Hé lộ hình ảnh làng chiếu Định Yên được Lý Hải phục dựng trong phim "Lật mặt 6" - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Hé lộ hình ảnh làng chiếu Định Yên được Lý Hải phục dựng trong phim "Lật mặt 6"

Vốn xuất thân từ miền Tây, tình yêu cho mảnh đất này luôn chảy trong tim của nhà sản xuất - đạo diễn Lý Hải. Bởi vậy, anh truyền tải từng chi tiết, từng khung hình khi chấp bút lẫn khi đứng sau máy quay thực hiện phim "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh". Qua trailer và hình ảnh hậu trường, có thể thấy chất liệu miền Tây bình dị đã được Lý Hải làm mới hoàn toàn, mang đến một góc nhìn mới lạ mà vẫn đậm chất văn hóa địa phương.

Hình ảnh làng chiếu Định Yên được Lý Hải phục dựng trong phim "Lật mặt 6" - Ảnh 1.

Làng nghề truyền thống - nơi Lý Hải chọn quay phim gần như đã ngưng hoạt động. Ảnh: Lý Hải

Đạo diễn seri Lật mặt, từng chia sẻ với Dân Việt thời điểm làm "Lật mặt 5" rằng: "Chất liệu để làm nên những cảnh miền Tây mượt mà là do tôi được sinh ra và lớn lên ở miền Tây. Thuở nhỏ, tôi được đi trên những chiếc xe lôi, võ lãi nên khi viết kịch bản tôi muốn đưa vào phim. Quay ở dưới nước, quay ở quê cái gì cũng khó hơn, nhất là khi quay cảnh trên sông phải giữ thăng bằng thật vững chứ sóng đánh vào thuyền gây ra lật máy quay là không có tiền đền luôn.

Phần 5 của "Lật mặt", tôi chủ đích đưa vào những cảnh miền Tây đặc trưng để những ai chưa biết thì sẽ đi du lịch miền Tây còn những ai biết rồi thì tiếp tục quay về. Chính vì vậy, tôi chọn cảnh đẹp, cảnh "hot" ví dụ cảnh chợ nổi, khán giả có thể nhận ra ngay như xe lôi, làng Chăm, võ lãi…

Hình ảnh làng chiếu Định Yên được Lý Hải phục dựng trong phim "Lật mặt 6" - Ảnh 2.

Lý Hải chia sẻ rằng, anh rất đau xót khi chứng kiến làng nghề truyền thống đang bị mai một dần khi hầu hết bà con đều lần lượt bỏ nghề và hàng loạt máy dệt đang trong tình trạng phải bỏ không. Ảnh: Lý Hải

Song song đó, tôi cũng đưa tình người miền Tây vào phim để khán giả có thể an tâm đi du lịch miền Tây với phong cảnh đẹp sôi nổi và người dân hiền lành mến khách. Cảnh khó thì cảnh nào cũng khó, nhưng cảnh khó của phim hành động thì đúng là những cảnh chìm xe tại phà, rượt đuổi trên chợ nổi…"

Trong phim "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh", ngay từ khâu xây dựng kịch bản, Lý Hải tiếp tục mong muốn đưa hình ảnh quê hương lên màn ảnh. Anh luôn đau đáu tìm kiếm một làng nghề truyền thống của Việt Nam làm bối cảnh chính cho bộ phim. Sau khi đi khắp nơi và tìm hiểu nhiều làng nghề truyền thống như đan giỏ lát, đan túi đệm, làm bánh tráng, làm bánh phồng… Lý Hải đã dừng chân ở làng chiếu Định Yên.

Hình ảnh làng chiếu Định Yên được Lý Hải phục dựng trong phim "Lật mặt 6" - Ảnh 3.

Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh đánh dấu lần đầu có một đạo diễn Việt dám đầu tư đến tiền tỷ để xây dựng và đầu tư quay phim bối cảnh là làng nghề truyền thống. Ảnh: Lý Hải

Lý Hải chia sẻ rằng, anh rất đau xót khi chứng kiến làng nghề truyền thống đang bị mai một dần khi hầu hết bà con đều lần lượt bỏ nghề và hàng loạt máy dệt đang trong tình trạng phải bỏ không. Lý Hải quyết định mang làng chiếu Định Yên lên màn ảnh rộng với hy vọng phục dựng lại thời vàng son và giới thiệu giá trị văn hóa đặc sắc của làng nghề thủ công này tới đông đảo công chúng.

"Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" đánh dấu lần đầu có một đạo diễn Việt dám đầu tư đến tiền tỷ để xây dựng và đầu tư quay phim bối cảnh là làng nghề truyền thống. Tham vọng này đã mang lại thách thức lớn cho Lý Hải và ê-kíp trong quá trình làm phim.

Làng nghề truyền thống - nơi Lý Hải chọn quay phim gần như đã ngưng hoạt động. Để có thể khôi phục và tái hiện hình ảnh những con đường làng chiếu chân thật như xưa, ê-kíp "Lật mặt" phải xây dựng nhiều lò nhuộm lát và bãi sân phơi lát - phơi chiếu, cũng như tái hiện phiên chợ chiếu ngày - đêm với quy mô còn hoành tráng hơn cả thời làng chiếu khi còn hưng thịnh. Bên cạnh đó, để bối cảnh thêm sống động, Lý Hải đã mua hàng ngàn chiếc chiếu để ghi hình.

Hình ảnh làng chiếu Định Yên được Lý Hải phục dựng trong phim "Lật mặt 6" - Ảnh 4.

Bối cảnh phim được phục dựng rất hoành tráng, tỉ mỉ. Ảnh: Lý Hải

“Trên dưới 100.000 đồng một chiếc chiếu mà tôi để đầy kho, nguyên cả một con đường làng thì bao nhiêu tiền cho đủ? Lúc đó, tôi rất là sợ nhưng sau khi chứng kiến quá trình một chiếc chiếu được dệt, tôi thấy giá đó cực kỳ rẻ so với công sức người lao động bỏ ra. Chính vì vậy, tôi quyết tâm làm cho ra bằng được”, đạo diễn phim chia sẻ với Dân Việt.

Được biết, sau khi hoàn thành những cảnh quay, Lý Hải đã tặng lại lò nhuộm lát cho người dân nơi đây để bất kỳ ai đều có thể sử dụng với hy vọng phần nào níu giữ nét tinh túy của làng chiếu truyền thống. Việc phục dựng làng nghề truyền thống đã khiến đoàn phim tốn công sức và nhiều thời gian. Chỉ riêng quá trình phục dựng và ghi hình tại một bối cảnh này, đoàn phim "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" đã mất một tuần. Ngoài ra, để có thể tạo dựng được làng chiếu Định Yên chân thật với hình ảnh trước đây, ê-kíp của Lý Hải đã phải nhờ tới sự hỗ trợ của chính quyền và bà con địa phương nơi đây.

Phản ứng của người dân khi Lý Hải phục dựng làng chiếu "trăm tuổi". Nguồn: Lý Hải

Khi đoàn phim thực hiện cảnh quay tại khu chợ chiếu, rất đông bà con tới ủng hộ, khen ngợi bối cảnh giống hệt như những ngày trước kia khi làng chiếu còn hoạt động sôi nổi. Thậm chí, bà con nơi đây còn sẵn sàng làm diễn viên quần chúng, tham gia ghi hình bất kể ngày đêm.

"Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" đem đến một chủ đề hấp dẫn, mới lạ. Bộ phim xoay quanh nhóm bạn thân và tấm vé số trị giá 136,8 tỷ đồng. Những tưởng nhóm bạn sẽ cùng nhau đổi đời nhưng éo le thay, tấm vé lại theo An (một người trong số đó) xuống mồ sau tai nạn thương tâm. Giữa những lằn ranh đạo đức, những trói buộc pháp lý cùng nhiều âm mưu toan tính, liệu tấm vé có được nằm yên?

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên đình đám như: Quốc Cường, Trung Dũng, Thanh Thức, Diệp Bảo Ngọc và một số diễn viên trẻ như: Trần Kim Hải, Huỳnh Thi, Tú Tri, Quỳnh Như, Tạ Lâm và diễn viên nhí Nguyễn Cao Thuỳ Linh. Bên cạnh đó, nhiều gương mặt “lão làng” của thương hiệu "Lật mặt" như Tiết Cương, Huy Khánh, Quách Ngọc Tuyên, Hoàng Mèo cũng góp mặt ở phần này.

"Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" dự kiến khởi chiếu 28/4/2023 (dịp lễ 30/4).

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi