Vũ Hà: "Đàm Vĩnh Hưng cấm tôi giải nghệ, không có tôi showbiz Việt mất vui" - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Vũ Hà: "Đàm Vĩnh Hưng cấm tôi giải nghệ, không có tôi showbiz Việt mất vui"

(Dân Việt) Ca sĩ Vũ Hà lần đầu chia sẻ về lí do quyết công khai vợ sau hàng chục năm giấu kín và tình bạn sâu đậm với Mr Đàm.

Không chạnh lòng khi Đàm Vĩnh Hưng nổi tiếng hơn

Tôi không hiểu tại sao đến giờ vẫn còn nhiều khán giả cho rằng tôi phải buồn hay   chạnh lòng trước sự thành công của Đàm Vĩnh Hưng - người bạn thân lâu năm của mình. Thật sự tôi phải kêu “trời” ngay lúc này, tôi và Đàm Vĩnh Hưng là hai đứa bạn thân, còn về sự nghiệp ca hát, hai đứa đi hai con đường hoàn toàn khác nhau.

 vu ha: "dam vinh hung cam toi giai nghe, khong co toi showbiz viet mat vui" hinh anh 1

Tôi xin nói thẳng, chúng tôi là bạn thân cả trong nghề lẫn trong cuộc sống. Vậy nên sẽ không bao giờ có chuyện chạnh lòng về sự nổi tiếng hay thành công của nhau. Mặt khác, Đàm Vĩnh Hưng là nghệ sĩ cống hiến rất nhiều, Hưng làm việc không phải như người bình thường, gấp trăm gấp ngàn lần so với các nghệ sĩ ở Việt Nam cộng lại. Chưa một nghệ sĩ nào làm việc như Hưng nên đừng so sánh. Ví dụ Đàm Vĩnh Hưng làm được 10 thì mình chỉ cần 1 thôi, bấy nhiêu đó đủ khiến khán giả mê rồi.

Nhiều người còn bảo sao thấy tôi và Hưng giống nhau quá, tôi thấy ông bà ta nói không sai: “Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”. Tôi và Đàm Vĩnh Hưng cũng vậy, bạn bè chơi thân nên mọi người thường thấy sẽ có tính cách giống nhau. Tuy nhiên cái giống nhau đó là sự chắt lọc chứ không phải rập khuôn, bắt chước nhau.

Có thể các bạn yêu quý Hưng và Hà nên thấy giống, nhưng thật sự mỗi đứa ở một thái cực nên mới chơi được với nhau. Nếu giống nhau từ cách nghĩ đến sở thích đến cái gu về mọi thứ xung quanh thì đảm bảo sẽ không bao giờ thân được.

Là ca sĩ “chợ” nhưng không phải chợ “chồm hổm”

 vu ha: "dam vinh hung cam toi giai nghe, khong co toi showbiz viet mat vui" hinh anh 2

Tôi đang ở giai đoạn vô cùng "sung" với nghề.

Nói về sản phẩm âm nhạc của tôi, vì tôi là ca sĩ thị trường nên làm MV chắc chắn khán giả sẽ có nụ cười, 100% phải có yếu tố đó. Nhưng lời bài hát, ý nghĩa bài hát phải ở tầm trung trở lên.

Người ta thấy tôi hay đi hát hội chợ, hát tỉnh thì gọi tôi là ca sĩ thị trường hay nói trắng ra là một ca sĩ “chợ”, nhưng tôi nói thẳng tôi là ca sĩ “chợ” nhưng không phải loại “chợ chồm hổm” mà là “chợ siêu thị”.

Với những dòng nhạc bây giờ, tôi không biết phải nói thế nào, có thể các bạn trẻ thích xu hướng mới nhưng thật sự phần lời bài hát, những nghệ sĩ lớn như chúng tôi không cảm được, tôi nghe mãi mà không vô đầu được, rất khó nhớ. Đến những câu chuyện phiếm, câu bông đùa cũng được đưa vào lời bài hát và được mọi người yêu thích.

 vu ha: "dam vinh hung cam toi giai nghe, khong co toi showbiz viet mat vui" hinh anh 3

“Không được hát mới chết còn không có view cũng không sao”.

Phải nói các bài hát thời chúng tôi sống rất lâu, thậm chí bây giờ người ta nghe vẫn thấy hay. Còn bây giờ bài hát ra mắt chỉ được 3 tháng, dài lắm là 6 tháng rồi cũng trôi vào quên lãng. Tôi nghĩ mãi, làm sản phẩm để làm gì? Ca sĩ thì phải có bài hát để đời, phải có sản phẩm để người ta nghe đi nghe lại vẫn cảm thấy hay, là sống mãi trong lòng khán giả để khi nghe kí ức sẽ ùa về... Đó mới là một tác phẩm nghệ thuật, mới là đời sống âm nhạc đúng nghĩa.

Đối với một sản phẩm chuẩn bị ra mắt, tôi sẽ hướng tới lớp trẻ và cả những người từng yêu mến mình, sẽ rơi vào độ tuổi ngoài 30. Tôi sẽ cố gắng dung hòa được cả hai độ tuổi này, tôi chỉ dám nói nếu một bài hát đáp ứng được hai yếu tố hay và đẹp thì đảm bảo ai cũng thích.

20 năm trước, 1 đêm diễn của tôi đã có cát-xê 2 cây vàng

 vu ha: "dam vinh hung cam toi giai nghe, khong co toi showbiz viet mat vui" hinh anh 4

Sự nổi tiếng đến với tôi rất tự nhiên.

Một MV bây giờ ra mắt không ai bán đĩa CD hay ra album thường xuyên nữa, mọi sản phẩm đều được phát hành qua Youtube và được đánh giá qua lượt xem. Ca sĩ nào lại không thích mình được nhiều view? Nhưng tôi có tìm hiểu và quan sát, view giả view thật, chuyện mua view cũng có rồi “cày” view cũng có.

Tôi không rõ cái lợi to lớn nào phía sau chữ view, cũng có thể các em nghệ sĩ trẻ bây giờ, họ thích như vậy. Còn đối với lớp ca sĩ như tôi, cái quan trọng nhất là được mọi người mời show, khi lên sân khấu được khán giả yêu mến, vỗ tay tán thưởng, mê mẩn... Đó mới là nghệ sĩ.

 vu ha: "dam vinh hung cam toi giai nghe, khong co toi showbiz viet mat vui" hinh anh 5

Tôi là ca sĩ “thượng vàng hạ cám”, từ lớn tới nhỏ, từ trên xuống dưới tôi chơi được hết vì loại nhạc của tôi không kén khán giả.

Tôi vẫn nhớ giai đoạn sự nổi tiếng ập đến mình, bỗng nhiên thành “ngôi sao” khiến tôi mắc cỡ vô cùng, tới nỗi trước khi ra sân khấu hát, tôi hay tỉ tê, năn nỉ với MC “giới thiệu anh là ca sĩ đang được yêu thích là được rồi, gọi ngôi sao anh mắc cỡ lắm!”.

Ngày xưa tôi nhớ 1 show được trả tầm 100 nghìn, đi hát 7 - 8 show mới được 1 chỉ vàng thời bấy giờ. Rồi bỗng một ngày tôi ngã ngửa khi người ta gọi mình đi hát với giá “trên trời”. Một buổi tối tôi hát có chút thời gian đã được 2 cây vàng rồi, tất cả tự nhiên tới khiến tôi còn ngỡ ngàng không biết mình nổi tiếng từ lúc nào, mà thời đó làm gì có truyền thông, có công nghệ lăng-xê như bây giờ.

Vậy nên nếu hỏi view có quan trọng với sản phẩm của tôi không thì xin thưa nó sẽ quan trọng với những ai cần thiết, còn đối với lớp nghệ sĩ trước như tôi thì quan trọng nhất vẫn là show, là được cầm mic, là được đi hát, còn cứ ngồi nhìn trăm triệu view không sống được đâu.

Quyết định giải nghệ nên mới công khai cho bà xã một danh phận- vợ Vũ Hà

 vu ha: "dam vinh hung cam toi giai nghe, khong co toi showbiz viet mat vui" hinh anh 6

Khoảng năm 2014, tôi nhận thấy thị trường nhạc Việt và sở thích của khán giả có xu hướng đi xuống, lúc đó tự nhiên tôi cảm thấy chán lắm, cái lửa nghề tắt hẳn, không muốn đi hát và muốn nghỉ, giải nghệ.

Lúc đó vì đã quyết định giải nghệ nên tôi muốn công bố chuyện có vợ, muốn cho bà xã mình có danh phận rõ ràng vì hơn 20 năm rồi giấu kín không cho khán giả biết. Thật sự câu chuyện hết sức bình thường, tôi đơn thuần muốn công bố mình là người đã có gia đình.

Thời điểm đó chính Đàm Vĩnh Hưng là người gọi điện thoại, nhắn tin chửi Vũ Hà, tôi vẫn còn nhớ nguyên văn câu nói lúc đó của Hưng: “Tao cấm mày nghỉ, cấm mày giải nghệ. Nếu mày không có mặt trong showbiz thì showbiz Việt hết vui”. Chỉ một câu đó rồi Hưng cúp máy luôn khiến tôi vô cùng hoang mang không biết tại sao bạn thân của mình lại nói câu đó.

Clip Vũ Hà lần đầu chia sẻ về nguyên nhân công khai vợ và quyết định không nghỉ hát như đã công bố

Thời điểm đó, sau khi được Đàm Vĩnh Hưng làm "công tác tư tưởng", show diễn của tôi không những bớt đi mà còn nhiều hơn. Trong năm 2018 là một năm rất thành công của tôi, nhiều game show mời tôi tham gia, nhiều show trong và ngoài nước mời tôi hát... chứng tỏ cái tên Vũ Hà chưa “hết thời” như tôi từng nghĩ 5 năm trước.

Sau tất cả, tôi quyết định phải quay lại, còn rất nhiều người yêu mến mình thì không có lí do nào đủ thuyết phục để mình có thể bỏ họ. Có thể khán giả bỏ nghệ sĩ, không xem mình nữa, nhưng đã là người nghệ sĩ thì dù chỉ còn một người nghe tôi hát, tôi vẫn hát.

 vu ha: "dam vinh hung cam toi giai nghe, khong co toi showbiz viet mat vui" hinh anh 7

Trong năm 2018, Vũ Hà liên tục chạy show nhiều nước với lượng khán giả không thua kém ngôi sao nào.

Nguồn: Sưu Tầm

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi