Diễn viên Thu Huyền phim "Phố trong làng": Bà Mây sẽ bị ghét nhiều nhưng tôi không lo - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Diễn viên Thu Huyền phim "Phố trong làng": Bà Mây sẽ bị ghét nhiều nhưng tôi không lo

Diễn viên Thu Huyền là gương mặt quen thuộc của Nhà hát Kịch Hà Nội. Hiện cô đang làm Phó trưởng đoàn 2, Nhà hát Kịch Hà Nội. Cô từng tham gia nhiều bộ phim hài Tết như Đại gia chân đất, Làng ế vợ. 

Ngoài ra, những bộ phim truyền hình như Phụ nữ là số 1, Những công dân tập thể, Những người nhiều chuyện, Những cô gái trong thành phố... cũng đều ghi dấu diễn xuất ấn tượng của Thu Huyền.

Diễn viên Thu Huyền phim "Phố trong làng": Bà Mây sẽ bị ghét nhiều nhưng tôi không lo - Ảnh 1.

Diễn viên Thu Huyền là gương mặt quen thuộc của Nhà hát Kịch Hà Nội.

Ở các bộ phim này, Thu Huyền đảm nhiệm các vai phản diện, đanh đá, chua ngoa, chuyên mồi chài sếp nam, hãm hại đồng nghiệp... Cô vào những vai đó rất ngọt, ngọt tới độ mà ngoài đời, Thu Huyền gặp không ít rắc rối bởi những nhân vật cô từng đóng.

Mới đây, Thu Huyền vào vai Mây - bà chủ quán Mây chiều trong phim Phố trong làng. Vẫn với nét diễn đanh đá, chua chát của mình, chị gây ấn tượng với cách diễn chân thật, sinh động. Để có những thước quay chân thật, sống động, Thu Huyền và đoàn phim đã có những ngày làm việc không mệt mỏi ở Sóc Sơn - Hà Nội.

Diễn viên Thu Huyền phim "Phố trong làng": Bà Mây sẽ bị ghét nhiều nhưng tôi không lo - Ảnh 2.

Thu Huyền gây ấn tượng với vai Mây - bà chủ quán Mây chiều trong phim Phố trong làng.

Chia sẻ về vai diễn Mây, diễn viên Thu Huyền cho hay: "Tôi may mắn được chọn vào vai Mây phim Phố trong làng - một vai diễn không khác quá nhiều so với nhân vật tôi hay đóng, nhưng tôi vẫn phải tìm tòi cách diễn mới để khán giả khỏi nhàm chán.

Đây là một vai có số phận, không như những vai trước tôi làm. Tôi hay đóng những vai cá tính nhưng có những vai kết thúc không có đầu có đuôi nên nhiều khi tôi chưa hài lòng lắm. Với vai Mây, phản ứng của khán giả khá tốt, tôi được thỏa sức diễn, thỏa sức sáng tạo".

Diễn viên Thu Huyền phim "Phố trong làng": Bà Mây sẽ bị ghét nhiều nhưng tôi không lo - Ảnh 3.

"Bà Mây sẽ bị ghét nhiều nhưng tôi không lo", nữ diễn viên hé lộ.

Khi được hỏi, với vai Mây "tú bà" có tính cách ghê gớm, cô có sợ bị khán giả ghét không? Thu Huyền cho biết: "Ngày xưa khi đóng vai phản diện, bị ghét, tôi cũng sốc lắm, nhưng dần dần, tôi mới thấy rằng, mình bị ghét là do đóng đạt tính cách nhân vật nên không còn buồn nữa.

Nhớ lần đầu bị "ném đá" vì khán giả ghét nhân vật mà "chửi" cả nghệ sĩ tôi từng khóc, nhưng giờ khác rồi. Càng ghét, tôi càng vui. Phim Phố trong làng còn quay một nửa nữa, bà Mây sẽ bị ghét nhiều nhưng tôi không lo. Tôi chỉ sợ khán giả nói mình diễn nhạt nhẽo, diễn không ra "chất", chứ ghét vì mình đóng đạt thì "vô tư đi".

Diễn viên Thu Huyền phim "Phố trong làng": Bà Mây sẽ bị ghét nhiều nhưng tôi không lo - Ảnh 4.

Hàng xóm gặp cô thì xuýt xoa: "Sao ở ngoài hiền thế mà vào phim ghê gớm vậy?".

Thu Huyền kể, từ khi vào vai diễn Mây, lúc đi ra chợ mua đồ, cô cũng bị kéo lại hỏi han chuyện đóng phim, còn có người cứ nhìn thấy chị là gọi to "bà Mây ơi". Hàng xóm gặp cô thì xuýt xoa: "Sao ở ngoài hiền thế mà vào phim ghê gớm vậy?"

Cô cười giải thích: "Đó là nhân vật tôi đóng thôi chứ bản chất tôi vẫn là một người hiền lành, biết điều mà". Tôi luôn muốn mình được đóng những vai diễn có số phận, có đầu có cuối, nhưng chắc do khuôn mặt của tôi nên các đạo diễn hay giao vai chao chát, đanh đá. Thực ra bên trong tôi không ghê gớm vậy đâu.

Ở Nhà hát, tôi vẫn hay đóng những vai bi, diễn viên như một con "dao pha", làm vai nào cũng được, nhưng truyền hình thì cần những cái ước lệ khác. Nếu là những diễn viên mới thì khi vào vai, họ sẽ phải nghiên cứu nhiều, nhưng tôi đã làm nghề 20 năm, tôi có cách tung hứng nhịp nhàng với bạn diễn.

Khi ra ngoài đường, tôi cũng hay quan sát, tôi cũng hay để ý cử chỉ, hành động của những người làm nghề khác nhau, khi nào có cơ hội thể hiện vai thì mình "trưng trổ" vốn ra diễn xuất cho sống động và đời hơn", cô tâm sự.

Diễn viên Thu Huyền phim "Phố trong làng": Bà Mây sẽ bị ghét nhiều nhưng tôi không lo - Ảnh 6.

Thu Huyền trong một cảnh phim của Phố trong làng.

Hỏi Thu Huyền, cô đang là diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội, nhưng với thu nhập không cao, thậm chí là thấp, cô có bao giờ muốn bỏ nghề không? Thu Huyền chia sẻ: "Khi chọn nghề diễn, tôi tâm niệm, dù có khó khăn tới đâu cũng phải cố gắng vượt qua. Cách đây mấy hôm, tôi có tâm sự với ông xã là dạo này đi làm bận quá, vừa làm phim truyền hình, lại làm hài Tết khá xa Hà Nội, tôi phải tự lái xe đi về, con lại còn nhỏ, đi quay có hôm đến 12h đêm mới về đến nhà, ông xã có nói: "Nếu vất vả quá hay là em nghỉ đi".

Nhưng để gắn bó được với nghề diễn, mình phải rất yêu nghề, bởi nghề diễn vất vả mà thu nhập không được bao nhiêu. Tôi sẽ không bỏ nghề mà đã đi theo rồi thì sẽ sống hết với đam mê của mình.

Tôi may mắn cho ông xã hỗ trợ nên cũng hiện tại không phải vất vả nhiều, khi nào có vai diễn hay thì tôi nhận lời, chứ không nhận lời xô bồ như ngày trước nữa".

Diễn viên Thu Huyền phim "Phố trong làng": Bà Mây sẽ bị ghét nhiều nhưng tôi không lo - Ảnh 7.

"Khi chọn nghề diễn, tôi tâm niệm, dù có khó khăn tới đâu cũng phải cố gắng vượt qua", Thu Huyền chia sẻ.

Thu Huyền mới sinh con trai thứ 2 được hơn 2 năm. Cô kể, cô và ông xã tái hôn dưới sự vun vén của 2 bên gia đình và đặc biệt là con trai lớn của chị, chính con trai người động viên mẹ bước nữa.

"Cũng may mắn cháu là người rất hiểu chuyện, tôi định khi con học xong lớp 12 thì mới nghĩ đến chuyện riêng nhưng cháu bảo: "Con lớn rồi, mẹ nên lo cho cuộc sống của mẹ đi, mẹ cần có người đàn ông bên cạnh mình. Con lớn thì sẽ đi làm, lấy vợ đến lúc ấy mẹ dựa vào ai được?". Tôi thương con, sợ mình đi lấy chồng tình cảm sẽ bị chia năm, sẻ bảy nhưng con nói "mẹ hạnh phúc là con vui rồi", cô kể.

Bà Mây của phim Phố trong làng cho hay, hiện tại chỉ những phim có kịch bản hay cô mới nhận lời, vì con nhỏ chị không thể di chuyển đi xa được nên một số phim đi quay xa, chị đành từ chối.

Cuối năm, Thu Huyền khá bận rộn với những dự án phim hài Tết, công việc ở Nhà hát, nhưng với cô, gia đình vẫn là trên hết.

"Tôi muốn vun vén cho gia đình, cho chồng con, mình cũng không còn trẻ nữa nên không thể làm việc bất chấp như xưa. Làm việc vì đam mê nhưng vẫn có thời gian dành cho gia đình để vun đắp hạnh phúc, đó là quan điểm làm nghề của tôi" - Thu Huyền bộc bạch.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi