71 Hoa hậu Du lịch thế giới sẽ trình diễn trong Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

71 Hoa hậu Du lịch thế giới sẽ trình diễn trong Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022

Theo ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 là sự kiện văn hóa, du lịch có ý nghĩa quan trọng nhằm đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa và tôn vinh các di sản văn hóa, xúc tiến, quảng bá du lịch giữa các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế, đồng thời là hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày Di sản văn hoá Việt Nam (23/11).

71 Hoa hậu Du lịch thế giới sẽ trình diễn trong Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 - Ảnh 1.

Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 là sự kiện văn hóa, du lịch có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy giao lưu văn hóa, tôn vinh di sản. Ảnh: BTC.

Thông qua việc tổ chức Festival sẽ góp phần quảng bá hình ảnh, di sản văn hóa, con người của tỉnh Ninh Bình nói riêng và các tỉnh, thành phố trong nước, các địa phương quốc tế tham gia Festival nói chung đến bạn bè trong và ngoài nước.

Điểm nhấn của Festival là sự kết nối các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế có di sản được quốc gia và quốc tế công nhận, bao gồm di sản thế giới, di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại, di sản văn hoá phi vật thể quốc gia tham gia các hoạt động trong khuôn khổ chương trình với chủ đề cốt lõi là giữ gìn, bảo tồn, tôn vinh các di sản văn hóa, góp phần xúc tiến du lịch, thương mại và mở rộng hợp tác. Tham gia sự kiện này có 15 tỉnh/thành phố trong cả nước gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Gia Lai, Đắk Lắk, Hồ Chí Minh, Bến Tre, Bạc Liêu, Cà Mau và Ninh Bình.

Ông Nguyễn Mạnh Cường cho biết, điểm đặc biệt của Festival lần này là có sự tham gia của đoàn nghệ thuật tỉnh Udomxay - Lào và sự góp mặt của hơn 71 hoa hậu đại diện của 71 quốc gia/vùng lãnh thổ trên thế giới từng tham gia Hoa hậu Du lịch thế giới sẽ trình diễn trong chương trình Khai mạc, chương trình Lễ hội đường phố của Festival. Qua đây, người dân và du khách sẽ có cơ hội tiếp cận nghệ thuật đặc sắc, độc đáo của nhiều đoàn nghệ thuật trong nước, quốc tế và các hoa hậu mang dấu ấn của nhiều nền văn hoá khác nhau trên thế giới.

Đại diện Sở VHTT Ninh Bình mong muốn đưa Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 trở thành thương hiệu văn hóa - du lịch của Ninh Bình.. Ảnh: BTC.

Chia sẻ với Dân Việt, bà Vũ Thị Mỹ Dung – đơn vị phối hợp mời các Hoa hậu Du lịch thế giới đến Việt Nam cho biết, lúc đầu dự kiến sẽ chỉ có 65 Hoa hậu đến tham dự Festival theo lời mời của BTC. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, con số được báo là 71 Hoa hậu. Các người đẹp sẽ tham gia trình diễn trang phục dân tộc của một nhà thiết kế nổi tiếng ở Hà Nội trong đêm khai mạc. Ngoài ra, các người đẹp sẽ mặc trang phục dân tộc của đất nước mình trong lễ hội đường phố. BTC sẽ phân chia ra làm 3 nhóm: Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ - La tinh.

Trả lời câu hỏi của Dân Việt về lí do vì sao lại chọn Hoa hậu Đỗ Trần Khánh Ngân làm người đại diện hình ảnh cho Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 mà không phải là hoa hậu nào khác, ông Nguyễn Mạnh Cường cho biết, mỗi Hoa hậu đều có vẻ đẹp khác nhau và phù hợp với từng sự kiện riêng biệt. Và BTC thấy nét đẹp và hình ảnh của Hoa hậu Đỗ Trần Khánh Ngân phù hợp với sự kiện này nên đã mời tham gia.

"Sau một quá trình theo dõi và nhìn thấy sự nỗ lực của Hoa hậu Đỗ Trần Khánh Ngân, chúng tôi thấy cô rất phù hợp với sự kiện lần này. Chúng tôi cũng hy vọng, Hoa hậu Đỗ Trần Khánh Ngân sẽ quảng bá tốt cho hình Festival và cho sự kết nối di sản của Việt Nam", ông Nguyễn Khắc Cường nhấn mạnh.

71 Hoa hậu Du lịch thế giới sẽ trình diễn trong Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Mạnh Cường đại diện BTC Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 trả lời báo chí. Ảnh: HTL.

71 Hoa hậu Du lịch thế giới sẽ trình diễn trang phục dân tộc trong Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 

Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 với 5 hoạt động đặc sắc được diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 17/11 đến ngày 19/11 tại thành phố Ninh Bình gồm: Chương trình Khai mạc diễn ra vào 20h00 ngày 17/11/2022 tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng đế, TP. Ninh Bình. Đây là chương trình nghệ thuật đặc sắc nhằm giới thiệu và tôn vinh các giá trị về di sản văn hóa của tỉnh Ninh Bình và các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế tham gia Festival. Dự kiến chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình và một số Đài Phát thanh truyền hình các tỉnh, thành phố.

Triển lãm di sản văn hóa và lịch sử truyền thống diễn ra từ ngày 17/11 đến ngày 19/11 tại khu vực Nhà Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình. Các tỉnh/thành phố tham gia Festival thực hiện trưng bày mô hình, biểu tượng, hình ảnh, tư liệu, hiện vật, sản phẩm văn hóa tiêu biểu giới thiệu về lịch sử, các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể tại gian trưng bày triển lãm của địa phương tạo thành một không gian tổng thể về di sản văn hóa, lịch sử truyền thống tiêu biểu của cả nước.

71 Hoa hậu Du lịch thế giới sẽ trình diễn trong Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 - Ảnh 6.

Trong khuôn khổ Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 sẽ diễn ra rất nhiều chương trình. Ảnh: BTC.

Chương trình Lễ hội đường phố và triển lãm di sản văn hoá, lịch sử truyền thống được diễn ra từ 19h00 ngày 18/11 tại khu vực Nhà Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình. Các tỉnh/thành phố trong nước, quốc tế tham gia Festival và các Hoa hậu Du lịch thế giới sẽ tham gia diễu hành, biểu diễn, diễn xướng các loại hình nghệ thuật truyền thống tiêu biểu của địa phương trên tuyến đường Đinh Tiên Hoàng, TP. Ninh Bình và khu vực Quảng trường Đinh Tiên Hoàng đế.

Chương trình Đại nhạc hội di sản văn hóa và âm hưởng hiện đại diễn ra từ 20h30 ngày18/11 tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng đế, thành phố Ninh Bình. Bế mạc Festival sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 19/11 tại Phố cổ Hoa Lư, TP. Ninh Bình. Chương trình tập trung tôn vinh, giới thiệu và tri ân, mở rộng vòng tay kết nối di sản từ Tràng An - Ninh Bình tới các tỉnh/thành phố trong nước và quốc tế, lời chào tạm biệt và hẹn gặp lại trong kỳ Festival lần tiếp theo.

 

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi