Nam chính 15 tuổi trong phim của NSND Đặng Nhật Minh: Ngày nào cũng đánh giày đến mức ám ảnh - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Nam chính 15 tuổi trong phim của NSND Đặng Nhật Minh: Ngày nào cũng đánh giày đến mức ám ảnh

Hoa nhài - bộ phim được cho là tác phẩm cuối cùng của đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh. Đây cũng là phim mở màn tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI. Bộ phim được ví như là bức tranh khắc họa cuộc sống của người Hà Nội những năm 2000. Hoa nhài là những mảnh ghép cuộc đời của chú bé đánh giày, ông thợ cắt tóc vỉa hè, ông giáo già dạy hát cho dàn đồng ca học sinh khiếm thị, chị nông dân lên Hà Nội làm nghề chăm sóc người bệnh… Mỗi người một số phận, một câu chuyện nhưng không rời rạc mà kết thành một bức tranh đa màu sắc về tầng lớp bình dân ở Hà Nội.

Trong phim, Nguyễn Minh Đức - nam diễn viên 15 tuổi đang theo học tại trường PTTH Thăng Long, Hà Nội vào vai một cậu bé phải lên thành phố bươn trải với nghề đánh giày để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ ở quê. Trải qua rất nhiều biến cố, cùng với sự giúp đỡ của những con người tốt bụng ở Thủ đô, cậu bé đó không lầm đường lạc lối mà trở thành người có ích cho xã hội.

Nam chính 15 tuổi trong phim của NSND Đặng Nhật Minh: Ngày nào cũng đánh giày đến mức ám ảnh - Ảnh 1.

Nguyễn Minh Đức vào vai chính trong bộ phim Hoa nhài của đạo diễn NSND Đặng Nhật Minh. Ảnh: NVCC

Cơ duyên nào Nguyễn Đức Minh được đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh chọn vào vai chính trong bộ phim Hoa nhài?

- Tôi phải cảm ơn mẹ của mình, khi đã định hướng tư duy nghệ thuật cho tôi từ rất bé. Ngay từ hồi nhỏ mẹ có cho tôi đi học rất nhiều môn nghệ thuật, trong đó có khiêu vũ, sau đó các bạn trong đội khiêu vũ hay rủ tôi đi đóng phim. Nhờ vậy tôi hay tham gia trong các bộ phim ngắn như một cuộc "dạo chơi" với nghệ thuật và may mắn được một chuyên gia casting nhắm vào vai diễn trong bộ phim Hoa nhài.

Ban đầu đến trường quay, tôi chỉ ngồi uống nước với bác Đặng Nhật Minh (NSND Đặng Nhật Minh - PV). Lúc đó, tôi còn nhỏ, da đen nhưng khi nhìn thấy tôi, bác Đặng Nhật Minh nói: "Thằng bé này nhìn rất giống nhân vật bác tưởng tượng ra". Tuy nhiên, tôi phải tiếp xúc với bác thêm 3,4 lần nữa thì mới được chốt vào vai chính, lúc đó  khoảng 4 năm trước khi tôi còn học lớp 8.

Nam chính 15 tuổi trong phim của NSND Đặng Nhật Minh: Ngày nào cũng đánh giày đến mức ám ảnh - Ảnh 2.

Nguyễn Minh Đức đóng phim Hoa nhài khi mới học lớp 8. Ảnh: NVCC

Kỷ niệm đáng nhớ của Nguyễn Minh Đức khi làm việc với đạo diễn Đặng Nhật Minh là gì?

- Có lẽ một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất là bác Đặng Nhật Minh chọn bối cảnh quay phim ngay gần nhà tôi, ở quận Hai Bà Trưng. Đó là những nơi tôi đi qua hàng ngày, lúc đó, tôi thực sự bất ngờ. Hàng ngày, những khung cảnh đó với tôi hết sức bình thường nhưng khi đưa lên phim và dưới bàn tay của bác Đặng Nhật Minh, mọi thứ đối với tôi vô cùng đẹp và thơ mộng. Bác đã mang lại cho tôi tư duy mới về cuộc sống lẫn nghệ thuật.

Ngoài ra, vai diễn của tôi là cậu bé đánh giày nên ngày nào tôi cũng phải tập làm việc đó đến mức bị ám ảnh. Thậm chí, đoàn phim có ai có giày là tôi lao vào đánh giúp cho họ luôn.

Làm việc với NSND Đặng Nhật Minh – "cây đại thụ" của điện ảnh Việt, Nguyễn Minh Đức có  bị áp lực không?

- Lúc đó, tôi còn khá nhỏ và chưa biết rõ NSND Đặng Nhật Minh có tầm ảnh hưởng ra sao. Nhưng chắc chắn tôi biết rằng, bác là một người khó tính. Hôm thử vai, bác cho tôi diễn thử cảnh nhân vật cậu bé đánh giày bị phát hiện ăn cắp đồ của người ta, sau đó bị bác chủ trọ mắng. Lúc đó, bác Đặng Nhật Minh đã đưa cho tôi nhận xét: "Con diễn nhưng chưa có hồn trong đó, mắt con đơ và trong tâm chưa có gì cả. Trong mình phải có nhân vật và phải nghĩ về phim".

Nam chính 15 tuổi trong phim của NSND Đặng Nhật Minh: Ngày nào cũng đánh giày đến mức ám ảnh - Ảnh 3.

Nguyễn Minh Đức hiện tại. Ảnh: NVCC

Đó có phải cũng là cảnh quay khó nhất với Nguyễn Minh Đức?

- Cũng có thể coi như vậy, không phải cậu bé ăn cắp vì lòng tham mà vì nghèo túng quá mức. Bản thân cậu bé cũng đứng trước một câu hỏi: "Mình trộm tiền là đúng hay sai?" khi cậu thực sự rất cần tiền lúc đó để giúp mẹ chữa bệnh. Đó là một trong những cảnh mà tôi phải suy nghĩ rất nhiều. Lúc đó, cảm xúc của tôi bị kéo theo bạn diễn là nghệ sĩ Hoàng Huy nên tôi cũng đã bật khóc luôn.

Với riêng Nguyễn Minh Đức, bộ phim Hoa nhài mang đến ý nghĩa gì?

- Trong bộ phim này, NSND, đạo diễn Đặng Nhật Minh mô tả rất nhiều vẻ đẹp của những con người lao động trong cuộc sống hàng ngày: Từ cậu bé đánh giày, người thợ cắt tóc, người giúp việc, người bán phở. Bình thường tôi không quan tâm quá nhiều tới họ nhưng khi được làm việc với bác Đặng Nhật Minh, tôi mới thấy rằng dù ai ở tầng lớp nào cũng đều có vẻ đẹp riêng và đáng được trân trọng.

Nam chính 15 tuổi trong phim của NSND Đặng Nhật Minh: Ngày nào cũng đánh giày đến mức ám ảnh - Ảnh 4.

Nguyễn Minh Đức đã có định hướng cho con đường nghệ thuật sau này của mình. Ảnh: NVCC

Chúng ta vẫn hay nghĩ người Hà Nội thường là người có gốc ở Thủ đô, nhưng với riêng tôi, đó cũng là những con người từ khắp nơi về đây sinh sống và làm việc. Đó là vẻ đẹp của cả một đất nước, chứ không riêng chỉ có ở Thủ đô.

Bộ phim này đã được quay cách đây 4 năm, lúc đó tôi còn nhỏ và chưa hiểu biết quá nhiều, nhưng giờ đây sau khi xem lại vai diễn mình đóng, tôi lại có dịp nhìn nhận lại bản thân và định hướng cho con đường nghệ thuật sau này của mình.

Cảm ơn Nguyễn Minh Đức đã chia sẻ thông tin!

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi

Day Nghe Toc Gia Re / Hoc Cat Toc Tai Ha Noi / Tin Tuc Game Hot