NSND Minh Hòa: "Tôi vui khi được cống hiến với công việc giảng dạy sau ngày nghỉ hưu" - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

NSND Minh Hòa: "Tôi vui khi được cống hiến với công việc giảng dạy sau ngày nghỉ hưu"

NSND Minh Hoà: "Tôi vui khi được cống hiến với công việc giảng dạy sau ngày nghỉ hưu" - Ảnh 1.

NSND Minh Hòa (áo xanh giữa ảnh) và các sinh viên trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội dịp 20/11 năm nay. Ảnh: NVCC

Được khán giả biết đến với vai trò là một diễn viên gạo cội, NSND Minh Hoà còn tham gia công tác giảng dạy cho nhiều thế hệ sinh viên theo đuổi con đường nghệ thuật. Vậy ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 mang đến cho chị cảm xúc thế nào?

- Trước đây, khi còn một nghệ sĩ sân khấu tôi từng tham gia giảng dạy ở các lớp tại trường Cao đẳng nghệ thuật và các lớp ngắn hạn cũng như tham gia tuyển sinh rất nhiều khóa cho trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh. Tuy nhiên, do bận rộn với công việc nghệ thuật nên tôi không thể gắn bó với các lớp dạy chuyên biệt. Sau này, khi về hưu, tôi mới có dịp gắn bó với các bạn sinh viên trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh nhiều hơn.

Với tôi, những dịp đặc biệt như ngày 20/11 luôn là một niềm vui rất lớn đối với các thầy cô giáo nói chung và cá nhân tôi nói riêng. Trong quá trình giảng dạy, tôi vẫn thường nói với các bạn sinh viên của mình rằng, nghề diễn là một nghề vô cùng khắc nghiệt. Công việc này luôn có sự đào thải và chọn lọc. Do đó, trong quá trình học tập các bạn sinh viên luôn phải rèn luyện và không ngừng cố gắng.

Với tôi, điều đáng quý nhất không phải là những món quà mà chính là kết quả học tập và những kết quả thực tế mà các thế hệ học trò của mình làm được sau thời gian học tập và rèn luyện. Tôi luôn mong mỏi một điều rằng. các thế hệ học trò của mình dù có thành công ở trong hay ngoài sân khấu thì cũng đều không ngừng cố gắng để đem lại những giá trị sống tốt đẹp cho cộng đồng.

NSND Minh Hoà: "Tôi vui khi được cống hiến với công việc giảng dạy sau ngày nghỉ hưu" - Ảnh 2.

Diễn viên Quỳnh Kool (ngoài cùng bên phải) cũng là học trò của NSND Minh Hòa (thứ 2 từ trái sang). Ảnh: NVCC

NSND Minh Hòa có thể chia sẻ về những khó khăn khi chính thức nghỉ hưu và hành trình chuyển sang công tác giảng dạy chuyên sâu?

- Thực ra, tôi không gặp quá nhiều khó khăn khi thực hiện công việc giảng dạy chuyên môn. Bởi lẽ, trước khi nhận đứng lớp chuyên biệt, tôi cũng đã đào tạo các lớp ngắn hạn tại trường Cao đẳng Nghệ thuật hay tại Đại học Sân khấu - Điện ảnh. Giờ đây, khi có nhiều thời gian hơn sau khi nghỉ hưu, tôi mới chính thức nhận các lớp chuyên biệt tại trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh.

Tôi dành quãng thời gian này để đồng hành nhiều hơn cùng các bạn sinh viên. Qua đó, tôi muốn truyền tải tới các bạn tình yêu nghề, quyết tâm, nỗ lực và những kinh nghiệm tôi có được để giúp các em có thêm những hành trang vững chắc trên bước đường tương lai.

Trong nhiều năm tham gia công tác giảng dạy, NSND Minh Hoà đánh giá như thế nào về tinh thần học tập của các bạn sinh viên đam mê theo đuổi con đường nghệ thuật?

- Tôi cảm thấy rất mừng vì tinh thần học tập hăng say và quyết tâm theo nghề của các thế hệ học trò mình từng giảng dạy. Dù ở các lớp ngắn hay dài hạn thì các học trò của tôi đều rất cố gắng. Có nhiều bạn dù không biết gì về nghề diễn, thậm chí còn rất mơ hồ với công việc mà mình theo đuổi. Tuy nhiên, tôi vẫn tận tình hướng dẫn và giúp các em hiểu hơn về nghề của mình.

NSND Minh Hòa và các học trò tại trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Ảnh: NVCC

Trong suốt quá trình giảng dạy tại trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh, NSND Minh Hoà có kỷ niệm nào đáng nhớ với sinh viên của chị?

- Tôi có vô vàn những kỷ niệm với sinh viên của mình. Đôi lúc, tôi vẫn thường nói vui với các bạn ấy rằng: "Cô bây giờ không chỉ như người thầy mà còn phải là người mẹ để dỗ dành sinh viên". Đôi khi, tôi còn phải hướng dẫn các bạn ấy những cái kỹ năng cơ bản trong cách đối nhân xử thế và trong cuộc sống.

Tôi cũng thường khuyên sinh viên của mình hạn chế phẫu thuật thẩm mỹ. Bởi lẽ với người diễn viên thì vẻ đẹp tự nhiên mới là vẻ đẹp hoàn hảo nhất. Có những bạn sinh viên không may đánh mất đi vẻ đẹp của mình do làm sai cách. Vì thế, các bạn sinh viên muốn thay đổi điều gì cũng thường xin ý kiến tư vấn của tôi trước tiên.

Tôi biết các bạn sinh viên của mình đều đang ở tuổi mới lớn, do đó tôi muốn hướng dẫn cho các bạn ngày một hoàn thiện hơn để các bạn vừa đẹp lên về mặt hình thức lẫn tâm hồn. Đồng thời, còn là cả những kiến thức chuyên môn để các bạn tự tin hơn với công việc tương lai của chính mình.

 NSND Minh Hòa có thể tiết lộ những người thầy quan trọng trong cuộc đời của chị?

- Tôi luôn biết ơn các thầy cô đã dìu dắt, nâng đỡ tôi trong những chặng đường đời của mình. Với nghệ thuật, tôi có những người thầy đặc biệt như thầy Hoàng Sự hay NSND Trần Minh Ngọc… Đó là những người thầy mà tôi luôn tôn trọng và dành nhiều tình cảm. Nhờ có các thầy, tôi đã có được nhiều bài học bổ ích trong công việc và cuộc sống. Để giờ đây, khi có may mắn được đứng lớp, tôi lại tiếp tục truyền lại tinh thần đó cho các thế hệ mầm non kế cận mình.

Hiện tại, ngoài công tác giảng dạy, NSND Minh Hòa có còn thêm gia thêm các dự án nghệ thuật nào khác?

- Vừa qua, tôi có tham gia dự án phim Thương ngày nắng về. Sau đó, tôi cũng nhận lời tham gia với vai trò khách mời trong phim Hành trình công lý của VFC. Sau quãng thời gian nghỉ hưu, tôi cũng bận rộn hơn với hoạt động giảng dạy nên không thể tham gia các dự án quá dài. Hơn nữa, ở thời điểm này, tôi cũng phải cân nhắc trong việc lựa chọn các vai diễn sao cho phù với bản thân và công việc của mình. Trong thời gian tới, nếu có thêm các kịch bản phim hay và phù hợp thì tôi vẫn sẽ sắp xếp thời gian và công việc để tiếp tục tham gia và cống hiến cho khán giả của mình.

Cảm ơn NSND Minh Hòa đã chia sẻ thông tin!

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi

Day Nghe Toc Gia Re / Hoc Cat Toc Tai Ha Noi / Tin Tuc Game Hot