“Táo Kinh tế” Quang Thắng: “Tôi từng suýt gãy cổ vì ngã nhào từ trên cao xuống đất khi ghi hình Táo Quân” - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

“Táo Kinh tế” Quang Thắng: “Tôi từng suýt gãy cổ vì ngã nhào từ trên cao xuống đất khi ghi hình Táo Quân”

Năm nay Táo Quân kỷ niệm 20 năm lên sóng truyền hình. Anh cũng là diễn viên gắn bó với chương trình tròn 20 năm. Nhìn lại những vui buồn mình đi qua cùng chương trình này, anh muốn nói điều gì?

- Tôi thấy thời gian trôi qua nhanh thật, mới đó mà đã vèo phát 20 năm trôi qua. Chặng đường 20 năm gắn bó với Táo Quân quả là một chặng đường dài vì tôi tham gia chương trình này từ những ngày đầu. Thời đó, vì chưa có nhà ở trên này nên tôi vẫn phải đi đi về về giữa Hà Nội – Hải Phòng. Có nhiều lần tập Táo Quân xong thì trời vừa hửng sáng, mọi người kéo nhau đi ăn sáng xong thì tôi phải ra bắt xe về Hải Phòng ngay để kịp buổi họp cơ quan. Họp xong lại phải vội vàng bắt xe lên Hà Nội để kịp buổi tập Táo Quân. 

“Táo Kinh tế” Quang Thắng: “Tôi từng suýt gãy cổ vì ngã nhào từ trên cao xuống đất khi ghi hình Táo Quân” - Ảnh 1.

Chân dung Táo Quang Thắng do fan hâm mộ vẽ tặng. Ảnh: FBNV.

Nhiều khi thiếu ngủ đến mức lên xe mà ngủ gà, ngủ gật, không biết gì mọi thứ xung quanh. Mất ngủ nhiều nên tôi khó thuộc lời thoại, nhiều khi bạn bè không biết lại xúm vào chê bai thành ra tôi lại càng áp lực. Nói chung, những ngày đầu đến với Táo Quân là những ngày khó khăn và thiếu thốn đủ bề.

Có những kỷ niệm đôi khi không muốn kể ra bởi kể ra lại thấy buồn. Ngày đó, nhiều khi mệt quá phải đi thuê nhà nghỉ để chợp mắt nhưng đến nơi không phải có nhà nghỉ ngay, phải ngồi nói chuyện với ông bảo vệ cả tiếng đồng hồ, chờ người ta trả phòng xong mình mới vào được. 

Từ khi có nhà ở Hà Nội thì cuộc sống của tôi mới ổn định hơn và mọi người không phải nhắc nhở tôi nhiều về chuyện hay quên lời nữa. Thêm vào đó, lãnh đạo Nhà hát Kịch Hà Nội cũng rất tạo điều kiện cho tôi để có thể toàn tâm toàn ý với chương trình. Biết tôi tập chương trình thức đêm, thức hôm nên thường rất ít khi bắt phải đến họp hành và làm quá nhiều công việc ở thời điểm cuối năm.

Phải nói thật rằng, dù phải vật lộn với nhiều thứ khó khăn những ngày đầu nhưng Táo Quân đã cho tôi được nhiều thứ. Đầu tiên là một gia đình Táo Quân với anh em rất yêu thương, chia sẻ và sẵn sàng hỗ trợ nhau. Tiếp đến chính là nhờ có Táo Quân mà cái tên Quang Thắng được nhiều khán giả biết đến, yêu thương và từ đó cũng mở ra cho tôi nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Trong dàn nghệ sĩ Táo Quân, người mà anh mang ơn nhất có phải là "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh?

- Trong nhóm Táo Quân, người mà tôi biết ơn và thấu hiểu nhất đúng là anh Quốc Khánh. Những năm 99, 2000… khi tôi mới từ Hải Phòng lên Hà Nội theo học trường Sân khấu – Điện ảnh thì anh Khánh là người đã nâng đỡ tôi. Năm 2000, tôi bắt đầu được đóng chung với anh Quốc Khánh. Lúc ấy tôi không có nhà cửa trên Hà Nội, dù người thân ở trên này cũng rất đông nhưng nghề của tôi đi sớm về khuya nên không muốn làm phiền. Do đó tôi được anh Khánh rủ về nhà anh ấy ở. 

“Táo Kinh tế” Quang Thắng: “Tôi từng suýt gãy cổ vì ngã nhào từ trên cao xuống đất khi ghi hình Táo Quân” - Ảnh 3.

Táo Quang Thắng từng được "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh giúp đỡ những ngày đầu mới lên Hà Nội. Ảnh: TL.

Phòng anh ấy cũng chẳng rộng rãi gì đâu, chỉ hơn có 10m2 một xíu, nhiều hôm hai anh em phải ngủ trên chiếc giường 1m2. Tuy nhà bé, nhưng tấm lòng của anh Khánh luôn rộng mở. Anh ấy đỡ đần tôi bao nhiêu năm, sau đó tôi mới tìm nhà trọ, thuê nhà nghỉ để ở vì không muốn làm phiền anh ấy quá nhiều. Thời gian ở cùng anh Khánh, tôi được anh ấy chỉ bảo và khuyên nhủ nhiều điều. Những điều anh nói với tôi như cách một người anh khuyên người em trai.

20 năm đóng Táo Quân, anh đã bao giờ có ý định không tham gia chương trình nữa vì thấy mình quá áp lực và vất vả?

- Năm 2015, tôi được giao đóng vai Táo Quy hoạch. Nhắc đến quy hoạch thì mọi người biết rồi đấy, toàn thuật ngữ chuyên môn và con số. Nào là met, hecta, bao nhiêu hecta bỏ hoang, bao nhiêu dự án được quy hoạch… tôi không thể nhớ nổi lời thoại. Năm đó, tôi cũng nhận được nhiều chương trình diễn bên chạy show nhiều cộng với áp lực khiến tôi bị stress rất nặng. 

Về sau, đầu ốc trống rỗng, không thể nhớ nổi thoại và mỗi lần như thế lại bị Công Lý với Xuân Bắc "vào hùa" trêu khiến tôi nổi đóa, muốn bỏ không tham gia Táo Quân nữa. Nhưng sau anh em, đặc biệt là đạo diễn Đỗ Thanh Hải làm công tác tư tưởng nên tôi cũng dần nguôi cơn bốc hỏa (cười). Thời điểm đó tôi phải uống thuốc an thần thường xuyên nếu không thì thật sự đầu tôi nổ tung.

“Táo Kinh tế” Quang Thắng: “Tôi từng suýt gãy cổ vì ngã nhào từ trên cao xuống đất khi ghi hình Táo Quân” - Ảnh 4.

Táo Quang Thắng cùng các nghệ sĩ tập luyện táo Quân 2023. Ảnh: FBNV.

Có một lần, tôi vừa họp xong ở Hải Phòng thì vội vàng bắt xe lên Hà Nội để tổng duyệt chương trình Táo Quân. Vai của tôi năm đó phải đu dây từ trên cao xuống. Bình thường, diễn viên phải thử dây buổi sáng để kiểm tra về độ an toàn sau đó mới bước vào ghi hình thì vì tôi không có thời gian nên không thử dây mà bước vào ghi hình luôn vậy là hôm đó dây lụa buộc chân bị bung ra khiến tôi ngã lộn cổ xuống đất ở Cung Hữu nghị Việt Xô, may mà hôm đó không sao. 

Ngày xưa toàn buộc chân bằng dải lụa chứ không có dây cáp như bây giờ. Hồi đó dây cáp đắt lắm vì phải đặt mua từ nước ngoài về nên bên xiếc họ không cho bên ngoài mượn. Sau đận đó cũng có nhiều người khuyên nên tạm dừng tham gia Táo Quân nhưng tôi không bỏ được. Táo Quân là một phần thanh xuân của chúng tôi, không hề dễ bỏ chút nào, ngoại trừ khi chương trình khép lại.

Anh có chia sẻ là có sở thích sưu tầm kịch bản Táo Quân để làm kỷ niệm. Phải chăng đó cũng là một cách anh lưu giữ thanh xuân của mình?

- Tôi có sở thích đặc biệt là sưu tầm kịch bản Táo Quân từ những năm đầu tiên đến giờ. Hiện tôi đang giữ trong tay một số kịch bản gốc thuộc dạng "hàng hiếm". Tôi giữ lại để làm kỷ niệm, sau này già kể cho con cháu nghe, đưa cho con cháu xem. Với tôi, mỗi khi cầm đọc lại cuốn kịch bản cũng là được sống lại với kỷ niệm.

“Táo Kinh tế” Quang Thắng: “Tôi từng suýt gãy cổ vì ngã nhào từ trên cao xuống đất khi ghi hình Táo Quân” - Ảnh 6.

Táo Quang Thắng tiết lộ rất thích sưu tầm kịch bản Táo Quân. Ảnh: FBNV.

Ở thời điểm này, các nghệ sĩ thế hệ của anh đều đã ngoài tuổi 50, sức khỏe kém đi nhiều, việc tập luyện Táo Quân cũng không thể sung sức được như trước. Anh có nghĩ là dàn Táo Quân cần phải có đội ngũ trẻ kế cận?

- Việc này không phải bây giờ mới đề cập tới mà được đề cập đến từ lâu rồi. Thời còn làm Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC), đạo diễn Đỗ Thanh Hải cũng rất chú trọng điều này. Anh ấy tạo điều kiện để một số bạn diễn viên trẻ được cọ sát và học hỏi thêm từ thế hệ đàn anh, đàn chị. Anh ấy còn mời cả những diễn viên phía Nam ra để đa dạng màu sắc cho Táo Quân. 

Tuy nhiên, nói thật là diễn hài không dễ và diễn Táo Quân lại càng không. Cái chất của Táo Quân rất khác, đòi hỏi phải sáng tạo rất cao và đầu tư nhiều chất xám. Thêm vào đó, lịch tập luyện dày đặc và tập đêm hôm nên rất vất vả. Nhìn vào đội ngũ diễn viên trẻ hiện nay vẫn chưa thực sự tìm được nhiều ứng viên tiềm năng để có thể thay thế được.

Theo chia sẻ của một số nghệ sĩ thì năm nay Táo Quân sẽ rất đặc biệt. Anh có thể hé lộ đôi chút về vai diễn của anh trong Táo Quân năm nay?

- Năm nay, Táo Quân sẽ hơi khác đó là không theo định dạng truyền thống mà sẽ như một cuộc hội ngộ của những người từng tham gia chương trình và chưa bao giờ tham gia chương trình. Người cũ gặp nhau để trao khen thưởng trong dịp 20 năm qua. Người mới thì bồi đắp thêm tiếng cười cho chương trình mới mẻ hơn.

Cảm ơn NSƯT Quang Thắng đã chia sẻ thông tin.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi

Day Nghe Toc Gia Re / Hoc Cat Toc Tai Ha Noi / Tin Tuc Game Hot