Loạt tác phẩm ảnh nghệ thuật ấn tượng "Phụ nữ trong cuộc sống" nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Loạt tác phẩm ảnh nghệ thuật ấn tượng "Phụ nữ trong cuộc sống" nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Chiều nay (18/10), tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm và trao giải Cuộc thi Ảnh nghệ thuật với chủ đề "Phụ nữ trong cuộc sống".

Đến tham dự sự kiện có: Ông Phan Viết Lượng (Phó chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá Giáo dục Quốc hội); bà Nguyễn Thị Minh Hương (Phó Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam); NSND Vương Duy Biên (Nguyên Thứ trưởng bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam); bà Đặng Bích Liên (Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch); ông Nguyễn Minh Nhựt (Vụ trưởng vụ Văn hoá văn nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương); ông Trần Huy Toản (Chủ tịch Công đoàn Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Uỷ viên ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch); bà Nguyễn Thị Tuyết, Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam; Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Trần Thị Thu Đông (Đại biểu Quốc hội, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam - Chủ tịch hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam...

Loạt tác phẩm ảnh nghệ thuật ấn tượng "Phụ nữ trong cuộc sống" - cuộc thi dành riêng cho các nữ nhiếp ảnh - Ảnh 1.

Các đại biểu, ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng các tác giả đoạt giải tại cuộc thi. (Ảnh: Ngọc Linh)

Phụ nữ trong cuộc sống - Những bức ảnh chân thực về người phụ nữ Việt Nam

Được biết, cuộc thi Ảnh nghệ thuật với chủ đề "Phụ nữ trong cuộc sống" được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam thông qua những tác phẩm ảnh nghệ thuật để miêu tả, khắc họa hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong mọi mặt của đời sống xã hội từ nhiều góc nhìn khác nhau (với vai trò và trách nhiệm của người bà, người vợ, người mẹ, người con trong gia đình và là người công dân, người lao động hay nữ doanh nhân, người trí thức ở bên ngoài xã hội…); từ đó khắc họa rõ nét những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam.

Bên cạnh đó, đây cũng là sân chơi để khuyến khích những nữ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trên cả nước có nguồn cảm hứng sáng tác; đồng thời tạo điều kiện cho các nữ nhiếp ảnh được giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và giới thiệu những tác phẩm ảnh nghệ thuật của mình đến với công chúng.

Cuộc thi được phát động từ ngày 29/8 đến ngày 20/9 và đã nhận được 2.819 tác phẩm gửi về dự thi. Sau các vòng chấm chọn, Hội đồng Giám khảo đã chọn ra được 67 tác phẩm xuất sắc lọt vào triển lãm trong đó có 11 tác phẩm đoạt giải, cụ thể:

Loạt tác phẩm ảnh nghệ thuật ấn tượng "Phụ nữ trong cuộc sống" - cuộc thi dành riêng cho các nữ nhiếp ảnh - Ảnh 2.

Huy chương Vàng: Tác phẩm "Những sợi tơ công nghiệp" – tác giả: Võ Thị Kim Cương (Bạc Liêu).

Loạt tác phẩm ảnh nghệ thuật ấn tượng "Phụ nữ trong cuộc sống" - cuộc thi dành riêng cho các nữ nhiếp ảnh - Ảnh 3.

Huy chương Bạc: Tác phẩm "Hạnh phúc của mẹ là con" - Tác giả: Phạm Thị Bích Thủy (Bắc Ninh).

Loạt tác phẩm ảnh nghệ thuật ấn tượng "Phụ nữ trong cuộc sống" - cuộc thi dành riêng cho các nữ nhiếp ảnh - Ảnh 4.

Huy chương Bạc: Tác phẩm "Thu hoạch hoa súng" - Tác giả: Bạch Thị Tố Anh (TP. Hồ Chí Minh).

Loạt tác phẩm ảnh nghệ thuật ấn tượng "Phụ nữ trong cuộc sống" - cuộc thi dành riêng cho các nữ nhiếp ảnh - Ảnh 5.

Huy chương Đồng: Tác phẩm "Người phụ nữ Hà Nhì" - Tác giả: Trần Thu Hà (Hà Nội).

Loạt tác phẩm ảnh nghệ thuật ấn tượng "Phụ nữ trong cuộc sống" - cuộc thi dành riêng cho các nữ nhiếp ảnh - Ảnh 6.

Huy chương Đồng: Tác phẩm "Phụ nữ H'Mông ở Tả Van Chư, Lào Cai" - Tác giả: Nguyễn Thị Nhã (Nguyễn Nhã) (Hà Nội).

Loạt tác phẩm ảnh nghệ thuật ấn tượng "Phụ nữ trong cuộc sống" - cuộc thi dành riêng cho các nữ nhiếp ảnh - Ảnh 7.

Huy chương Đồng: Tác phẩm "Hạnh phúc của mẹ" - Tác giả: Đỗ Quyên (Ninh Bình).

Loạt tác phẩm ảnh nghệ thuật ấn tượng "Phụ nữ trong cuộc sống" - cuộc thi dành riêng cho các nữ nhiếp ảnh - Ảnh 8.

Giải Khuyến khích: Tác phẩm "Thể thao nữ" - Tác giả: Nguyễn Thị Đào (TP. Hồ Chí Minh).

Loạt tác phẩm ảnh nghệ thuật ấn tượng "Phụ nữ trong cuộc sống" - cuộc thi dành riêng cho các nữ nhiếp ảnh - Ảnh 9.

Giải Khuyến khích: Tác phẩm "Dây chuyền KCS" - Tác giả: Đỗ Thu Quyên (Phú Thọ).

Loạt tác phẩm ảnh nghệ thuật ấn tượng "Phụ nữ trong cuộc sống" - cuộc thi dành riêng cho các nữ nhiếp ảnh - Ảnh 10.

Giải Khuyến khích: Tác phẩm "Cô giáo em" - Tác giả: Nguyễn Thị Lý Giang (Hà Nội).

Loạt tác phẩm ảnh nghệ thuật ấn tượng "Phụ nữ trong cuộc sống" - cuộc thi dành riêng cho các nữ nhiếp ảnh - Ảnh 11.

Giải khuyến khích: Tác phẩm "Phơi muối ớt tôm" - Tác giả: Huỳnh Thị Lệ Hằng (Tây Ninh).

Loạt tác phẩm ảnh nghệ thuật ấn tượng "Phụ nữ trong cuộc sống" - cuộc thi dành riêng cho các nữ nhiếp ảnh - Ảnh 12.

Giải khuyến khích: Tác phẩm "Những nét vẽ tài hoa của nghệ nhân sơn mài làng Hạ Thái" - Tác giả: Nguyễn Thị Minh Hải (Hà Nội).

Phát biểu tại sự kiện, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Trần Thị Thu Đông (Đại biểu Quốc hội, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam - Chủ tịch hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cho rằng: "Qua những tác phẩm được chọn và trưng bày trong triển lãm, chúng ta càng hiểu hơn những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam trong mọi mặt của đời sống xã hội từ nhiều góc nhìn khác nhau. Các tác phẩm gửi về dự thi rất phong phú đa dạng chủ đề, phản ánh rất sinh động chân thực vẻ đẹp cuộc sống và lao động của người phụ nữ hiện nay.

Trong lao động, sản xuất ở mọi lĩnh vực như khoa học, kinh tế, y tế, giáo dục, nông nghiệp... cho thấy người phụ nữ hiện đại ngày này vừa tham gia lao động sản xuất, góp phần phát triển đất nước, đồng thời vẫn làm tròn trách nhiệm gia đình. Những hình ảnh tham gia cuộc thi đã góp phần khắc hoạ hoàn chỉnh chân dung những người bà, người mẹ, người chị đáng yêu và đáng tôn trọng của chúng ta".

Các tác phẩm có giá trị về mặt nội dung và ý nghĩa, đảm bảo các chuẩn mực văn hóa và phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam; có sức lan tỏa rộng rãi, góp phần nâng cao nhận thức và định hướng, giáo dục thẩm mỹ cho công chúng, nhất là các bạn trẻ trong việc giữ gìn truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc và đề cao các chuẩn mực giá trị văn hóa mới phù hợp với sự phát triển của đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Lễ khai mạc Triển lãm và Trao giải Cuộc thi Ảnh nghệ thuật với chủ đề "Phụ nữ trong cuộc sống" được tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào 15 giờ 30 phút, ngày 18/10 và kéo dài đến hết ngày 25/10.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi