"ĐT Việt Nam sẽ có một trận đấu ra trò trước ĐT Trung Quốc" - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

"ĐT Việt Nam sẽ có một trận đấu ra trò trước ĐT Trung Quốc"

"Tôi mong ĐT Việt Nam thắng ĐT Trung Quốc"

Trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam với ĐT Trung Quốc diễn ra vào lúc 0 giờ 8/10 (giờ Việt Nam) ở lượt trận thứ 3 bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, ca sĩ Hoàng Bách có nghĩ rằng đây là một trận đấu "khó nhằn" với ĐT Việt Nam?

- Theo tôi, đây là một trận đấu tương đối cân sức giữa ĐT Việt Nam với ĐT Trung Quốc. Nói về đẳng cấp phải thẳng thắn thừa nhận Trung Quốc ở nền bóng đá phát triển hơn Việt Nam. Tuy nhiên, về phong độ thì rõ ràng có thể thấy 2, 3 năm nay bóng đá Việt Nam đã gặt hái được nhiều quả tốt từ đội tuyển các lứa tuổi U và Đội tuyển bóng đá Quốc gia đều đang cho chúng ta niềm tin về một kết quả tốt trước ĐT Trung Quốc.

"ĐT Việt Nam sẽ có một trận đấu ra trò trước ĐT Trung Quốc" - Ảnh 1.

"ĐT Việt Nam sẽ có một trận đấu ra trò trước ĐT Trung Quốc", ca sĩ Hoàng Bách chia sẻ với Dân Việt. (Ảnh: FBNV)

Cá nhân tôi nghĩ, không thể tự tin chắc chắn nói ĐT Việt Nam đá thắng ĐT Trung Quốc. Nếu ai cũng nghĩ như vậy thì sẽ tạo ra sức ép rất lớn đối với các cầu thủ của chúng ta. Chỉ có thể nói, lần đầu tiên chúng ta đứng "chung mâm" với ĐT Trung Quốc và ở một khía cạnh nào đó, chúng ta có niềm tin "những chiến binh sao vàng" có thể thắng ĐT Trung Quốc.

Lùi về quá khứ, bản thân tôi từng ngồi trên sân theo dõi ĐT Việt Nam đối đầu với ĐT Trung Quốc cách đây hơn 20 năm, thời cựu cầu thủ Lê Huỳnh Đức. Rõ ràng, thời điểm đó bóng đá Việt Nam với Trung Quốc có sự chênh lệch quá lớn. Tôi ví như ĐT Việt Nam đá với ĐT Úc và hơn thế nữa, hoặc như ĐT Việt Nam đá với Campuchia bây giờ.

Tuy nhiên, cán cân ở thời điểm hiện tại đã có sự thay đổi và chúng ta nên vui mừng vì điều đó. Và để ĐT Việt Nam có thể thắng được ĐT Trung Quốc thì có lẽ cần thêm nhiều yếu tố may mắn nữa.

Nhiều cổ động viên cho rằng: "Khi ĐT Việt Nam vào đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022, các cầu thủ của chúng ta có thể thua bất kỳ đội tuyển nào nhưng phải thắng được ĐT Trung Quốc". Anh nghĩ sao về nhận định này?

- Trên cơ sở là người hâm mộ thì bản thân tôi cũng giống như các bạn thôi. Với các nền bóng đá của quốc gia láng giềng luôn có tâm lý kình địch lẫn nhau, đặc biệt đây là đội tuyển mà đã rất lâu rồi chúng ta mới có cơ hội đứng ngang cơ với họ, bản thân chúng ta cũng phải thừa nhận chuyện đó. Tuy nhiên, bóng đá không phải mình muốn là được. Kết quả của trận đấu phải do các cầu thủ thể hiện, một yếu tố nữa như chúng ta đã biết, đó là trọng tài.

Chúng ta phải thừa nhận, bóng đá Trung Quốc là nền bóng đá lớn hơn, có tầm lớn hơn so với Việt Nam trên bản đồ bóng đá thế giới cũng như với Liên đoàn bóng đá châu Á. Theo tôi, nếu như có một điều gì đó gọi là ưu ái thì có lẽ ĐT Trung Quốc được hưởng trước rồi mới đến ĐT Việt Nam. 

Khó khăn là rất nhiều khi ĐT Việt Nam đối đầu với ĐT Trung Quốc nhưng trên cơ sở là một người hâm mộ, một người luôn luôn ủng hộ các cầu thủ của chúng ta ở bất kể hoàn cảnh, tình huống nào nếu như các cầu thủ của chúng ta đá đẹp, sạch, chơi hết mình... thì chắc chắn rồi, bản thân tôi sẽ chấp nhận mọi kết quả diễn ra.

Tôi có niềm tin ĐT Việt Nam có một trận đấu "ra trò" trước ĐT Trung Quốc. Nếu đủ may mắn thì tôi mong ĐT Việt Nam sẽ thắng ĐT Trung Quốc ở thời điểm này.

Trong cuộc đối đầu với ĐT Trung Quốc còn có sự góp mặt của cầu thủ Công Phượng, anh có nghĩ rằng đây sẽ là "ngòi nổ", người lập công cho ĐT Việt Nam?

- Riêng tôi nghĩ không nên đặt nặng sức ép cho bất cứ cầu thủ nào trong trận đấu quan trọng này dù là Công Phượng, Văn Toàn, Quang Hải hay các cầu thủ ở hàng phòng ngự như: Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh… Bởi sức mạnh của ĐT Việt Nam là sức mạnh tập thể. 

Nếu so về mức độ ngôi sao thì Việt Nam không có những cầu thủ ngôi sao đẳng cấp đá ở cấp độ hàng đầu châu lục. Ngược lại, một số cầu thủ của Trung Quốc còn đá chính ở một số câu lạc bộ bóng đá ở châu Âu. Đây là điều chúng ta phải thừa nhận, sức mạnh của ĐT Việt Nam nằm ở lối chơi tập thể, các cầu thủ được đá cùng nhau rất lâu và lập nhiều chiến tích. Nghĩa là, niềm tin của người hâm mộ về ĐT Việt Nam cao hơn nhưng chúng ta không nên đặt nặng sức ép, sự kỳ vọng vào bất kỳ cầu thủ nào.

Ở khía cạnh bóng đá, tôi nghĩ với những cầu thủ to cao nhưng không mạnh về kỹ thuật cá nhân trong ĐT Trung Quốc thì những cầu thủ có phần nhỏ con, khéo léo, tinh quái của ĐT Việt Nam có lẽ sẽ mang bàn thắng về cho chúng ta.

Tôi xin nhấn mạnh: "Chúng ta có một tinh thần tập thể, niềm tin dành cho nhau giữa các cầu thủ. Đây là những điều lớn nhất chúng ta nên dựa vào ở thời điểm này".

"ĐT Việt Nam sẽ có một trận đấu ra trò trước ĐT Trung Quốc" - Ảnh 2.

ĐT Việt Nam chuẩn bị bước vào trận đấu với ĐT Trung Quốc. Ảnh: AFC.

Hoàng Bách: "Quang Hải vẫn là cầu thủ có sự đẳng cấp"

Lại có ý kiến cho rằng: "Nếu như ĐT Việt Nam đang là ĐT chịu phạt đền nhiều nhất trong tổng số 12 đội vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 thì Trung Quốc dưới thời ông Li Tie đang rất có duyên với những quả đá 11 mét". Anh có nghĩ đây là điều thầy trò HLV Park Hang-seo cần phải lưu ý?

- Tôi nghĩ, thực tế diễn ra trong những trận đấu trước ĐT Việt Nam thể hiện thì tất cả chúng ta đều hiểu. Tất nhiên, chúng ta luôn luôn phải đề phòng những tình huống đó. Tuy nhiên, ở khía cạnh khác, nếu như các cầu thủ vừa đá, vừa mang tâm lý lo lắng thì khó có thể chiến thắng. 

Và trong bóng đá, các cầu thủ cũng khó có thể kiểm soát tất cả diễn biến trên sân. Bản thân tôi nghĩ, các cầu thủ cứ đá hết mình trên sân, chơi đúng là mình. Hãy vào sân với tư tưởng để đối thủ "đè" mình cũng vẫn được vì kết quả cuối cùng với ĐT Việt Nam mới là điều quan trọng nhất.

Tôi cho rằng, không nên gây sức ép hoặc tỏ ra khôn ngoan, không thể làm quá khả năng của mình. Dù có như thế nào thì tôi và những người hâm mộ bóng đá Việt Nam nói chung vẫn sẽ luôn yêu thương, ủng hộ phía sau lưng họ để nâng đôi cánh, nâng đôi chân của các cầu thủ. Và các cầu thủ của ĐT Việt Nam đến giờ này có thừa sự khôn ngoan, thấu hiểu hơn ai hết những gì sẽ xảy ra trên sân.

Theo dõi các trận đấu của ĐT Việt Nam thể hiện tại vòng loại World Cup 2022, ca sĩ Hoàng Bách ấn tượng với cầu thủ nào nhất?

- Tôi nghĩ Quang Hải vẫn là cầu thủ với những pha chạm bóng mang đến nhiều điều bất ngờ, một sự chờ đợi sẽ có điều gì đó xảy ra. Hải vẫn là cầu thủ có sự đẳng cấp, càng đối thủ hay thì Hải càng thể hiện được mình nhiều. Đó là tố chất trời cho ở Quang Hải. 

Tôi vẫn tin trong trận đấu này Quang Hải sẽ mang đến một điều gì đó bất ngờ, có thể là ghi bàn, có thể cậu ấy tạo cơ hội, có thể kiếm được penalty. Và nếu như Quang Hải có được một cú "cầu vòng" nữa thì quá đẹp, quá tuyệt vời! Tuy nhiên, tôi cũng xin nhấn mạnh, điểm tựa của ĐT Việt Nam trong trận đấu này vẫn phải là hàng thủ. Bởi, hàng thủ mà chơi đủ tốt thì hàng công sẽ có cơ hội.

Cuối cùng, tỷ số trận đấu mà ca sĩ Hoàng Bách dự đoán trong cuộc đối đầu giữa ĐT Việt Nam ĐT Trung Quốc sẽ thế nào?

- Tỷ số dễ xảy ra theo tôi có lẽ là 1-1. Và tỷ số trận đấu giữa ĐT Việt Nam ĐT Trung Quốc mà tôi mơ ước là 1-0. Xin chúc cho thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ giành chiến thắng trong cuộc đối đầu với ĐT Trung Quốc.

Cảm ơn ca sĩ Hoàng Bách đã chia sẻ thông tin!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: "Tôi dự đoán ĐT Việt Nam thắng ĐT Trung Quốc tỷ số 2-0"

Chia sẻ với Dân Việt, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đặt hy vọng cầu thủ Hoàng Đức, Công Phượng sẽ lập công cho ĐT Việt Nam.

"Điểm mạnh của ĐT Trung Quốc là có nhiều cầu thủ nhập tịch, có thể lực và chiều cao tốt. Họ có sự chuẩn bị, tập trung sớm gần 1 tháng so với ĐT Việt Nam và được làm quen sân đấu nhiều hơn so với ĐT Việt Nam. Tôi nghĩ họ sẽ đá "rát" hơn để kiếm bàn tháng và cũng chính điều đó tạo thuận lợi nhất định cho ĐT Việt Nam.

Có thể nói, những điều phía ĐT Trung Quốc biết về các cầu thủ của chúng ta ít hơn thực lực hiện tại của học trò HLV Park Hang-seo. Vị HLV người Hàn đã giúp các cầu thủ của ĐT Việt Nam có sự tiến bộ vượt bậc thời gian qua mà tôi nghĩ ĐT Trung Quốc không ngờ tới.

Khi có sự xuất hiện của Công Phượng sẽ tạo ra sự "đột biến", sự rối loạn và cả những kẽ hở đối với hàng phòng thủ của ĐT Trung Quốc. Điều này tôi nghĩ sẽ là cơ hội để ĐT Việt Nam tìm kiếm được bàn thắng và tôi cũng mong các cầu thủ của chúng ta có bàn thắng sớm trước đối thủ.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. (Ảnh: NVCC)

Thật sự, theo dõi những trận đấu của ĐT Việt Nam gần đây tại vòng loại World Cup 2022, các cầu thủ của chúng ta đã được rèn luyện về bản lĩnh, tinh thần thi đấu, hoàn thiện về đội hình, sự tự tin trong lối chơi.

Tôi rất thích cầu thủ Hoàng Đức dù rất trẻ nhưng đã hội tụ những yếu tố và ưu điểm của một cầu thủ vươn tầm thế giới cả về chiều cao, tốc độ, sự lạnh lùng, bản lĩnh thi đấu tự tin.

Cầu thủ Hoàng Đức "tả xung hữu đột" ở trận gặp Australia. Ảnh: LĐ

Ca sĩ Akira Phan: "Mong rằng Quang Hải lập công, Tiến Linh tận dụng được những cơ hội"

Trao đổi với Dân Việt, ca sĩ Akira Phan đưa ra dự đoán về trận đấu giữa ĐT Việt Nam - ĐT Trung Quốc có kết quả hòa với tỷ số 1-1 hoặc 2-2. "Bởi, trận đấu này quan trọng với cả hai đội bóng khi ai cũng muốn giành điểm để nuôi hy vọng cơ hội được đi tiếp vào vòng trong. Thế nhưng, ở thời điểm hiện tại, tuy rằng Việt Nam đang có những bước tiến bộ trong những năm gần đây còn Trung Quốc thì ngược lại đang gặp phải vấn đề trong lối đá.

Ca sĩ Akira Phan. (Ảnh: NVCC)

Tuy nhiên, ở bảng xếp hạng thế giới Trung Quốc vẫn xếp trên đội bóng của chúng ta cả về thành tích lẫn kinh nghiệm thi đấu. Trong đội hình của ĐT Trung Quốc cũng có các cầu thủ nhập tịch nước ngoài thì đây có lẽ là "con dao hai lưỡi" với chính đội bóng của họ. Bởi bản thân những cầu thủ này vừa có thể lực lẫn thể hình. Tuy nhiên, họ sẽ có những rào cản là chưa hòa nhập được tinh thần thi đấu, phát huy được sức mạnh tập thể như ĐT Việt Nam.

Vấn đề của họ nằm ở sự kết nối ăn ý giữa các cầu thủ để tạo nên sức mạnh. Ngược lại, ĐT Việt Nam tôi nghĩ các cầu thủ của chúng ta vẫn phải cố gắng không được xem thường hay sơ xuất để xảy ra lỗi ở từng cá nhân và cần phải cầm trịch được tuyến giữa để không bị cuốn theo lối chơi của đối thủ.

Nhìn lại hại trận đấu trước khi ĐT Việt Nam khi đối đầu với ĐT Úc và Ả Rập Xê-út, những đối thủ ở tầm cao hơn có kinh nghiệm ở đấu trường khắc nghiệt thế giới thì chúng ta đã thất bại, dù đó là kết quả không mấy bất ngờ. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội cho "những chiến binh sao vàng" được cọ xát nhiều trước những đối thủ lớn.

Tôi cũng hy vọng Quang Hải lập công, hoặc Tiến Linh tận dụng được những cơ hội từ đồng đội để cho ĐT Việt Nam vươn lên dẫn bàn trước đối thủ. Tôi xin chúc các cầu thủ ĐT Việt Nam bình tĩnh, tập trung, quyết đoán và thi đấu hết sức mình vì màu cờ sắc áo", nam ca sĩ chia sẻ.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi