Cello Đinh Hoài Xuân “chơi ngông” mời dàn nhạc giao hưởng quốc tế về Việt Nam biểu diễn - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Cello Đinh Hoài Xuân “chơi ngông” mời dàn nhạc giao hưởng quốc tế về Việt Nam biểu diễn

Cello Đinh Hoài Xuân "chơi ngông" trong đêm hòa nhạc cổ điển

Tiếp nối thành công của chuỗi chương trình hòa nhạc cổ điển Cello Fundamento của các mùa trước, cô gái đến từ miền Trung nắng gió – Đinh Hoài Xuân đã công bố đêm hòa nhạc cổ điển duy nhất "Cello Fundamento 6" tại Hà Nội.

Chiều ngày 8/10, nữ nghệ sĩ Cello Đinh Hoài Xuân đã tổ chức họp báo giới thiệu về chương trình hòa nhạc cổ điển.

Cello Đinh Hoài Xuân “chơi ngông” mời dàn nhạc giao hưởng quốc tế về Việt Nam biểu diễn - Ảnh 1.

Nữ nghệ sĩ Cello Đinh Hoài Xuân biểu diễn tại buổi họp báo, chiều ngày 8/10. Ảnh: Hòa Nguyễn

Theo đó, Đinh Hoài Xuân cho biết, Cello Fundamento 6 với chủ để là "Oceana" (Nghĩa là đại dương" kể về câu chuyện một nghệ sĩ Việt ra nước ngoài học tập và khi quay trở về ôm ấp khát vọng đưa âm nhạc Việt Nam vươn tầm ra thế giới bằng những chương trình hòa nhạc đẳng cấp quốc tế.

Chương trình hòa nhạc cổ điển được kết hợp với dàn nhạc giao hưởng quốc tế Bucharest Sumphony Orchestra đến từ Romania và các nghệ sĩ Việt Nam qua những tác phẩm kinh điển của thế giới và cùng đó là những bản nhạc phim nổi tiếng gắn liền với những kiệt tác điện ảnh như: "The Godfather" (Bố già); "Cinema Paradiso" (Rạp chiếu bóng thiên đường)…

Điều đặc biệt và là điểm nhấn trong chương trình lần này là phần kết các nghệ sĩ dàn nhạc giao hưởng Romania chơi những ca khúc dân ca Việt Nam.

Cello Đinh Hoài Xuân “chơi ngông” mời dàn nhạc giao hưởng quốc tế về Việt Nam biểu diễn - Ảnh 2.

Nữ nghệ sĩ Cello Đinh Hoài Xuân cùng dàn nhạc biểu diễn trích đoạn một trong những tác phẩm sẽ được biểu diễn tại đêm nhạc hòa nhạc cổ điển Cello Fundamento 6. Ảnh: Hòa Nguyễn

Thực sự, không dễ gì một nghệ sĩ chơi nhạc cổ điển lại có được đam mê, theo đuổi miệt mài như vậy với nghề và đủ sức để giữ lửa, để mời một dàn nhạc giao hưởng quốc tế về Việt Nam biểu diễn trong chương trình của mình. Đó có thể nói là một sự "chơi ngông" đáng kính nể của Đinh Hoài Xuân được giới chuyên môn, đồng nghiệp và cả khán giả nhận xét và đánh giá cao.

Chia sẻ về điều này, Đinh Hoài Xuân cho hay: "Cello Fundamento 6 so với những mùa trước, ê kíp chúng tôi gặp nhiều khó khăn hơn. Tuy nhiên dù có khó khăn chương trình sẽ vẫn có những cái mới, sự sáng tạo mới. 

Nếu như những năm trước, kết thúc chương trình bằng một tác phẩm Việt Nam thì năm nay sẽ được kết thúc bằng 4 ca khúc dân ca Việt Nam, trong đó hai ca khúc là "Còn duyên" và "Bắc Kim Thang" sẽ do nghệ sĩ Ciprian Marinescu phối khí và dàn nhạc giao hưởng Romania chơi. Còn hai tác phẩm nữa là "Đi cấy", "Bèo dạt mây trôi" sẽ do nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng chịu trách nhiệm phối khí.

Khi quyết định có thêm những tác phẩm này các nghệ sĩ của dàn nhạc giao hưởng Rumani đã bày tỏ sự thích thú và hào hứng".

Nữ nghệ sĩ Cello Đinh Hoài Xuân: Hòa nhạc cổ điển kết nối âm nhạc, lan tỏa văn hóa

Cello Đinh Hoài Xuân “chơi ngông” mời dàn nhạc giao hưởng quốc tế về Việt Nam biểu diễn - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Trần Khánh Quang biểu diễn tại buổi họp báo Cello Fundamento 6. Ảnh: Hòa Nguyễn

Theo nghệ sĩ Cello Đinh Hoài Xuân, chương trình hòa nhạc cổ điển được tổ chức mang một ý nghĩa là nhịp cầu âm nhạc kết nối giữa các nền văn hóa, quốc gia khác nhau, là mong muốn lan tỏa văn hóa đến với khán giả, đến người yêu nhạc.

Nhấn mạnh thêm về tiết mục cuối cùng của chương trình, nghệ sĩ Cello Đinh Hoài Xuân bật mí: "Đây sẽ là điểm nhấn của chương trình, trên sân khấu sẽ sẽ có hơn 100 nghệ sĩ biểu diễn, với sự đầu tư về ánh sáng kỹ lưỡng hơn để tạo cho khán giả nhiều cảm xúc trước khi ra về".

Tại buổi họp báo, bà Đại sứ Cristina Romania tại Việt Nam cho biết: "Năm nay là năm Rumania và Việt Nam kỷ niệm 72 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước, chính vì vậy sự có mặt của dàn nhạc giao hưởng Rumania ở Hà Nội là một sự đóng góp cao quý, nâng cao mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước. 

Chương trình hòa nhạc cổ điển Cello Fudanmento 6 là một sự kiện văn hóa lớn nhất trong lịch sử 72 năm quan hệ giữa hai nước. Tôi rất vinh dự khi được đồng hành với chương trình này, tôi cảm ơn Đinh Hoài Xuân – Nghệ sĩ Cello đầu tiên của Việt Nam trở thành Đại sứ danh dự âm nhạc của Romania tại Việt Nam. Cô ấy đã góp phần quảng bá âm nhạc cổ điển đến với công chúng".

Là ca sĩ duy nhất tham gia chương trình, ca sĩ Tân Nhàn cho biết: "Tôi rất vui và tự hào khi được mời tham gia chương trình của nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân. Tôi đã từng biểu diễn trên những sân khấu lớn, tuy nhiên với "Cello Fundamento Concert 6" thì đây là lần đầu tiên của tôi. 

Lý do tôi nhận lời tham gia chương trình của nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân bởi trước đó, tôi và Đinh Hoài Xuân đã từng học cùng trường Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, chúng tôi khá thân thiết, cùng học đại học, cùng học thạc sĩ. Tôi vô cùng ngưỡng mộ Đinh Hoài Xuân, bởi cô ấy có sự trong sáng, trong treo trong âm nhạc. 

Cô ấy còn có một tình yêu nhiệt huyết với âm nhạc. Lúc nào Đinh Xuân Hoài cùng tràn đầy năng lượng khiến cho tôi được truyền cảm hứng trên con đường nghệ thuật cổ điển này. Tôi cũng vô cùng ngưỡng mộ Đinh Hoài Xuân, bởi cô ấy là tổ chức chương trình, kết nối với các nghệ sĩ để thực hiện chuỗi chương trình Cello".

Không chỉ tổ chức chương trình hòa nhạc mang ý nghĩa là nhịp cầu kết nối âm nhạc, lan tỏa văn hóa, mà nghệ sĩ Cello Đinh Hoài Xuân còn làm thiện nguyện, toàn bộ lợi nhuận của Cello Gundamento 6 sẽ dành để trao học bổng cho các tài năng âm nhạc trẻ và sử dụng cho những dự án âm nhạc vì cộng đồng, trong đó dự án "Một triệu bàn tay chạm Cello".

"Suốt 5 mùa trước đó chúng tôi đã thực hiện dự án mang âm nhạc cổ điển đến với các thế hệ trẻ, từ trường Tiểu học tới Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Đến thời điểm hiện tại, tổ chức Cello Fundamnento đã tiếp cận được hơn 100 nghìn học sinh, sinh trên cả nước ở cả các khu vực miền Trung, Hà Nội. Và tới đây Cello 6 chúng tôi tiếp tục đến các trường ở trong Thành phố Hồ Chí Minh, ở trên vùng cao. Dự án này đã nhận được sự ủng hộ của các trường học", Đinh Hoài Xuân cho hay.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi