Nhạc sĩ Tuấn Phương không dám trả lời câu hỏi khó của ca sĩ Ngọc Châm vì sợ vợ đuổi khỏi nhà - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Nhạc sĩ Tuấn Phương không dám trả lời câu hỏi khó của ca sĩ Ngọc Châm vì sợ vợ đuổi khỏi nhà

Lời ru tôi đã cho khán giả thấy một phần nhưng rất rõ nét chân dung âm nhạc Tuấn Phương. Đó là một Tuấn Phương đa tài khi anh sáng tác được nhiều mảng âm nhạc khác nhau, từ dân gian, dân gian đương đại đến nhạc trẻ. Các sáng tác của Tuấn Phương từ giai điệu (melody) đến ca từ đều đa dạng, đẹp đẽ, rất tình, nồng đượm mà chân thành, giàu xúc cảm mà dung dị… Khán giả cảm nhận được điều đó qua 5 phần của Lời ru tôi với sự thể hiện của nhiều ca sĩ tên tuổi như Anh Thơ, Phạm Phương Thảo, Tùng Dương, Nguyễn Ngọc Anh, Lê Anh Dũng… Các mảng màu âm nhạc thể hiện xúc cảm nơi trái tim, tiếng lòng của Tuấn Phương trước mọi mặt đời sống để hình thành nên các tác phẩm: Tình đất, Tình yêu và khát vọng, Quê ơi, Phận người và Tự sự.

Nhạc sĩ Tuấn Phương khiến Anh Thơ bồi hồi nhớ thuở trốn nhà đi mò cua, cuốc đất đến tứa máu - Ảnh 1.

Ca sĩ Anh Thơ thăng hoa trong đêm nhạc "Lời ru tôi". Ảnh: Hòa Nguyễn.

NSƯT Anh Thơ là người mở màn cho phần Tình đất. Giọng ca sinh năm 1976 khoe chất giọng soprano (nữ cao) với phong cách tinh tế, tình cảm trong hai sáng tác đậm chất quê Người ơi hãy về, Tình đất.

"Giai điệu lời hát gần gũi vì Anh Thơ xuất thân từ nông thôn, nhà Anh Thơ từng có khoảnh ruộng rất cằn, cuốc đất bị mảnh sành cứa chảy máu, phải dùng vải băng chân lại rồi cuốc tiếp, những trưa nắng chang chang đi bắt cua, trốn bố mẹ đi tắm sông. Không biết nhạc sĩ Tuấn Phương có làm ruộng không mà những tác phẩm của anh cảm động và chân thực như thế", Anh Thơ bồi hồi. Hồi đáp điều này trên sân khấu, nhạc sĩ Tuấn Phương chia sẻ, anh sinh ra và lớn lên ở Hà Đông, những năm sơ tán về quê ở cùng ông bà ở Chương Mỹ (Hà Nội) đã cho anh những ký ức nông thôn không thể nào quên. 

Không gian tiếp tục trầm lắng với Đàn tranh mạ qua giọng hát của Huyền Trang và Bến sông xưa với phần thể hiện của NSƯT Phương Thảo. Những khung cảnh gần gũi, thân thuộc một thời, những tình cảm chân thành của người quê khiến khán giả không khỏi bồi hồi.

Phạm Phương Thảo và Huyền Trang thể hiện đầy cảm xúc các ca khúc của nhạc sĩ Tuấn Phương. Ảnh: Hòa Nguyễn.

Tuấn Phương là nhạc sĩ nổi tiếng và thành công với dòng nhạc dân gian, mỗi ca từ trong các sáng tác của anh đều dung dị, chân thật, đầy cảm xúc như chính tâm hồn người quê. Chính vì vậy nên đời sống của các tác phẩm thuộc dòng dân gian của Tuấn Phương dù là tác phẩm độc lập hay bước ra từ những bộ phim đều rất được yêu mến, được các ca sĩ liên tục chọn lựa sử dụng để tham gia nhiều cuộc thi nghệ thuật lớn.

Phần 2 với chủ đề Tình yêu – Khát vọng gồm những ca khúc nhạc nhẹ pop balad tiêu biểu cho giai đoạn thập niên 90. Tiêu biểu nhất phải kể đến Biển chiều - ca khúc từng gây bất ngờ cho cả giới chuyên môn. Ca khúc từng gắn với giọng hát của Mỹ Linh một thời và trong đêm nhạc tối qua lại tiếp tục được cất lên bởi giọng hát đầy tinh tế của Nguyễn Ngọc Anh.

Nhạc sĩ Tuấn Phương khiến Anh Thơ bồi hồi nhớ thuở trốn nhà đi mò cua, cuốc đất đến tứa máu - Ảnh 4.

Nguyễn Ngọc Anh "phiêu" hết nấc khi thể hiện ca khúc "Biển chiều". Ảnh: Hòa Nguyễn.

Khát vọng biển với phần song ca ăn ý, tình tứ của Nguyễn Ngọc Anh và chồng - Tô Minh Đức. Tấn Minh - giọng ca đầy sang trọng với Con đường xưa, bài hát được nhạc sĩ Tuấn Phương sáng tác trong đêm mưa cô đơn ở Thái Nguyên. Đây cũng là ca khúc Tấn Minh từng thu âm cho chương trình VTV - Bài hát tôi yêu. Thức dậy đi em - ca khúc Tuấn Phương chỉ định đích danh Tùng Dương, thu trong 5 tiếng, càng thu càng "vào". Khi hát live, bằng kinh nghiệm sân khấu tích luỹ từ 20 năm trong nghề, Tùng Dương hát như "nuốt đĩa". Đây là những sáng tác cho thấy một mảnh tâm hồn, một mảng âm nhạc khác của người nhạc sĩ đa tài Tuấn Phương, bên cạnh nhưng ca khúc mang âm hưởng dân gian là những khúc tình ca ngọt ngào, mãnh liệt như những con sóng vỗ biển chiều.

Nhạc sĩ Tuấn Phương khiến Anh Thơ bồi hồi nhớ thuở trốn nhà đi mò cua, cuốc đất đến tứa máu - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Tấn Minh thể hiện "Con đường xưa". Ảnh: Hòa Nguyễn.

Nhạc sĩ Tuấn Phương khiến Anh Thơ bồi hồi nhớ thuở trốn nhà đi mò cua, cuốc đất đến tứa máu - Ảnh 6.

Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh và Tô Minh Đức song ca đầy ăn ý với "Khát vọng biển". Ảnh: Hòa Nguyễn.

Nhạc sĩ Tuấn Phương bị ca sĩ Ngọc Châm hỏi khó về bóng hồng trong bài hát "Phận người"

Phần 3 là những ca khúc mang chủ đề Quê ơi của người nhạc sĩ tài hoa phiêu lãng nhiều suy tư, khi đầy ngọt ngào, sâu lắng với Trở về qua phần thể hiện của Lê Anh Dũng - Huyền Trang, khi da diết truyền cảm với Con sông tuổi thơ tôi qua phần thể hiện tinh tế của Anh Thơ, khi ngất ngây với Ký ức dòng Lam qua tiếng hát Phạm Phương Thảo. Cảm xúc được đẩy lên cao trào với Xúc cảm non thiêng qua phần thể hiện đầy cá tính, hát giữa sân khấu mà khiến người xem cảm thấy như mình đang ở đỉnh non thiêng bát ngát, mê hoặc người xem của Tùng Dương.

Nhạc sĩ Tuấn Phương khiến Anh Thơ bồi hồi nhớ thuở trốn nhà đi mò cua, cuốc đất đến tứa máu - Ảnh 7.

Lê Anh Dũng - Huyền Trang. Ảnh: Hòa Nguyễn.

"Hôm nay em rất hạnh phúc khi được anh mời, được anh… cho hát trong đêm nhạc của anh. Những ca khúc của anh rất tình, rất đời được nhiều ca sĩ hát thành công. Cho phép em được tri ân người em rất biết ơn trong cuộc sống. Những bước đi từ ngày chập chững đến khi trưởng thành đều có sự động viên của anh", nghệ sĩ Phạm Phương Thảo trân trọng gửi lời tri ân nhạc sĩ trên sân khấu.

Trước đó, Phạm Phương Thảo từng chia sẻ cô đã mua được chiếc ô tô đầu tiên nhờ hát quá nhiều ca khúc Tình đất của Tuấn Phương. Bản thân cô không nhớ mình đã được bao nhiêu lễ động thổ, khởi công mời hát ca khúc này.

Phần thứ 4 Phận người với nhiều cảm xúc mạnh mẽ cuộn trào, khác với những gì mọi người biết về nhạc sĩ Tuấn Phương: luôn dịu dàng, nhẹ nhàng, sâu lắng. Tùng Dương trở lại sân khấu lần thứ ba, thay bộ đồ thứ ba và thay đổi phong cách lần ba với Một nửa. Divo hát và nhìn về hàng ghế đầu tiên như thay nhạc sĩ Tuấn Phương gửi tặng đến vợ ông đang ngồi bên cạnh. Khi kết thúc bài hát, Tùng Dương bước xuống ôm chặt nam nhạc sĩ và nói: "Nhạc sĩ Tuấn Phương chính là người hạnh phúc nhất vì có đến ba nửa yêu thương. Nửa đầu tiên là vợ anh, nàng thơ trong những sáng tác. Nửa thứ hai là những khán giả yêu quý Tuấn Phương và nửa thứ ba chính là giọng hát Tùng Dương luôn đồng hành cùng anh Tuấn Phương"

Tùng Dương không chỉ hát mà còn tâm sự nhiều điều trong đêm nhạc. Ảnh: Hòa Nguyễn.

Khắc khoải sương khuya, Thôi nhé em về với phần thể hiện khắc khoải, tâm trạng của Lê Anh Dũng khiến người nghe như đắm chìm. Lê Anh Dũng chia sẻ, mỗi khi có những ca khúc mới, nhạc sĩ Tuấn Phương lại gọi cho Lê Anh Dũng vì chất giọng anh hợp với những khúc tình ca của Tuấn Phương.

Chỉ có mình em thôi từng được Nguyễn Ngọc Anh thu đầu tiên đã được cô hát lại rất thành công trên sân khấu "Lời ru tôi". Nói về bản thu của Nguyễn Ngọc Anh, nhạc sĩ Tuấn Phương bảo, Nguyễn Ngọc Anh từng chỉ thu một lần ca khúc này và vẫn là bản thu hay nhất đối với anh bởi nó thể hiện được hết những gì Tuấn Phương gửi gắm trong ca khúc.

Ca sĩ Ngọc Châm - giám đốc chuỗi chương trình "Vàng son một thuở", đơn vị sản xuất và thực hiện chương trình, với vai trò MC đêm diễn cùng Lê Anh đã tiết lộ vì hâm mộ Chỉ có mình em thôi mà cô bén duyên với nhạc sĩ Tuấn Phương và mời anh làm đêm nhạc. Ngọc Châm làm khó nhạc sĩ Tuấn Phương khi hỏi 4 ca khúc ở Phận người là 4 bóng hồng hay 1 bóng hồng. Và nhạc sĩ Tuấn Phương tếu táo trả lời: "Nếu trả lời em chắc tối về anh phải đi thuê nhà ở". 

Nhạc sĩ Tuấn Phương khiến Anh Thơ bồi hồi nhớ thuở trốn nhà đi mò cua, cuốc đất đến tứa máu - Ảnh 9.

Ca sĩ Ngọc Châm và MC Lê Anh dẫn dắt chương trình. Ảnh: Hòa Nguyễn.

Phần cuối cùng mang chủ đề Tự sự, Tuấn Phương trải lòng với khán giả nhiều hơn về chính mình và chặng đường sự nghiệp của mình. Điều đặc biệt, đây cũng là phần hoàn thiện về con người nghệ thuật của Tuấn Phương khi tái hiện lại một Tuấn Phương từng nổi tiếng với vai trò ca sĩ, kiếm sống bằng nghề hát một thời của mình. Trên sân khấu Tuấn Phương hát Em mãi là - ca khúc nhạc ngoại lời Việt mà Tuấn Phương đặt lời và từng hát hàng đêm ở vũ trường Queen Bee một thời. Tất cả khán giả có mặt tại khán phòng đều bất ngờ khi Tuấn Phương hát song ngữ, giọng hát trẻ trung và phong cách đầy tự nhiên, phóng khoáng, rất "tây".

Nhạc sĩ Đỗ Bảo chia sẻ, anh may mắn được đồng hành cùng nhạc sĩ Tuấn Phương hơn 30 năm, quen nhạc sĩ Tuấn Phương từ khi mới 16-17 tuổi, khi cùng trong ban nhạc chuyên chơi ở các vũ trường. Khi đó Tuấn Phương là ca sĩ chính của nhóm.

Nhạc sĩ Tuấn Phương khiến Anh Thơ bồi hồi nhớ thuở trốn nhà đi mò cua, cuốc đất đến tứa máu - Ảnh 10.

Ca sĩ Tấn Minh, nghệ sĩ Quang Vinh, nhạc sĩ Tuấn Phương và ca sĩ Tô Minh Đức khép lại chương trình với ca khúc "Thì thầm". Ảnh: Hòa Nguyễn.

Dù nhiều năm không còn đứng dưới ánh đèn sân khấu nhưng dưới sự động viên của người hâm mộ, Tuấn Phương tiếp tục cất giọng trong phần hợp ca ngẫu hứng với những người anh em thân thiết NSND Quang Vinh, Tấn Minh, Tô Minh Đức. Bốn giọng ca thuộc những thế hệ khác nhau, màu sắc khác nhau nhưng đem lại một tổng thể ăn ý, hấp dẫn qua Thì thầm- một sáng tác giàu mỹ cảm, xúc cảm về Hà Nội đã từng được rất nhiều ca sĩ nổi tiếng thể hiện thành công. Tiết mục đầy thú vị của những gã lãng tử mang đến cái kết đẹp trọn vẹn cho chương trình, đẩy tâm trạng của khán giả lên cao trào đầy hào hứng. 

Đêm nhạc đã thực sự cho thấy đủ đầy hình ảnh của một nhạc sĩ Tuấn Phương, đa tài và đa năng, luôn chan chứa tình cảm đối với cuộc sống này. Đây cũng là đêm nhạc có sự góp sức của nhiều nhạc sĩ hàng đầu như Lưu Hà An - Đỗ Bảo. "Lời ru tôi" cũng cho thấy một Tuấn Phương được yêu, được mến, hạnh phúc giữa vòng tay bạn bè, nghệ sĩ và âm nhạc.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi