MC Huyền Châu lần đầu bật mí về gia tài 200 bức tranh và thú sưu tầm tranh từ nhỏ - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

MC Huyền Châu lần đầu bật mí về gia tài 200 bức tranh và thú sưu tầm tranh từ nhỏ

Điều ít biết về niềm đam mê hội hoạ của MC Huyền Châu

Lý giải về tình yêu đặc biệt dành cho hội hoạ, MC Huyền Châu thừa nhận cô được thừa hưởng "mã gen nghệ thuật" từ cha mình - họa sĩ Văn Chiến và người chú Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận - Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Trãi.

Dẫn chứng một câu nói của Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn Quốc Kmart "Hiện nay như chúng ta biết AI, Metaverse, Blaickchain,... đang là mũi nhọn kinh tế. Tuy nhiên cá nhân tôi nghĩ rằng, đất nước nào duy trì được sâu sắc nền văn hoá, sáng tạo nghệ thuật mới là đất nước đáng được ngưỡng mộ…", Huyền Châu càng thấm đẫm hơn những giá trị đến từ nghệ thuật, trong đó có hội họa.

Nữ MC nói: "Đi xem triển lãm với mình dường như đã trở thành thói quen giống như mọi người ngồi cà phê hay đi hiệu sách vậy. Sau này lớn lên có điều kiện hơn, mình cũng dành nhiều thời gian tham gia những triển lãm ở nước ngoài như: Thái Lan, Hàn Quốc, Pháp, Bồ Đào Nha,… Đến hiện tại, mình cũng vinh dự được sở hữu bộ sưu tập tranh của các nghệ sĩ, mình cũng chưa bao giờ dám tưởng tượng mình sẽ sống ra sao trong cuộc sống, trong một ngôi nhà không có tranh".

MC Huyền Châu lần đầu bật mí về tình yêu hội họa không giới hạn - Ảnh 1.

MC Huyền Châu ngắm các tác phẩm hội hoạ tại triển lãm. (Ảnh: BTC)

Có mặt tại buổi triển lãm của họa sĩ Văn Chiến cùng các nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc - Triển lãm "Hội tụ tinh hoa mỹ thuật Việt Hàn", ngoài nhiệm vụ làm MC của chương trình, Huyền Châu còn thể hiện là một tín đồ "sùng hội họa".

Chia sẻ về cảm xúc khi dự triển lãm với Dân Việt, Huyền Châu nói: "Bạn có giống mình không khi mỗi lần ngắm tranh, các bức tranh kể cho chúng ta rất nhiều câu chuyện về lịch sử, về cuộc sống, về cảm xúc của những người nghệ sĩ qua các thời kỳ.

Có những bức vẽ nên mơ ước tuổi trẻ của thế hệ cha, chú, có những bức cho mình hình dung về một bối cảnh trong quá khứ khó có thể gặp gỡ lại được, những bức miêu tả đơn thuần là cảm xúc con người. Cùng một tác giả nhưng các bức vẽ qua mỗi giai đoạn khác nhau, khi trẻ họ vẽ khác, khi lớn tuổi họ vẽ khác. Cùng 1 địa điểm nhưng nếu sau nhiều năm quay lại, họ cũng vẽ khác, mà bức nào cũng đều quí và giá trị cả, bởi tuổi xuân chẳng khi nào quay về, khoảnh khắc cũng chỉ có một, và người nghệ sĩ thì là duy nhất. Thứ gì độc bản, đều quý giá".

MC Huyền Châu lần đầu bật mí về tình yêu hội họa không giới hạn - Ảnh 2.

MC Huyền Châu và Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận - Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Trãi là người đứng ra tổ chức triển lãm. (Ảnh: BTC)

Mỗi lần đi triển lãm, Huyền Châu như được ùa vào thế giới sắc màu đầy rung cảm của nghệ thuật, những nét vẽ, màu sắc, chất liệu như một bản hoà tấu thăng hoa. Điều đó giúp cô nâng cao hơn về thẩm mỹ, kích thích trí tưởng tượng của cá nhân, trân trọng hơn về con người, từ đó đem thêm nguồn cảm hứng sáng tạo cho công việc và cuộc sống, giúp cô tạm thoát khỏi những xô bồ và tìm được trạng thái cân bằng.

"Einstein có câu nói nổi tiếng: "Trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến thức", Huyền Châu dẫn chứng như một cách bày tỏ niềm đam mê của mình với môn nghệ thuật thứ 4 này. Từ khi hiểu về tranh, Huyền Châu may mắn gặp được nhiều họa sĩ, những người chơi tranh "anh tài". Họ đều mang trong mình nền tảng lớn về giáo dục, văn hoá nghệ thuật và lịch sử, và cả kinh tế.

Cô được học hỏi nhiều điều và cũng trưởng thành lên nhờ văn hoá đó. Vậy nên mỗi khi có triển lãm, ngoài thưởng thức tranh, thì việc nán lại giao lưu và kết nối giữa họa sĩ, người yêu nghệ thuật là điều mà Huyền Châu luôn yêu thích và cố gắng thực hiện. Cũng có lẽ bởi thế mà MC Huyền Châu được coi là nhân tố kết nối nhiều người yêu nghệ thuật đến với các triển lãm.

MC Huyền Châu lần đầu bật mí về tình yêu hội họa không giới hạn - Ảnh 4.

MC Huyền Châu cùng dàn khách mời tại triển lãm "Hội tụ tinh hoa mỹ thuật Việt - Hàn". (Ảnh: BTC)

200 tác phẩm hội hoạ của gia đình Huyền Châu tại triển lãm "Hội tụ tinh hoa mỹ thuật Việt - Hàn"

Tham dự nhiều chương trình triển lãm nhưng có lẽ triển lãm "Hội tụ tinh hoa mỹ thuật Việt Hàn" diễn ra tại Hà Nội vừa qua là không gian mang hơi thở "gia đình" đối với Huyền Châu hơn cả. Bởi tại triển lãm này sẽ có quy mô 300 tác phẩm kinh điển của các hoạ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Trong đó trưng bày bộ sưu tập hơn 200 tác phẩm của gia đình Huyền Châu.

Triển lãm "Hội tụ tinh hoa mỹ thuật Việt - Hàn" diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội, bắt đầu từ ngày 15/12/2022, kéo dài đến hết tháng 3/2023. Các tác phẩm của triển lãm không cố định mà liên tục thay đổi. Đây cũng là điểm mới trong triển lãm lần này.

Triển lãm do Trường Đại học Nguyễn Trãi phối hợp tổ chức cùng Hội Mỹ thuật Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội, Sở Ngoại vụ Thành phố Hà Nội, Bảo tàng Hà Nội nhằm hướng tới kỷ niệm 30 năm tình hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc và vinh danh những nỗ lực sáng tạo vì cộng đồng, vì sự nghiệp phát triển chung của mỹ thuật Việt Nam - Hàn Quốc, dưới sự bảo trợ của Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi