Đinh Mạnh Ninh: "Tôi đã từng không hiểu sao mẹ vừa đánh tôi vừa khóc" - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Đinh Mạnh Ninh: "Tôi đã từng không hiểu sao mẹ vừa đánh tôi vừa khóc"

Nhân dịp 8/3, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh cho ra mắt bài hát "Điều mẹ không kể" dành tặng tới mẹ anh nói riêng và tất cả những người phụ nữ đã, đang và sẽ làm mẹ. Đây là ca khúc được anh sáng tác dựa trên những cảm xúc chân thật, sự thấu hiểu nỗi vất vả của đấng sinh thành mà anh cảm nhận được chính mẹ của mình: "Thời gian cứ trôi… xa vời. Làm nhạt dần mái tóc mẹ tôi. Bao nhiêu lắng lo cho con. Chẳng hề nguôi ngoai… chẳng hề phôi phai. Mong con được hạnh phúc mãi về sau". 

Đinh Mạnh Ninh: "Tôi đã từng không hiểu sao mẹ vừa đánh tôi vừa khóc" - Ảnh 1.

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh và bố mẹ. (Ảnh: NVCC)

Chia sẻ với Dân Việt về hoàn cảnh ra đời ca khúc "Điều mẹ không kể", Đinh Mạnh Ninh cho biết: "Tôi có một cô bạn thân. Nhưng có lẽ thân mấy cũng không thể so với người bạn thân nhất của cô ấy - mẹ cô. Một lần khi mẹ cô ấy bị ốm nặng, đó cũng là lần đầu tiên trong đời, hai mẹ con cô bạn tôi phải xa nhau trong trạng thái lo lắng đến thắt ruột gan. Ngày hôm đó, khi cô ấy tan làm và tới bệnh viện thăm mẹ vào chiều muộn, chỉ vừa thấy bóng dáng bạn tôi, người mẹ đã vội vã ùa ra ôm chặt con gái, vừa nói vừa khóc: "Mẹ nhớ con quá!".

Bốn chữ: "Mẹ nhớ con quá!" đã lặp đi lặp lại trong đầu cô bạn tôi suốt nhiều năm, cả sau khi mẹ cô ấy mất một thời gian dài. Cho đến tận lúc kể tôi nghe câu chuyện này, tôi biết cô ấy đã luôn kìm lòng để không bật khóc nức nở vì chưa bao giờ quên cảm xúc về khoảnh khắc lúc đó với mẹ. Bởi vì đó là lần duy nhất trong đời, mẹ cô ấy có thể nói ra bằng lời rằng bà đã rất nhớ con gái".

Đinh Mạnh Ninh: "Tôi đã từng không hiểu sao mẹ vừa đánh tôi vừa khóc" - Ảnh 2.

Hình ảnh trong MV của Đinh Mạnh Ninh. (Ảnh: NVCC)

Đinh Mạnh Ninh chia sẻ, câu chuyện của cô bạn chợt làm anh nhớ đến chính mẹ mình: "Hồi bé, tôi nổi tiếng trong xóm vì được chiều. Thích ăn roi lúc nào là có lúc đó (cười). Nhưng có lẽ tôi sẽ không bao giờ có thể quên được một lần đòn roi của mẹ. Cũng chẳng nhớ vì sao, chỉ nhớ rằng lần đó, mẹ tôi - vừa đánh tôi bằng chiếc roi dâu đã rất "quen thuộc" - vừa khóc. Với đầu óc một thằng nhóc chỉ biết có nghịch ngợm, tôi chẳng hiểu tại sao mẹ tôi khóc. Người khóc đáng ra chỉ có mình tôi thôi chứ? Mãi đến sau này lớn lên, tôi mới hiểu lúc đó, mẹ tôi đau hơn tôi nhiều".

Qua những câu chuyện đó, nam ca sĩ nhận ra: Có thể các bà mẹ đã luôn ngại ngần để nói ra tiếng lòng rằng mình yêu con nhiều đến nhường nào. Ngay cả chính các con đôi khi cũng vì một lý do nào đó mà quên mất việc nói ra: "Con yêu mẹ" quan trọng ra sao. Những tâm tư đó đã trở thành cảm hứng để anh viết ca khúc "Điều mẹ không kể", như một sự tri ân dành tặng tới chính người mẹ yêu quý của mình, của cô bạn thân và cả những bà mẹ khác. 

"Tôi cũng mong bất cứ ai đang làm mẹ, làm con cũng sẽ sớm tìm được sự tự tin để có thể nói ra những lời yêu ngọt ngào dành cho nhau. Bởi vì thời gian là hữu hạn, bởi vì chỉ cần chớp mắt một cái, những đứa con vụt lớn và mái tóc mẹ thì đã nhạt phai" - Đinh Mạnh Ninh tâm sự.

MV ca khúc "Điều mẹ không kể" của ca sĩ Đinh Mạnh Ninh. (Clip: YouTube NV)

Trong mắt giọng ca "Hoa sữa mùa Thu", mẹ anh là người sống tình cảm. Nam ca sĩ kể: "Tôi may mắn vì có cả bố và mẹ đều là những người rất "thanh niên". Nếu bạn nghe những câu chuyện giữa gia đình tôi thì bạn sẽ nghĩ rằng đó là câu chuyện của những người bạn thân hơn. Mẹ tôi thường xuyên là mục tiêu để tôi trêu (cười), đến nỗi mẹ tôi có hẳn một fanclub để bênh vực ở trên mạng xã hội. Nhưng ngoài những lúc ấy, tôi và mẹ cũng hay tâm sự với nhau. Mẹ tôi là người tình cảm, chịu thương, chịu khó và rất thương chồng con. Thế nên tôi từ lâu đã học được cách nói với mẹ tôi rằng: "Con yêu mẹ" - không chỉ bằng lời nói, mà còn bằng những hành động.

Người ta có câu: "Tốc độ thành công của bạn nhất định phải vượt qua tốc độ già đi của bố mẹ". Còn với Đinh Mạnh Ninh, điều anh lo lắng nhất lúc này là sức khỏe và niềm vui của bố mẹ: "Tôi luôn cố gắng hết sức để chăm sóc cho bố mẹ tốt nhất về cả vật chất và tinh thần. Mỗi lúc có thể, tôi sẽ về nhà để ăn với gia đình một bữa cơm. Tôi luôn động viên bố mẹ chăm sóc sức khoẻ, luôn cố gắng để bố mẹ có một cuộc sống đầy đủ". 

Nhân dịp 8/3, ca sĩ nhắn gửi điều yêu thương tới mẹ của mình và gửi lời chúc đến tất cả người phụ nữ rằng: "Con chúc mẹ sẽ luôn tươi vui, khoẻ và mẹ luôn đẹp trong mắt nhà mình. Con yêu mẹ rất nhiều! Chúc các bà mẹ sẽ có một ngày 8/3 thật tuyệt vời, nhiều niềm vui và sức khoẻ".

"Điều mẹ không kể" là ca khúc mở màn cho series "Góc phố tình ca" sau một thời gian bị ngắt quãng. Chia sẻ về lý do chọn thời điểm này cho sự quay lại của "Góc phố tình ca", ca sĩ Đinh Mạnh Ninh tiết lộ: "Tôi bắt đầu "Góc phố tình ca" với suy nghĩ đơn giản: "Là một người thích ngắm phố phường, tôi luôn cho rằng mỗi góc phố đều có câu chuyện riêng của mình. Có thể bạn sẽ nghe, sẽ "cảm" câu chuyện ấy bằng cách nào đó, bạn cũng có thể kể câu chuyện của mình - với góc phố ấy - một cách nào đó, như một người bạn.

Tôi hay ngồi một mình. Đôi khi tôi lẩm nhẩm vài câu hát chợt vụt qua trong đầu, và tôi nghĩ tại sao không kể câu chuyện của mình và góc phố ấy bằng âm nhạc? Bạn có thể thấy, khởi đầu của "Góc phố tình ca" rất đơn sơ và mộc mạc. Có lần tôi chỉ thu âm và ghi hình bằng điện thoại nhưng vẫn được người hâm mộ của tôi đón nhận.

Tôi đầu tư hơn về mặt hình ảnh và âm thanh và đến giờ thì có rất nhiều người hỏi tôi: "Bao giờ có "Góc phố tình ca" nữa?". Tôi quyết định ghi hình "Góc phố tình ca" cho ngày 8/3. Các bạn vẫn sẽ thấy tôi lang thang với bạn bè của mình, nhưng hi vọng lần này các bạn sẽ thoả mãn hơn".

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi

Day Nghe Toc Gia Re / Hoc Cat Toc Tai Ha Noi / Tin Tuc Game Hot