NSƯT Việt Hoàn: “Mỗi tháng cuốc đất, làm vườn, chăm nông trại tôi cũng kiếm không dưới 50 triệu đồng” - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

NSƯT Việt Hoàn: “Mỗi tháng cuốc đất, làm vườn, chăm nông trại tôi cũng kiếm không dưới 50 triệu đồng”

NSƯT Việt Hoàn sinh năm 1966, bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp từ năm 1985, tính đến nay cũng suýt soát 38 năm. Đã bao giờ anh thấy "mỏi gối, chồn chân" trên con đường nhiều thăng trầm ấy?

- 18 tuổi, tức năm 1985, tôi đoạt giải nhất cuộc thi đơn ca toàn tỉnh Thái Bình. Đây là dấu mốc đưa tôi đến với con đường ca hát chuyên nghiệp khi được tuyển về Đội Văn nghệ Công an TP. Hải Phòng. Tại nơi này, tôi đã giành được những huy chương vàng, huy chương bạc đầu tiên khi tham gia hội diễn sân khấu và cuộc thi âm nhạc. Trước đó, không ai nghĩ một cậu bé đen đúa, thấp bé nhẹ cân, yếu ớt như tôi lại có thể trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.

NSƯT Việt Hoàn: “Mỗi tháng cuốc đất, làm vườn, chăm nông trại tôi cũng kiếm không dưới 50 triệu đồng” - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Việt Hoàn bước chân vào con đường ca hát chuyên nghiệp từ năm 18 tuổi. Ảnh: NVCC.

Từ năm 1994 đến 1997, tôi chuyển sang công tác tại Đoàn Ca múa Hải Phòng. Năm 1997, tôi thi đỗ hệ đại học Thanh nhạc Nhạc viện Hà Nội, dưới sự dẫn dắt của NSND Lê Dung. Năm 2001, tôi bắt đầu công tác tại Nhà hát Nhạc nhẹ Việt Nam và đến năm 2006 thì chuyển về công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam. Ngần đó thời gian, để cái tên Việt Hoàn có chỗ đứng trong lòng khán giả như bây giờ tôi đã phải hy sinh và đánh đổi nhiều thứ. Tôi nghĩ, cuộc đời, âm nhạc và khán giả đã cho tôi nhiều thứ. Trước đây, tôi chưa bao giờ có ý định dừng lại sự nghiệp, dừng lại đam mê của mình.

Nếu cho đời người lâu lắm cũng chỉ được 100 năm thì bây giờ tôi đã ở mốc 56 tuổi rồi. Tôi nghĩ tôi sẽ hát đến năm tôi 60 thôi, tôi không muốn xuất hiện với hình ảnh già nua, nhăn nheo, đen đúa… đến cho công chúng. Tôi không muốn mang những sản phẩm âm nhạc không còn tràn đầy sức sống đến với khán giả của tôi. Dù người lớn tuổi sẽ có tư duy tốt về cảm xúc trong âm nhạc nhưng giọng hát thanh xuân vẫn là điều quan trọng nhất. Tôi nghĩ đã đến lúc mình nên dừng lại để giữ một hình ảnh đẹp của người nghệ sĩ trong lòng khán giả.

Chưa đến tuổi 60 anh đã bi quan và thiếu tự tin đến thế sao?

- Tôi không thiếu tự tin mà tôi biết mình là ai và đang ở đâu. Cũng giống như tôi tuyên bố sẵn sàng làm nền cho Lương Nguyệt Anh tỏa sáng trong liveshow "Tự tình quê hương" của hai anh sẽ diễn ra vào 26/11 tới đây vậy. Tôi nghĩ, thế hệ của chúng tôi có chịu thiệt một chút, có lùi về sau một chút để nâng đỡ thế hệ đàn em cũng là hợp lý. Lớp chúng tôi như Đăng Dương, Trọng Tấn, Anh Thơ… đã tỏa sáng đủ rồi, giờ giúp các bạn trẻ tỏa sáng cũng là để tiếp nối ngọn lửa thế hệ trong âm nhạc mà thôi. Chúng tôi có tuổi rồi thì cũng nên nhường sân cho các thế hệ trẻ, tre già măng mọc có gì lạ đâu.

NSƯT Việt Hoàn: “Mỗi tháng cuốc đất, làm vườn, chăm nông trại tôi cũng kiếm không dưới 50 triệu đồng” - Ảnh 2.

Ca sĩ Việt Hoàn và Lương Nguyệt Anh song ca trong họp báo giới thiệu liveshow "Tự tình quê hương". Ảnh: Hòa Nguyễn.

Cảm giác như anh vẫn chưa khai thác hết tiềm năng giọng hát của chính mình. Anh có cho rằng bản thân nên chuyển phong cách hoặc làm một sản phẩm nào đớmí mẻ hơn?

- Nói thật, từ tận đáy lòng mình, tôi đã yêu cuộc sống ở ngoại ô và việc xuất hiện trước công chúng đôi khi chỉ là cống hiến một đêm nhạc để khán giả không thắc mắc sau lâu rồi không có sản phẩm gì. Và cũng có nhiều người bạn bảo tôi cứ làm đi, sẽ mua vé ủng hộ nhưng bản thân tôi có một chút gì đó khó nói. Có nhiều buổi thu thanh, truyền hình, talkshow mời nhưng tôi "trốn" không nhận lời bởi vì tôi muốn nhường cơ hội cho các bạn ca sĩ trẻ khác.

Tôi nói điều này ra không phải tôi "đạo đức giả" mà đúng là các bạn ca sĩ trẻ hiện nay đang rất đông và cần có nhiều cơ hội cho các bạn được cống hiến. Những người như tôi, Đăng Dương, Trọng Tấn, Anh Thơ rất ít khi lên truyền hình, hoàn toàn không phải vì vấn đề cát-sê hay gì hết, mà bởi vì chúng tôi đã quá quen thuộc với khán giả rồi.

NSƯT Việt Hoàn: “Mỗi tháng cuốc đất, làm vườn, chăm nông trại tôi cũng kiếm không dưới 50 triệu đồng” - Ảnh 3.

Vợ chồng nghệ sĩ Thanh Hoa và MC Lê Anh đến chúc mừng Việt Hoàn - Lương Nguyệt Anh. Ảnh: Hòa Nguyễn.

Có những biên tập cứ mời những gương mặt cũ, cũng có những liveshow chỉ lặp đi lặp lại 3-4 gương mặt ca sĩ đấy. Đó là những người có hướng đi sai, những người làm tổ chức nghệ thuật cũng có phần sai, kể cả người nghệ sĩ nhận lời tham gia cũng có cái sai. Có những người phủ sóng kín mọi "mặt trận" nhưng thực tế đó là con dao hai lưỡi. Tôi nghĩ bản thân không nên xuất hiện dày đặc.

Nhưng nhường cơ hội cho người khác cũng đồng nghĩa với việc thu nhập sẽ giảm sút và khó khăn hơn?

- Thực tế khi người nghệ sĩ đã nổi tiếng rồi thì chuyện để lo cơm áo gạo tiền là chuyện đơn giản. Nghệ sĩ bây giờ có nhiều nguồn thu khác. Giống như Anh Thơ bây giờ, riêng kênh Youtube cũng có thể kiếm hàng chục triệu hàng tháng. Rồi tiền phát hành đĩa nhạc vẫn kiếm được không ít. Không phải cứ đi làm liveshow, phải lên truyền hình mới kiếm ra tiền. Chúng tôi có quá nhiều thứ để làm, giống như tôi bây giờ ngoài lương từ Đài Tiếng nói Việt Nam, thu nhập từ những chương trình hội nghị và tiền từ đồi cũng đủ để tôi có một cuộc sống ổn rồi.

NSƯT Việt Hoàn: “Mỗi tháng cuốc đất, làm vườn, chăm nông trại tôi cũng kiếm không dưới 50 triệu đồng” - Ảnh 4.

Việt Hoàn, Đăng Dương, Trọng Tấn hội ngộ trên nông trang Việt Hoàn Farm. Ảnh: FBNV.

NSƯT Việt Hoàn có vẻ rất hoan hỷ với cuộc sống trên đồi?

- Cuộc sống trên đồi của tôi rất tuyệt vời vì không khí và khung cảnh không bao giờ làm cho tôi buồn. Từ cây cối, hoa lá, tất cả mọi thứ làm cho tôi cảm thấy cuộc sống luôn tràn đầy năng lượng. Một điều nữa là những sản vật từ đồi Việt Hoàn Farm cũng có thể bán về Hà Nội. Mùa mít đến tôi cũng thu được mấy chục triệu tiền bán mít, rồi khách lên đây trải nghiệm cũng đem đến nguồn thu nhập một tháng không bao giờ dưới 50 triệu. Tôi nghĩ đó cũng là một điều tuyệt vời rồi. Đã đến lúc mà một người nghệ sĩ không cần quá bươn chải bằng giọng hát của mình nữa. Tôi dành cảm xúc cho chính mình, khi nào thích hát thì tôi sẽ hát. Tôi không phải hát để kiếm sống để nuôi mình và nuôi gia đình.

Một người nghệ sĩ làm công việc chân tay và quản lý nông trại như vậy có khó khăn gì với anh?

- Dĩ nhiên tôi cũng vừa tự làm và vừa có người phụ giúp. Mọi người không biết đấy thôi, tôi là người cầm cuốc, bay để nhổ cỏ, cuốc đất, xây tường. Tất cả những điều đó đều được Trọng Tấn, Anh Thơ, Đăng Dương, Thanh Lam, Lưu Hà An… có mặt ở đồi chứng kiến. Chính những cuộc hẹn với anh em bạn bè nghệ sỹ trên đồi cao này đã làm nảy sinh những ý tưởng nghệ thuật mới.

NSƯT Việt Hoàn: “Mỗi tháng cuốc đất, làm vườn, chăm nông trại tôi cũng kiếm không dưới 50 triệu đồng” - Ảnh 5.

Việt Hoàn tuyên bố sẽ nghỉ hát khi bước vào tuổi 60. Ảnh: FBNV.

Trong tương lai, tôi mong muốn tổ chức được những chương trình âm nhạc hàng tháng trên đồi này. Hát để phục vụ khán giả với số ít thôi, chỉ khoảng 50 khách trở lại nhưng hôm ấy sẽ là đêm nhạc theo các chủ đề. Tôi nghĩ đó cũng là dự án dễ thành công.

Từ khi lên đồi, NSƯT Việt Hoàn có vẻ thay đổi rất nhiều?

- Tất nhiên rồi, được sống gần thiên nhiên, yêu thiên nhiên hơn nên cảm thấy cuộc sống nhàn hạ, không bon chen. Không bao giờ chịu cảnh tắc đường hay chịu đựng thời tiết nóng bức, khói bụi. Thực lòng tôi nghĩ đây cũng là một cách truyền cảm hứng và tạo xu hướng sống.

Nhưng anh có cảm thấy hành trình kiến tạo và trở về với thiên nhiên của mình hơi đơn độc?

- Tôi không bao giờ nghĩ rằng mình đơn độc cả vì lúc nào bên cạnh tôi cũng có biết bao nhiều điều tốt đẹp. Những người bạn họ lên đồi với tôi và cách tôi làm để khẳng định rằng tôi là số 1 với họ. Và tôi nghĩ rằng, bản thân mình chẳng làm gì xấu để phải e ngại về điều gì cả.

Cảm ơn anh đã chia sẻ thông tin!

Vào 20h ngày 26/11, tại Nhà hát Âu Cơ (Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội) sẽ diễn ra liveshow "Tự tình quê hương" của NSƯT Việt Hoàn và Quán quân Sao mai 2011 dòng nhạc dân gian Lương Nguyệt Anh. Khách mời nghệ sĩ tham gia chương trình là NSƯT Đăng Dương, ca sĩ Lê Anh Dũng, ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh và Tô Minh Đức. Các nghệ sĩ đều là người bạn, người em thân thiết của cả hai nghệ sĩ.

Việc hai nghệ sĩ tổ chức liveshow chung là điều rất bất ngờ với khán giả, bởi từ trước tới nay, cả hai dường như không có… yếu tố nào liên quan, ngoài việc cùng hát chung những ca khúc trữ tình về tình yêu quê hương, đất nước. Nhưng chính tình yêu âm nhạc, yêu âm hưởng âm nhạc thuần Việt, thấm đẫm tình yêu quê hương, đất nước ấy lại là nguyên cớ lớn nhất, mãnh liệt nhất để hai nghệ sĩ của hai thế hệ 6X và 9X "kết duyên", bắt tay với nhau làm liveshow chung.

Lương Nguyệt Anh giãi bày, cô cũng mơ mộng dự tính làm liveshow cá nhân từ lâu. Hồi năm ngoái, nhân 10 năm thành công từ giải Sao mai, cô cũng đã ấp ủ mong muốn làm liveshow riêng, kỷ niệm một chặng đường từ thí sinh Sao mai đến giảng viên thanh nhạc trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội nhưng lại dịch Covid-19 vẫn chưa kiểm soát tốt nên cô chưa thể thực hiện được. Đến năm nay, Lương Nguyệt Anh tiếp tục ấp ủ thực hiện dự án nghệ thuật thì bất ngờ lại có duyên kết hợp với NSƯT Việt Hoàn.

"Lâu nay khán giả của tôi vẫn luôn động viên tôi thực hiện liveshow cá nhân, tôi cũng mơ lắm nhưng vì nhiều điều kiện khách quan, chủ quan mà tôi chưa thực hiện được. Vì vậy, khi được anh Việt Hoàn "rủ" làm liveshow, tôi đã lập tức đồng ý không chần chừ một giây. Tôi nghĩ, cuộc đời con người ta có duyên, có những thứ đến giờ đến phút sẽ tự đến với mình. Liveshow của hai anh em tôi đến là bởi mối duyên như vậy. Tôi không áp lực khi hát với anh Việt Hoàn, bởi tôi biết anh sẽ luôn nâng đỡ một đàn em như tôi. Nhưng, tôi hồi hộp vì sắp được làm một việc trọng đại trong sự nghiệp mà tôi hay nói vui với người thân là hồi hộp hơn cả… cưới chồng. Tôi hy vọng liveshow sẽ đánh dấu một bước tiến mới trong sự nghiệp của tôi"- Lương Nguyệt Anh chia sẻ.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi