BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nói gì về họa tiết trên trang phục dân tộc của Ngọc Châu gây tranh cãi? - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nói gì về họa tiết trên trang phục dân tộc của Ngọc Châu gây tranh cãi?

Mới đây, BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chính thức lên tiếng xoay quanh họa tiết trên trang phục dân tộc của Hoa hậu Ngọc Châu tại cuộc thi Miss Universe 2022. Cụ thể, ông Trần Việt Bảo Hoàng - Phó trưởng BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam thừa nhận, ngay khi Ngọc Châu ra mắt trình diễn "Chiếu Cà Mau" trước thềm tham gia cuộc thi Miss Universe lần thứ 71 đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng yêu nhan sắc.

Ngoài sự ủng hộ nhiệt tình từ người hâm mộ thì BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nhận được ý kiến trái chiều về hoạ tiết chữ “Lộc” ở vạt áo bị cho là không phù hợp để quảng bá văn hóa Việt Nam tại đấu trường nhan sắc quốc tế.

“Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, tôi và ê-kíp quyết định thay đổi họa tiết của bộ trang phục dân tộc. Trước đó, chúng tôi đã tham khảo ý kiến của Nhà sử học Dương Trung Quốc, Giáo sư Lê Văn Lan và nhận được sự đồng tình. Hai chuyên gia đều nhận định, họa tiết chữ “Lộc” trên bộ trang phục “Chiếu Cà Mau” từ lâu đã trở thành một nét đẹp trong nền văn hóa, lịch sử lâu đời của dân tộc, đi sâu vào đời sống tinh thần lẫn vật chất của người dân Việt Nam. Xem xét vấn đề ở khía cạnh văn hóa và lịch sử, việc thay đổi họa tiết trên trang phục dân tộc “Chiếu Cà Mau” không hoàn toàn bắt buộc", Phó trưởng BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chia sẻ với Dân Việt.

BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nói gì về họa tiết trên trang phục dân tộc của Ngọc Châu gây tranh cãi? - Ảnh 1.

BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nói gì về họa tiết trên trang phục dân tộc của Ngọc Châu gây tranh cãi? (Ảnh: BTC)

BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng cân nhắc vì thời lượng biểu diễn của trang phục dân tộc "Chiếu Cà Mau" không quá dài, chỉ khoảng 15 giây trên sân khấu Miss Universe và cũng với mục đích đề cao quảng bá vẻ đẹp văn hóa Việt Nam một cách nguyên bản đến bạn bè quốc tế. Vì vậy ê-kíp quyết định tiến hành thay đổi họa tiết mặt trong và ngoài của phần vạt tay áo thành biểu tượng hoa sen nhằm tôn vinh rõ nét văn hóa Việt Nam".

Phiên bản mới nhất của trang phục dân tộc “Chiếu Cà Mau” được đại diện Việt Nam - Hoa hậu Ngọc Châu sẽ trình diễn tại phần thi trang phục dân tộc trong khuôn khổ cuộc thi Miss Universe. (Ảnh: FBNV)

Được biết, trang phục dân tộc mang tên "Chiếu Cà Mau" là tác phẩm của nhà thiết kế Nguyễn Quốc Việt, được cố vấn bởi nhà thiết kế Nguyễn Minh Công và hỗ trợ bởi nhà thiết Trần Quốc Dũng và Thạc sĩ Nguyễn Hồng Khiêm - Trưởng bộ môn Thiết kế thời trang trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Chia sẻ về sự thay đổi của “Chiếu Cà Mau” so với phiên bản cũ được trình diễn tại đêm thi trang phục dân tộc cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Nguyễn Quốc Việt cho biết: “Tôi muốn mang một phiên bản mới mang tầm quốc tế hơn đến với Miss Universe. Chất liệu được xử lý tỉ mỉ và tinh tế hơn, giúp bộ trang phục bắt sáng tốt khi trình diễn. Đặc biệt, từng đường may mũi chỉ, từng kết cấu phải chặt chẽ và phải sạch”. Để phù hợp với số đo hình thể và vóc dáng của Ngọc Châu vì vậy "Chiếu Cà Mau” được làm mới 100%".

Clip Ngọc Châu chụp hình với trang phục dân tộc mang tên “Chiếu Cà Mau” phiên bản cũ từng gây tranh cãi ở phần vạt tay áo. (Clip: FBNV)

Đề cập đến những góp ý từ cộng đồng yêu nhan sắc về việc gắn đèn, thay đổi chất liệu để bộ trang phục bắt mắt hơn khi trình diễn, nhà thiết kế Nguyễn Quốc Việt chia sẻ với Dân Việt: “Tôi nghĩ cốt lõi ở bộ trang phục này chính là chất liệu mộc. Tôi muốn mang câu chuyện Việt Nam có những làng nghề thủ công đặc sắc để quảng bá đến thế giới”.

BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nói gì về họa tiết trên trang phục dân tộc của Ngọc Châu gây tranh cãi? - Ảnh 4.

Hoa hậu Ngọc Châu tiết lộ từng gặp sự cố với trang phục dân tộc mang tên "Chiếu Cà Mau". (Ảnh: FBNV)

Ngọc Châu từng gặp sự cố khi chụp ảnh với bộ trang phục "Chiếu Cà Mau"

Trong quá trình chụp ảnh với bộ trang phục dân tộc "Chiếu Cà Mau", Ngọc Châu cũng tiết lộ sự cố cô bị đau khi đeo phần cánh của bộ trang phục này. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 cho biết, do phần cánh đeo của "Chiếu Cà Mau" chưa vừa vặn với số đo vai của cô. "Cấu trúc phần xương vai của tôi nhô cao hơn so với mọi người, vô tình trở thành điểm chịu lực khi đeo phần cánh. Điều này vô tình khi đeo phần cánh của bộ trang phục "Chiếu Cà Mau" rơi đúng vào điểm nhô cao trên vai của tôi khiến tôi đã không chịu nổi sức nặng của bộ trang phục nên bị đau”.

Sau đó sự cố này, bộ trang phục dân tộc mang tên “Chiếu Cà Mau” cũng đã được ê-kíp điều chỉnh thêm để phù hợp với vóc dáng Ngọc Châu cũng như tạo sự nổi bật trong quá trình đại diện Việt Nam trình diễn. Hoa hậu Ngọc Châu tiết lộ thêm, phần cánh của trang phục dân tộc “Chiếu Cà Mau” nặng khoảng 4 - 5 kg sau khi được chỉnh sửa.

BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nói gì về họa tiết trên trang phục dân tộc của Ngọc Châu gây tranh cãi? - Ảnh 5.

Đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2022 chính thức lên đường bay đến Mỹ. (Ảnh: FBNV)

Hiện tại, Hoa hậu Ngọc Châu đã ở Mỹ để tham gia khóa huấn luyện đặc biệt trước khi chính thức dự thi Miss Universe. Chia sẻ với Dân Việt, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 cho biết, cô mang tổng cộng 6 vali, bao gồm 3 vali quần áo, 2 vali vật dụng cá nhân và 1 vali xách tay trong suốt quá trình ở Mỹ. Theo dự kiến, ngày 4/1/2023, Ngọc Châu sẽ chính thức bước vào "đường đua" Miss Universe 2022 được tổ chức tại New Orleans, Mỹ.

Nhan sắc xinh đẹp của Hoa hậu Ngọc Châu trước thềm tham gia cuộc thi Miss Universe 2022. (Clip: FBNV)

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi