân khấu, truyền tới từng khán giả ngọn lửa tình yêu âm nhạc, đặc biệt là tình yêu đối với âm nhạc cách mạng…

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi