Nguyên Hà tiết lộ lý do cover "Mắt biếc", "Giã từ dĩ vãng" và hàng loạt OST phim nổi tiếng - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Nguyên Hà tiết lộ lý do cover "Mắt biếc", "Giã từ dĩ vãng" và hàng loạt OST phim nổi tiếng

OST Giã từ dĩ vãng & Bỗng dưng muốn khóc được Nguyên Hà cover. Nguồn: NVCC

Mỗi tuần, Nguyên Hà sẽ ra mắt một bản cover mới và mỗi bài hát đều là sự kết hợp của 2 bản nhạc phim đình đám. Ở tập đầu tiên, 2 ca khúc được Nguyên Hà ra mắt là mashup Giã từ dĩ vãng từ phim Giã từ dĩ vãng (1997) và Bỗng dưng muốn khóc từ phim Bỗng dưng muốn khóc (2008).

Trước khi thực hiện dự án cover Ký ức, Nguyên Hà là cái tên đã ghi dấu ấn sâu đậm khi thể hiện thành công nhiều bản nhạc phim như: Nhắm mắt thấy mùa hè (nhạc phim Nhắm mắt thấy mùa hè ), Bên em là anh (nhạc phim Hậu duệ mặt trời), Trời sáng rồi (nhạc phim Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi), Nợ nhau lời xin lỗi (nhạc phim 11 tháng 5 ngày và gần đây nhất là Giấc mơ thôi mà (nhạc phim Cô gái từ quá khứ).

Thực hiện rất nhiều bản nhạc phim nổi tiếng, chắc hẳn bạn có rất nhiều cảm xúc với nhạc phim?

- Với tôi, tất cả bài nhạc phim từng hát và được khán giả yêu thích là cái duyên. Tôi luôn trân trọng từng cơ hội hợp tác với các đoàn làm phim. Mỗi ca khúc đều đem lại những trải nghiệm đáng nhớ cho tôi. Khi hát nhạc phim, những hình ảnh về bộ phim như đang tua chầm chậm trong đầu và tôi hiểu câu chuyện đó, kể lại câu chuyện đó. Điều này khác biệt so với những bài hát khác của tôi, vì sẽ tự tưởng tượng ra câu chuyện của mình.

Cái tên Ký ức nói lên điều gì? Tại sao Nguyên Hà lại chọn nhạc phim để cover mà không phải là thể loại khác?

- Tôi chọn cái tên đơn giản là Ký ức cho chuỗi cover bởi mỗi bài hát đều tựa như những mảnh ghép ký ức, nhắc nhớ người nghe về quãng thời gian tươi đẹp đã qua, thậm chí có bài nhạc phim đã là giai điệu thanh xuân của nhiều khán giả.

Có rất nhiều ca khúc OST luôn có chỗ đứng và sức sống lâu bền, vì vậy, quyết định cover lại cũng là cách để tôi lưu giữ những cảm xúc cho riêng mình. Trong dự án lần này, có những bản nhạc đã ra mắt cách đây nhiều năm và cũng có những bản nhạc mới ra mắt gần đây.

Nguyên Hà tiết lộ lý do cover "Mắt biếc", "Giã từ dĩ vãng" và hàng loạt OST phim nổi tiếng - Ảnh 2.

Dự án cover nhạc phim Ký ức của Nguyên Hà có 10 ca khúc được "điểm mặt" từ các bộ phim nổi tiếng. Ảnh: NVCC

Nguyên Hà lựa chọn các ca khúc theo cảm xúc hay theo tiêu chí nào?

- Tôi thích rất nhiều ca khúc nhạc phim khác nhau, thật khó để lựa chọn vì mỗi bài hát đều đặc biệt, gắn liền với nội dung của bộ phim và mang đến nhiều cảm xúc cho người nghe. Tôi buộc phải trở nên lý trí hơn để có thể chọn lọc ra danh sách sau cùng cho dự án bằng cách đặt mình vào tâm thế của khán giả, nghĩ xem khán giả có thể sẽ đặc biệt thích bài hát nào. Tất cả đều được tôi lựa chọn theo sở thích cá nhân.

Nguyên Hà có xem tất cả các bộ phim có ca khúc bạn cover không? Bạn thích phim nào?

- Tôi đã xem tất cả các bộ phim đó và thích nhất là phim Mắt biếc. Bộ phim có nhiều khung hình đẹp đến ngỡ ngàng. Phần nội dung và âm nhạc có sự hoà quyện chặt chẽ với nhau nên càng mang đến cho tôi rất nhiều cảm xúc.

Ca khúc  Giã từ dĩ vãng của nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung là bản nhạc phim tôi đặc biệt yêu thích, xuất phát từ tình cảm tôi dành cho bộ phim. Giã từ dĩ vãng luôn mang đến cho tôi nhiều cảm xúc và gợi nhớ ký ức tuổi thơ. Lúc đó tôi còn bé nhưng vẫn nhớ cả nhà thường ngồi xem phim cùng nhau. Từ bé tôi đã mê hát rồi nên hay chép lời bài hát vào vở để tập hát theo.

Nguyên Hà tiết lộ lý do cover "Mắt biếc", "Giã từ dĩ vãng" và hàng loạt OST phim nổi tiếng - Ảnh 3.

Những ca khúc đã ăn sâu trong tâm trí khán giả được Nguyên Hà cover với những bản phối mới. Ảnh: NVCC

Các ca khúc đã ăn sâu trong tâm trí khán giả, bạn nghĩ mình thu hút ở điều gì, bạn kỳ vọng gì?

- Trong số những bài hát tôi chọn lần này, có những bài hát được ra đời từ rất lâu (1997). Vì vậy tôi muốn làm mới lại với 1 bản phối mới, 1 giọng hát mới. Tôi hiểu khán giả sẽ luôn nhớ về bản gốc, bản thân tôi cũng vậy và tôi cũng không đặt nặng vấn đề này. Tôi tin là nó sẽ gợi lại cho người nghe những ký ức cũ nhưng vẫn có gì đó mới mẻ.

Kỷ niệm đáng nhớ của Nguyên Hà trong quá trình thực hiện các ca khúc?

- Như mọi người thấy, mỗi số tôi đăng tải đều là liên khúc ghép lại từ 2 bài nên khâu chọn bài và phối bài, tôi và ban nhạc đã phải bàn bạc kỹ để khi kết hợp không tạo cảm giác chông chênh. Các bài hát được thu với ban nhạc sống và tôi hát trực tiếp nên khá áp lực. Khi thu âm, chỉ 1 người hát hay đàn sai thì tất cả phải làm lại từ đầu. Tất nhiên, sau khi thu, các bài hát vẫn sẽ được đưa qua kỹ thuật phòng thu để loại bỏ tạp âm và chỉnh sửa lỗi nhỏ nếu có. Nhưng tôi và ban nhạc cũng đã phải mất khá nhiều ngày tập trung trong phòng thu để hoàn thành những bài hát này. 

Nguyên Hà tiết lộ lý do cover "Mắt biếc", "Giã từ dĩ vãng" và hàng loạt OST phim nổi tiếng - Ảnh 4.

Ca sĩ Nguyên Hà được biết đến với các OST phim nổi tiếng. Ảnh: NVCC

Nguyên Hà sẽ theo đuổi dòng nhạc nào và hướng đi của bạn trong thời gian tới?

- Sau chuỗi cover nhạc phim này tôi sẽ ra mắt 1 MV mới, vẫn là nhạc pop ballad với chủ đề về cuộc sống. Sau đó nữa sẽ là 1 album với 1 màu sắc mới lạ. Tôi sẽ bật mí sau nhé! Mong mọi người tiếp tục ủng hộ Hà.

Xin cảm ơn ca sĩ Nguyên Hà!

Dự án cover nhạc phim ức của Nguyên Hà có 10 ca khúc được "điểm mặt" từ các bộ phim: Giã từ dĩ vãng (1997), Đồng tiền xương máu (1999), Bỗng dưng muốn khóc (2008), 4 năm 2 chàng 1 tình yêu (2016), Em chưa 18 (2017), Những giấc mơ dài (2004), Vệt nắng cuối trời (2010), Tháng năm rực rỡ (2018), Con đường hạnh phúc (2013) và Mắt biếc (2019). Đây đều là những bản nhạc phim đã giành được nhiều tình cảm từ khán giả, góp phần tạo thêm sức hút cho các tác phẩm điện ảnh.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi