Diva Hồng Nhung, Giáng Son, Vũ, Bùi Lan Hương sẽ xuất hiện ra sao trong chương trình kỷ niệm sinh nhật nhà thơ Xuân Quỳnh? - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Diva Hồng Nhung, Giáng Son, Vũ, Bùi Lan Hương sẽ xuất hiện ra sao trong chương trình kỷ niệm sinh nhật nhà thơ Xuân Quỳnh?

Sau một thời gian dài chuẩn bị, đêm thơ nhạc kịch "Hoa cúc xanh" - chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của nhà thơ Xuân Quỳnh đang thành hình hài. Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ và thú vị cho khán giả. Đặc biệt, sẽ có nhiều tiết mục lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu với các ca khúc do nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến, nhạc sĩ Giáng Son, nhạc sĩ Lưu Quang Minh, ca sĩ Bùi Lan Hương viết riêng cho chương trình. Tất cả các ca khúc này đều được khơi gợi cảm hứng từ các bài thơ trong tập "Xuân Quỳnh – Không bao giờ là cuối" của nhà thơ Xuân Quỳnh, Hội Nhà văn Việt Nam xuất bản năm 2011.

Đêm thơ nhạc kịch kỷ niệm sinh nhật nhà thơ Xuân Quỳnh: Nhiều yếu tố bất ngờ được bật mí vào phút chót! - Ảnh 1.

Poster của chương trình "Hoa cúc xanh". Ảnh: BTC.

Theo đó, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến viết nên ca khúc "Hoa Quỳnh" và "Hoa cúc xanh" dựa trên chuyện tình yêu đầy chất thơ và những vần thơ đẹp đẽ của nhà thơ Xuân Quỳnh. Ca khúc "Hoa cúc xanh" sẽ được cất lên trong phần đầu của vở kịch "Ai đã lấp cái đầm lầy mãi mãi" (đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp viết kịch bản, NSƯT Trần Lực dàn dựng). Ca khúc "Hoa Quỳnh" sẽ được thể hiện bằng giọng hát ngọt ngào của diva Hồng Nhung.

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 80 của nhà thơ Xuân Quỳnh, gia đình thi sĩ Xuân Quỳnh và Lưu Quang Vũ kết hợp với Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt cùng ê-kíp Se sẽ chứ tổ chức đêm thơ – nhạc – kịch mang tên "Hoa cúc xanh", diễn ra vào 20h ngày 5 và 6/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Tên "Hoa cúc xanh" được lấy ý tưởng từ bài thơ cùng tên "Hoa cúc xanh" của thi sĩ Xuân Quỳnh và vở kịch nổi tiếng "Hoa cúc xanh trên đầm lầy" của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ.

Chương trình quy tụ ê-kíp sáng tạo hùng hậu và tài năng với Tổng đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp; Nhạc sĩ Quốc Trung – Giám đốc Âm nhạc; NSƯT Trần Lực – Đạo diễn Sân khấu; Họa sĩ Hà Nguyên Long – Thiết kế sân khấu…

Như đã công bố từ đầu, chương trình sẽ có 4 chương được đặt tên bằng những thi phẩm nổi tiếng của nhà thơ Xuân Quỳnh: Bầu trời trong quả trứng (chương I); Sóng (chương II); Tự hát (chương III) và Hoa cúc xanh (chương IV).

Tương tự, ca sĩ Bùi Lan Hương cũng sáng tác riêng cho chương trình ca khúc mang tên "Hoa cúc xanh". Ca khúc này lấy cảm hứng từ bài thơ "Hoa cúc xanh" của nhà thơ Xuân Quỳnh (bài thơ được bà viết từ tháng 4/1987 để gửi tặng chồng là nhà viết kịch Lưu Quang Vũ nhân dịp sinh nhật ông, khi ông đang đi công tác ở Sài Gòn). 

Ca khúc này sẽ được Bùi Lan Hương thể hiện sau khi kết thúc vở kịch "Ai đã lấp cái đầm lầy mãi mãi". 

Nghĩa là vở kịch được sẽ được nâng tầm và điểm tô thêm âm sắc bởi hai ca khúc cùng tên do hai nghệ sĩ tên tuổi sáng tác độc lập. 

Và đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử sân khấu có một tiết mục độc đáo đến mức khó diễn tả khi thơ, nhạc, kịch quyện hòa với nhau không thể tách rời. Đó cũng chính là tâm huyết và sự chịu chơi của Ban tổ chức lẫn ê-kíp sáng tạo.

Đêm thơ nhạc kịch kỷ niệm sinh nhật nhà thơ Xuân Quỳnh: Nhiều yếu tố bất ngờ được bật mí vào phút chót! - Ảnh 3.

Bản nhạc "Hoa Quỳnh" được nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến viết riêng cho chương trình. Ảnh: NVT.

Nhạc sĩ Lưu Quang Minh cũng sác tác ca khúc riêng với ca từ phổ từ bài thơ "Con yêu mẹ" và "Bầu trời trong quả trứng" của nhà thơ Xuân Quỳnh do nhóm tam ca Ba Con Dế thể hiện ở phần đầu của chương trình. Riêng nhạc sỹ Giáng Son là yếu tố bất ngờ của chương trình bởi trước đó chị chỉ nhận lời sáng tác ca khúc "Anh là hạnh phúc của đời em" (phổ thơ Xuân Quỳnh) nhưng cuối cùng nhận thấy không có ai biểu diễn ca khúc này tuyệt vời hơn chính Giáng Son nên Tổng đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp đã thuyết phục chị thể hiện ca khúc này trong phần 3 của chương trình "Hoa cúc xanh".

Giọng nói thật của nhà thơ Xuân Quỳnh và nhà viết kịch Lưu Quang Vũ lần đầu vang lên trên sân khấu

Trong chương III – Tự hát, các nghệ sĩ nổi tiếng của sân khấu kịch như: NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSƯT Minh Trang, NSƯT Chiều Xuân – 4 gương mặt xinh đẹp nhất của sân khấu kịch nói miền Bắc sẽ trình diễn một số bài thơ gắn liền với tên tuổi của nhà thơ Xuân Quỳnh. Ngoài ra, xuyên suốt chương trình, các giọng hát của diva Hồng Nhung, ca sĩ Vũ, Bùi Lan Hương, Mạc Mai Sương, tam ca Ba Con Dế…  sẽ có những màn thăng hoa với hàng loạt ca khúc quen mà lạ, cũ mà mới như: Sóng (sáng tác Nguyễn Thuỵ Bảo Anh), Thuyền và biển (nhạc: Hữu Xuân, phổ thơ Xuân Quỳnh), Thơ tình cuối mùa thu (nhạc: Phan Huỳnh Điểu, phổ thơ Xuân Quỳnh), Tình yêu ở lại (sáng tác Quốc Trung)…

Đêm thơ nhạc kịch kỷ niệm sinh nhật nhà thơ Xuân Quỳnh: Nhiều yếu tố bất ngờ được bật mí vào phút chót! - Ảnh 4.

Tổng đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp và NSƯT Trần Lực trong một buổi tập. Ảnh: Viết Niệm.

Một điểm nhấn thú vị không thể không nhắc đến đó là phóng sự tài liệu do NSND Nguyễn Thước làm đạo diễn. Phóng sự sẽ hé lộ nhiều câu chuyện chưa bao giờ kể về chuyện đời – chuyện nghề của cặp đôi tài danh Xuân Quỳnh – Lưu Quang Vũ. Đặc biệt, phóng sự sẽ phát giọng nói thật của vợ chồng nhà thơ Xuân Quỳnh và nhà viết kịch Lưu Quang Vũ.

Tổng Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp cho biết: "Để xây dựng kịch bản chương trình, kịch bản thơ, kịch bản âm nhạc… chúng tôi đều mất rất nhiều thời gian để cân nhắc và bàn bạc. Những ngày vừa qua, sự đòi hỏi của các anh chị trong đội ngũ sản xuất âm nhạc khiến tôi lao động mãi vẫn không thấy đủ.

Đêm thơ nhạc kịch kỷ niệm sinh nhật nhà thơ Xuân Quỳnh: Nhiều yếu tố bất ngờ được bật mí vào phút chót! - Ảnh 5.

Các nghệ sĩ hăng say tập luận cho vở kịch "Ai đã lấp cái đầm lầy mãi mãi". Ảnh: Viết Niệm.

Cái khó nữa là yêu cầu rất cao từ nhà sản xuất (nhà báo Lưu Quang Định - Tổng Biên tập báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt). Chúng tôi đã có nhiều cuộc tranh luận nhằm đưa ra những ý kiến, quan điểm và tôi tin chính những đòi hỏi khắt khe của anh giúp tăng giá trị nghệ thuật của chương trình.

Có thể nói, chương trình nghệ thuật "Hoa cúc xanh" sẽ có khá nhiều yếu tố được làm mới từ đầu với hơi thở đương đại và ngồn ngộn tính nghệ thuật. Tôi tin điều đó sẽ tạo nên dấu ấn đặc biệt đối với khán giả".

Năm nay, cũng vào dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của thi sĩ Xuân Quỳnh, gia đình phối hợp với Cty Sách Nhã Nam và Nhà xuất bản Kim Đồng sẽ phối hợp cho ra mắt 3 cuốn sách: "Xuân Quỳnh – nhật ký chiến trường và những bức thư chưa từng công bố", "Hoa cúc xanh thương nhớ" và tập thơ tuyển "Không bao giờ là cuối" (tái bản).

Link đặt mua vé chương trình "Hoa cúc xanh": https://danviet.vn/dat-ve-chuong-trinh-dem-tho-nhac-kich-hoa-cuc-xanh-20220918015430547.htm

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi