Mai Diệu Ly bật khóc tiết lộ lý do từng bị nhạc sĩ Phú Quang giận - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Mai Diệu Ly bật khóc tiết lộ lý do từng bị nhạc sĩ Phú Quang giận

Đây là album mà Mai Diệu Ly đã bắt tay vào thực hiện từ năm 2019, từ khi nhạc sĩ còn sống và khoẻ mạnh, nhưng cho đến giờ mới có thể hoàn thành. Mai Diệu Ly đã rất nỗ lực để có thể phát hành album đúng vào dịp kỷ niệm 1 năm ngày mất của nhạc sĩ (8/12/2021-8/12/2022) như một lời tri ân, một sự biết ơn đối với người nhạc sĩ tài ba mà sự ra đi của ông là khoảng trống không thể lấp đầy trong làng âm nhạc.

 Mai Diệu Ly bật khóc tiết lộ lý do từng bị nhạc sĩ Phú Quang giận - Ảnh 1.

Mai Diệu Ly bật khóc khi chia sẻ về nhạc sĩ Phú Quang. Ảnh: Đào Bá Đỗ Hải.

Nói về cơ duyên với vị nhạc sĩ sinh năm 1949, Mai Diệu Ly bồi hồi kể: "Năm 2018 tôi được mời đi châu Âu diễn chương trình Phú Quang cùng ca sĩ Lê Anh Dũng. Khi tôi hát Nỗi nhớ mùa đông, khán giả hải ngoại vỗ tay không dứt, chú Phú Quang gặp tôi nói: "Không ngờ cháu hát nhạc chú nghe cũng được nhỉ! Cháu có thấy mình hát hợp nhạc của chú không, nếu cháu muốn mình làm đĩa nhé!". 

Thời điểm đó, tôi đang làm dở album "Hà Nội giấc mơ tôi" dự kiến phát hành dịp Giải phóng Thủ đô 10/10 nên dù rất thích, rất tự hào và phấn chấn khi được đề nghị vẫn phải xin khất chú để lại tới 2019. Lúc ấy chú hơi giận, khi tôi mời chú đến dự họp báo ra mắt album "Hà Nội giấc mơ tôi" của tôi, chú đồng ý xong rồi không đến, có ý giận.

"Nỗi nhớ mùa Đông" do Mai Diệu Ly thể hiện. Clip: NVCC.

Ngay sau khi ra album, tôi vội vã bắt tay thực hiện cho album nhạc Phú Quang này. Chính chú Phú Quang đã giúp đỡ, biên tập bài rất kỹ cho tôi. Chú chọn 13 ca khúc hợp với giọng tôi nhất. Chú cũng đã tập cho tôi được một số bài. Hồi đó, trong suốt hơn 1 tháng trời, tuần nào tôi cũng lên tập bài ở nhà chú. Mọi việc đang thuận lợi thì đại dịch Covid-19 ập đến khiến mọi việc bị gián đoạn. Sau đó, không may nhạc sĩ ốm và qua đời. Đó là cái thiệt thòi của tôi.

 Mai Diệu Ly bật khóc tiết lộ lý do từng bị nhạc sĩ Phú Quang giận - Ảnh 4.

Mai Diệu Ly và bà Anh Thư - vợ nhạc sĩ Phú Quang. Ảnh: Đào Bá Đỗ Hải.

Hôm in xong album "Nỗi nhớ mùa đông", tôi mang đĩa lên nhà chú thắp hương, chợt oà khóc trước bàn thờ. Tôi rất quý và trân trọng chú. Chú là một nghệ sĩ tài hoa. Tôi biết ơn chú đã ưu ái cho giọng hát của tôi và tin tưởng tôi sẽ là giọng hát nữ mới dòng nhạc của chú. Chú tin tôi sẽ nổi tiếng khi hát nhạc của chú. Chú có rất nhiều kế hoạch dành cho tôi, thậm chí cả việc muốn sẽ… tăng cát xê lên cao hơn 4,5 lần so với cát xê của tôi lúc đó, chú nói tôi xứng đáng được nhận như vậy. Hôm nay, tôi làm sản phẩm này, dồn hết tâm huyết để tri ân tấm lòng của chú cũng như để tưởng nhớ đến người nhạc sĩ tài hoa".

"Em ơi, Hà Nội phố" - Mai Diệu Ly thể hiện. Clip: NVCC.

Ít ai biết, sau khi nghe Mai Diệu Ly hát nhạc của mình ở Đức, nhạc sĩ từng rất muốn Mai Diệu Ly trở thành "nàng thơ" mới trong âm nhạc của mình, chăm chút cho giọng hát của cô. Phú Quang muốn xây dựng cặp song ca, trong đó Mai Diệu Ly là giọng hát mới mà ông chọn cùng nam nghệ sĩ khác, để đồng hành xuyên suốt trong quãng đường âm nhạc của mình. "Nhạc sĩ Phú Quang nói, chú cần một giọng hát tinh tế. Và chú thấy tôi có điều đó", Mai Diệu Ly chia sẻ.

 Mai Diệu Ly bật khóc tiết lộ lý do từng bị nhạc sĩ Phú Quang giận - Ảnh 6.

Nghệ sĩ Trinh Hương - con gái nhạc sĩ Phú Quang tặng hoa cho Mai Diệu Ly trong buổi ra mắt album. Ảnh: Đào Bá Đỗ Hải.

Theo Mai Diệu Ly, những lời động viên của nhạc sĩ Phú Quang đã làm cô tự tin hơn rất nhiều trên con đường sự nghiệp của mình. Cô vẫn luôn tin cố nhạc sĩ đang ở đâu đó dõi theo và tiếp sức cho cô trên hành trình âm nhạc của mình.

Điều Mai Diêụ Ly thích nhất ở nhạc Phú Quang là âm nhạc Phú Quang rất tình cảm, đoạn cao trào bùng cháy da diết. Đấy cũng là điểm mạnh của giọng hát Mai Diệu Ly, rất tinh tế, nhẹ nhàng, sâu lắng, ngọt ngào nhưng rất cảm xúc và có thể bùng cháy, dữ dội đầy lửa khi cần.

"Điều giản dị" - Mai Diệu Ly thể hiện. Clip: NVCC.

"Đối với tôi, âm nhạc Phú Quang như là chính con người mình, lúc nhẹ nhàng, lúc thẳm sâu, tự sự, lúc bùng cháy da diết", Mai Diệu Ly trải lòng.

Mai Diệu Ly yêu âm nhạc Phú Quang từ năm 17 tuổi

Không phải gần đây, Mai Diệu Ly mới chìm đắm trong âm nhạc Phú Quang. Thực ra, cô đã ngấm nhạc Phú Quang từ năm 17 tuổi, khi đi hát các phòng trà và định hình cho mình hát dòng nhạc trữ tình. Mai Diệu Ly là nữ nghệ sĩ đa tài, cô hát nhạc trẻ, nhạc trữ tình, dân gian đương đại… đều có dấu ấn. Ngày ở tuổi 17, Mai Diệu Ly thích hát nhạc trữ tình một cách bản năng, dù khi đó chưa yêu ai, chưa nhiều trải nghiệm sống. 

 Mai Diệu Ly bật khóc tiết lộ lý do từng bị nhạc sĩ Phú Quang giận - Ảnh 8.

Mai Diệu Ly cùng bà xã nhạc sĩ Phú Quang, nhạc sĩ Thành Vương và ê-kíp thực hiện album. Ảnh: Đào Bá Đỗ Hải.

Cô hát vì thấy mình hợp và thấy vẻ đẹp của ca từ, giai điệu trong mỗi ca khúc làm mình say mê. Cho đến giờ, khi đã ở tuổi 31, đi qua nhiều biến cố trong cuộc sống, tình yêu, trải qua muôn vàn những ngọt ngào, đau đớn… đã làm nên giọng hát Mai Diệu Ly bây giờ: tình và da diết. 

Bản thân Mai Diệu Ly cũng tự nhận thấy đây là thời điểm cô hát nhạc Phú Quang hay nhất, truyền cảm nhất, hay hơn cái hồi 17 hát vì yêu thích hơn rất nhiều. Ở thời điểm này, không chỉ là sự yêu thích nữa, mà còn là ngấm và đồng cảm, một thứ đồng cảm mang xúc cảm tri âm.

 "Khi hát nhạc Phú Quang, có những bài không đổi được ngôi anh sang em, nhưng dù ở bất cứ ngôi nào cũng đặt vào đó cảm xúc của mình, như đang chia sẻ câu chuyện của mình. Giống như Khúc mùa thu là một câu chuyện thất bại trong tình yêu, mình hiểu được câu chuyện ấy để kể, không cần phân biệt nam nữ. Hát nhạc Phú Quang bắt buộc phải hoá thân thành người đàn bà hát, mới thực sự trải được hết lòng mình" - Mai Diệu Ly nói về cách hát của mình.

"Một dại khờ một tôi" - Mai Diệu Ly thể hiện. Clip: NVCC.

"Tình khúc Phú Quang- Nỗi nhớ mùa đông" của Mai Diệu Ly gồm 9 ca khúc Chiều đông Maxcova, Em ơi Hà nội phố, Một dại khờ một tôi, Khúc mùa thu, Nỗi nhớ mùa đông, Đâu phải bởi mùa thu, Mơ về nơi xa lắm, Điều giản dị, Im lặng đêm Hà Nội. Đây có thể xem là những bài hay và nổi tiếng nhất của Phú Quang, được lấy từ 13 bài mà chính nhạc sĩ Phú Quang lúc sinh thời đã lựa chọn cho Mai Diệu Ly, vì theo ông, đây là những ca khúc hợp với chất giọng, hợp với những gì mà ông thích ở giọng hát Mai Diệu Ly nhất.

Mai Diệu Ly sinh năm 1991, quê Hưng Yên, xuất thân là một họa sĩ, nhưng niềm đam mê âm nhạc đưa cô chuyển sang ca hát chuyên nghiệp và được công chúng biết đến tại cuộc thi Sao Mai 2015. Mai Diệu Ly có sở trường ở các dòng nhạc pop, balad, dân gian đương đại. Năm 2018, cô gây ấn tượng khi ra album hát về Hà Nội có tên "Hà Nội, giấc mơ tôi". Hàng năm cô đều ra mắt các sản phẩm âm nhạc thể hiện tình yêu nghệ thuật nồng nàn. Tháng 3/ 2019, trong vai trò ca sĩ hát chính, cô đã cùng Ban nhạc Phương Đông của Nhà hát giành được 5 giải thưởng bao gồm 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 giải Nghệ sỹ xuất sắc và 1 bằng khen của Hội nhạc sỹ trong Liên hoan các ban nhạc toàn quốc 2019.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi