Đạo diễn Nguyễn Love: "Tôi tự bỏ tiền túi, không tính toán chuyện lãi lỗ khi làm phim thiếu nhi" - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Đạo diễn Nguyễn Love: "Tôi tự bỏ tiền túi, không tính toán chuyện lãi lỗ khi làm phim thiếu nhi"

Được biết đến là một đạo diễn khá thành công với dòng phim sitcom và nhiều seri phim hài hấp dẫn, đạo diễn Nguyễn Love gây bất ngờ trình làng một bộ phim dài tập có đề tài thiếu nhi. Liệu đây có phải là một nước đi "mạo hiểm" của anh?

- Trước tiên phải chia sẻ rằng, tôi là người rất yêu trẻ con. Do đó, tôi thích làm việc và sáng tạo cùng các em nhỏ. Bởi lẽ, các bạn nhỏ rất nhiệt huyết và sự trong sáng. Khi nhập vai, các em nhỏ sẵn sàng "cháy" hết mình với vai diễn. Mặc dù chưa trải qua đào tạo về diễn xuất nhưng các em luôn nỗ lực với tinh thần và quyết tâm rất cao để hoàn thành vai diễn của mình.

Chúng ta đều biết rằng, với trẻ nhỏ khi phải thích thì các em mới chịu làm. Ngược lại, nếu không thích thì các em sẽ không diễn do các em chưa có nhu cầu về về kinh tế. Ngoài ra, các em đi diễn nhưng các bạn em chưa hình dung ra đó là diễn, để nổi tiếng... Vì thế, các em nhỏ chỉ biết diễn vì sở thích, đam mê của bản thân với nghệ thuật. Đây cũng là điều tôi rất thích ở các diễn viên nhỏ tuổi vì khi không có áp lực về cuộc sống, kinh tế… thì các diễn viên này sẽ luôn "cháy" hết mình với từng vai diễn.

Tôi cho rằng, việc làm phim với đề tài thiếu nhi không phải là một bước mạo hiểm của mình. Tôi luôn có mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích cho các bạn nhỏ và đem lại một giá trị nhân văn cho cộng đồng. Thông qua những dự án với đề tài thiếu nhi, tôi hy vọng có thể đem lại những cái giá trị văn hóa dân gian đang dần bị mai một như các trò chơi dân gian, cách dạy dỗ, xây dựng tinh thần học tập, khơi dậy trí thông minh cho con trẻ…

Dòng phim thiếu nhi là thể phim khá đặc thù và được cho là kén khán giả. Vậy anh có nghĩ đến chuyện lãi - lỗ, được - mất khi làm phim Trạng Nhí với độ dài lên tới 150 tập?

- Đúng là khi làm phim Trạng Nhí, tôi đã phải mang tiền của nhà đi làm phim. Trong thời điểm kinh tế đang suy thoái hiện nay thì việc các đối tác, nhà sản xuất chịu đầu tư tiền cho các hoạt động sản xuất phim là điều rất hiếm. Nếu như trước đây, các nhà đài thường trả tiền cho hoạt động sản xuất thì hiện nay các hoạt động xã hội hóa mới là giải pháp cứu cánh cho các đoàn làm phim.

Để có được kinh phí duy trì sản xuất, buộc ê-kíp phải có sản phẩm tốt, kịch bản hay và mang tính truyền thông, giao dịch cao. Từ đó mới có thể kêu gọi và thu hút các đơn vị, doanh nghiệp đầu tư cho bộ phim. Khi quyết định thực hiện 150 tập trong seri phim Trạng Nhí, tôi đã xác định mình chắc chắn sẽ bị lỗ. Bởi lẽ, tại thời điểm khởi quay thì không có một nhãn hàng hay đơn vị nào chịu bỏ tiền đầu tư do làm phim với đề tài thiếu nhi sẽ rất tốn kém. 

Với các bộ phim thông thường thì các diễn viên chuyên nghiệp sẽ không mất quá nhiều thời gian thực hiện các cảnh quay. Tuy nhiên, với các diễn viên nhí thì thời gian quay sẽ kéo dài hơn. Cùng với đó, chi phí bỏ ra không nhỏ cho các chuyên gia, cố vấn và ê-kíp... Đặc biệt khi làm phim với các em nhỏ thì việc đảm bảo sức khỏe cho các em là điều quan trọng nhất. Hơn nữa, thời gian làm việc với các em hầu như là chỉ có những ngày nghỉ để đảm bảo việc học tập cho các em. Do đó, số lượng tập phim quay được rất ít, thời gian quay kéo dài dẫn đến các chi phí bị độn lên rất nhiều.

Mặc dù xác định "đứa con tinh thần" do mình tạo ra có nguy cơ bị lỗ rất cao nhưng tôi vẫn cảm thấy rất vui. Bởi lẽ tôi đã có được một sản phẩm lưu lại những khoảnh khắc ý nghĩa của tuổi thơ cho các em. Tôi cũng mong muốn đây sẽ là sản phẩm giúp các em nhỏ nhớ mãi về những hình ảnh, bối cảnh và vẻ đẹp của người Việt.

Đạo diễn Nguyễn Lớp: "Tôi tự bỏ tiền túi, không tính toán chuyện lãi lỗ khi làm phim thiếu nhi" - Ảnh 1.

Đạo diễn Nguyễn Love trình làng dự án phim ngắn dài tập với đề tài thiếu nhi. Ảnh: NVCC.

Anh có thể chia sẻ về những thuận lợi hay khó khăn trong quá trình thực hiện dự án phim Trạng Nhí?

- Có thể kể ra rất nhiều khó khăn của tôi trong quá trình thực hiện bộ phim Trạng Nhí. Đầu tiên phải kể đến những khó khăn về mặt thời gian do các bạn nhỏ thường chỉ có thể quay vào thứ Bảy và Chủ nhật. Việc sản xuất phim trong thời gian ngắn cùng với những khó khăn về mặt kinh phí là điều mà tôi phải đối mặt trong những ngày đầu làm phim. 

Khi đó, tôi đã dùng tiền của chính mình để chi trả và sản xuất những tập phim ban đầu. Nhưng cũng rất may mắn là sau khi nộp dự án và phim có sản phẩm giới thiệu thì chúng tôi nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các nhà tài trợ ủng và từ phía VTVcab. Đây cũng là kênh truyền hình đã đồng hành và sản xuất cùng ê-kíp. Bên cạnh đó, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh và quyết tâm của các diễn viên nhí là nguồn động lực lớn nhất giúp tôi và đoàn phim nỗ lực hoàn thành một sản phẩm tâm huyết và đầy ý nghĩa này.

Đạo diễn Nguyễn Lớp: "Tôi tự bỏ tiền túi, không tính toán chuyện lãi lỗ khi làm phim thiếu nhi" - Ảnh 2.

Theo chia sẻ của đạo diễn Nguyễn Love, việc thực hiện một bộ phim dành cho thiếu nhi buộc ê-kíp phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Ảnh: NVCC.

Vậy trong suốt quá trình thực hiện phim Trạng Nhí, anh đã làm gì để các em nhỏ tập trung diễn xuất và thống nhất với nhau một các chuyên nghiệp?

- Để làm việc cùng các diễn viên nhí, trước tiên tôi đã tự đặt bản thân vào vai diễn. Tôi cùng với các em đưa ra ý tưởng, coi như mình là người cùng trang lứa để các em nhỏ cảm thấy vui vẻ, cùng nhau đóng góp thêm ý tưởng và những câu thoại hay. 

Trong quá trình quay phim, các diễn viên nhí như: bé Thế Đạt, bé Muối, bé Bảo Linh… đã rất sáng tạo. Các em thường xuyên đặt ra những câu hỏi như: Chú ơi, con muốn thêm câu này được không ạ? Con muốn diễn thế kia được không?... Chính những điều này đã tạo ra sự hòa đồng, thống nhất và hiệu quả trong quá trình làm việc giữa tôi và các diễn viên nhí.

Đạo diễn Nguyễn Lớp: "Tôi tự bỏ tiền túi, không tính toán chuyện lãi lỗ khi làm phim thiếu nhi" - Ảnh 3.

Nhờ biết cách làm bạn, "lấy lòng" các diễn viên nhí đã giúp đạo diễn Nguyễn Love tăng hiệu quả trong công việc. Ảnh: NVCC.

Quá trình thực hiện bộ phim cùng các em nhỏ đã để lại cho anh những kỷ niệm khó quên nào?

- Trong quá trình làm việc, hầu hết các cảnh quay đề thực hiện với bối cảnh làng quê. Trong đó, chúng tôi thực hiện rất nhiều cảnh quay tại các con đường đất ở làng cổ Đường Lâm. Các em nhỏ sẽ phải đi chân trần để đảm bảo tính chân thực cho bộ phim. Do đó, các em thường bị đau khi giẫm lên sỏi đá. Những lúc như vậy, tôi thấy rất thương các em nhưng bản thân cũng chỉ biết động viên các em cố gắng làm quen với điều kiện và không gian để biểu hiện tốt nhất vai diễn của mình.  

Trong tương lai, anh có dự định sẽ thực hiện thêm các dự án phim dành cho các khán giả nhí không?

- Tôi luôn mong muốn có thể làm thêm nhiều điều cho các em nhỏ. Đặc biệt, trong dịp 20/11 tới đây, tôi cùng các diễn viên nhí và các nghệ sĩ tên tuổi như: NSND Trần Nhượng, diễn viên  Anh Tuấn… sẽ tổ chức chương trình về thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các trường tiểu học. Qua đó, tôi muốn các em nhỏ cùng lan tỏa những điều ý nghĩa trong thời gian sắp tới. 

Đạo diễn Nguyễn Lớp: "Tôi tự bỏ tiền túi, không tính toán chuyện lãi lỗ khi làm phim thiếu nhi" - Ảnh 4.

Đạo diễn Nguyễn Love mong muốn đóng góp thêm nhiều dự án ý nghĩa dành cho thiếu nhi. Ảnh: NVCC.

Đặc biệt, trong dịp Tết năm nay, tôi cùng đoàn phim sẽ thực hiện những dự án phim về con trẻ để mang lại những giá trị và lan tỏa tinh thần Tết yêu thương trong ngày đầu năm.

Cảm ơn đạo diễn Nguyễn Love đã chia sẻ thông tin!

Trạng Nhí là series phim dài tập (dự kiến 150 tập) do đạo diễn Nguyễn Love thực hiện dưới hình thức phim ngắn. Bộ phim tái hiện lại những điển tích gắn với các thần đồng nhỏ tuổi được dân gian lưu truyền và kể lại. Trạng Nhí có sự tham gia của dàn nghệ sĩ đính đám: NSND Quốc Anh, NSND Trần Nhượng, NSƯT Ngọc Tản, NSƯT Đới Quân, diễn viên Thanh Hương, Phạm Anh Tuấn, Jimmy Khanh cùng các HotTiktoker – Sơn Đần, Trang Nami... Dàn diễn viên nhí: Lục Tiến Đạt (vai bé Sửu), Muối Dubai (vai bé Muối), Bảo Linh (vai bé Na)... và nhiều diễn viên khác.

"Trạng Nhí" dự kiến sẽ chính thức được công chiếu trên VTVCab trong tháng 11 này.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi