Danh ca Giao Linh, Quang Lê xót xa: "Vậy là hết đau rồi nhạc sĩ Vinh Sử ơi!” - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Danh ca Giao Linh, Quang Lê xót xa: "Vậy là hết đau rồi nhạc sĩ Vinh Sử ơi!”

Sáng 10/9, nhạc sĩ Vinh Sử qua đời tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP.HCM sau hơn 10 năm chống chọi với căn bệnh ung thư đại tràng. Ông được mệnh danh là "vua nhạc sến" với những sáng tác nổi tiếng như: Gõ cửa trái tim, Nhành cây trứng cá, Làm dâu xứ lạ, Cầu tre kỷ niệm, Đêm lang thang...

Quang Lê và Mai Thiên Vân hát ca khúc "Gõ cửa trái tim" do nhạc sĩ Vinh Sử sáng tác.

Danh ca Giao Linh nghẹn ngào: "Vậy là hết đau rồi Vinh Sử ơi!"

Nhận được tin buồn về người nhạc sĩ tài ba qua cuộc điện thoại của PV Dân Việt, Danh ca Giao Linh nấc nghẹn không nói nên lời. Dù đã biết trước giây phút này sẽ xảy ra nhưng danh ca Giao Linh vẫn không khỏi bàng hoàng. "Vậy là hết đau rồi nhạc sĩ Vinh Sử ơi!", danh ca Giao Linh bày tỏ.

"Hơn 10 năm nhạc sĩ Vinh Sử mạnh mẽ đối mặt với bệnh tật, đến giờ khi ông ấy đã hết đau đớn nhưng sao tôi vẫn thấy xót xa đến thế này. Nhưng thôi, từ giờ ông ấy sẽ hết đau, sẽ chỉ còn âm nhạc và những điều tuyệt vời ở lại. Thời tôi nổi tiếng và được nhiều người biết đến cũng là lúc ông Vinh Sử đang trên đỉnh cao thăng hoa của nghệ thuật. Có những ca khúc trữ tình do Vinh Sử viết cảm giác như được đo ni đóng giày cho giọng hát của tôi.

Lúc đó, tôi là giọng ca độc quyền cho hãng đĩa Continental. Thành ra những bài hát của nhạc sĩ Vinh Sử được hãng đĩa mua độc quyền nhiều lắm. Tôi và Chế Linh là một trong những ca sĩ được ưu tiên để hát nhạc do Vinh Sử sáng tác", danh ca Giao Linh nghẹn ngào kể lại.

Danh ca Giao Linh và Quang Lê chia sẻ cuộc sống khó khăn của nhạc sĩ Vinh Sử trước khi qua đời - Ảnh 2.

Danh ca Giao Linh nghẹn ngào khi biết tin nhạc sĩ Vinh Sử qua đời. (Ảnh: ST).

Trong mắt nữ danh ca, nhạc sĩ Vinh Sử là người đàn anh hiền lành, bản tính chất phác, tốt bụng: "Ai nói gì thì nói ông lúc nào cũng chỉ cười cười thôi". Danh ca Giao Linh kể, có thời gian nữ danh ca mở tiệm phở, sáng nào nhạc sĩ Vinh Sử cũng ghé qua để ủng hộ.

Năm 2011, khi nhạc sĩ Vinh Sử bắt đầu lâm bệnh, vợ chồng danh ca Giao Linh đã đến tận nơi thăm hỏi. Ông xã danh ca Giao Linh không khỏi đau lòng khi cuộc sống của nhạc sĩ Vinh Sử quá khó khăn. Tiền nong thiếu thốn, đến một chiếc đệm cũng không có để nằm. Vợ chồng danh ca Giao Linh đã mua tặng nhạc sĩ một tấm đệm, khi cần có thể gấp lên thành chiếc ghế salon để ngồi. Vinh Sử nhìn thấy vợ chồng Giao Linh khiêng tấm đệm vào nhà, ông bật khóc: "Trời ơi, bây làm tao muốn khóc". Đó là những giây phút về nhạc sĩ Vinh Sử mà danh ca Giao Linh được chứng kiến và nhớ mãi.

Danh ca Giao Linh và Quang Lê chia sẻ cuộc sống khó khăn của nhạc sĩ Vinh Sử trước khi qua đời - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Vinh Sử ra đi khiến nhiều người thương tiếc. (Ảnh: ST)

Bày tỏ sự tri ân trước sự ra đi của "vua nhạc sến", danh ca Giao Linh cho hay: "Thật lòng mà nói, tôi rất biết ơn nhạc sĩ Vinh Sử. Bởi vì phần đông ca sĩ Việt Nam mình không có các nhạc sĩ, không gặp được ca khúc phù hợp, chưa chắc đã có thể làm nên tên tuổi của mình. Để làm nên một ca khúc, họ phải vắt tim, vắt óc để viết nên những bài hát cho mình ca, để khán giả yêu mến ca sĩ.

Tôi luôn cảm thấy may mắn khi được hát những ca khúc của nhạc sĩ Vinh Sử. Nhờ những ca khúc ấy mà tôi được công chúng yêu mến, đó là điều tôi vô cùng biết ơn. Tôi chỉ có một mong muốn rằng, thế hệ những ca sĩ trẻ khi cầm mic lên và hát hãy nhớ đến người nhạc sĩ đã viết nên ca khúc, đó là một sự tri ân cần có".

Ca sĩ Quang Lê xót xa khi chứng kiến nhạc sĩ Vinh Sử sống trong căn nhà chiều ngang hơn một mét

Sau khi biết nhạc sĩ Vinh Sử mắc bệnh nan y, những người yêu âm nhạc, ái mộ dòng nhạc trữ tình của nhạc sĩ Vinh Sử đều chung tay để lo lắng giúp đỡ nhạc sĩ. Nhiều đêm nhạc gây quỹ đã diễn ra để đồng hành cùng nhạc sĩ Vinh Sử chiến đấu với bệnh tật. Trong đó có sự góp sức của ca sĩ Quang Lê.

"Chú Vinh Sử ra đi tôi đau lòng nhưng không có điều gì để ân hận và day dứt. Khi chú còn sống tôi và nhiều anh em đã bàn nhau tổ chức những đêm nhạc từ thiện để nhằm giúp chú có thêm kinh phí lo chữa bệnh. Tôi cảm thấy nhẹ lòng vì đã có thể làm điều gì đó tri ân chú khi chú còn sống", ca sĩ Quang Lê chia sẻ với Dân Việt.

Trong trí nhớ của ca sĩ Quang Lê, kỷ niệm đẹp với nhạc sĩ Vinh Sử rất nhiều. Ông là người làm nhạc tử tế, sống với nghệ thuật bằng cả trái tim mà không có bất cứ sự mưu cầu nào. Những ca khúc do nhạc sĩ Vinh Sử viết đều được khán giả công chúng đón nhận. Có những ca sĩ chập chững mới bước chân vào nghề chọn nhạc Vinh Sử để hát ông cũng không quan tâm đến vấn đề tác quyền. Ai hát nhạc của mình nhạc sĩ Vinh Sử cũng mừng, ông cho hát mà chẳng cần nghĩ đến vấn đề lợi ích riêng cho bản thân.

Danh ca Giao Linh và Quang Lê chia sẻ cuộc sống khó khăn của nhạc sĩ Vinh Sử trước khi qua đời - Ảnh 5.

Ca sĩ Quang Lê đã sắp xếp công việc để sớm trở về Việt Nam viếng nhạc sĩ Vinh Sử. (Ảnh: ST)

"Một người nhạc sĩ viết toàn bài bất hủ như chú Vinh Sử đến cuối đời lại sống trong cảnh khó khăn đủ đường. Tôi nhớ mãi ngày đến nhà thăm chú, chú sống trong căn nhà bề ngang chỉ vỏn vẹn một mét rưỡi. Tôi và chú ngồi trong căn nhà cùng nhau chia sẻ những kỷ niệm vui buồn trong đời làm nghề.

Chú kể, chỉ nhờ bài hát Chuyến xe lam chiều mà chú mua hẳn được một chiếc xe hơi. Chú nói, nhạc sĩ Lam Phương xây được nhà lầu bằng bài Thành phố buồn thì chú cũng mua được xe hơi nhờ bài Chuyến xe lam chiều. Hồi ấy, nhạc sĩ nào may mắn có một bài thành công thì giàu có. Nhưng hôm ấy đến thăm, thấy chú sống trong căn nhà có một mét rưỡi bề ngang, nên tôi vô cùng xót. Vậy nên tôi đã kết hợp cùng các anh em làm những đêm nhạc cho chú Vinh Sử. Nhờ đó mà có được một số tiền nhỏ để chú có căn nhà thoải mái hơn để ở".

Với ca sĩ Quang Lê, nhạc sĩ Vinh Sử là người chú, người thầy giàu tình cảm, giản dị cả trong âm nhạc và lối sống. Trong tất cả những ca khúc do nhạc sĩ Vinh Sử viết, Gõ cửa trái tim là ca khúc được nhiều người biết tới và làm nên tên tuổi cho ca sĩ Quang Lê và ca sĩ Mai Thiên Vân. Ca sĩ Quang Lê cho biết, ngay khi biết tin nhạc sĩ Vinh Sử qua đời, anh và ca sĩ Mai Thiên Vân đã sắp xếp lịch trình để bay về Việt Nam sớm nhất có thể để tiễn đưa người nhạc sĩ tài hoa.

"Chúng tôi sẽ sớm có mặt tại Việt Nam để dâng nén hương và đưa tiễn nhạc sĩ Vinh Sử một đoạn đường cuối. Trong liveshow 24/9 của tôi tới đây, Mai Thiên Vân đã nhận lời xuất hiện tại Việt Nam lần đầu tiên để tham gia cùng tôi. Chúng tôi sẽ cùng nhau hát ca khúc Gõ cửa trái tim để tri ân tới người nhạc sĩ đại tài, "vua nhạc sến" Vinh Sử của chúng tôi", ca sĩ Quang Lê nói.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi