Vũ Thắng Lợi bán nhà để làm đĩa than và live concert - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Vũ Thắng Lợi bán nhà để làm đĩa than và live concert

Bán nhà để làm đĩa than và live concert

Vũ Thắng Lợi là một ca sĩ có giọng hát ngọt ngào, chăm chỉ, chỉn chu và tâm huyết với từng sản phẩm âm nhạc. Sau liveshow Khát vọng (2018), album Khát vọng (2020), Vũ Thắng Lợi ra mắt đĩa than Quê vào năm 2021, một sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật. 

Từ lâu, Vũ Thắng Lợi đã dần "bật mí" về dự định thực hiện một sản phẩm âm nhạc về Hà Nội. Cho tới lúc này, anh đã sẵn sàng ra mắt đĩa than Hà Nội riêng tôi tặng công chúng. Vũ Thắng Lợi chia sẻ: "Đây là thời điểm hợp lý bởi sau những sản phẩm âm nhạc thành công, tôi và nhạc sĩ Hồng Kiên hiểu nhau hơn và hai người đều muốn làm điều gì đó cho Hà Nội bằng âm nhạc".

Vũ Thắng Lợi bán nhà để làm đĩa than và live concert - Ảnh 1.

Vũ Thắng Lợi dành nhiều tâm huyết cho sản phẩm mới. (Ảnh: NVCC)

Ca sĩ hát về Hà Nội rất nhiều, nhưng thực hiện cả một sản phẩm âm nhạc nhiều tâm huyết, công phu về Hà Nội, đặc biệt là đĩa than như Vũ Thắng Lợi thì… hiếm. Vũ Thắng Lợi chọn cho Hà Nội riêng tôi những ca khúc như: Hướng về Hà Nội, Hà Nội và tôi, Quê nhà, Nỗi lòng người đi, Hoa sữa, Tôi muốn mang Hồ Gươm đi, Hà Nội ngày ấy, Em ơi Hà Nội phố, Phố nghèo, Hà Nội ngày trở về.

"Tôi chỉ chọn đưa vào đĩa những ca khúc mình thấy có cảm xúc nhất. Không giống như hát live trước hàng nghìn khán giả, khi thu âm chỉ có một mình, nên mình phải nạp năng lượng tốt nhất, trước tiên phải bày tỏ được tình yêu của mình với Hà Nội. Tôi phải hát sao để người nghe đĩa không cảm thấy quá mệt, quá nặng nề về cảm xúc, làm sao để người ta muốn nghe đi nghe lại ở tâm trạng, cảm xúc khác nhau" - Vũ Thắng Lợi chia sẻ. 

Vũ Thắng Lợi dành 2 năm ấp ủ, thực hiện và trau chuốt ở từng khâu để có đĩa than Hà Nội riêng tôi thật chỉn chu và ưng ý. Anh thừa nhận: "Làm đĩa lần này trắc trở lắm!". Sau khi nhạc sĩ Anh Quân mix xong gửi sang Mỹ master, lúc tôi nhận về thì bị lỗi. Tôi nghe thấy chưa ưng nên gửi sang master lần hai, đúng lúc nhà in dập đĩa bên đó lại quá đông, phải chờ đợi rất lâu. Ảnh hưởng của dịch Covid-19 càng khiến quá trình sản xuất chậm lại. Sau tôi phải gửi sang Nhật nên thời điểm này mới có thể ra mắt" - Vũ Thắng Lợi kể lại. 

Trong khi đó, nhạc sĩ Hồng Kiên lạc quan cho rằng: "Phải nói là trong cái rủi có cái may, nhờ cái long đong lận đận đó mà văn hóa Hà Nội đã được chu du thế giới, từ Mỹ, quay về Nhật, giống như được thử sức, như lửa thử vàng tới 3-4 lần mới ưng ý". 

Trong chia sẻ với truyền thông, nhạc sĩ Hồng Kiên cũng cho biết: "Vũ Thắng Lợi là người rất kỹ lưỡng cho âm nhạc. Cậu ấy phải bán nhà để làm đĩa than và live concert lần này". Tuy vậy, nam ca sĩ từ chối tiết lộ chi phí cụ thể mình bỏ ra trong cuộc chơi dành cho âm nhạc.

Làm show không vì hâm nóng tên tuổi

Thực hiện đĩa than "Hà Nội riêng tôi" theo chia sẻ của Vũ Thắng Lợi là vừa dễ vừa khó, vừa kỳ công lại vừa có nhiều những phát hiện thú vị. Viết về Hà Nội có quá nhiều ca khúc hay khiến anh "vất vả" khi chọn bài. Anh nhờ nhạc sĩ phối mấy chục bản nhưng rồi chỉ chọn mấy bài thực sự ưng ý đưa vào đĩa. Và, đó cũng chính là lý do khiến Vũ Thắng Lợi quyết định làm live concert để tất cả những bài hát về Hà Nội được sống với đúng nghĩa của nó. 

Vũ Thắng Lợi với ca khúc "Bài ca Hà Nội". (Clip: YouTube Vũ Thắng Lợi).

Với Vũ Thắng Lợi của hiện tại, làm sản phẩm hay làm show cũng không phải để nổi tiếng thêm hay là hâm nóng tên tuổi. Anh chia sẻ: "Sản phẩm hay liveshow tôi làm là vì... âm nhạc. Tên tuổi không quan trọng bằng việc làm thế nào để khơi gợi ký ức của người nghe, để đưa người nghe về được cái bản ngã của họ. Những tác phẩm về Hà Nội vốn dĩ đã hay, đã tồn tại qua thời gian bởi những giá trị nhân văn. Bài toán mà tôi và nhạc sĩ Hồng Kiên phải giải được là làm sao đưa những khán giả của mình tìm được những ký ức mà họ đã đánh mất hoặc lãng quên. Đó mới là thành công của người làm âm nhạc, vượt qua cả việc phối khí hay, hát hay…". 

Để đạt được mong muốn đó, live concert Hà Nội riêng tôi của Vũ Thắng Lợi sẽ có rất nhiều điều đặc biệt chứ không đơn giản là một đêm nhạc về Hà Nội. Giám đốc âm nhạc là người đồng hành với Vũ Thắng Lợi khi anh mới vào nghề - nhạc sĩ Hồng Kiên. Khách mời là ca sĩ Tấn Minh và Mỹ Linh. Họa sĩ Lê Thiết Cương sẽ đảm trách vai trò Giám đốc mỹ thuật của live concert Vũ Thắng Lợi.

Nhạc sĩ Hồng Kiên - Giám đốc âm nhạc live concert Hà Nội riêng tôi, cho biết: "Không đơn giản chỉ là hát những ca khúc về Hà Nội, đây là những mắt xích để làm nên văn hóa Hà Nội mà ê-kíp với tâm huyết, trách nhiệm sẽ góp một phần rất nhỏ để tạo dựng. Nỗi niềm khám phá cũng như mong muốn ôm văn hóa Hà Nội mãnh liệt, thôi thúc chúng tôi thực hiện chương trình. 

Chương trình về Hà Nội rất nhiều nhưng để nói rõ tính cách của Hà Nội qua nghệ thuật là điều khó. Bằng âm nhạc sẽ là những cái trau chuốt nhất, tỉ mỉ nhất như một nhạc sĩ lừng danh từng nói khi nốt nhạc rơi trên phím đàn, khi tiếng đàn dương cầm nhấn xuống thì sẽ tỏa lên ánh nắng. 

Hà Nội riêng tôi sẽ khơi gợi ký ức, văn hóa Hà Nội có thể đã mất hoặc đang tồn tại nhưng bị lãng quên, sẽ là một trong những bức màn mà khi kéo lên người thưởng thức sẽ thấy ngạc nhiên về Hà Nội. Và qua âm nhạc, người nghe hiểu sâu nỗi niềm của Vũ Thắng Lợi, của Hồng Kiên - dù sinh ra ở Hà Nội hay không nhưng có chung niềm đam mê với âm nhạc, với văn hóa Hà Nội". 

Nhạc sĩ Hồng Kiên cũng nhận xét thêm rằng, tiếng hát Vũ Thắng Lợi của hiện tại an nhiên, tự tại, bình thản, vững chãi và có chút ngạo mạn. "Vũ Thắng Lợi không phải đi tìm vinh quang nữa mà đang ở trên đỉnh vinh quang, tự sự, dẫn dắt cảm xúc người nghe. Giữa sự xáo động, Vũ Thắng Lợi vẫn bình thản, an nhiên hát và có sức hút khiến người ta phải nghe mình hát" - nhạc sĩ Hồng Kiên nói. 

Cuộc đối thoại giữa âm nhạc và hội họa

Trong live concert Hà Nội riêng tôi, Vũ Thắng Lợi mời họa sĩ Lê Thiết Cương làm Giám đốc mỹ thuật. Hoạ sĩ Lê Thiết Cương đánh giá tên chương trình rất hay: "Hà Nội riêng tôi có hai ý nghĩa: Một là những bài về Hà Nội mà rất nhiều ca sĩ khác đã hát nhưng tôi tin mình có một cách biểu đạt riêng. Hai là tôi có một tình yêu riêng dành cho Hà Nội.

Tôi sẽ cố gắng đi theo đề bài mà Vũ Thắng Lợi đưa ra, đó là chịu trách nhiệm toàn bộ phần mỹ thuật của đêm nhạc. Bạn ấy chỉ đưa ra một ý nhỏ rằng không muốn đưa cái hiện đại và đã quá nhàm chán như việc lạm dụng ánh sáng, màn hình LED... Tôi buộc phải suy nghĩ thiết kế sân khấu và toàn bộ phần mỹ thuật của chương trình này, mọi thứ từ nhỏ đến lớn, toàn bộ nhận diện thương hiệu đều phải riêng của Lê Thiết Cương". 

Vũ Thắng Lợi bán nhà để làm đĩa than và live concert - Ảnh 3.

Vũ Thắng Lợi và họa sĩ Lê Thiết Cương trong buổi gặp gỡ truyền thông tại Hà Nội ngày 9/11. (Ảnh: NVCC)

Giám đốc mỹ thuật cũng hé lộ thêm: "Trước khi xem live concert vào lúc 20h ngày 3/12 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội thì khán giả sẽ được xem một triển lãm Hà Nội riêng tôi do tôi làm giám tuyển với khoảng 20 tác phẩm hội họa về Hà Nội. Xoay quanh đề tài về Hà Nội, có thể là Hồ Gươm Tháp Rùa, nhà thờ, phố cổ… với nhiều chất liệu, sơn dầu, sơn mài, gốm…

Có những họa sĩ tham gia 2-3 bức, có người chỉ cần một mức thôi, nhưng tôi rất cần cái tên đó. Chẳng hạn tôi rất muốn có một bức về Hà Nội của họa sĩ Phạm Luận. Hay, tôi rất muốn có một bức phố cổ Hà Nội nhưng nhìn bằng góc nhìn hiện đại của họa sĩ Đào Hải Phong. 

Tôi cũng đã liên hệ được với một nghệ sĩ làm gốm và anh đã nhận lời tham gia với hai tác phẩm, hai cái bình lớn điêu khắc Nhà thờ Lớn Hà Nội và phố cổ Hà Nội. Chắc chắn sẽ là những nét riêng khán giả chưa từng thấy ở những chương trình khác". 

Họa sĩ Lê Thiết Cương bảo, Vũ Thắng Lợi ra đề khó, vất vả nhưng hay nên anh mới nhận lời. "Hà Nội riêng tôi sẽ là một bản song tấu, là cuộc đối thoại giữa âm nhạc và hội họa. Triển lãm không phải để minh họa cho đêm nhạc của Vũ Thắng Lợi mà có thể nói trong đêm nhạc thì phân phổ chính là âm nhạc, phân phổ thứ hai là hội họa", anh chia sẻ.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi