Sự thật cuộc sống như tiên cảnh của "thánh nữ triệu view" Lý Tử Thất - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Sự thật cuộc sống như tiên cảnh của "thánh nữ triệu view" Lý Tử Thất

(Dân Việt) Lý Tử Thất từng có cuộc sống nhiều vất vả ở thành phố, chấp nhận làm DJ quán bar.

Lý Tử Thất hiện đang là một trong những cái tên thu hút nhiều sự chú ý cả ở Trung Quốc lẫn nhiều nước Châu Á. Nhờ làm các video về cuộc sống tại thôn quê bình dị, cô được cộng đồng mạng ưu ái đặt cho biệt danh "Tiên nữ đồng quê". 

Trang Weibo của Lý Tử Thất có tới hơn 16 triệu người theo dõi, trong khi những video đăng tải trên Miao Pai giúp cô thu hút hơn 75 triệu người hâm mộ. Ngoài ra, trang YouTube của Lý Tử Thất có tới hơn 3,5 triệu người theo dõi, còn Facebook cá nhân cũng hút hơn 1 triệu người thích. 

 su that cuoc song nhu tien canh cua "thanh nu trieu view" ly tu that hinh anh 1

Lý Tử Thất có ngoại hình mong manh, cực kỳ xinh đẹp

Nội dung các video của cô rất đa dạng, từ nấu ăn, nhuộm vải, dựng lều gỗ,... cho đến làm son môi. Tất cả đều được thực hiện theo phương pháp truyền thống, kết hợp cùng phong cách cổ trang tạo nên sự khác biệt so với những video thông thường. Mỗi một sản phẩm của Lý Tử Thất đều thu hút hàng triệu lượt xem và yêu thích trong cộng đồng mạng.

 su that cuoc song nhu tien canh cua "thanh nu trieu view" ly tu that hinh anh 2

Cô thường đăng tải các video về cuộc sống bình dị

Thế nhưng ít ai biết rằng, cuộc sống trước kia của nàng "tiên nữ đồng quê" này lại có nhiều biến cố. Lý Tử Thất sinh ra và lớn lên tại vùng núi hẻo lánh thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, trong một gia đình làm nông không mấy khá giả. Vì thế, từ nhỏ Lý Tử Thất đã quen thuộc với các công việc đồng áng. 

 su that cuoc song nhu tien canh cua "thanh nu trieu view" ly tu that hinh anh 3

Lý Tử Thất tự làm váy trong video của mình

Tuổi thơ của cô gắn liền với chuỗi ngày buồn tủi vì không nhận được tình yêu thương từ cha mẹ, thậm chí còn bị mẹ kế hành hạ.

Cô từng chia sẻ rằng: "Tôi bị mẹ kế dìm đầu xuống khe nước, đánh đập liên tục thừa sống thiếu chết khi mới 6 tuổi. Kể từ khi đó, tôi luôn tự nhủ với bản thân, cả đời này tôi không cần cha mẹ nữa. Tôi chỉ kính trọng và quan tâm duy nhất một người đã cứu sống tôi mà thôi". 

Video dạy làm son môi từ hoa hồng

Người được cô nhắc đến chính là bà nội, đã đưa cô về nuôi sau khi cha Lý Tử Thất qua đời. Ông bà nội đã yêu thương, chăm sóc và bảo vệ cô gái nhỏ sau quãng thời gian bị hành hạ, chẳng còn nơi nào để về.

Cô kể hồi nhỏ bà nội phải lên Hội phụ nữ mỗi ngày để xin ăn từng bữa cho hai bà cháu: "Xin hãy giúp tôi với, cháu tôi khổ quá rồi!".

 su that cuoc song nhu tien canh cua "thanh nu trieu view" ly tu that hinh anh 4

Trong những video của Lý Tử Thất thỉnh thoảng cũng xuất hiện bà nội của cô

Đến năm 14 tuổi, do nhà nghèo không đủ tiền trang trải học hành, Lý Tử Thất quyết định bỏ học đi làm thuê kiếm tiền trang trải cuộc sống. Cùng với những người trẻ trong thôn, cô rời quê nhà lên thành phố, với ước mong kiếm việc làm và đổi đời. Trong khoảng từ năm 2007 đến 2013, Lý Tử Thất chọn đi làm DJ quán bar. 

 su that cuoc song nhu tien canh cua "thanh nu trieu view" ly tu that hinh anh 5

Trước kia cô từng làm DJ quán bar

Sau nhiều năm bươn chải với cuộc sống tất bật ở thành phố, cô nàng 9X đã trở thành một DJ nổi tiếng, kiếm được khá nhiều tiền, nhận các giải thưởng và tham gia một vài chương trình. Tuy nhiên, một phần vì chán ghét sự xô bồ ồn ã, một phần vì bà nội trở bệnh nặng, Lý Tử Thất quyết định bỏ nghề, quay về quê chăm sóc bà nội. 

 su that cuoc song nhu tien canh cua "thanh nu trieu view" ly tu that hinh anh 6

Mọi thứ trong video của cô đều có thật tại quê nhà

Trong khoảng thời gian chăm sóc bà ở quê, Lý Tử Thất tự mày mò tự thực hiện một video hướng dẫn nhuộm vải bằng vỏ nho và bất ngờ được nhiều người chú ý. Từ đây, cô nhận ra mình có thể tạo thêm niềm vui trong cuộc sống bằng cách quay các video về những điều mình biết theo phương pháp truyền thống.

 su that cuoc song nhu tien canh cua "thanh nu trieu view" ly tu that hinh anh 7

 su that cuoc song nhu tien canh cua "thanh nu trieu view" ly tu that hinh anh 8

Gương mặt của cô rất phù hợp với tạo hình cổ trang

Ban đầu, chỉ có một mình cô thực hiện từ đầu đến cuối, sau này mới có thêm 3 người trợ giúp quay phim và làm hậu kỳ. Các video của cô về sau cũng được đầu tư kỹ lưỡng và chỉn chu hơn, góc quay cũng hợp lý hơn rất nhiều.

 su that cuoc song nhu tien canh cua "thanh nu trieu view" ly tu that hinh anh 9

Cô không ngại làm cả những công việc của đàn ông

Dù vậy, sự nổi tiếng cũng gây nhiều rắc rối cho cô gái trẻ. Lý Tử Thất cảm thấy cuộc sống bình dị của mình bị làm phiền khá nhiều khi có người tìm đến quê của mình du lịch, làm hỏng cảnh quan, hay thậm chí thả flycam vào nhà cô để quay trộm. Cô từng nhiều lần muốn chuyển nhà nhưng bị bà ngăn cản vì họ đã gắn bó nơi này nhiều năm.

Video Lý Tử Thất làm ghế từ tre

Cô cùng bị nhiều cư dân mạng mỉa mai vì không tin các video trước kia là do cô tự dựng một mình. Nhiều ý kiến công kích Tử Thất vì cho rằng cô nói dối, khoác lác và dàn dựng các video này.

Đáp lại, cô chỉ trả lời rằng bàn tay của mình không mềm mại như các cô gái thành phố, cô đã quá quen thuộc với công việc nặng nhọc từ nấu nướng, khuân vác đến chẻ củi, leo rừng. Điều duy nhất mà những người chỉ trích cô nói đúng chỉ là Lý Tử Thất không mặc đồ cổ trang trong cuộc sống thường ngày như khi lên hình mà thôi. 

Nguồn: Sưu Tầm

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi