5 bộ phim Việt Nam tham dự LHP Quốc tế Hà Nội 2022 có gì đặc sắc? - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

5 bộ phim Việt Nam tham dự LHP Quốc tế Hà Nội 2022 có gì đặc sắc?

Hoa nhài tham dự Chương trình Phim dài Dự thi tại LHP Quốc tế Hà Nội. Ánh sáng của con, Cuộc sống tuyệt vời, Bà của Đỗ Đỏ, Sương mù tham dự Chương trình Phim ngắn Dự thi. Đây đều là  những bộ phim của các đạo diễn nổi tiếng hoặc các đạo diễn trẻ nhưng đã đạt giải thưởng lớn trong nước.

5 bộ phim Việt Nam tham dự LHP Quốc tế Hà Nội 2022 có gì đặc sắc? - Ảnh 1.

"Sai lầm của chúng ta" từng được các giải thưởng quốc tế tham dự LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ VI. Ảnh: Haniff

11 bộ phim trong Chương trình Phim dài Dự thi là những tác phẩm tuyển chọn từ các nền điện ảnh tiêu biểu trên thế giới như: Ấn Độ, Ba Lan, Pháp, Iran, Brazil, Tây Ban Nha, Sri Lanka, Myanmar, Kazakhstan, Philippines. Mỗi bộ phim đề cập đến một chủ đề khác nhau, thể hiện các giá trị văn hóa, con người của từng quốc gia, dân tộc, tạo thành bức tranh sinh động và hấp dẫn.

20 bộ phim trong Chương trình Phim ngắn Dự thi gồm các thể loại phim truyện, phim tài liệu, phim hoạt hình là những góc nhìn đa dạng về lịch sử, thiên nhiên, môi trường, cuộc sống, gia đình, giá trị văn hóa.

Kết quả LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ VI sẽ được công bố tại Lễ Bế mạc - Trao giải thưởng của LHP được tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô vào lúc 20h00 ngày 12/11 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2.

Hoa nhài

5 bộ phim Việt Nam tham dự LHP Quốc tế Hà Nội 2022 có gì đặc sắc? - Ảnh 2.

Hoa nhài - bộ phim sản xuất năm 2022 của đạo diễn Đặng Nhật Minh. Ảnh: Haniff

Phim Hoa nhài thuộc thể loại phim truyện sản xuất năm 2022 thời lượng 90 phút của Công ty TNHH Điện ảnh và Truyền thông Khánh An. Bộ phim cuối cùng trong sự nghiệp của đạo diễn nổi tiếng Đặng Nhật Minh do ông tự viết kịch bản, quay phim Vũ Đức Tùng, thiết kế mĩ thuật Đặng Thanh Dương, âm nhạc Chihara, diễn viên chính là Đức Minsu.

Bộ phim là một bức tranh lắp ghép với những mảnh đời khác nhau: Cậu bé đánh giày tên là Đức, ông thợ cắt tóc ba đời làm nghề trên vỉa hè Hà Nội, ông giáo già dạy hát cho dàn đồng ca của các em học sinh khiếm thị, chị nông dân lên Hà Nội làm nghề giúp việc… Họ cùng với nhiều mảnh ghép khác khắc họa cuộc sống của những người Hà Nội thuộc tầng lớp bình dân (trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát). Bộ phim đồng thời cho thấy những biến động của Hà Nội trong quá trình phát triển cũng như mối quan hệ qua lại của nó với những vùng nông thôn lân cận. Cuộc sống luôn vận động và lòng nhân ái, sự quan tâm đến những người xung quanh là chất keo gắn kết để nó trở nên bền vững và có ý nghĩa.

Đạo diễn Đặng Nhật Minh là đạo diễn tên tuổi của điện ảnh Việt Nam. Ông đầu sự nghiệp điện ảnh với tư cách là nhà làm phim tài liệu vào năm 1965 và chuyển sang làm phim truyện từ năm 1978. Năm 2005, ông được tặng Giải Thành tựu trọn đời tại LHP Quốc tế Gwangju (Hàn quốc). Bộ phim Bao giờ cho đến tháng 10 của ông sản xuất năm 1985 được Giải Đặc biệt tại LHP Quốc tế Hawaii (Mỹ) và năm 2008 được Đài truyền hình CNN bình chọn là một trong 18 phim Châu Á hay nhất mọi thời đại. Năm 2013, ông nhận giải Điện ảnh Nobel Hòa Bình Kim Dae Jung tại Hàn quốc. Tháng 10/2016, ông nhận Giải Kỳ Lân Vàng (Lycornd'O r) tại Liên hoan phim Quốc tế Amiens (Pháp) cho toàn bộ sự nghiệp điện ảnh của mình cùng một chương trình Hồi cố (homage) gồm 8 phim truyện của ông. Ông đã nhận 4 giải thưởng Bông sen Vàng và 5 giải Bông sen Bạc tại các kỳ Liên hoan phim.

Các bộ phim nổi tiếng của ông là: Thị xã trong tầm tay (1983), Bao giờ cho đến Tháng 10 (1985), Cô gái trên sông (1987), Thương nhớ đồng quê (1995), Mùa ổi (2001), Đừng đốt (2009), Hoa nhài (2022)…

Ánh sáng của con

5 bộ phim Việt Nam tham dự LHP Quốc tế Hà Nội 2022 có gì đặc sắc? - Ảnh 3.

Phim tài liệu Ánh sáng của con. Ảnh: Haniff

Ánh sáng của con thuộc thể loại phim tài liệu có thời lượng: 45 phút sản xuất năm 2018 bởi Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương. Phim do đạo diễn Đỗ Thị Huyền Trang thực hiện và do chính chị viết kịch bản, quay phim Vương Khánh Trần Linh – Mai Quốc Thịnh, âm thanh Dương Thế Vinh, dựng phim Nguyễn Thị Thu Thảo.

Bộ phim là những câu chuyện nhân văn, truyền cảm hứng, là những mảnh ghép đầy màu sắc của các nhân vật khiếm thị. Dù cuộc sống còn nhiều chông gai, thử thách nhưng những con người không may mắn đó vẫn luôn tràn đầy nghị lực, niềm tin vào cuộc sống và không ngừng theo đuổi ước mơ của mình. Bởi trên mỗi chặng đường, mỗi bước đi luôn có sự động viên, quan tâm, giúp đỡ và tình yêu thương của gia đình, thầy cô và bạn bè dành cho họ.

Đạo diễn Đỗ Thị Huyền Trang (sinh năm 1991) từng tốt nghiệp chuyên ngành biên kịch – Đạo diễn Điện ảnh, truyền hình trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Chị đang công tác tại Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương. Các phim chị từng tham gia gồm: Lớp học hy vọng, Ánh sáng của con, Trầm cảm sau sinh.

Ánh sáng của con từng đạt giải Bông sen Bạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII  nă 2021 và giải Quay phim xuất sắc Cánh diều 2021.

Bà của Đỗ Đỏ

5 bộ phim Việt Nam tham dự LHP Quốc tế Hà Nội 2022 có gì đặc sắc? - Ảnh 4.

Bà của Đỗ Đỏ thuộc thể loại phim hoạt hình. Ảnh: Haniff

Bà của Đỗ Đỏ thuộc thể loại phim hoạt hình, thời lượng 10 phút, sản xuất năm 2021 bởi Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam. Bộ phim do đạo diễn Nguyễn Thị Hồng Linh, biên kịch Đàm Thùy Dương, họa sĩ Nguyễn Thị Hồng Linh, âm nhạc Phan Đức Khoa thực hiện.

Bộ phim là câu chuyện kể về cô bé Đỗ Đỏ vì nhớ bà, nhớ những tình cảm bà đã dành cho mình nên cô bé đã kiên trì gấp những con hạc giấy với mong muốn được gặp lại bà ở thế giới bên kia. Trong giấc mơ, hạc giấy đã giúp cô bé được toại nguyện. 

Đạo diễn Nguyễn Thị Hồng Linh (sinh năm1972) với 20 năm công tác tại Hãng phim Hoạt hình Việt Nam trong vai trò họa sĩ, đạo diễn. Là một hoạ sĩ,  đạo diễn trẻ có lối làm phim tình cảm, giàu chất thơ, tạo nên những dấu ấn riêng cho phim của Nguyễn Thị Hồng Linh.

Bà của Đỗ Đỏ đoạt giải Cánh diều Vàng 2021.

Cuộc sống tuyệt đẹp

5 bộ phim Việt Nam tham dự LHP Quốc tế Hà Nội 2022 có gì đặc sắc? - Ảnh 5.

Phim hoạt hình Cuộc sống tuyệt đẹp. Ảnh: Haniff

Bộ phim hoạt hình thời lượng 10 phút sản xuất năm 2020 bởi Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam. Đây là bộ phin do đạo diễn NSƯT Phạm Hồng Sơn, biên kịch NSƯT Phạm Hồng Sơn, họa sĩ NSƯT Phạm Hồng Sơn, âm nhạc Đặng Duy Chiến thực hiện.

Phim đặt ra câu chuyện giả định về 4 nhân vật: người thợ săn, hổ và hai mẹ con nai. Đứng trước thử thách khắc nghiệt, giữa ranh giới thiện – ác nhưng họ đã biết bỏ qua những điều thuộc về bản năng sống để hướng tới tình yêu thương, sự cộng tác, giúp đỡ nhau để cùng vượt qua thử thách giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

NSƯT Phạm Hồng Sơn tốt nghiệp Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội và khoa Đạo diễn Điện ảnh tại Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Anh công tác tại Hãng phim Hoạt hình Việt Nam từ năm 1996 đến nay. Đạo diễn Phạm Hồng Sơn đã gặt hái được rất nhiều giải thưởng lớn tại các kỳ Liên hoan phim Việt Nam ở cả vai trò họa sĩ, họa sĩ diễn xuất và đạo diễn.

Cuộc sống tuyệt đẹp đoạt giải Cánh diều Bạc 2020.

Sương mù

5 bộ phim Việt Nam tham dự LHP Quốc tế Hà Nội 2022 có gì đặc sắc? - Ảnh 6.

"Sương mù" thuộc thể loại hoạt hình. Ảnh: Haniff

Sương mù thuộc thể loại hoạt hình thời lượng 10 phút, sản xuất năm 2021 bởi Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam. Bộ phim do đạo diễn NSƯT Phạm Hồng Sơn, biên kịch Phan Đức Tuấn, hoạ sĩ NSƯT Phạm Hồng Sơn thực hiện. 

Bộ phin là câu chuyện kể về hành trình của Cò bố, trong khi đi tìm vùng đất tốt đẹp hơn cho gia đình và cả đàn nên đã bị nỗi sợ hãi và sự hỗn loạn thông tin bủa vây. Cò bố gặp rất nhiều khó khăn, nguy hiểm. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực, ý chí và sự kiên định, Cò bố đã bình tĩnh, sáng suốt định hướng để vượt qua và đạt được mục đích của mình.

Bộ phim Sương mù đạt giải Cánh diều Bạc 2021.

.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi