Ca sĩ Thanh Lam, MC Quyền Linh, NSƯT Hữu Châu và những ảnh hưởng từ Thiền sư Thích Nhất Hạnh - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Ca sĩ Thanh Lam, MC Quyền Linh, NSƯT Hữu Châu và những ảnh hưởng từ Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Ca sĩ Thanh Lam: "Giá trị từ bi và cách sửa mình là điều tôi học được ở Thầy Thích Nhất Hạnh"

Ca sĩ Thanh Lam chia sẻ với Dân Việt rằng,  chị biết đến Thiền sư Thích Nhất Hạnh qua rất nhiều bài pháp do Thầy giảng dạy: "Với tôi, việc lắng nghe những bài pháp của thầy vào mỗi buổi sáng là điều vô cùng ý nghĩa. Những bài giảng đó giúp tôi chọn được cách sống bình yên nhất trong cuộc sống của mình", ca sĩ Thanh Lam cho biết.

Ca sĩ Thanh Lam, MC Quyền Linh, NSƯT Hữu Châu và những ảnh hưởng từ Thiền sư Thích Nhất Hạnh - Ảnh 1.

Ca sĩ Thanh Lam thường nghe những bài pháp của Thầy Thích Nhất Hạnh vào mỗi buổi sáng. (Ảnh: FBNV)

"Trước đây tôi có những cơ duyên tham dự một số khóa tu. Đồng thời những bài pháp của thầy xuất hiện ở nhiều kênh cộng đồng. Khi lắng nghe bài pháp đó, tôi đã nhận ra được nhiều bài học để từ đó sửa mình hằng ngày. Từ đó, bản thân tôi biết chân quý hơn những giá trị nhỏ từ đời sống. Những chánh niệm trong mọi hành động dù là nhỏ nhất cũng giúp tôi thẩm thấu và ngộ ra được trong những cách làm đơn giản ngoài thực tế", nữ ca sĩ bộc bạch.

"Tôi thường chọn nghe những bài giảng về sự hạnh phúc, bình an trong đời sống thường nhật. Với tôi những bài pháp không phải là sự cứu rỗi mà là sự chuyển mình trong cuộc sống. Những giá trị về lòng từ bi và cách sửa mình là điều tôi học được và nhớ mãi ở thầy", ca sĩ Thanh Lam chia sẻ.

MC Quyền Linh: "Thầy Thích Nhất Hạnh khiến tôi hiểu tu không hẳn là đến chùa mà là sự ý thức trong tâm niệm"

Chia sẻ cảm xúc của mình về sự ra đi của Thiền sư Thích Nhất Hạnh với Dân Việt, MC Quyền Linh cho biết: "Sự ra đi của Thiền sư Thích Nhất Hạnh là nỗi buồn của rất nhiều người. Bởi lẽ Thầy là người truyền đi rất nhiều năng lượng về sự yêu thương và chia sẻ. Do đó, sự ra đi của Thầy là điều vô cùng đáng tiếc.

Ca sĩ Thanh Lam, MC Quyền Linh, NSƯT Hữu Châu và những ảnh hưởng từ Thiền sư Thích Nhất Hạnh - Ảnh 2.

MC Quyền Linh luôn nghe theo lời dạy của Thiền sư Thích Nhất Hạnh về sự lan tỏa cũng như nghĩ về những điều tích cực. (Ảnh: FBNV)

Với cá nhân mình, tôi luôn muốn hướng tới những điều thiện cùng những giá trị tốt đẹp, trong sáng của cuộc sống. Tôi cũng theo dõi và hướng về Thầy Thích Nhất Hạnh rất nhiều. Qua những điều được biết và chứng kiến về thầy, tôi cho rằng, Thầy Thích Nhất Hạnh có một sức ảnh hưởng rất lớn với rất nhiều người yêu quý và lắng nghe những bài giảng của Thầy".

"Với cá nhân mình, tôi vô cùng tâm niệm những câu chuyện về đời và đạo của Thầy. Bởi lẽ đời và đạo là hai điều vô cùng gần gũi với nhau. Nếu như tâm mình không trong sáng, hướng thiện thì đời mình sẽ rất dễ đi vào nhiều điều đen tối. Ngược lại, mình có thể không theo đạo nhưng cái tâm của mình trong sáng và hướng thiện thì đó chính là đạo.

Tu không hẳn là phải đến chùa mà là sự ý thức trong tâm niệm. Tôi luôn nghe theo lời dạy Thầy về sự lan tỏa cũng như nghĩ về những điều tích cực. Do đó, khi đứng trước gia đình và xã hội, nếu như chúng ta luôn luôn có cái nhìn tích cực. Hướng về những điều tốt đẹp thì chắc chắn chúng ta sẽ nhận lại những điều tích cực từ cuộc sống".

NSƯT Hữu Châu: "Sự hiện diện của Thầy Thích Nhất Hạnh lúc này có thể là những đám mây, những cuốn sách và trong tâm hồn của tất cả những người con Phật tử"

Là một người theo đạo Phật, đọc nhiều sách của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh, NSƯT Hữu Châu chia sẻ với Dân Việt: "Với tôi Thầy Thích Nhất Hạnh chính là một vị sư ông đáng kính. Tôi đã từng đọc rất nhiều cuốn sách của Thầy. Có lẽ điều đó giúp tôi nhận ra nhiều chân lý và làm nhiều điều thiện. Tôi luôn cho rằng, trí tuệ của Thầy Thích Nhất Hạnh là một trí tuệ lớn của thế giới chứ không chỉ là của Việt Nam. Giờ đây khi đã nhập cõi niết bàn và về với Phật nhưng theo tôi đó chỉ là một sự chuyển đổi và những giá trị mà Thầy để lại sẽ không bao giờ mất đi".

Ca sĩ Thanh Lam, MC Quyền Linh, NSƯT Hữu Châu và những ảnh hưởng từ Thiền sư Thích Nhất Hạnh - Ảnh 3.

NSƯT Hữu Châu cho biết, sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh giúp ông nhận ra nhiều chân lý và làm nhiều điều thiện. (Ảnh: FBNV)

NSƯT Hữu Châu cho biết, ông đã đọc rất nhiều sách về đạo Phật của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Trong đó, cuốn sách đầu tiên ông tiếp cận là "Đường xưa mây trắng". Đây là cuốn sách giúp ông hiểu rõ nhiều hơn về đạo Phật. "Những cuốn sách của Thầy đã giúp các Phật tử hiểu và gần gũi hơn với đạo Phật. Khi đọc tất cả những cuốn sách này, tôi cảm thấy cuộc sống trở nên tĩnh lặng, an lạc hơn rất nhiều"- NSƯT Hữu Châu nói.

"Trước đây, tôi là một người rất nóng tính. Do đó, khi phải chịu thiệt thòi hay oan ức, tôi luôn làm rõ ràng mọi chuyện. Tuy nhiên, giờ đây mỗi lần như thế, tôi lại nhớ đến những điều mình đọc được, từ đó tôi lại nhớ đến những chánh niệm để làm dịu cơn giận trong mình. Trước đây, tôi chỉ hướng mình trở thành một người con theo Phật. Thế nhưng khi tiếp cận với những cuốn sách của Thầy Thích Nhất Hạnh tôi không những hiểu thêm hơn về đạo Phật và điều đó cũng giúp ích tôi rất nhiều trong cuộc sống", NSƯT Hữu Châu chia sẻ về ảnh hưởng của những cuốn sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh đối với cuộc sống của mình.

Ca sĩ Thanh Lam, MC Quyền Linh, NSƯT Hữu Châu và những ảnh hưởng từ Thiền sư Thích Nhất Hạnh - Ảnh 4.

"Sự hiện diện của thầy lúc này có thể là những đám mây, những cuốn sách và trong tâm hồn của tất cả những người con Phật tử", NSƯT Hữu Châu bộc bạch. (Ảnh: TL)

Chia sẻ về triết lý tâm đắc, NSƯT Hữu Châu nhất cho biết: "Tiếp thu nhiều triết lý của Thầy, nhưng với tôi điều ý nghĩa nhất tôi rút ra được là tất cả mọi chuyện đều do mình mà ra. Không có ai đem đến đau khổ cho mình, cũng không ai đem hạnh phúc cho mình. Mọi sự đều do mình mà ra. Muốn an, được an đều do mình".

"Vốn dĩ tôi cũng đã từng có căn duyên với Phật từ trước. Do đó, khi tiếp xúc với những chân lý của Thầy Hạnh, tôi càng hiểu và thấm nhuần hơn. Qua đó, tôi bắt đầu thực hành những điều mình học được. Từ đó, tôi cảm nhận được sự an lành trong cuộc sống hiện tại. Những tính nóng, những điều xấu đã được tôi kiềm chế lại. Đồng thời tôi cũng học được sự chan hòa, quan tâm mọi người xung quanh hơn.

Với tôi sự ra đi của Thầy là một mất mát lớn. Tuy nhiên, ở góc nhìn Phật pháp, sự ra đi của Thầy không phải là mất đi mà chỉ là một sự chuyển đổi sang một trạng thái khác, một hình hài khác. Đặc biệt, những di sản của Thầy để lại sẽ còn mãi trong lòng những người Phật tử và những người đã kính mến Thầy. Do đó, với tôi Thầy không hề mất đi mà chỉ là sự chuyển tiếp. Sự hiện diện của Thầy Thích Nhất Hạnh lúc này có thể là những đám mây, những cuốn sách và trong tâm hồn của tất cả những người con Phật tử".

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi