"Hoàng tử Indie" Thái Vũ: “Nếu được phép, tôi nhận mình là “vua yêu đơn phương” - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

"Hoàng tử Indie" Thái Vũ: “Nếu được phép, tôi nhận mình là “vua yêu đơn phương”

Thái Vũ: Có vợ rồi vẫn thích gọi là "hoàng tử indie"

Trong quãng thời gian 3 năm yên ắng vừa qua, cuộc sống của Vũ đã thay đổi như thế nào?

- 3 năm vừa rồi, râu tôi mọc nhiều hơn (cười). Tôi đã có những suy nghĩ khác về câu chuyện làm nghề. Từ trước tới nay, nếu có ai nói với tôi rằng "đi hát là một nghề rất mệt mỏi vì phải bon chen" nhưng khi tôi đi hát và tiếp xúc với các tiền bối trong nghề thì tôi thay đổi dần quan niệm. 3 năm qua cho tôi rất nhiều trải nghiệm và thay đổi suy nghĩ về viết nhạc và ca hát.

"Hoàng tử Indie" Thái Vũ: “Nếu được phép, tôi nhận mình là “vua yêu đơn phương” - Ảnh 1.

Hoàng Thái Vũ được nhiều fan hâm mộ ưu ái gọi là "Hoàng tử Indie". Ảnh: NVCC.

Liệu có thể thấy sự thay đổi đó như thế nào trong âm nhạc của Vũ?

- Ngày xưa mọi người sẽ nghe thấy rõ nhất khi dự liveshow của tôi vào 1/10 tới tại Hà Nội. Mọi người sẽ tự nghe và chiêm nghiệm từng ca khúc để thấy được sự thay đổi của tôi trong viết nhạc và ca hát. Mọi người sẽ thấy sự thay đổi trong từng ca khúc bởi có câu chuyện riêng trong từng bài. Và từ album trước đến album này, mỗi lần ra album đều có liveshow riêng. Năm 2018 là liveshow cho "Vũ trụ song song" và năm nay là liveshow "Một vạn năm".

Vũ thừa nhận mình tương tư (yêu đơn phương) nhiều nên viết nhiều ca khúc về tình đơn phương. Vợ của Vũ phản ứng như thế nào về điều đó?

- Trong công việc, chúng tôi không ai "động" vào ai cả, nhất là công việc sáng tác nữa. Có thể tôi tơ tưởng đến một người con gái nào đó và đưa sự tơ tưởng đó vào âm nhạc nhưng điều đó không ảnh hưởng gì đến cuộc sống hôn nhân hiện tại cả.

Có người hỏi, tại sao không có ca khúc nào viết về vợ. Thật ra, có nhạc sĩ yêu rất nhiều và viết rất nhiều ca khúc cho các cô gái mình yêu nhưng họ chưa bao giờ viết ca khúc cho cô gái mình yêu nhất cả. Tôi nghĩ, cái nhất đó mình để dành, chờ thời điểm thích hợp. Có thể, nay tôi viết một bài hát cho vợ, năm sau tôi lại viết một bài cho cô ấy, rồi những năm sau… năm sau nữa lại viết, việc viết nhiều chưa chắc đã chứng tỏ được điều gì trong tình yêu. Tôi nghĩ rằng, cứ cất dành những cảm xúc ấy và chờ một thời điểm thích hợp…

"Hoàng tử Indie" Thái Vũ: “Nếu được phép, tôi nhận mình là “vua yêu đơn phương” - Ảnh 2.

Vũ vừa ra mắt album "Một vạn năm". Ảnh: NVCC.

Vũ nghĩ gì về cảm xúc của vợ khi nghe những điều Vũ chia sẻ ở trên sẽ như thế nào?

- Vợ tôi sẽ lao vào ôm tôi luôn đấy (cười). Trước đây, khi tôi xem phim TVB, người ta bảo khi yêu là khi người ta điên nhất. Tôi cũng như thế nhưng cái điên của tôi không thể tìm ra từ ngữ nào để diễn tả được. Mãi đến sau này mới tìm được từ "Một vạn năm" (tên MV mới ra mắt của Vũ – PV) để diễn tả cái cảm xúc của mình khi yêu.

Theo Vũ, có vợ rồi người đàn ông có được phép yêu đơn phương nữa không?

- Tôi nghĩ là có, yêu đâu hẳn là tình yêu đôi lứa hoặc nhục dục. Tôi có thể yêu nhiều thứ khác ở một người nào đó. Và thường khi viết xong một ca khúc có tình yêu đơn phương trong đó, tôi vẫn thường chia sẻ với vợ. Vợ tôi chưa bao giờ ý kiến về chuyện tôi tương tư một ai đó hoặc mang sự tương tư vào âm nhạc. Quan trọng là hai đứa sống với nhau như thế nào ở hiện tại.

MV "Chậm lại" - Vũ thể hiện, trong album "Một vạ năm". Clip: Vũ Official

Người ta có cảm giác, Vũ sống bằng rất nhiều đời sống, rất nhiều cá tính?

- Tôi may mắn hơn mọi người đó là trải qua môi trường quân đội khá lâu, những 7 năm. Những gì tôi trải qua trong môi trường đó cũng bồi đắp cho tôi nhiều tính cách. Tính đến hiện tại, tôi đã là một con người rất khác so với thời kỳ ở trong quân đội. Tôi nhận ra mình sống đằm hơn, chín hơn. Quãng thời gian trong quân đội có lẽ là quãng thời gian khá khắc nghiệt trong thanh xuân của tôi.

Nhiều người yêu nhạc ưu ái gọi vũ là "hoàng tử indie". Bây giờ có vợ rồi, trưởng thành hơn nhiều rồi… khi nghe người ta gọi mình là "hoàng tử", Vũ có cảm thấy ngại?

Tôi thích biệt danh đó, "hoàng tử indie" – nghe có một cái gì đó rất lãng mạn và cổ tích. Vì thế nên tôi không ngại khi được gọi với biệt danh đó. Tôi dù đã có vợ nhưng tính ra thì vẫn ít tuổi mà có vợ rồi vẫn có thể làm "hoàng tử" được mà (cười). Có ai cấm người có vợ làm "hoàng tử" đâu. Điều quan trọng là phải sống và cống hiến như thế nào để xứng đáng với sự yêu mến ấy.

"Hoàng tử Indie" Thái Vũ: “Nếu được phép, tôi nhận mình là “vua yêu đơn phương” - Ảnh 5.

Vũ trong buổi trò chuyện với phóng viên. Ảnh: Tùng Long.

Yêu nhiều người nhưng không dám nói ra mà chỉ dám nói trong âm nhạc 

Vũ vừa ra mắt album "Một vạn năm". Trong album có hai ca khúc "Bước qua nhau" và "Bước qua mùa cô đơn", đây là hai ca khúc đã ra mắt từ 2020. Có điều gì mới mẻ, được giấu kín về hai ca khúc này mà Vũ muốn chia sẻ ở thời điểm hiện tại?

- "Bước qua nhau" và "Bước qua mùa cô đơn" là hai ca khúc ra mắt từ 2 năm trước. Nếu như ở "Bước qua mùa cô đơn" chàng trai đang loay hoay tìm cách quên đi quá khứ thì "Bước qua nhau" là góc nhìn nuối tiếc nhưng trưởng thành, chín chắn hơn. 

Không còn trĩu nặng mà những kỷ niệm đã thành "một thói quen từ lâu", để khi gặp lại có thể nhẹ nhàng "bước qua nhau". Thật ra, điều bí ẩn mà ai cũng muốn biết đó là nhân vật nữ trong bài hát là ai. Tuy nhiên, đó sẽ vĩnh viễn là một bí mật và không ai có thể biết được, đến ngay cả vợ tôi cũng không biết cô gái ấy là ai (cười).

Còn bài "Chậm lại", một tác phẩm khá lạ tai so với các tác phẩm khác của anh thì sao?

- Nói về bài "Chậm lại" là nói về một kỷ niệm khá buồn của tôi. Đấy là sáng tác mà người bạn thân vừa mới mất của tôi rất thích. Chúng tôi gặp nhau trong liveshow năm 2017, khi đó tôi thể hiện ca khúc này với màu nhạc của một ban nhạc trẻ ở phương Tây. Sau khi nghe tôi thể hiện ca khúc này, bạn ấy đã ra phía sau vỗ vai tôi bảo "Mày là người đầu tiên tao thấy dùng màu nhạc của ban nhạc này ở Việt Nam". Từ đó cho đến nay, chúng tôi chơi được với nhau 5 năm, chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống lẫn âm nhạc. Thời điểm bạn ấy mất, tôi đã quyết định ra MV "Chậm lại" để tặng bạn mình. Giai điệu bài hát khá vui và không nhiều người thích màu nhạc đó.

MV "Cô ta" - Vũ. Clip: Vũ Official.

Tại sao tình yêu trong các ca khúc Vũ viết và hát đều rất buồn, gần như là tình yêu đơn phương?

- Tình yêu là vậy mà, phải có vui và buồn, phải có những thăng trầm thì mới là tình yêu chứ. Tôi yêu đơn phương giỏi, nếu có danh hiệu cho tôi thì tôi xin nhận "vua yêu đơn phương". Nghĩa là mình đa sầu, đa cảm… yêu nhiều người nhưng không dám nói với người ta mà chỉ dám nói trong âm nhạc thôi.

"Một vạn năm" – cái tên của album vừa ra mắt có ý nghĩa như thế nào?

- Tôi là người bị ảnh hưởng bởi phim Hong Kong. Và ở thế giới ấy, người ta dùng khái niệm một vạn năm cho giới hạn một cuộc tình đẹp đẽ nhưng cuối cùng tan vỡ. Tôi cũng nghĩ đến những câu chuyện tình yêu đẹp đẽ vẫn có những khúc buồn và sự hữu hạn về mặt thời gian, như những tình ca buồn trong những sáng tác của mình.

Trong album của em lần này có 3 người cùng góp giọng gồm Phước Du, Mạc Mai Sương và Trang. Trong liveshow sắp tới liệu có sự kết hợp bất ngờ nào với các giọng ca này?

- Liveshow tới sẽ được tổ chức ở cả Hà Nội và TP. HCM với những vị khách mời rất đặc biệt. Họ đều là những người bạn của tôi. Tôi mời họ lên sân khấu thể hiện những bài hát đã làm nên tên tuổi của họ đã gắn liền với tuổi thơ của thế hệ chúng tôi. Tôi nghĩ, sự kết hợp đó sẽ mang đến nhiều bất ngờ. Sau liveshow này, tôi nghĩ là có thể có nhiều người yêu mến mình hơn nhưng cũng sẽ có nhiều người ghét.

Cảm ơn Thái Vũ đã chia sẻ thông tin.

Vũ (Hoàng Thái Vũ) là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ sáng tác. Anh được biết đến với tên gọi Hoàng tử Inide với giọng ca trầm ấm và thành công với loạt sáng tác ở dòng nhạc này từ năm 2016 như: Mùa mưa ngâu nằm cạnh, Lạ lùng...

Năm 2017, hai đêm diễn Xin phép (được) cô đơn của Vũ đã hết vé chỉ sau vài giờ bán. Năm 2018, anh hợp tác với rapper Đen Vâu và đạo diễn Thành Đồng trong MV Anh đếch cần gì ngoài em.

Năm 2019, với ca khúc Hành tinh song song, Vũ được đề cử ở hạng mục Bài hát của năm tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 14.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi