Nữ chính xuất sắc Cánh diều 2021: "Tôi từng là nạn nhân của bạo hành gia đình" - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Nữ chính xuất sắc Cánh diều 2021: "Tôi từng là nạn nhân của bạo hành gia đình"

Nữ chính xuất sắc Cánh diều 2021: "Tôi từng là nạn nhân của nạn bạo hành gia đình" - Ảnh 1.

Nhã Uyên mang về 2 giải thưởng: Biên kịch và Nữ chính xuất sắc nhất tại Cánh diều 2021 với bộ phim Đêm tối rực rỡ!. Ảnh: NVCC

Cảm xúc của Nhã Uyên thế nào khi chị cùng ê-kíp phim Đêm tối rực rỡ! nhận 5 giải thưởng tại Lễ trao giải Cánh diều 2021?

- Thực sự không thể ngờ bộ phim của chúng tôi lại nhận về nhiều giải thưởng như vậy. Tôi chỉ muốn nói rằng hành trình làm ra Đêm tối rực rỡ!có cả máu, mồ hôi và nước mắt của rất nhiều con người. Suốt 4 năm qua, rất nhiều lần tôi từng muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, niềm tin khiến chúng tôi đi tiếp, cùng chung tay giúp đỡ và khiến cho bất cứ đứa trẻ nào cũng có thể an toàn trong chính ngôi nhà của mình.

Tôi cũng muốn cảm ơn tới chồng của tôi (đạo diễn Aaron Toronto). Nếu không có anh ấy với tình yêu vô điều kiện đó thì tôi không thể đứng trên sân khấu nhận giải, tôi không thể vượt qua những khó khăn hay thử thách trong cuộc sống.

Nữ chính xuất sắc Cánh diều 2021: "Tôi từng là nạn nhân của nạn bạo hành gia đình" - Ảnh 2.

Nhã Uyên cho biết, chị đã trải qua nạn bạo hành gia đình. Ảnh: NVCC

Được biết, lúc quay phim chị đang mang thai. Chị đã làm cách nào để vượt qua điều đó, nhất là khi phải đóng một nhân vật đầy căng thẳng và nhiều ám ảnh đến vậy?

- Lúc đó, tôi phải đứng trước một bài toán lớn vì nếu chờ tôi sinh con mới quay thì có thể các nhà đầu tư sẽ rút lại vốn. Và sẽ rất khó để có thể tập hợp được ê-kíp ưng ý như vậy thêm một lần nữa. Tôi đã suy nghĩ rất kỹ về vấn đề này và nếu sức khỏe không tốt, chắc chắn tôi sẽ không quay. Dù vậy, tôi không khuyến khích người khác làm theo mình.

Nhã Uyên có thể chia sẻ về vai diễn Xuân Thanh đã mang về giải thưởng Nữ chính xuất sắc cho mình. Tại sao chị lại quyết định tự mình đảm nhận nhân vật này?

- Lúc đầu, chúng tôi có dự định casting vai Xuân Thanh và cũng có bạn diễn tốt nhưng rất khó để họ đạt được chiều sâu của vai diễn. Xuân Thanh là một vai nặng tâm lý và đòi hỏi diễn xuất tinh tế. Xuân Thanh không bị trầm cảm, căn bệnh của cô ấy là sang chấn tâm lý thời niên thiếu và trầm cảm chỉ là một triệu chứng. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu điều đó nên cuối cùng, chồng tôi đã thuyết phục tôi đóng thay vì ban đầu tôi định làm nhà sản xuất và biên kịch thôi. Thật ra, nhân vật này cũng đến từ một phần trải nghiệm của chính bản thân tôi, còn lại đều phụ thuộc vào kỹ thuật diễn xuất.

Nhiều người nghĩ nhân vật Xuân Thanh được chị diễn theo trường phái "menthod acting" – phương pháp diễn xuất quên bản thân ngoài đời thực để hóa thân vào nhân vật, nhưng hóa ra nó lại tới từ những trải nghiệm của chính mình. Chị có thể chia sẻ thêm về điều này?

- Cũng là từng là nạn nhân của bạo hành gia đình nhưng tôi chọn cách đối mặt với chính nỗi sợ và điểm yếu của mình, tôi đã dũng cảm vượt qua nó để được sống vui vẻ như bây giờ. Tôi không sợ bị tổn thương, tôi đã chọn lấy cách đối diện với sự thật. Nói ra quá khứ, tôi nghĩ điều đó sẽ khiến mình càng trở nên mạnh mẽ hơn và không còn ngại hay sợ hãi điểm yếu của chính bản thân mình. Đó cũng là điều tôi muốn truyền tải tới tất cả mọi người.

Nữ chính xuất sắc Cánh diều 2021: "Tôi từng là nạn nhân của nạn bạo hành gia đình" - Ảnh 3.

Nhã Uyên và chồng - đạo diễn Aaron Toronto luôn đồng hành với nhau trong cuộc sống. Ảnh: NVCC

Với chị, ông xã Aaron Toronto trên phim trường và cuộc sống đời thường là người thế nào?

- Anh ấy không khác nào người bạn thân, vừa là người thầy chỉ bảo cho tôi những nguyên tắc sáng tạo trong nghệ thuật, giúp tôi hiểu thêm về diễn xuất cũng như cách viết kịch bản… Mọi người cảm thấy ấn tượng với kịch bản Đêm tối rực rỡ! thì đúng là những câu chuyện trong phim được tôi viết. Tuy nhiên, người sắp xếp những câu chuyện đó để tạo ra cao trào thu hút người xem lại là anh ấy. Trong bộ phim này, với tôi, anh ấy không khác nào người gồng gánh tất cả mọi thứ, còn tôi thì tự thấy mình chỉ có nhiệm vụ hỗ trợ chồng mà thôi.

Còn trong cuộc sống hàng ngày thì tôi cùng chồng bình đẳng trong mọi việc, anh ấy sẵn sàng chia sẻ với tôi từng việc nhỏ nhất, khi tôi nấu cơm thì anh ấy rửa chén, tôi quét nhà thì anh ấy lau nhà… Chúng tôi lấy nhau đã 8, 9 năm rồi nên dù có cách nhau đến cả ngàn cây số, cả hai vẫn có thể hiểu và cảm nhận đối phương đang nghĩ gì.

Khán giả sẽ còn được thấy bộ đôi Nhã Uyên – Aaron Toronto trong các dự án phim sắp tới chứ?

- Dĩ nhiên rồi! Sẽ là một bộ phim khác hoàn toàn với Đêm tối rực rỡ!, một bộ phim mà tôi có thể phơi bày ra một con người vui vẻ, hạnh phúc của mình.

Cảm ơn Nhã Uyên vì những chia sẻ!

Nhã Uyên (sinh năm 1990 ở Châu Đốc, An Giang), tên thật là Lý Nguyễn Nhã Uyên là một nữ diễn viên, biên kịch người Việt Nam. Tốt nghiệp Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh, cô được công chúng chú ý tới qua vai diễn Xuân Thanh trong phim điện ảnh Đêm tối rực rỡ! – bộ phim đã giành đến 5 giải tại Lễ trao giải Cánh diều 2021, trong đó riêng Nhã Uyên mang về hai giải cho mình là Biên kịch và Nữ chính xuất sắc nhất. Nhã Uyên và đạo diễn Aaron Toronto kết hôn năm 2014 và cả hai trở thành bộ đôi ăn ý ở ngoài đời lẫn trong nghề làm phim.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi