Huỳnh Hồng Loan: "Không phải ai cũng yêu được diễn viên" - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Huỳnh Hồng Loan: "Không phải ai cũng yêu được diễn viên"

Huỳnh Hồng Loan: "Không phải ai cũng yêu diễn viên được" - Ảnh 1.

Huỳnh Hồng Loan đang có vai diễn mới trong phim Mẹ rơm phát trên kênh VTV1. Ảnh: NVCC

Khá lâu rồi Huỳnh Hồng Loan mới xuất hiện trên phim truyền hình vì lý do gì?

- Hai năm qua cũng vì đại dịch Covid-19 là thời gian hoạt động công việc bị ngưng lại nên tôi ở nhà bên gia đình, tập trung cho việc kinh doanh. May mắn là dù mùa dịch nhưng công việc kinh doanh của tôi là online nên không ảnh hưởng nhiều.

Tôi cũng dành nhiều thời gian để xem phim, xem cách diễn của nước ngoài, học thêm các kỹ năng như chơi đàn piano, bơi, tập thể dục, đọc sách, lập ra kế hoạch định hướng cho tương lai.

Sau dịch, tôi cũng nhận được một số kịch bản nhưng cảm thấy mình không phù hợp. Khi nhận đóng phim Mẹ rơm tôi bị thu hút từ khi đọc kịch bản, tôi đã ấn tượng và thấy kịch bản quá hay và nhận lời ngay.

Huỳnh Hồng Loan: "Không phải ai cũng yêu diễn viên được" - Ảnh 2.

Vai diễn vô tình trùng tên Loan với nữ diễn viên nhưng rất khác cô ngoài đời. Ảnh: NVCC

Sau những biến cố tình cảm Huỳnh Hồng Loan có vẻ ít xuất hiện trên báo chí. Thường những vấn đề trong cuộc sống tình cảm có ảnh hưởng đến công việc của bạn nhiều không?

- Với tôi, công việc và tình cảm là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau, không để xen vào nhau. Nghề diễn viên có đặc thù là công việc khá nhạy cảm. Người ta nói, không phải ai cũng yêu diễn viên được và đúng vậy. Tôi nghĩ khi mình quen hay yêu một người nào đó hiểu cho công việc và đồng cảm thì chuyện tình cảm không ảnh hưởng gì đến công việc. 

Vai diễn trong phim Mẹ rơm cũng tên Loan, Huỳnh Hồng Loan chia sẻ gì về điều này không?

- Đây là điều rất thú vị khi tôi nhận được kịch bản. Dù cùng tên Loan nhưng "chúng tôi" rất khác nhau. Loan ngoài đời là rất hoạt bát lanh lợi, còn Loan trong phim rất hiền lành, ít nói, khờ khạo, mong manh, dễ vỡ.

Vẫn tiếp tục vào một vai đào thương, ở vai Loan có điều gì khác các vai diễn khác?

- Vai này có số phận bi đát nhất, khổ nhất, đau đớn nhất trong các vai tôi từng đóng. Loan trong Mẹ rơm không chỉ hiền lành mà còn có cuộc đời quá đau đớn, với những bi kịch, thống khổ. Để trải qua các cung bậc cảm xúc của Loan, tôi cảm thấy đau khổ cho số phận cô. Khi tôi diễn, tôi cũng thấy đau khổ quá! Khi diễn xong, tôi cũng không thoát vai được. Có cảnh quay đau buồn tôi khóc hoài không ngưng được, đang quay khóc, dừng quay vẫn không nín khóc được.

Huỳnh Hồng Loan: "Không phải ai cũng yêu diễn viên được" - Ảnh 3.

Huỳnh Hồng Loan và đạo diễn Nguyễn Phương Điền. Ảnh: NVCC

Đạo diễn Phương Điền rất nổi tiếng về các bộ phim nông thôn miền Nam, bạn cảm nhận thế nào về vị đạo diễn này?

- Đạo diễn Phương Điền rất giỏi. Anh cho diễn viên khoảng trời riêng để diễn viên tự sáng tạo. Anh không bắt ép diễn viên làm cái này cái kia mà để mọi người tự sáng tạo cho vai của mình. Và anh là người "tiếp thêm lửa" cho vai diễn. Anh xâu chuỗi các nhân vật với nhau rất tốt, làm cho diễn viễn rõ hơn đường dây tâm lý. 

Anh là người kỹ tính rất kỹ từ phục trang. Mỗi lần tôi quay phải thay 3-4 lần mới chọn được 1 bộ đồ, đồ mới anh yêu cầu phải làm cho cũ. Đồ đẹp anh cũng không đồng ý phải xấu nhàu nát. Anh kỹ tính từ phục trang cho tới bối cảnh, diễn xuất. Khi diễn viên sáng tạo rồi anh vẫn muốn bồi thêm cho sâu hơn nữa. Và anh là người dễ thương.

Huỳnh Hồng Loan: "Không phải ai cũng yêu diễn viên được" - Ảnh 4.

Vai Loan trong phim Mẹ rơm là vai có số phận bi kịch nhất mà Huỳnh Hồng Loan từng đóng. Ảnh: NVCC

Đóng một người mẹ phải bỏ lại con của mình cho người khác nuôi, cảm nhận của Huỳnh Hồng Loan thế nào?

- Không có người mẹ nào muốn bỏ lại con cho người khác nuôi, con mình dứt ruột đẻ ra đau đớn lắm nếu phải làm vậy. Cho nên, nếu ai đó bắt buộc vào tình huống này thì tôi cho đó là vì hoàn cảnh. Không có người mẹ nào muốn làm điều đó kể cả trong phim và cuộc sống thật. Tôi chưa có gia đình nhưng tôi cũng là một người con, nên tôi nghĩ không ai muốn làm vậy, tôi cũng không thể làm vậy với con mình được.

Cảnh quay khó khăn nhất của Huỳnh Hồng Loan trong phim Mẹ rơm là gì?

- Cảnh khó nhất của tôi là cảnh sinh con. Ở ngoài đời, tôi chưa có gia đình nên đây là điều mới mẻ. Đây là lần đầu tôi diễn cảnh sinh con mà còn không phải trong bệnh viện. Tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho phân đoạn đó. Tôi chưa có trải nghiệm, tôi hỏi mẹ, xem video tư liệu quá trình sinh con, tôi cố gắng bằng diễn xuất chân thật nhất để người xem có thể tin được đó là thật. 

Cảnh quay này dài và rất tốt sức, quay từ 9h đêm đến 5 giờ sáng. Hy vọng đó sẽ là cảnh quay chân thật khi đến với khán giả. Cảnh này rất tốn sức của tôi và ê-kíp.

Huỳnh Hồng Loan: "Không phải ai cũng yêu diễn viên được" - Ảnh 5.

Huỳnh Hồng Loan có trải nghiệm khó quên tại Ninh Thuận. Ảnh: NVCC

Huỳnh Hồng Loan có thể chia sẻ trải nghiệm của mình khi đóng phim Mẹ rơm có bối cảnh tại Ninh Thuận và được thực hiện suốt 2 tháng qua?

- Đó là một trải nghiệm tuyệt với diễn viên như tôi. Vì không mấy khi được sống cuộc sống tại vùng đất mới như vậy, ở một nơi đẹp như Ninh Thuận. Một nơi có quá nhiều cảnh đẹp xuất sắc. Cực thì có cực, tôi di chuyển mỗi ngày 100km đường đèo nên tôi bị say xe. Lúc về là bị "ói mật xanh, mật đỏ" nhưng bù lại cảnh rất đẹp.

Khi xem những cảnh phim phát sóng, tôi bồi hồi nhớ lại những con đường mình đi, những nơi mình qua. Quay trong rừng, người ta nói "rừng thiêng nước độc". Thật vậy, cả đoàn phim ai cũng bị ghẻ, anh Thái Hòa đến mức bị viêm da, chân của tôi bị côn trùng đốt như hoa gấm. Nhưng đó là những trải nghiệm khó quên!

Huỳnh Hồng Loan: "Không phải ai cũng yêu diễn viên được" - Ảnh 6.

Huỳnh Hồng Loan mong khán giả đón nhận phim Mẹ rơm. Ảnh: NVCC

Dự định công việc, cuộc sống của Huỳnh Hồng Loan trong thời gian tới là gì?

- Sắp tới, tôi sẽ tiếp tục bấm máy phim mới, phát triển kinh doanh riêng. Thời gian tới, tôi tiếp tục làm việc để có những bộ phim hay gửi đến khán giả.

Bạn nghĩ khán giả sẽ đón nhận bộ phim thế nào?

- Tôi không biết khán giả sẽ đón nhận ra sao, nhưng tôi tin đây là phim với thông điệp hay, ý nghĩa gửi tới khán giả. Mong khán giả yêu thương, đón nhận Mẹ rơm nhiều nhất để ủng hộ cho ê-kíp rất vất vả trong thời gian qua.

Cảm ơn Huỳnh Hồng Loan đã chia sẻ!

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi