"Sự lộng ngôn của Angela Phương Trinh khi nhắc tới ông Thích Minh Tuệ khiến lời xin lỗi vô dụng" - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

"Sự lộng ngôn của Angela Phương Trinh khi nhắc tới ông Thích Minh Tuệ khiến lời xin lỗi vô dụng"

Mới đây, trên trang Fanpage Angela Phương Trinh (hơn 2,2 triệu lượt theo dõi) đăng tải lời xin lỗi về những phát ngôn liên quan tới "sư Thích Minh Tuệ", đồng thời đính chính một số thông tin cô cho là sai lệch.

Tuy nhiên, lời giải thích của tài khoản Angela Phương Trinh không thuyết phục được cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ thái độ bất bình, cho rằng lời xin lỗi của nữ diễn viên không chân thành và cầu thị, đề nghị có biện pháp xử lý với cô.

"Sự lộng ngôn của Angela Phương Trinh khi nhắc tới ông Thích Minh Tuệ khiến lời xin lỗi vô dụng"- Ảnh 1.

Nữ diễn viên Angela Phương Trinh. (Ảnh: FBNV)

PV Dân Việt đã có cuộc trao đổi với chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long về chủ đề này:

Mới đây, tài khoản Angela Phương Trinh vừa đưa ra lời xin lỗi gây xôn xao mạng xã hội. Tuy đưa ra hàng loạt giải thích, nhưng nữ diễn viên không nhận được sự đồng tình của công chúng, làn sóng phản đối cô trên các diễn đàn ngày càng lớn. Theo anh, vì sao bài viết này phản tác dụng?

- Tôi đã đọc lời xin lỗi của tài khoản có tên Angela Phương Trinh và nhận thấy rằng, tất cả những gì cô ấy nói đều vô dụng. Lý do là bởi bài viết này cho người đọc cảm giác giả tạo, thiếu thuyết phục. Trước đó, không phải khán giả không có ý kiến về sự việc, thậm chí họ đã ý kiến rất nhiều lần, tuy nhiên thái độ của nữ diễn viên này luôn là tảng lờ, thách thức, lộng ngôn hơn. Sự việc ngày càng leo thang, đi ra khỏi quỹ đạo, không còn có thể giải quyết bằng một lời xin lỗi. 

Chẳng có bất cứ lý do nào để "đùng một cái", Angela Phương Trinh thấy mình sai và quay lại hối hận. Đó cũng chính là nguyên nhân lớn nhất để công chúng có thái độ bất bình, phẫn nộ với phát ngôn này.

Việc Angela Phương Trinh nhắc tới "sư Thích Minh Tuệ" và có một số câu nói quá khích về tôn giáo gây phẫn nộ. Anh đánh giá thế nào những chia sẻ này?

- Trước khi đánh giá, tôi phải nói rằng cá nhân tôi đã rất không thích Angela Phương Trinh từ rất nhiều sự việc trước đó. Gần đây nhất, đó chính là các thông tin phản khoa học của thầy Thích Chân Quang tuyên truyền được nữ diễn viên chia sẻ, trong đó nổi bật nhất là việc dùng giun đất chữa bách bệnh. Cũng bởi vậy, các tuyên bố sau này của Angela Phương Trinh càng khiến tôi thấy phản cảm.

Tại sao cần nói điều này? Đây không phải câu chuyện mang tính cá nhân mà trên góc độ truyền thông, có một thực tế cho thấy rằng, phản ứng của đám đông với mỗi phát ngôn sẽ dựa theo từng đối tượng. Bạn nói, người ta ghét, thế nhưng người khác nói ra, công chúng có thể sẽ thấy bình thường, thậm chí đáng yêu, thích thú. Angela Phương Trinh đã bị "ghét" từ trước đó, cũng bởi vậy, khi động vào một nhân vật đang chiếm được cảm tình của đông đảo công chúng, hiển nhiên những lý lẽ mà cô ấy đưa ra không được chấp nhận.

Đó là về tình, còn về mặt lý lẽ, Angela Phương Trinh càng sai. Điều này thể hiện một cách rõ ràng ở việc hai cơ quan quản lý là Sở VHTT cùng Sở TT&TT cùng phải lên tiếng. Hành vi của nữ diễn viên cũng có vấn đề cả khi xét về niềm tin tôn giáo, cách ứng xử đơn thuần giữa con người với con người.

"Sự lộng ngôn của Angela Phương Trinh khi nhắc tới ông Thích Minh Tuệ khiến lời xin lỗi vô dụng"- Ảnh 2.

Chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long. (Ảnh: NVCC)

Không ít khán giả cho rằng: Sau hàng loạt scandal, Angela Phương Trinh cũng như nhiều nghệ sĩ "lệch chuẩn" khác nên bị "phong sát", xóa bỏ tài khoản mạng xã hội. Anh nghĩ thế nào về biện pháp này?

- Tôi vô cùng đồng tình, cần làm luôn và ngay, và thật ra nên làm điều đó từ rất lâu rồi. Chúng ta đã đưa ra Bộ Quy tắc ứng xử của nghệ sĩ, kèm không ít quy định của pháp luật, vậy tại sao những nghệ sĩ như Angela Phương Trinh vẫn có thể lộng ngôn trên mạng xã hội? Đó là sự chà đạp lên luân thường, đạo lý, lên cả tín ngưỡng và pháp luật. Cũng bởi vậy, "phong sát" là điều nên làm.

Khi Nhà nước chưa tiến hành "phong sát", cộng đồng cũng nên làm điều này, thông qua việc báo cáo tài khoản của người dùng. Ở phía các mạng xã hội, cần có biện pháp chung tay trong việc xoá bỏ những tài khoản xấu, độc như thế trên mạng xã hội.

Trong khi tài khoản Angela Phương Trinh khẳng định vẫn có liên lạc mật thiết với gia đình, mẹ và em gái cô lại kiên quyết phủ nhận sự liên hệ với nữ diễn viên. Nhiều người cho rằng, đây là một biện pháp xử lý khủng hoảng truyền thông, nhằm tránh những ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động kinh doanh của gia đình. Theo anh, giả thuyết này có chính xác?

- "Trống đánh xuôi, kèn thổi ngược" không phải là nguyên tắc trong việc xử lý khủng hoảng truyền thông. Là người ngoài cuộc, tôi không biết ai là người nói đúng, tuy nhiên cách làm này là điều tối kỵ. Càng có những phát ngôn không đồng nhất, sự việc càng rùm beng, gây hại với những người trong cuộc.

Sau hàng loạt scandal, Angela Phương Trinh hiện tại cần làm gì, theo anh?

- Tôi nghĩ điều tốt nhất cô ấy nên làm hiện tại là im lặng, không nói gì và cũng không làm gì cả.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Trao đổi với PV Dân Việt, chuyên gia truyền thông Trần Hoài Linh cho rằng, lời xin lỗi của Angela Phương Trinh chứa đựng nhiều bất cập: "Nữ diễn viên chia sẻ rằng "bản thân ý thức được việc mình đã làm, mong muốn lan tỏa những điều tích cực, tốt đẹp" nhưng chính cô ấy lại đi ngược lại với tôn chỉ của mình, liên tục tạo ra "sóng gió" bởi những phát ngôn độc hại.

Bên cạnh đó, phần giải thích về mối quan hệ với các thành viên trong gia đình của Angela Phương Trinh mâu thuẫn với những chia sẻ trước đó của mẹ và em gái, khiến dư luận đặt ra câu hỏi lớn. Hàng loạt tin đồn về việc liệu đây có thực sự là lời lẽ được viết ra từ chính Angela Phương Trinh hay do người khác tác động, chi phối càng làm công chúng đặt dấu hỏi về tính chân thực của phát ngôn này".

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi

Day Nghe Toc Gia Re / Hoc Cat Toc Tai Ha Noi / Tin Tuc Game Hot