Hải Phòng: Lễ hội Hoa Phượng Đỏ sẽ có sân khấu hoành tráng, hiện đại và biến hóa liên tục - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Hải Phòng: Lễ hội Hoa Phượng Đỏ sẽ có sân khấu hoành tráng, hiện đại và biến hóa liên tục

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm 2023 với chủ đề "Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển" là lễ hội lần thứ 10 được tổ chức gắn với kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Hải Phòng là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, tiếp tục góp phần khẳng định vai trò, vị thế của thành phố Cảng trong sự phát triển của đất nước.

Hải Phòng: Lễ hội Hoa Phượng Đỏ sẽ có sân khấu hoành tráng, hiện đại và biến hóa liên tục - Ảnh 1.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ là hoạt động truyền thống - sản phẩm du lịch, văn hóa đặc trưng của Hải Phòng. Ảnh: NTH.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ là hoạt động truyền thống - sản phẩm du lịch, văn hóa đặc trưng của Hải Phòng; năm 2023 là lần thứ 10 thành phố tổ chức gắn với kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Hải Phòng. Đây là sự kiện quan trọng để quảng bá về con người và vùng đất Hải Phòng, khẳng định những thành tựu nổi bật của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố đã đạt được, xây dựng thương hiệu, tạo tiếng vang và dấu ấn, nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế.

Các hoạt động hưởng ứng Lễ hội đã được các sở, ngành, địa phương tổ chức từ tháng 3/2023 tạo nên không khí sôi động trên địa bàn thành phố; công tác truyền thông, quảng bá, giới thiệu Lễ hội đến đông đảo nhân dân, du khách trong nước và quốc tế được quan tâm, chú trọng; lượng khách du lịch đến thành phố có bước tăng trưởng đáng kể, thúc đẩy phát triển ngành du lịch Hải Phòng.

Năm 2023 ghi dấu mốc lần thứ 10 tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ, với những tiêu chí đổi mới so với những năm trước đây, từ ý tưởng nghệ thuật đến trang trí sân khấu, hình thức thể hiện.

Chương trình nghệ thuật "Hải Phòng- Tỏa sáng miền cửa biển" diễn ra vào lúc 20 giờ ngày thứ Bảy, 13/5/2023, được coi là điểm nhấn ấn tượng của Lễ hội Hoa phượng Đỏ - Hải Phòng năm nay. Đêm hội diễn ra trong không gian Quảng trường Nhà hát Thành phố, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 (Đài truyền hình Việt Nam) và được Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng cùng một số Đài Phát thanh và Truyền hình các tỉnh, thành phố tiếp sóng.

Với mong muốn tạo nên một bầu không khí trẻ trung và sôi nổi, Chương trình nghệ thuật "Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển" được ứng dụng công nghệ, hiệu ứng mới nhất, một sân khấu thiết kế hiện đại, hoành tráng, rực rỡ sắc màu.

Chương trình nghệ thuật với sự quy tụ hàng loạt gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng, lần đầu tham gia với vai trò đạo diễn chương trình như: như đạo diễn Việt Tú, nhạc sĩ Huy Tuấn. Cùng với đó là những ngôi sao ca nhạc hàng đầu trong nước, các đoàn nghệ thuật, các nghệ sỹ, diễn viên trong và ngoài thành phố, hứa hẹn sẽ mang lại một đêm diễn sôi động, với nhiều ca khúc lấy cảm hứng từ mảnh đất và con người Hải Phòng và được tác giả viết riêng cho thành phố.

Đặc biệt, không gian sân khấu được biến hóa liên tục bằng những tiến bộ công nghệ mới nhất sẽ tôn vinh vẻ đẹp thành phố biển Hải Phòng - điểm đến du lịch của du khách trong nước và quốc tế.

Hải Phòng: Lễ hội Hoa Phượng Đỏ sẽ có sân khấu hoành tráng, hiện đại và biến hóa liên tục - Ảnh 2.

Sân khấu của Lễ hội Hoa Phượng Đỏ đang được lắp đặt theo tiêu chí hoành tráng, hiện đại và biến hóa liên tục. Ảnh NĐ.

Dịp này, thành phố cũng tổ chức bắn pháo hoa tại khu vực Nhà hát thành phố sau khi chương trình nghệ thuật kết thúc.

Năm nay, ngoài sự tham gia của các nghệ sĩ, đoàn nghệ thuật trong nước còn có các đoàn nghệ thuật quốc tế như: Đoàn nghệ thuật tỉnh Vân Nam Trung Quốc, đoàn nghệ thuật đến từ nước Italia.

Đặc biệt, từ ngày 10/5 - 14/5/2023 sẽ diễn ra hoạt động bay biểu diễn Dù lượn có động cơ do các phi công Việt Nam đang tham gia tập luyện và sinh hoạt thường xuyên tại các Câu lạc bộ Dù lượn trong cả nước và các phi công dù lượn có trình độ, kinh nghiệm thực hiện.

Trao đổi với báo chí,  Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam cho biết, chủ đề năm nay xuất phát từ ý tưởng, Hải Phòng là thành phố ven biển, nằm ở trung tâm vùng đồng bằng duyên hải phía Bắc, đầu mối giao thông quan trọng, cửa chính ra biển, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ; là một trong 3 đầu tàu thúc đẩy phát triển tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, liên kết vùng và phát triển kinh tế đối ngoại. Nhờ đó, Hải Phòng có điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế, hội nhập kinh tế quốc tế, tiếp nhận các thành tựu khoa học, kỹ thuật của thế giới. Điều này càng có ý nghĩa trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh triển khai chiến lược biển Việt Nam, trong đó trọng tâm là phát triển kinh tế biển.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ với chủ đề "Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển" gắn với các sự kiện lớn trong năm 2023 của đất nước và thành phố, là dịp khẳng định những năm gần đây, Hải Phòng đã khai thác tốt tiềm năng, lợi thế và trở thành điểm sáng của cả nước trong phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội với tốc độ tăng trưởng kinh tế duy trì ở mức hai con số trong 7 năm liên tục (từ năm 2015 đến nay), thuộc tốp đầu các địa phương có tốc độ tăng trưởng cao; hoạt động văn hóa - nghệ thuật sôi nổi, chất lượng tốt, đáp ứng đời sống tinh thần của nhân dân, được giới chuyên môn và công chúng cả nước đánh giá cao trong phát triển văn hóa, đáp ứng đúng vai trò là động lực, truyền cảm hứng, củng cố niềm tự hào, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc.

Với ý nghĩa, tầm quan trọng của sự kiện cùng với sự chuẩn bị công phu, chu đáo, có thể khẳng định Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023 sẽ thành công tốt đẹp, an toàn và tạo ấn tượng tốt đẹp về con người Hải Phòng mến khách, về một thành phố năng động, đang phát triển mạnh mẽ.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi