Alec Baldwin đối mặt án tù vì bắn chết nữ đạo diễn trên trường quay "Rust" - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Alec Baldwin đối mặt án tù vì bắn chết nữ đạo diễn trên trường quay "Rust"

Alec Baldwin có thể sớm phải đối mặt với cáo buộc hình sự vì đã vô tình bắn chết đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins trên trường quay "Rust". Theo NY Post, Văn phòng cảnh sát trưởng Santa Fe chuẩn bị công bố báo cáo điều tra cuối cùng về vụ nổ súng.

Biện lý quận Santa Fe Mary Carmack-Altwies đã đệ đơn yêu cầu cấp 635.500 USD từ Hội đồng tài chính của New Mexico để văn phòng của bà có đủ tiền cần thiết truy tố tối đa bốn người liên quan đến vụ việc.

Bà không tiết lộ bốn người đó là ai nhưng ghi trong yêu cầu "một trong những bị cáo có thể là diễn viên điện ảnh nổi tiếng Alec Baldwin" và công tố có thể yêu cầu tới bốn phiên tòa bồi thẩm đoàn riêng biệt.

"Trong quá trình quay phim "Rust", Alec Baldwin đã bắn chết Halyna Hutchins và làm bị thương Joel Souza khi đang diễn tập một cảnh quay. Nhiều người đã qua tay khẩu súng giết Hutchins và làm bị thương Souza," Carmack-Altwies viết trong yêu cầu. "Kể từ tháng 10/2021, văn phòng của tôi đã chờ FBI kiểm tra bằng chứng. Kết quả điều tra hiện đã được trả lại cho văn phòng. Có một số chi tiết nổi bật, nhưng đã được dự liệu từ trước đó", Carmack-Altwies thông tin thêm.

Alec Baldwin đối mặt án tù vì bắn chết nữ đạo diễn trên trường quay "Rust"

Alec Bladwin đối mặt án tù vì bắn chết nữ đạo diễn trên trường quay "Rust" - Ảnh 1.

Alec Baldwin và nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins. (Ảnh: IT).

Sau khi nhận được nhiều bằng chứng, các công tố viên Santa Fe xác định "các bị cáo từ "Rust" sẽ cần bị truy tố ngay lập tức khiến văn phòng cần gửi đơn xin tài trợ". Carmack-Altwies viết trong đơn yêu cầu: "Tôi đã sẵn sàng để bắt đầu đưa ra những quyết định về việc cá nhân nào sẽ bị buộc tội hình sự trong vụ việc này".

Alec Baldwin đã nhiều lần phủ nhận việc bóp cò khẩu súng mà anh cầm trong tay trong cảnh quay vào tháng 10 năm ngoái và khẳng định khẩu súng tự nhả đạn. Tuy nhiên, một báo cáo pháp y gần đây của FBI kết luận rằng, súng không thể phát nổ trừ khi ai đó bóp cò.

Luật sư của nam diễn viên là Luke Nikas đã cho biết vẫn chưa rõ ai có thể bị buộc tội trong trường hợp này.

"Biện lý quận Santa Fe cho hay, bà chưa nhận được báo cáo của cảnh sát trưởng hoặc đưa ra bất kỳ quyết định nào về việc ai, nếu có, có thể bị buộc tội trong trường hợp này," Nikas nói.

"Trong cuộc trao đổi của tôi với văn phòng Biện lý quận chỉ vài tuần trước, sau khi yêu cầu tài trợ vào ngày 30/8 được đệ trình, tôi đã được thông báo rằng sẽ còn quá sớm để thảo luận về vụ việc vì họ chưa xem xét hồ sơ hoặc cân nhắc về quyết định thu phí của mình".

Bà Carmack-Altwies cho biết, các luật sư của văn phòng cô "chắc chắn đang xem xét tất cả các quy định về giết người và bất kỳ quy chế súng nào theo bộ luật hình sự New Mexico".

Trong yêu cầu, Biện lý quận Santa Fe Carmack-Altwies thông tin thêm, việc tài trợ là cần thiết vì ngân sách của văn phòng không có đủ tiền để khởi tố một vụ án nổi tiếng như vậy. Số tiền này sẽ được sử dụng để ký hợp đồng với một luật sư "bổ sung, có trình độ cao hơn" với 26 năm kinh nghiệm làm công tố viên có thể "dành toàn bộ thời gian và sự chú ý của mình cho vấn đề này".

Alec Bladwin đối mặt án tù vì bắn chết nữ đạo diễn trên trường quay "Rust" - Ảnh 2.

Biện lý quận Santa Fe Carmack-Altwies. (Ảnh: NY Post).

Văn phòng cũng sẽ cần điều tra viên đặc biệt, luật sư, phát ngôn viên truyền thông và nhiều chuyên gia về súng cầm tay, xử lý súng trên phim trường và các quy trình an toàn trên phim trường, tài liệu nêu rõ.

Nếu tài trợ bị từ chối, "toàn bộ cộng đồng sẽ bị ảnh hưởng", Carmack-Altwies lập luận.

"Các khoản tiền sẽ phải được chuyển khỏi các trường hợp hồ sơ thấp hơn để bổ sung cho việc khởi tố vụ án "Rust". Điều này có thể cho phép những người phạm tội nhiều lần và nguy hiểm thoát tội vì số tiền có hạn. Điều này cũng sẽ đưa những tên tội phạm nguy hiểm trở lại đường phố và sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của toàn bộ cộng đồng", cô viết.

Hội đồng tài chính tiểu bang cuối cùng đã trao cho văn phòng 317.000 USD - khoảng một nửa số tiền mà họ yêu cầu. Carmack-Altwies nói với Santa Fe New Mexican, văn phòng sẽ yêu cầu một khoản chi đặc biệt cho phần còn lại của số tiền.

Trước đó, vào ngày 21/10/2021, trên phim trường ở New Mexico, nam diễn viên Hollywood Alec Baldwin đã bóp cò súng, bắn chết một đạo diễn hình ảnh và làm bị thương một đạo diễn khác, các nhà chức trách cho biết.

Cụ thể, theo Sở Cảnh sát trưởng Santa Fe cho biết, Baldwin đã bắn Halyna Hutchins, đạo diễn hình ảnh của "Rust" và Joel Souza, đạo diễn của bộ phim tại Bonanza Creek Ranch, một trường quay ở phía nam Santa Fe. Hutchins được chở bằng trực thăng đến Bệnh viện Đại học New Mexico, tuy nhiên cô được cho là đã chết. Còn Souza được xe cấp cứu đưa đến Trung tâm y tế Christus St. ở khu vực Vincent để điều trị vết thương.

Baldwin (63 tuổi) là đồng sản xuất của "Rust" - bộ phim phương Tây lấy bối cảnh ở Kansas những năm 1880, nam diễn viên đóng vai ông ngoại của một cậu bé 13 tuổi bị kết tội vô ý giết người.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi