"Nhà một tầng" truyền thống trở thành điểm "nóng" du lịch tại Hàn Quốc thế nào? - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

"Nhà một tầng" truyền thống trở thành điểm "nóng" du lịch tại Hàn Quốc thế nào?

Vào những năm 1980, Ahn Young-hwan là một kỹ sư hệ thống máy tính tại Hoa Kỳ, thỉnh thoảng anh trở về nhà ở Hàn Quốc để tư vấn các dự án. Trong một lần đi uống rượu soju, một đồng nghiệp người Mỹ nói rằng anh ta không thấy được sức hấp dẫn của Hàn Quốc.

"Nhà một tầng" truyền thống trở thành điểm "nóng" du lịch tại Hàn Quốc như thế nào? - Ảnh 1.

Rakkojae Seoul Hanok là khách sạn hanok đầu tiên ở Seoul. Ảnh: Rakkojae

"Trung Quốc là về sự vĩ đại, trong khi Nhật Bản thanh lịch và tinh tế", đồng nghiệp nói và cho rằng Hàn Quốc không có "yếu tố X" cụ thể. Cuộc trò chuyện đã thổi bùng ngọn lửa trong Ahn - anh muốn giới thiệu những hình ảnh đặc trưng của nền văn hóa Hàn Quốc với người nước ngoài.

Một đặc điểm tinh túy của Hàn Quốc mà Ahn muốn truyền tải là jeong - cảm giác ấm áp mà bạn bè thân thiết và gia đình dành cho nhau và cách tốt nhất để chứng minh điều đó là để người nước ngoài ở trong một ngôi nhà truyền thống của Hàn Quốc, được gọi là hanok.

"Nhà một tầng" truyền thống trở thành điểm "nóng" du lịch tại Hàn Quốc thế nào?

Không giống như ở Nhật Bản, nơi ryokans và minshukus đã tồn tại trong nhiều thế kỷ, ở Hàn Quốc không có văn hóa giữ nhà trọ truyền thống. Vì vậy, trong nhiệm vụ tạo ra trải nghiệm lưu trú hanok đỉnh cao, Ahn đã phải dành nhiều thời gian suy nghĩ thấu đáo.

Khi Ahn quay trở lại Seoul vào những năm 1990 để giúp cha kinh doanh bất động sản, anh bắt đầu tổ chức các kỳ nghỉ cho khách du lịch Nhật Bản tại hanok mà anh sẽ thuê ở Andong, cách Seoul hai giờ lái xe. Anh sẽ cử một chiếc xe tải đi trước những vị khách của mình để trang bị cho ngôi nhà những đồ nội thất Hàn Quốc, giường truyền thống, đồ ăn thức uống và đồ trang trí.

Năm 1999, Ahn đã mua một chiếc hanok 130 năm tuổi bị xuống cấp ở khu di tích lịch sử Bukchon, ở trung tâm Seoul. Sau bốn năm trùng tu bởi một người thợ mộc bậc thầy, nó đã trở thành khách sạn hanok đầu tiên ở Seoul, Michael Ahn Ji-won - con trai của Ahn cho biết.

"Nhà một tầng" truyền thống trở thành điểm "nóng" du lịch tại Hàn Quốc như thế nào? - Ảnh 2.

Các tác phẩm của thợ gốm bậc thầy Kwon Dae-sup có thể được trưng bày tại Rakkojae Culture Lounge. Một số dụng cụ được sử dụng trong trà đạo Hàn Quốc. Ảnh: Mavis Teo

Rakkojae Seoul Hanok có năm phòng, một jjimjilbang (nhà tắm truyền thống của Hàn Quốc) được làm bằng đất sét vàng và một spa cung cấp bồn tắm makgeolli (rượu gạo lên men của Hàn Quốc), tất cả đều ở xung quanh một sân trung tâm, nơi có một cây thông Hàn Quốc lớn.

Đến nay, Ahn (65 tuổi) là Chủ tịch của Rakkojae Hanok Collection, công ty sở hữu một số bất động sản khác ở Seoul và một hanok bốn phòng ở Andong. Vì những khó khăn trong việc tìm kiếm thợ thủ công có tay nghề cao trong việc xây dựng hanok, Ahn cũng đã mở một học viện ở Andong vào năm 2011 để truyền dạy cho thế hệ thợ mộc truyền thống tiếp theo.

Trong khi Ahn hiện đang tập trung vào việc xây dựng một khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe 25 phòng ở Andong thì Michael là Phó Chủ tịch điều hành tại Rakkojae Hanok Collection.

"Chính sự kiên trì của cha tôi đã đưa công ty đến ngày hôm nay", Michael (38 tuổi) đã có bằng tiến sĩ về quản lý khách sạn và du lịch nói tại Seoul.

"Nhà một tầng" truyền thống trở thành điểm "nóng" du lịch tại Hàn Quốc như thế nào? - Ảnh 3.

Michael Ahn Ji-won là Phó Chủ tịch điều hành tại Rakkojae Hanok Collection. Ảnh: Rakkojae

Sự kiên trì đó là điều đã giúp cha của Michael nhìn thấy tiềm năng trong khách sạn thứ hai của Rakkojae, nằm trong Di sản Thế giới của Unesco thuộc làng Andong's Hahoe, nơi một gia tộc duy nhất nắm giữ hầu hết mọi thứ, bao gồm cả quyền sở hữu đất đai.

Ahn, người đã nghiên cứu sâu về hồ sơ lịch sử gia đình và phát hiện ra rằng, một trong những vị tổ tiên của mình từng là giáo viên tại Byeongsan Seowon, một trường học Nho giáo trong khu vực.

Lòng hiếu thảo là một giá trị quan trọng của Nho giáo, thậm chí, đến cả người thầy của tổ tiên và Ahn đã sử dụng thông tin này để thuyết phục gia tộc bán tài sản cho mình. Do đó, khách sạn hanok thứ hai của công ty đã được khai trương vào năm 2006.

Hanok được xây dựng bằng đất sét, đá và gỗ. Các bức tường được làm bằng giấy hanji nén (làm từ lá dâu tằm). Các tính năng đặc biệt khác bao gồm các mép mái dài ngăn không cho mưa lớn và ánh nắng vào nhà và một sân trung tâm.

Trước khi Chính quyền Thủ đô Seoul khởi động chương trình bảo tồn vào đầu những năm 2000, nhiều nhà hanok của Hàn Quốc đã bị phá bỏ để nhường chỗ cho những ngôi nhà tiết kiệm không gian hơn.

Ngày nay, hanok đang ngày càng phổ biến, một phần vì chúng được coi là bền vững và một phần vì tính thẩm mỹ đơn giản của chúng. Ngày càng có nhiều hanok được xây dựng để cung cấp thời gian nghỉ ngơi cho cư dân thành phố và khách du lịch đang tìm kiếm sự chân thực.

"Nhà một tầng" truyền thống trở thành điểm "nóng" du lịch tại Hàn Quốc như thế nào? - Ảnh 4.

Bữa sáng truyền thống trong khách sạn Rakkojae. Ảnh: Rakkojae

Michael nói: "Có ít nhất 10 chỗ ở theo phong cách hanok với quy mô khác nhau ở trung tâm thành phố Seoul. Một số hoạt động giống như homestay, một số thậm chí còn có các phòng chủ yếu theo phong cách phương Tây với ba phòng hanok được thêm vào. Tuy nhiên, Rakkojae là khách sạn hanok đầy đủ dịch vụ đầu tiên".

Các lựa chọn chỗ ở khác ở Seoul bao gồm Nhà khách Xiwoo Hanok, trong một hanok được xây dựng năm 1962 và Bonum 1957 Hanok and Boutique, cung cấp sự kết hợp giữa phòng hanok và phòng nghỉ phương Tây.

Nhận thức được những hạn chế vật lý của việc mở rộng khách sạn hanok - không thể thêm tầng, Michael quyết định mô hình hóa sự phát triển của Rakkojae trên khái niệm albergo diffuso, có nghĩa là "khách sạn rải rác" trong tiếng Ý.

"Nếu một doanh nghiệp gần đó có điều gì đó để thêm vào trải nghiệm khách sạn hanok, Rakkojae sẵn sàng quản lý nó như một phần của mạng lưới khách sạn phân tán", Michael nói về cụm khách sạn Rakkojae đang phát triển ở Bukchon. Chúng được gọi chung là Làng Hanok Rakkojae Seoul Bukchon với mỗi tòa nhà có tính thẩm mỹ, sức hấp dẫn và chức năng độc đáo.

Rakkojae Culture Lounge, đối diện với Rakkojae Seoul Hanok, khai trương vào năm 2018 trong một chiếc hanok mới được xây dựng từ gỗ thông. Nơi đây tổ chức các hoạt động văn hóa như trà đạo Hàn Quốc, tiệc cổ điển và biểu diễn âm nhạc. Bên cạnh đó, Bukchon Binkwan của Rakkojae - một sự hợp tác với Chính quyền Thủ đô Seoul trên tầng ba của một hanok đã được tân trang lại từ những năm 1920 mang đến cho du khách tầm nhìn toàn cảnh ra Bukchon.

"Nhà một tầng" truyền thống trở thành điểm "nóng" du lịch tại Hàn Quốc như thế nào? - Ảnh 5.

Một ngôi nhà truyền thống của Hàn Quốc còn được gọi là hanok. Ảnh: Mavis Teo

Trong các khách sạn Rakkojae, nệm truyền thống của Hàn Quốc được đặt bên trên nệm cao su dành cho những người không quen ngủ trên bề mặt cứng. Để tăng thêm phần sang trọng, chăn lông vũ và gối lông vũ được cung cấp cho khách. Sàn được làm bằng ngọc bích, mát vào mùa hè và nóng nhanh vào mùa đông. Hãy quên đi những ngôi nhà ngoài trời - tất cả các phòng đều có phòng tắm riêng.

Bữa sáng với kim chi, cá nướng và súp rong biển đã được bao gồm trong giá phòng, trong khi bữa tối với súp gà nhân sâm hoặc cá đù nướng vàng được cung cấp dưới dạng phụ kiện. Trang phục truyền thống của Hàn Quốc cũng được cung cấp cho khách mặc.

Một ngày nào đó, có thể có một quán rượu gin trong cụm Rakkojae's Bukchon khi Michael bắt đầu chưng cất rượu gin trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sử dụng các nguyên liệu của Hàn Quốc như nhân sâm, ngưu bàng và cam thảo.

Michael giải thích: "Người Nguyên Mông Cổ đã mang đồ chưng cất đến Hàn Quốc trong triều đại Goryeo (918-1392). Được sản xuất tại một nhà máy chưng cất thủ công có tên House of Heritage, một thương hiệu phụ của Rakkojae, Kori gin đã giành được nhiều sự ủng hộ và có mặt tại một số quán bar hàng đầu của Seoul.

Rõ ràng, gia đình Ahns không chỉ là những chủ khách sạn. Trong việc mở rộng thương hiệu Rakkojae, họ đang phát triển với vai trò là những người gìn giữ di sản Hàn Quốc.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi