“Tài tử điện ảnh” Thái San gặp tai nạn suýt chấm dứt nghiệp diễn - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

“Tài tử điện ảnh” Thái San gặp tai nạn suýt chấm dứt nghiệp diễn

Tài tử Thái San gặp tai nạn suýt chấm dứt nghiệp diễn - Ảnh 1.

Cảnh Thái San bị bỏng được sử dụng trong MV. Ảnh: NVCC

Hai tuần trước, một tai nạn nghề nghiệp đã xảy ra với "tài tử điện ảnh" Thái San khi anh và đoàn làm phim Vọng cổ buồn thực hiện một cảnh quay cháy nổ tại Bình Chánh, TP HCM. Hiện sức khỏe của Thái San đã tạm ổn và anh có thể bình tĩnh chia sẻ với PV Dân Việt: "Đêm đó hãi hùng nhất trong cuộc đời đi đóng phim vì tôi suýt mất mạng. Đây cũng là kỷ niệm đáng nhớ nhất của tôi khi đi đóng phim từ trước đến nay".

Buổi sáng ngày 11/11/2022, đoàn phim Vọng cổ buồn bấm máy với bối cảnh là một cánh đồng lúa tuyệt đẹp ở địa điểm đối diện E2/35 đường Thích Thiện Hòa, ấp 5, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, cách trung tâm TP HCM khoảng chừng 30 cây số. Trước khi quay phim, đoàn phim đặt bàn cúng hoa quả ngay trên một con đường đất ven bờ ruộng, đạo diễn Đỗ Thành An là người đầu tiên thắp nhang. Sau đó đến chủ nhiệm phim, quay phim, thiết kế mỹ thuật, Thái San và mọi người đều thắp nhang khấn thành kính xin cho phim quay được thuận lợi.

Các cảnh quay suốt từ sáng đến khi trời tối đều chỉn chu, tốt đẹp. Những thước phim mượt mà với nhân vật nam nữ chính do Thái San và nữ ca sĩ hải ngoại Hà Phương đóng cảnh chạy xe đạp trên con đường đá sỏi làng quê, tái dựng cảnh hai người yêu nhau trước khi chàng trai lên đường tòng quân, có flycam hỗ trợ quay toàn cảnh cả đồng lúa bát ngát diễn ra suôn sẻ. 

Tài tử Thái San gặp tai nạn suýt chấm dứt nghiệp diễn - Ảnh 2.

Thái San bị bỏng ngực, cổ cấp độ 2 trên 38% vùng da. Ảnh: NVCC

Tiếp đến là cảnh đàn hát, qua cầu khỉ, cảnh đám cưới đông người có nhiều diễn viên quần chúng tham gia. Đến khi màn đêm buông xuống, đoàn phim chuyển qua một địa điểm mới cách xa địa điểm trên 8 cây số, đi vào khu vực hoang vu hơn, không có đường đi và có nhiều bãi tha ma để quay cảnh biệt ly và cảnh chiến trận đến đêm khuya. 

Điều đáng nói là khi di chuyển xa đến địa điểm mới này, đoàn phim lại không cúng thổ địa và những oan hồn tử sĩ nơi đây. Theo "tài tử điện ảnh" Thái San cho biết, vì đoàn phim bận rộn quá và vì cũng không ai biết địa điểm mới nơi khu rừng hoang vu này lại là nơi chôn cất rất nhiều tử sĩ.

Tại đây, đoàn quay cảnh Hà Phương ngồi trong một căn nhà lá đơn sơ giữa đêm khuya khóc lóc thảm thiết khi nhận tin người yêu tử trận. Đồng thời, ê-kíp bắc loa cho Thái San đọc bức thư vĩnh biệt của người chiến sĩ nơi trận mạc cảm khi anh cảm nhận được đêm nay là đêm cuối cùng bởi có thể ngày mai ra chiến trường anh hy sinh vì Tổ quốc. Tiếng khóc trong đêm khuya nơi hoang vu cùng giọng đọc cảm xúc của chàng trai vĩnh biệt cô gái nghe ai oán bi thương. 

Theo Thái San cho biết, nói về mặt tâm linh là đoàn phim đến đây làm động đất, động mả mà lại không cúng họ, không xin phép họ. Cảnh ghê rợn nhất là cảnh cuối phim cũng là cảnh Thái San hy sinh nơi chiến trường và quay lúc đúng 12 giờ đêm. Đạo diễn Đỗ Thành An chọn một gốc cây to nơi khu rừng thưa, giữa một bãi đất hoang vu và cho Thái San dựa vào gốc cây, thiết kế chuẩn bị khói lửa quay cảnh bom nổ để thực hiện cảnh chàng trai hy sinh.

Thiết kế đốt lửa trại bên người chiến sĩ lại đặt một ngọn đuốc làm bằng một lon sữa bò phía trong tẩm xăng tạo thành ngọn lửa nhỏ trong đêm cuối trước khi ra chiến trận. Thái San mặc áo ba lỗ, lưng dựa gốc cây, đang viết thư cho người yêu. Đạo diễn nói với Thái San khi đạo diễn hô "máy" và "diễn" và nghe tiếng bom nổ, đất cát văng tung tóe thì Thái San sẽ thổi tắt ngọn đuốc để chuyển cảnh. 

Cả đạo diễn Đỗ Thành An và Thái San đều thiếu kinh nghiệm chiến trường do chưa từng tham gia chiến đấu. Vì thế khi đạo diễn hô, Thái San răm rắp tuân theo, quay sang thổi khá mạnh vào lửa nhỏ ngọn đuốc đang cháy, lập tức xăng lửa phụt lên khủng khiếp, bắn vào áo ba lỗ và ngực Thái San cháy dữ dội. Trong tích tắc, Thái San như ngọn đuốc sống, lửa cháy bừng trên da thịt và đốt cháy áo ba lỗ. Thời điểm đó, Thái San lấy tay đập lửa trên tóc, lăn xuống đất mấy vòng. 

MV được trình chiếu trong tiết mục do Hà Phương trình diễn tại Lễ trao giải Liên hoan Phim châu Á thế giới (Asian World Film Festival) tổ chức tại thành phố Los Angeles, Mỹ. Nguồn: NVCC

Đạo diễn Đỗ Thành An và tổ thiết kế lăn xả vào lửa cứu Thái San, lột được áo ba lỗ đã cháy rụi trong tiếng la thất thanh của cả đoàn phim. Khi trở thành ngọn đuốc sống, Thái San nghĩ lúc đó mình chắc chỉ có chết vì lửa xăng cháy từ ngực lên cổ Thái San rất dữ dội. May sao đạo diễn và các thành viên trong ê-kíp đập lửa, cứu được Thái San.

Trong cơn hoảng loạn trước sự cố rất bất ngờ, máy quay phim vẫn tiếp tục quay không tắt và đã ghi được những thước phim quý cảnh Thái San như ngọn đuốc sống. Sau này sử dụng để dựng phim luôn khiến bạn bè quốc tế khi xem phim tại Liên hoan Phim châu Á thế giới 2022 phải kinh ngạc và khen… kỹ xảo Việt Nam giỏi. 

Ngay trong đêm đó, Hà Phương cùng Thúy Uyển, Trần Sang - chủ nhiệm phim đưa Thái San đi cấp cứu ở bệnh viện và Hà Phương đã khóc. Kết quả Thái San bị bỏng rộng khá nặng cấp độ 2 trên 38% vùng da ngực và cổ. Thái San cho biết, anh phải băng bó mỗi ngày, máu rỉ ra trên thịt không còn da đã cháy rụi rất đau. "Thật ra là một tai nạn nghề nghiệp hi hữu và rất nguy hiểm. Tuy vậy, vẫn còn may là xăng lửa đã không phụt vào mặt tôi. Nếu trường hợp này xảy ra, có lẽ Thái San cũng sẽ chấm dứt luôn sự nghiệp diễn viên. Sang ngày hôm sau, đoàn phim Vọng cổ buồn đã đến chùa Vĩnh Nghiêm cúng vì tôi thoát chết", "tài tử điện ảnh" Thái San chia sẻ.

MV Vọng cổ buồn do Thái San và Hà Phương đóng chính lấy bối cảnh thời kỳ kháng chiến chống Pháp kể về cặp thanh thiếu nữ yêu nhau nhưng anh chàng đi lính đã hy sinh nơi chiến trường. Đồng đội của anh ấy đem kỷ vật về cho cô gái. Cô gái cầm kỷ vật xúc động nhớ lại chuyện hai đứa. Khi cô nhìn cảnh đám cưới của người khác, cô gái rất buồn nhớ lại lời hứa anh sẽ về cưới em.

MV được trình chiếu trong tiết mục do Hà Phương trình diễn tại Lễ trao giải Liên hoan Phim châu Á thế giới (Asian World Film Festival) tổ chức tại thành phố Los Angeles, Mỹ. Vì ban tổ chức Festival rất mong muốn và yêu cầu hát bằng tiếng Việt nên Hà Phương quay clip phim hình ảnh minh họa để chiếu hiện lên cốt truyện trên màn hình rộng phía sau trong lúc hát, để cho khán giả quốc tế dễ hiểu.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi