BTS nhập ngũ khiến công ty quản lý "điêu đứng" - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

BTS nhập ngũ khiến công ty quản lý "điêu đứng"

Công ty Big Hit Music của BTS mới đây đã chia sẻ với các phương tiện truyền thông rằng, Jin sẽ phát hành đĩa đơn solo đầu tiên của mình vào cuối tháng 10. Tin tức về sự ra mắt solo của Jin đã được công bố lần đầu tiên vào cuối tuần trước trong buổi biểu diễn của ban nhạc được tổ chức tại Busan.

Trong buổi hòa nhạc của BTS được tổ chức tại Sân vận động Busan Asiad Main, Jin đã tự mình tiết lộ tin tức này.

"Tiếp theo J-Hope, tôi sẽ là người phát hành album solo tiếp theo. Nó không phải là một cái gì đó lớn lao mà chỉ là một đĩa đơn. Tôi đã có thể liên lạc với một ca sĩ mà tôi rất thích và cùng phát hành một bài hát", Jin nói.

BTS nhập ngũ khiến công ty quản lý "điêu đứng" - Ảnh 1.

Jin biểu diễn trong buổi hòa nhạc "Yet To Come" của BTS. (Ảnh: Big Hit Music)

Có tin đồn rằng, nghệ sĩ mà Jin đang đề cập đến là Coldplay, nhưng Big Hit Music không xác nhận về điều này: "Chúng tôi sẽ thông báo chi tiết về thời điểm và chi tiết sự hợp tác trong những ngày tới." Ban nhạc người Anh đã phát hành đĩa đơn "My Universe" với BTS vào năm 2021. Jin là thành viên thứ hai của BTS chính thức ra mắt solo. Vào tháng 7, rapper-dancer của ban nhạc là J-Hope đã phát hành EP đầu tiên có tên "Jack in the Box".

Chỉ sau buổi hòa nhạc hai ngày, Big Hit Music đã đưa ra một tuyên bố chính thức thông báo về việc nhập ngũ của Jin.

Thông qua một tuyên bố được đưa ra với báo chí, cơ quan cho biết, Jin sẽ rút lại yêu cầu hoãn nhập ngũ vào cuối tháng và sẽ tuân theo các thủ tục nhập ngũ của Cục Quản lý Nhân lực Quân đội. Theo đó, có thêm sáu thành viên khác sẽ thực hiện nhiệm vụ của họ theo kế hoạch riêng.

"Chúng tôi đã làm việc với BTS về kế hoạch nghĩa vụ quân sự của ban nhạc và quyết định rằng bây giờ là thích hợp," tuyên bố viết.

BTS nhập ngũ khiến công ty quản lý "điêu đứng"

Theo tin tức đầu tháng 10 của My Daily, từ khi vấn đề nhập ngũ của BTS được đưa ra bàn luận, HYBE đã thiệt hại hơn 10 tỷ USD trong năm qua. Cổ phiếu của HYBE giảm khoảng 70% từ mức giá đỉnh điểm xuống dưới mức giá IPO (Initial Public Offering tức giá phát hành công khai lần đầu). Đồng nghĩa, khi BTS chính thức nhập ngũ, HYBE có thể sẽ thiệt hại nhiều hơn.

Luật pháp Hàn Quốc yêu cầu tất cả những người đàn ông có thể chất tốt của quốc gia phải phục vụ trong quân đội trong khoảng 18 tháng. Miễn nhập ngũ được trao cho những người đoạt huy chương Olympic và các nhạc sĩ cổ điển từng đoạt giải thưởng quốc tế để ghi nhận vai trò của họ trong việc quảng bá danh tiếng của đất nước ở nước ngoài.

Những lời kêu gọi bao gồm các nghệ sĩ nhạc pop, những người đã góp phần nâng cao uy tín quốc gia trong lĩnh vực của họ, chẳng hạn như BTS đang diễn ra và Jin đã có thể hoãn nhập ngũ một lần cho đến cuối năm nay. Quốc hội Hàn Quốc vào tháng 12/2020 đã sửa đổi Đạo luật nghĩa vụ quân sự của quốc gia để cho phép các ngôi sao hàng đầu K-pop lùi lại nghĩa vụ của họ cho đến năm 30 tuổi. Điều này cho phép Jin, hiện 29 tuổi, tiếp tục sự nghiệp của mình cho đến cuối tháng 12/2022.

Kể từ tháng 6, các thành viên cùng nhóm BTS đã không còn hoạt động nhóm để tập trung cho sự nghiệp solo. Đánh dấu kỷ niệm chín năm thành lập, nhóm cho biết, họ đã kết thúc chương đầu tiên và sẽ bắt đầu chương thứ hai xoay quanh sự nghiệp cá nhân của nghệ sĩ. Mặc dù không xác định cụ thể nhưng các thành viên còn lại dự kiến sẽ hoạt động solo trong những tháng tới.

BTS nhập ngũ khiến công ty quản lý "điêu đứng" - Ảnh 2.

BTS phát biểu trong buổi hòa nhạc "Yet To Come" của BTS tại Sân vận động chính Busan Asiad. (Ảnh: Big Hit Music).

Sau thông báo của Big Hit Music, HYBE cũng đã phát hành lá thư của CEO Park Ji Won gửi cho các cổ đông của công ty nói về kế hoạch tương lai của BTS khi các thành viên nhập ngũ.

"Chúng tôi có các hoạt động cá nhân của một số thành viên được lên kế hoạch cho đến nửa đầu năm 2023 và BTS sẽ tiếp tục đồng hành cùng người hâm mộ thông qua nhiều nội dung khác nhau đã chuẩn bị từ trước", Park cho biết trong thư, ban nhạc hy vọng sẽ tiếp tục hoạt động toàn nhóm vào năm 2025.

Mặc dù vậy, theo truyền thông Hàn Quốc, HYBE đang đứng trước tình trạng hoảng loạn, bất chấp việc thời gian qua tập đoàn này tích cực đầu tư vào công nghệ AI, CNTT, cũng như NFT nhằm giảm thiểu sự phụ thuộc vào BTS.

My Daily phân tích trên thị trường KOSPI, ngày 28/9, HYBE kết thúc giao dịch ở mức 130.000 won, giảm 10.000 won (khoảng 7,14%) so với ngày trước đó. Tại thời điểm niêm yết là tháng 10/2020, giá chào bán cổ phiếu của HYBE ra công chúng là khoảng 135.000 won. Giá cao nhất cổ phiếu HYBE từng có là 421.500 won. Vào ngày 15/6, Suga, thành viên BTS đã gợi ý trong một video trên YouTube rằng, ban nhạc sẽ tạm thời tạm dừng các hoạt động nhóm. Cổ phiếu của HYBE đã giảm mạnh 26% vào ngày hôm sau xuống gần mức giá chào bán công khai ban đầu.

Kể từ khi BTS được thành lập vào năm 2013 và đặc biệt là khi BTS trở thành một thế lực lớn trong K-pop vào năm 2016, nghĩa vụ quân sự bắt buộc là vấn đề các thành viên trong nhóm đối mặt.

HYBE đã tạo ra 98,2% doanh thu từ BTS trong năm 2018. Công ty đã tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình bằng cách mua lại các hãng âm nhạc và công ty công nghệ. Họ đã cố gắng giảm tỷ lệ phần trăm xuống 87,7% vào thời điểm được công khai vào tháng 10/2020.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi