Kim Dung ưu ái Chu Chỉ Nhược của ‘Ỷ Thiên Đồ Long Ký’ tới cỡ nào? - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Kim Dung ưu ái Chu Chỉ Nhược của ‘Ỷ Thiên Đồ Long Ký’ tới cỡ nào?

(Dân Việt) Trong bản chỉnh sửa lần thứ ba, cố nhà văn đã sửa lại kết cục có hậu cho nhân vật Chu Chỉ Nhược.

Kim Dung được khán giả biết tới là “cha đẻ” của một loạt tác phẩm võ hiệp nổi tiếng như Lộc đỉnh ký, Thiên long bát bộ, Tiếu ngạo giang hồ, Xạ điêu tam bộ khúc (gồm: Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệp và Ỷ Thiên Đồ Long ký). Các bộ tiểu thuyết của cố nhà văn nổi tiếng không thiếu anh hùng là hiệp khách giang hồ với các mỹ nữ xinh đẹp.

 kim dung uu ai chu chi nhuoc cua ‘y thien do long ky’ toi co nao? hinh anh 1

Trong bản chỉnh sửa lần thứ ba, Ifeng cho rằng, Kim Dung đã ưu ái Chu Chỉ Nhược nên cho cô một cái kết đẹp với Trương Vô Kỵ.

Trong Anh hùng xạ điêu, Quách Tĩnh thành đôi với Hoàng Dung sau khi trải qua nhiều khó khăn, thử thách. Tới Thần điệu đại hiệp, chuyện tình của Dương Quá và Tiểu Long Nữ cũng lấy được nhiều nước mắt của khán giả.

Tuy nhiên, tới Ỷ Thiên Đồ Long ký, Kim Dung lại xây dựng nhân vật Trương Vô Kỵ “đời” hơn. Giữa vòng xoay tình ái, Trương Vô Kỵ lại do dự, không quyết định được tình cảm của chính mình giữa hai cô gái Triệu Mẫn và Chu Chỉ Nhược.

Không riêng gì Trương Vô Kỵ, nhiều người hâm mộ cũng bị Kim Dung “kéo” vào cuộc chiến này khi người thích Triệu Mẫn, kẻ lại yêu mến Chu Chỉ Nhược. Chính Kim Dung cũng do dự không quyết định được bản thân muốn Trương Vô Kỵ về bên quận chúa Mông Cổ họ Triệu hay con gái của người lái đò trên sông Hán Thủy.

 kim dung uu ai chu chi nhuoc cua ‘y thien do long ky’ toi co nao? hinh anh 2

Tạo hình 3 nhân vật Trương Vô Kỵ, Triệu Mẫn và Chu Chỉ Nhược trên phim.

Trong bản Ỷ Thiên Đồ Long ký cũ, Kim Dung viết Chu Chỉ Nhược xuất gia, còn Trương Vô Kỵ sống hạnh phúc với Triệu Mẫn. Nhưng ở bản chỉnh sửa lần thứ ba, nhà văn quá cố lại viết Chu Chỉ Nhược yêu cầu Trương Vô Kỵ thực hiện một lời hứa với cô.

Chu Chỉ Nhược yêu cầu Vô Kỵ được sinh con nhưng không được phép kết hôn với Triệu Mẫn, trong lòng chỉ được nhớ tới nàng. Trương Vô Kỵ đã đồng ý với điều kiện này của Chu Chỉ Nhược.

Lần cải biên này của Kim Dung khiến nhiều khán giả bất ngờ và gây ra cuộc tranh cãi trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, nhiều người còn chỉ ra 3 điểm trong tiểu thuyết Ỷ Thiên Đồ Long ký cho thấy cố nhà văn dành cho nhân vật Chu Chỉ Nhược một sự ưu ái nhất định.

Thậm chí, một số khán giả còn nhận định, Chu Chỉ Nhược mới chính là tình yêu đích thực của Trương Vô Kỵ.

 kim dung uu ai chu chi nhuoc cua ‘y thien do long ky’ toi co nao? hinh anh 3

Trong bản chỉnh sửa lần thứ ba, Kim Dung cho Chu Chỉ Nhược một cái kết khác. 

Trương Vô Kỵ gặp gỡ Chu Chỉ Nhược khi còn nhỏ, lúc đang cùng Trương Tam Phong đi tìm thầy chữa chứng âm hàn do trúng Huyền minh thần chưởng của Hạc Bút Ông. Vì trúng âm hàn, Vô Kỵ không có cảm giác gì khi ăn uống. Ngay cả khi được Trương Tam Phong đút đồ ăn, Trương Vô Kỵ vẫn không chịu ăn.

Lúc này, Chu Chỉ Nhược bê khay đồ ăn tới và kiên nhẫn thuyết phục Vô Kỵ ăn. Khi Vô Kỵ nói mình đã no, Chu Chỉ Nhược vẫn ân cần khuyên bảo Trương Vô Kỵ rằng, nếu anh không ăn sẽ khiến sư phụ Trương Tam Phong đau lòng. Nghe lời Chu Chỉ Nhược, Vô Kỵ đã ăn hết chỗ thức ăn này.

Không những thế, Chỉ Nhược còn thể hiện sự chu đáo của mình khi nhặt hết xương giúp Vô Kỵ giúp anh ăn ngon miệng hơn. Sau khi chia tay, cô cũng không quên nhắc nhở Vô Kỵ ăn uống đầy đủ. Cảm động trước tấm lòng của Chỉ Nhược, Trương Vô Kỵ đã bật khóc và hứa sẽ ăn uống thêm.

 kim dung uu ai chu chi nhuoc cua ‘y thien do long ky’ toi co nao? hinh anh 4

Trang Ifeng nhận định, Chu Chỉ Nhược là mối tình mà Trương Vô Kỵ không thể nào quên dù cô làm nhiều chuyện có lỗi.

Trang Ifeng nhận định, đây là kỷ niệm khó quên của Trương Vô Kỵ với Chu Chỉ Nhược. Nhiều người đã đánh thấp lần gặp gỡ này của cả hai bởi Trương Vô Kỵ mất cha mẹ từ nhỏ, dù được mọi người trên núi Võ Đang đối xử tốt nhưng trước sự chăm sóc chu đáo, ân cần của cô bé Chu Chỉ Nhược, Vô Kỵ đã rất cảm động.

Lúc này, Trương Vô Kỵ nghĩ bản thân không còn nhiều thời gian vì không chữa khỏi chứng âm hàn, việc gặp gỡ Chu Chỉ Nhược khiến anh cho anh cảm giác ấm áp như gia đình.

Bị sư phụ ép thề độc không bao giờ lấy Trương Vô Kỵ làm chồng nhưng Chu Chỉ Nhược đã bất chấp tất cả vì tình yêu sâu nặng đối với Trương Vô Kỵ. Trên Quang Minh đỉnh, khi Chu Chỉ Nhược chuẩn bị bái đường thành thân với Trương Vô Kỵ, Triệu Mẫn bất ngờ xuất hiện phá vỡ hôn sự.

 kim dung uu ai chu chi nhuoc cua ‘y thien do long ky’ toi co nao? hinh anh 5

Bị Triệu Mẫn phá hỏng hôn sự, Chu Chỉ Nhược thay đổi tính nết, quyết chí trả thù Vô Kỵ và đả thương Triệu Mẫn.

Đau đớn và ê chề, Chu Chỉ Nhược đánh lén Triệu Mẫn và quyết trả thù Trương Vô Kỵ. Mất cha mẹ từ khi còn nhỏ, lớn lên ở Nga My bị sư tỷ Đinh Mẫn Quân chèn ép, nhiều người cho rằng, thái độ của Chu Chỉ Nhược với Triệu Mẫn là điều hoàn toàn dễ hiểu khi cả hai cùng yêu Trương Vô Kỵ.

Ở phần cuối, Chu Chỉ Nhược đã bày tỏ những việc làm xấu của mình với Vô Kỵ và được anh tha thứ. Kim Dung cũng chỉnh sửa một cái kết có hậu cho Chỉ Nhược. Khi Chu Chỉ Nhược yêu cầu không được cưới Triệu Mẫn, chỉ được phép sinh con, Trương Vô Kỵ đã đồng ý với cô mà không ngần ngại.

 kim dung uu ai chu chi nhuoc cua ‘y thien do long ky’ toi co nao? hinh anh 6

Chỉ Nhược được Kim Dung ưu ái khi chỉnh sửa lại đại kết cục có hậu cho nàng và biến Trương Vô Kỵ thành một phiên bản của "Vi Tiểu Bảo".

Lời thú nhận sau đây của Trương Vô Kỵ cho thấy ngoài Triệu Mẫn, trong lòng anh vẫn không quên được bóng dáng của Chu Chỉ Nhược, anh nói: "Vì sau qua 8 năm, 10 năm, lòng ta cũng chỉ nghĩ đến Chỉ Nhược, cũng không quên được Chỉ Nhược.

Nàng làm không ít chuyện có lỗi với ta, lúc này nghĩ lại cũng không quá xấu với ta. Có một số việc nàng làm là do sư phụ bức bách, không làm không được. Yêu ta sâu đậm, rất muốn lấy ta, ngoài Chỉ Nhược còn có Mẫn muội, Thù Nhi, Tiểu Chiêu".

Tag:  Ỷ Thiên Đồ Long Ký, kim dung, kim dung chu chỉ nhược, chu chỉ nhược, triệu mẫn, trương vô kỵ, trương vô kỵ chu chỉ nhược,    

Nguồn: Sưu Tầm

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi