Hoa hậu Hoàng Hương Ly: Tôi đăng quang Hoa hậu thời Covid-19 nhờ nỗ lực, phép màu... - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Hoa hậu Hoàng Hương Ly: Tôi đăng quang Hoa hậu thời Covid-19 nhờ nỗ lực, phép màu...

Trong những ngày cuối năm 2021, Hoàng Hương Ly tiếp tục nối dài chuỗi thành tích người đẹp được vinh danh trên bản đồ nhan sắc quốc tế. Cô tham gia Hoa hậu Du lịch quốc tế 2021 (Miss Tourism International) và đăng quang ngôi vị Hoa hậu Du lịch các Quốc gia tại đấu trường sắc đẹp này. 

Dù khoảng thời gian thi đấu gấp rút nhưng người đẹp vẫn chứng minh được năng lực của mình, cố gắng thực hiện chỉn chu các phần thi: dạ hội, bikini, trang phục truyền thống... theo hình thức thi Hoa hậu online vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Trong quá trình tham gia cuộc thi, Hoàng Hương Ly ghi điểm với cộng đồng fan sắc đẹp nước nhà khi cô khéo léo lồng ghép hình ảnh bản đồ đất nước với quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa vào phần thi tài năng. Cuộc thi khép lại với kết quả Hoàng Hương Ly xuất sắc đăng quang Miss Tourism Metropolitan International 2021 – Hoa hậu Du lịch các quốc gia 2021.

Trò chuyện với Dân Việt trong ngày đầu năm mới Nhâm Dần 2022, Hoàng Hương Ly đã trải lòng về hành trình "mang chuông đi đánh xứ người" đặc biệt của mình và những dự định trong thời gian sắp tới trên cương vị mới. 

Hoa hậu Hoàng Hương Ly: "Tôi áp lực, chạnh lòng khi đăng quang Hoa hậu thời Covid-19" - Ảnh 1.

Hoàng Hương Ly đăng quang Miss Tourism Metropolitan International 2021 – Hoa hậu Du lịch các Quốc gia 2021. (Ảnh: NVCC)

Khép lại năm 2021 với thành tích đăng quang Miss Tourism Metropolitan International 2021 – Hoa hậu Du lịch các Quốc gia 2021, cảm xúc của Hoàng Hương Ly thế nào?

- Hành trình tham gia Hoa hậu Du lịch các Quốc gia 2021 và chạm tay đến vương miện danh giá tại cuộc thi sắc đẹp này là chuỗi ngày thanh xuân đẹp đẽ nhất của tôi. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào khi phép màu đã đến sau những nỗ lực, cố gắng của bản thân.

Hoàng Hương Ly (sinh năm 1996) từng lọt vào Top 5 Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 và giành giải thưởng Thí sinh có hình thể đẹp nhất. Người đẹp gốc Gia Lai còn là gương mặt quen thuộc trên các sàn diễn thời trang trong nước và giải Đồng tại lễ trao giải Korean - Vietnam Fashion Festival Awards.

Tôi đã đạt được ước mơ mang chiếc vương miện danh giá về cho quê hương Việt Nam. Tôi rất biết ơn ê-kíp đã luôn đồng hành, người thân và khán giả đã luôn động viên, cỗ vũ tôi trong suốt hành trình tham gia cuộc thi sắc đẹp quốc tế vừa qua.

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch quốc tế 2021 diễn ra theo hình thức online vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Các phần thi bị rút gọn, không được trực tiếp trình diễn các phần thi như thường lệ khiến Hoàng Hương Ly gặp những khó khăn, bất lợi gì?

- Nếu như cuộc thi diễn ra như thường lệ, các thí sinh được trình diễn các phần thi trực tiếp thì chắc chắn là một trải nghiệm tuyệt vời, hạnh phúc và mang đến những cảm xúc trong tôi nhiều hơn.

Tuy nhiên, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp và Ban tổ chức cuộc thi không còn sự lựa chọn nào tốt hơn là thi Hoa hậu theo hình thức trực tuyến. Dù vậy, tôi và 50 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Hoa hậu Du lịch quốc tế 2021 vẫn giữ tinh thần, tranh tài đọ sắc trong qua các phần thi với 200%, 300% sức lực của mình không khác biệt mấy so với các cuộc thi nhan sắc diễn ra như thường lệ.

Hoa hậu Hoàng Hương Ly: "Tôi áp lực, chạnh lòng khi đăng quang Hoa hậu thời Covid-19" - Ảnh 2.

Cận nhan sắc xinh đẹp của Hoa hậu Hoàng Hương Ly. (Ảnh: NVCC)

Tôi cũng bị áp lực, có chút chạnh lòng khi chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu giữa thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp. Cả tôi và ê-kíp thực hiện các video cũng như các hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi đều phải tuân thủ các nguyên tắc trong phòng chống dịch.

Tôi nhớ nhất là khoảng thời gian cách ly 7 ngày khi ê-kíp từ TP.HCM bay ra Đà Nẵng và đến Hội An (Quảng Nam) để cùng tôi chuẩn bị cho cuộc thi. Đó cũng là những ngày tháng tôi cảm thấy hạnh phúc, xúc động và thấy bản thân có động lực, trách nhiệm trước tình cảm, sự động viên của mọi người, cộng đồng fan sắc đẹp nước nhà, các đơn vị truyền thông, báo chí đã dành cho tôi.

Tuy nhiên vẫn có người cho rằng, danh hiệu Hoa hậu của bạn ởt cuộc thi tổ chức trực tuyến dễ dàng hơn so với các đại diện Việt Nam tham gia thi trực tiếp? Bạn phản hồi thế nào về ý kiến này?

- Khi đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng, chỉn chu cho cuộc thi nhưng phải thi trực tuyến tôi nhận thấy đây không chỉ thiệt thòi cho riêng tôi mà cho tất cả các thí sinh cùng tham gia. Quan điểm của tôi đó là: "Thành công không đến từ may mắn. Thành công được tạo nên nhờ tài năng và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân".

Cuộc thi sắc đẹp tôi tham gia cũng không hẳn là cuộc thi đầu tiên được tổ chức trực tuyến. Đây là điều Ban tổ chức và các thí sinh khi tham gia không hề mong muốn. Trước đây, cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2020 cũng được tổ chức thi trực tuyến vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Thời điểm đó, người đẹp Thái Thị Hoa – đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi này và chị đã không lọt Top chung cuộc Hoa hậu Trái đất 2020.

Hoa hậu Hoàng Hương Ly: "Tôi áp lực, chạnh lòng khi đăng quang Hoa hậu thời Covid-19" - Ảnh 3.

"Thành công không đến từ may mắn. Thành công được tạo nên nhờ tài năng và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân", Hoa hậu Hoàng Hương Ly quan niệm. (Ảnh; NVCC)

Tôi nghĩ dù cuộc thi sắc đẹp quốc tế được tổ chức với hình thức trực tuyến hay thi đấu trực tiếp thì độ khó và sự quyết tâm, nỗ lực của người tham gia không hề giảm sút hay việc đăng quang trở nên dễ dàng. Khi tham gia Hoa hậu Du lịch quốc tế 2021, tôi phải chiến thắng chính mình, vượt qua 50 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ để có thể chạm tay đến vương miện Hoa hậu Du lịch các Quốc gia 2021.

Mặt khác, tôi cho rằng cuộc thi sắc đẹp quốc tế được tổ chức trực tuyến ở thời điểm mà việc học, làm việc, thi cử online trở lên phổ biến thì cũng tạo ra sự thú vị, hấp dẫn riêng cho cộng đồng fan sắc đẹp.

Chính vì vậy, tôi muốn khẳng định rằng, dù mọi người có đánh giá thế nào thì tôi cũng xin ghi nhận tất cả những đóng góp, ý kiến. Bản thân tôi cảm thấy tự hào khi những nỗ lực, cố gắng của bản thân đã gặt hái được kết quả tốt đẹp.

Trong quá trình tham gia cuộc thi, điều gì thôi thúc Hoàng Hương Ly Nguyên lồng ghép hình ảnh bản đồ Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa khi tham gia phần thi tài năng tại Hoa hậu Du lịch quốc tế 2021?

- Bản thân tôi đã rất trăn trở, suy nghĩ rất nhiều khi đưa hình ảnh bản đồ Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa vào phần thi của mình. Trước đó, Á hậu Nguyễn Thị Loan -  người đẹp thi Hoa hậu Thế giới năm 2014 và Trần Ngọc Lan Khuê - đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Thế giới 2015 từng mang bản đồ Việt Nam có Hoàng Sa, Trường Sa đến với đấu trường nhan sắc quốc tế, nhưng cả hai chị không chạm tay đến ngôi vị cao nhất.

Tôi cũng suy nghĩ, nếu bản thân dũng cảm lồng ghép bản đồ Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thì liệu rằng tôi có bị "out-top" tại cuộc thi sắc đẹp đang tham gia hay không?

Và có lẽ may mắn đã mỉm cười với tôi khi đã hiện thực được mong muốn đưa hình ảnh về chủ quyền biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam đến với cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Hoa hậu Hoàng Hương Ly: "Tôi áp lực, chạnh lòng khi đăng quang Hoa hậu thời Covid-19" - Ảnh 4.

oàng Hương Ly Nguyên lồng ghép hình ảnh bản đồ Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa khi tham gia phần thi tài năng tại Hoa hậu Du lịch quốc tế 2021. (Ảnh: NVCC)

Tôi nghĩ rằng, hình ảnh bản đồ đất nước hình chữ S luôn là hình ảnh hiện diện trong không chỉ trái tim, tâm trí của riêng tôi mà trong mỗi trái tim con người Việt Nam. Dù bản thân tôi hay ai đó có đi xa quê hương, làm việc ở ngoài cũng sẽ luôn nhớ về đất nước mình. Đó cũng là lý do tôi quyết định lồng ghép bản đồ Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa khi tham gia cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên và bạn đã góp phần giúp Việt Nam có một năm 2021 "bội thu", đánh dấu sự thăng hạng của nhan sắc Việt trên các đấu trường nhan sắc quốc tế. Theo bạn đâu là lý do khiến cho nhan sắc Việt "in top" cao?

-Tôi vui mừng khi bản thân là một phần giúp nhan sắc Việt được tỏa sáng trong năm 2021. Riêng với những đấu trường sắc đẹp như: Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ… thì tôi nghĩ không chỉ tôi, người hâm mộ và các đại diện Việt Nam khi tham gia đều hy vọng sẽ mang về thành tích cao nhất cho đất nước của mình.

Theo tôi, mỗi cuộc thi có những tiêu chí lựa chọn người đăng quang khác nhau và ở họ phải hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết như: nhan sắc, trình độ ngoại ngữ, trí tuệ…

Đại diện Việt Nam khi được cử đi tham gia "chinh chiến" tại các đấu trường này tôi nghĩ cần đảm bảo những yếu tố tiệm cận nhất với tiêu chí của cuộc thi đề ra như: vẻ đẹp ngoại hình, những kỹ năng cơ bản, khả năng ứng xử…

Hoa hậu Hoàng Hương Ly: "Tôi áp lực, chạnh lòng khi đăng quang Hoa hậu thời Covid-19" - Ảnh 5.

Đáng chú ý là trình độ ngoại ngữ của các đại diện Việt Nam khi tham gia các cuộc thi sắc đẹp cần phải được trau dồi, học hỏi và rèn luyện từ trước đó nhiều năm thay vì chỉ gấp rút thực hiện trong vài tháng chuẩn bị cho cuộc thi. Bởi, BTC các cuộc thi sắc đẹp họ cần cô gái có trình độ ngoại ngữ tốt để thực hiện các hoạt động, truyền tải thông điệp của cuộc thi.

Ngoài ra, tôi nhận thấy trên thế giới có các "lò" luyện, trường đào tạo cho các cô gái từ nhỏ đã đam mê chinh phục những đỉnh cao tại các cuộc thi sắc đẹp. Trong khi đó, Việt Nam vẫn thiếu những địa chỉ cụ thể để thí sinh có thể được rèn luyện, trau dồi.

Một điều nữa là cuộc thi sắc đẹp Việt vẫn hướng đến việc tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên trong khi thí sinh các nước họ có thể can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ để trở nên hoàn hảo. Tôi nghĩ đây cũng là điều khá "thiệt thòi" cho các cô gái Việt khi đi "chinh chiến" tại các cuộc thi sắc quốc tế. 

Cảm ơn Hoa hậu Hoàng Hương Ly đã chia sẻ thông tin!

(Còn tiếp)

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi