Những sao Việt bất ngờ tạm dừng sự nghiệp tìm đến chốn tu hành - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Những sao Việt bất ngờ tạm dừng sự nghiệp tìm đến chốn tu hành

MC Đại Nghĩa

Gần đây MC Đại Nghĩa có chuyến từ thiện miền Trung, nhưng anh bất ngờ thông báo ở lại Huế vì còn các công tác khác đang cần trong những ngày tới. Anh viết: "Mình thì đã lui về chốn của mình. Mình sẽ sống ở nơi mình nghĩ mình luôn thuộc về, và làm điều mà mình nghĩ là lẽ ra mình đã phải làm từ rất lâu".

Những sao Việt gây bất ngờ vì tìm đến chốn tu hành - Ảnh 1.

MC Đại Nghĩa từ nhỏ đã mong muốn được đi tu. Ảnh: FBNV

Ngay sau đó, đại diện chùa Huyền Không (TP.Huế) xác nhận thông tin nghệ sĩ kịch xuất gia tại đây. Tuy nhiên, phía này cho biết Đại Nghĩa chỉ xuất gia gieo duyên, nghĩa là xuất gia để tu tập trong một thời gian ngắn.

Khóa tu xuất gia gieo duyên lần thứ 14, chủ đề Sống tỉnh thức, chết bình an đang diễn ra tại chùa Huyền Không. Các khóa sinh đã phát nguyện xuất gia gieo duyên trong thời gian 10 ngày với những sinh hoạt truyền thống như một tu sĩ thực thụ, không sử dụng điện thoại di động, khép mình trong đời sống thiền môn.

Nếu ai đã yêu mến Đại Nghĩa, đều biết anh thường xuyên cố gắng duy trì cuộc sống lành mạnh bằng cách ăn chay, niệm Phật. Trong một chương trình truyền hình, anh cũng từng tâm sự rằng: "Từ nhỏ, tôi đã nói với ba mẹ tôi muốn đi tu. Nhưng đến năm lớp 12, chuẩn bị thi đại học thì tôi bị đấu tranh nội tâm, giằng xé giữa hai con đường". Anh chia sẻ mình không thể hoàn thành tâm nguyện đi tu vì vẫn phải chịu trách nhiệm của một người con lớn, giờ đây có lẽ khi đã đủ điều kiện, anh phần nào đã đạt được ý nguyện từ rất lâu của mình, mặc dù chỉ là một thời gian ngắn.

Ca sĩ Bảo Yến

Nhiều năm trước, ca sĩ Bảo Yến khi vẫn còn trên đỉnh cao sự nghiệp, chị lại gây bất ngờ khi đoạn tuyệt hoàn toàn với cuộc sống cũng như ánh hào quang sân khấu, thậm chí còn khóa máy điện thoại, khóa cửa, không giao tiếp, giao lưu, ăn chay trường, sống cuộc sống thanh tịnh, nhẹ nhàng, tu hoàn toàn cho đến khi về cõi A di đà.

Những sao Việt gây bất ngờ vì tìm đến chốn tu hành - Ảnh 2.

Ca sĩ Bảo Yến từng đi tu vì uốn sống cuộc sống nhẹ nhàng nhất, thanh tịnh nhất trong suốt những năm tháng sau khi từ giã. Ảnh: Người nổi tiếng

Có nhiều người nói giọng ca Chiều hạ vàng làm vậy là đang đánh mất đi những gì đẹp đẽ nhất, nhưng Bảo Yến tâm sự chân thành rằng trước đây khi quyết định tu, chị dừng mọi việc nghệ thuật lại, tập trung việc xuất gia, sau một thời gian đủ dài để chị thấy mình tu vậy cũng đã rất "sâu", chị quay trở lại ca hát với những suy nghĩ đơn giản rằng đã tu "sâu" rồi thì bước ra đời vẫn tu được như vậy thôi. Tuy nhiên, chị tự thấy mình nhầm lẫn, khi quay trở lại sự nghiệp, chị cũng va vấp với những câu chuyện "nhộn nhạo" nơi showbiz , khiến chị thấy không thể tịnh tâm, bình an được.

Với Bảo Yến, hào quang, danh lợi khi chết đi sẽ không mang theo được, bởi vậy chị muốn sống cuộc sống nhẹ nhàng nhất, thanh tịnh nhất trong suốt những năm tháng sau khi từ giã. Những ai yêu mến Bảo Yến sẽ hiểu vì sao chị nghĩ vậy và sẽ luôn nhớ mãi tiếng hát da diết, để lại ấn tượng đậm sâu của chị.

Ca sĩ Lô Thủy

Nhiều khi, con người đến với Phật cũng là chữ "duyên", Lô Thủy – giọng ca trữ tình, nổi tiếng với những màn trình diễn nhạc Trịnh Công Sơn, ngoài ra cô còn thể hiện nhiều tác phẩm kinh điển của Nguyễn Văn Thương, Đặng Thế Phong… có lẽ là ví dụ tiêu biểu cho điều đó.

Những sao Việt gây bất ngờ vì tìm đến chốn tu hành - Ảnh 3.

Ca sĩ Lô Thủy tìm được hình ảnh người cha quá cố của mình khi xuống tóc xuất gia. Ảnh: FBNV

Ngay chuyến hành hương cùng các tín đồ đạo Phật đến Ấn Độ trong tháng 11/2019, ca sĩ Lô Thủy đã chia sẻ hình ảnh cô "xuống tóc" khi tới thăm hang động nơi đức Phật đã tu thiền khổ hạnh. Hình ảnh khác lạ của Lô Thủy cho thấy cô hết sức thảnh thơi và thánh thiện nhưng cũng khá lạ mắt của cô ca sĩ rất cá tính này. Và cô đã viết tâm thư với lời văn mộc mạc, đầy cảm xúc để gửi cho người cha yêu quý đã quá cố của mình.

Trong tâm thư viết cho người cha quá cố của mình, nữ ca sĩ không khỏi khiến người ta xúc động và phần nào hiểu được lý do tại sao cô muốn như vậy:

"Câu chuyện về chuyến hành hương, con không biết bắt đầu kể từ đâu. Nhưng con sẽ nói sơ lược qua về những nơi con và tăng đoàn đã đến. Cái đến ở đây không đơn thuần là để chiêm bái và thăm quan hay chụp ảnh là mình đã có mặt. Mà cái đến ở đây của người đã tu thiền… Con đã nhận diện, đường xưa còn đó, những đám mây trắng vẫn còn, mình bước 1 bước trên con đường này, với tâm trạng an hoà và tỉnh thức, thì con đường xưa và những đám mây trắng cũ sẽ màu nhiệm biến thành con đường hôm nay và những đám mây trắng trong hiện tại… Con thở và cười…

Con đã đăng ký xuống tóc và không có gì phải hối tiếc. Hành động của con đã làm cho quý thầy, cô và mọi người ngạc nhiên lắm! Một hình ảnh Lô Thuỷ với mái tóc dài óng đẹp khi hát nhạc Trịnh đã bay đi nhanh trong khoảnh khắc, cùng với đó là tiếng niệm danh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm liên hồi tiếp nối của một tăng đoàn lớn đang yểm trợ: ” Nam mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát.” Ngay sau khi làm lễ xuống tóc xong, con đã nhìn thấy có bố trong con, có con trong bố hiện hữu ngay tức thì. Lúc đó, ai nhìn con cũng trầm trồ khen con đẹp trai quá, nhìn sáng quá…! Con còn nhớ bố đang tu tập dang dở cùng tăng thân ở chùa Pháp Vân.Bố đang hạnh phúc vì biết đến pháp môn Làng Mai. Bố đã yên tâm khi nhìn thấy con gái bố đang có đường đi sáng đẹp, con gái bố được quý thầy giới thiệu lên hát thiền ca cho đại chúng cùng nghe để nuôi dưỡng thân tâm.

Ánh mắt bố nhìn con âu yếm, và con biết bố muốn được sống trong không gian an lạc đó cùng con và đại chúng. Rồi đến một ngày không xa, bố cũng rời khỏi cõi tạm, con đã cầm tay bố cho đến hơi thở cuối cùng… Và con sẽ có trách nhiệm thực hiện tiếp những thứ bố đang bỏ dở… con sẽ thở tiếp cho bố, đi cho bố, ăn cho bố, tu cho bố…"

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi