Tuấn Trần: Vai Quắn phim "Bố già" và giải Nam chính xuất sắc là bước ngoặt tôi vượt qua chính mình - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Tuấn Trần: Vai Quắn phim "Bố già" và giải Nam chính xuất sắc là bước ngoặt tôi vượt qua chính mình

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 đã chính thức khép lại với chiến thắng đậm thuộc về ê-kíp phim Bố già. Theo đó, gia đình ba Sang (Trấn Thành) tỏa sáng khi "cả ba bố con" đều đạt giải thưởng cao quý.

Cụ thể, Trấn Thành giành giải Kịch bản hay nhất; bé Ngân Chi (đảm nhận vai bé Bù Tọt) đoạt giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc và diễn viên Tuấn Trần (đóng vai Quắn) đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc. Trò chuyện với Dân Việt, diễn viên Tuấn Trần hé lộ nhiều điều về bản thân cũng như về vai diễn mang tính bước ngoặt cho thành tích vượt qua giới hạn của chính anh.

"Trấn Thành không giống Bố già…"

Có người cho rằng: "Thành công vang dội của Bố già ngoài nhờ sự cống hiến của dàn diễn viên trong phim, phần lớn là nhờ kịch bản sâu sắc, cách làm việc có phần khó tính, thậm chí là… bảo thủ của Trấn Thành". Anh có đồng ý với ý kiến này không?

- Đó là nhận xét chính xác. Tôi luôn thừa nhận anh Thành và anh Đãng (đạo diễn Vũ Ngọc Đãng – PV) tạo ra giải thưởng "Nam diễn viên chính" mà tôi vừa nhận được này. Ngoài chỉ đạo về diễn xuất, anh Thành là người đã chọn tôi vào dự án này và bảo vệ vai diễn này cho tôi.

Tuấn Trần: Vai Quắn phim "Bố già" và giải Nam chính xuất sắc là bước ngoặt tôi vượt qua chính mình - Ảnh 1.

Tuấn Trần: "Vai Quắn phim "Bố già" và giải Nam chính xuất sắc là bước ngoặt tôi vượt qua chính mình". (Ảnh: NVCC)

Anh Trấn Thành là biên kịch, đồng đạo diễn và là người trực tiếp dựng Bố già. Vai diễn Quắn có hay hay không là do anh ấy quyết định rất nhiều. Sự thật là thành công của Bố già - vai Quắn hay giải thưởng này đều có công rất lớn của anh Trấn Thành.

Tôi đã vỡ òa hạnh phúc khi nhận được giải thưởng này. Vì bao cố gắng của mình và ê-kíp đã được phần thưởng xứng đáng.

Vậy trong mắt Tuấn Trần, Trấn Thành là người thế nào? Anh ấy giống nhân vật ba Sang trong phim Bố già bao nhiêu %?

- Tôi thấy anh Trấn Thành không giống Bố già một chút nào. Anh ấy giống Quắn hơn. Anh Thành hiện đại, tư duy thoáng và suy nghĩ văn minh.

Điều anh Trấn Thành khác nhân vật Quắn ở chỗ là anh ấy giao tiếp được, thể hiện được. Trấn Thành cũng là người làm chủ được mọi tình huống.

Theo diễn viên Tuấn Trần, vai Quắn có phải là một vai khó mang tính bước ngoặt trong sự nghiệp của anh?

- Khi tôi nhận vai diễn này, mọi người xung quanh dù rất quý mến nhưng không khỏi lo lắng. Bởi, vai diễn này tâm lý thay đổi liên tục, nhiều phân cảnh nặng, có cảnh độc thoại nữa, sợ tôi không "tải" nổi. Những ngày đọc kịch bản, tôi liên tục bị mọi người chê rất nhiều.

Lúc đó, nếu không có sự tin tưởng của anh Trấn Thành thì chỉ "1 nốt nhạc", vai Quắn là của người khác rồi. Lúc nhận vai diễn này, một người thân của tôi mới mất được vài ngày. Khi đó, tôi muốn bên cạnh những người thân của mình. Khi bản thân cảm nhận được sự lo lắng của mọi người, tôi càng cảm thấy mình là gánh nặng và tôi đã suy nghĩ lại.

Tôi nhận ra "cách mình đối mặt ngày hôm nay mới định nghĩa được mình ngày mai. Mình không thể bỏ cuộc dễ dàng như vậy". Kể từ lúc đó, tôi xác định bản thân phải dành cho vai diễn này toàn bộ năng lượng.

Nhiều lúc cảm xúc lên cao quá tôi không muốn xả vai ra, sợ lát vào vai khó khăn nên tôi bị anh Trấn Thành la hoài. Anh Trấn Thành bảo: "Em làm gì mà giờ nghỉ ngơi rồi mặt mũi vẫn căng vậy?".

Thật sự, tôi phải học cách chấp nhận bản thân còn thiếu sót, chấp nhận lắng nghe, chấp nhận hy sinh cảm xúc để vì cái chung. Học xong, tôi cũng tự thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Đó là một bước ngoặt cho thành tích vượt qua giới hạn của chính tôi.

"Bố già, vai Quắn và giải nam chính đều có công lớn của Trấn Thành", diễn viên Tuấn Trần chia sẻ với Dân Việt. (Ảnh: NVCC)

Có cảnh quay nào khiến diễn viên Tuấn Trần bị ám ảnh khi thực hiện phim Bố già?

- Ám ảnh nhất là cảnh tôi đập tay vào tường. Cảnh đó tôi đập tay thật nên đã bị lật xương bàn tay. Điều đầu tiên tôi thoáng nghĩ là mình đã làm ảnh hưởng đoàn phim rồi.

Và nếu thật sự không được chữa trị tốt thì chắc chắn việc đó ảnh hưởng đến tiến độ đoàn phim. May mắn là điều đó không xảy ra nhưng đó là một bài học suốt đời cho tôi. Không phải cứ diễn thật là hay mà bản thân phải biết tiết chế để không ảnh hưởng bất kỳ ai.

Vậy quan điểm của anh thế nào về vai chính, vai phụ trong phim?

- Quan điểm của tôi chỉ có vai hay hoặc dở. Không có chính hay phụ. Từ trước đến nay, tôi nhận vai chỉ quan tâm vai đó có gì để coi không. Nếu vai nhạt quá thì dù là vai chính mình cũng sẽ không nhận.

Thực hư thông tin anh từng đi casting chỉ vì được lên tivi để cho mẹ vui lòng?

- Đó là sự thật 100% và chỉ đơn giản như vậy thôi. Hoàn toàn tôi không có gì để giải thích. (cười)

Lúc đó, tôi còn đang là sinh viên nên có suy nghĩ rất đơn giản.

Tuấn Trần: Vai Quắn phim "Bố già" và giải Nam chính xuất sắc là bước ngoặt tôi vượt qua chính mình - Ảnh 3.

Nam diễn viên từng đi casting chỉ vì được lên tivi để cho mẹ vui lòng. (Ảnh: NVCC)

Ngoài suy nghĩ đơn giản, anh có thấy mình là một nghệ sĩ sống khá nội tâm, ít chia sẻ những chuyện riêng tư?

- Tôi cũng không biết rõ lý do tại sao bản thân ít chia sẻ, nhưng đúng là tôi không có nhu cầu bày tỏ hay nói nhiều. Nếu có một cuộc tranh luận thì tôi chỉ nói khi có người nghe.

Trong một mối quan hệ cũng vậy, tôi chỉ trình bày quan điểm 1 lần duy nhất. Nếu bất đồng thì tôi chọn cách chấp nhận nếu như mối quan hệ đó là quan trọng, hoặc cắt đứt nếu mối quan hệ đó không cần thiết chứ tôi không chọn tranh luận, tâm sự hay chia sẻ quá nhiều.

Cũng có lẽ bản thân tôi tin rằng mình sẽ có thể vượt qua và tự chữa lành nên tôi không có cảm giác cần phải chia sẻ nhiều với ai.

Diễn viên Tuấn Trần: "Trong tình yêu, tôi thuận theo ý trời"

Vậy khi lên phim, diễn viên Tuấn Trần thích trải nghiệm với dạng nhân vật thế nào? Anh thích mình là chàng trai gặp nhiều trắc trở trong chuyện tình cảm hay có một tình yêu lãng mãn?

- Nếu để chọn thì tôi thích các vai diễn xung đột và nội tâm giằng xé hơn. Tuy nhiên, để hài hòa và dễ đồng cảm thì tôi nghĩ mình sẽ vào vai một chàng trai lãng mạn trong một câu chuyện trúc trắc (cười).

Quan niệm của anh thế nào nếu bạn gái cùng hoạt động trong showbiz?

- Quan niệm của tôi về tình yêu là không nên có định kiến hay quan niệm nào cả. Thuận theo ý trời là thoải mái nhất. Yêu ai cũng được. Quan trọng là ở bên người đó dù nói hay không nói gì cũng thấy thoải mái.

Dự định sắp tới của diễn viên Tuấn Trần là gì? Liệu anh có muốn tiếp tục kết hợp với đàn anh Trấn Thành để tiếp tục cho ra mắt những "siêu phẩm" mới sau phim Bố già?

- Tôi đang tham gia một bộ phim nhiều tập và khoảng giữa tháng 12 tới đây mới xong. Sau đó, tôi còn thực hiện thêm 2 bộ phim điện ảnh có lẽ bấm máy vào năm sau.

Tôi rất vui nếu được tiếp tục làm việc với anh Trấn Thành. Đó là một đạo diễn tài ba. Anh Trấn Thành với điện ảnh và vai trò đạo diễn có thể coi là tân binh nhưng tôi cho rằng anh là một chiến binh thiện chiến.

Cảm ơn diễn viên Tuấn Trần đã chia sẻ thông tin!

Tuấn Trần: Vai Quắn phim "Bố già" và giải Nam chính xuất sắc là bước ngoặt tôi vượt qua chính mình - Ảnh 5.

Diễn viên Tuấn Trần quan niệm: "Trong tình yêu, tôi thuận theo ý trời". (Ảnh: NVCC)

Box: Diễn viên Tuấn Trần (sinh năm 1992) thu hút người đối diện nhờ gương mặt điển trai và chiều cao nổi bật. Trước khi ghi dấu với vai Quắn trong phim điện ảnh "Bố già", nam diễn viên từng đóng chính trong MV Anh cứ đi đi của ca sĩ Hari Won và góp mặt trong nhiều dự án phim: Mùa oải hương năm ấy, Sắc đẹp dối trá, Xưởng 12, Thiên ý…

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi