Trẻ em bịt mắt, người lớn nín thở khi xem xiếc mạo hiểm của nghệ sỹ quốc tế - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Trẻ em bịt mắt, người lớn nín thở khi xem xiếc mạo hiểm của nghệ sỹ quốc tế

Tối 2/12, tại Rạp xiếc Trung ương (Hà Nội) đã diễn ra Lễ Khai mạc Liên hoan Xiếc quốc tế 2022. Sự kiện được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật Biểu diễn tổ chức. Theo đó, mang thông điệp "Cùng nhau tỏa sáng", Liên hoan Xiếc quốc tế 2022 diễn ra từ ngày 2 - 7/12/2022 với sự tham gia của 9 đơn vị nghệ thuật, hơn 100 nghệ sỹ, diễn viên.... 

Trong đó, 4 đơn vị trong nước gồm: Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội, trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam. 5 đơn vị nước ngoài tham dự Liên hoan đến từ các nước: Canada, Belarus, Lào, Campuchia, Ai Cập.

Thót tim trước các tiết mục xiếc mạo hiểm trên cao của nghệ sỹ xiếc quốc tế - Ảnh 1.

Các đoàn nghệ thuật xiếc nhận hoa từ BTC trong lễ khai mạc. Ảnh: T.H.

Các thể loại xiếc tham gia dự thi Liên hoan gồm: Nhào lộn, tung hứng, thăng bằng, ảo thuật, hề xiếc… là các tiết mục có chất lượng nghệ thuật cao, mang đậm bản sắc văn hóa của từng quốc gia, vùng miền đã được BTC lựa chọn kỹ càng. Mỗi tiết mục có thời lượng biểu diễn trên sân khấu từ 7-12 phút.

Trong khuôn khổ Liên hoan, các nghệ sỹ trong và ngoài nước sẽ tham gia diễu hành và biểu diễn phục vụ công chúng tại phố đi bộ Hồ Gươm; chương trình đưa các nghệ sỹ xiếc trong nước và quốc tế du lịch, tham quan di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh… 

Phát biểu khai mạc Liên hoan, PGS.TS Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh, Liên hoan Xiếc quốc tế 2022 là sự kiện văn hóa nghệ thuật quy mô quốc tế có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh nghệ thuật xiếc cùng các ngành nghệ thuật khác trên thế giới đang trên đà hồi phục và tập trung phát triển sau 2 năm bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Thót tim trước các tiết mục xiếc mạo hiểm trên cao của nghệ sỹ xiếc quốc tế - Ảnh 3.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu khai mạc Liên hoan Xiếc quốc tế 2022. Ảnh: T.H.

Liên hoan là dịp để các nghệ sỹ xiếc trong nước và quốc tế thể hiện tài năng, sáng tạo nghệ thuật, tăng cường tình đoàn kết, tình hữu nghị, mở rộng giao lưu văn hóa, trao đổi, học tập kinh nghiệm, góp phần phát triển nghệ thuật xiếc của Việt Nam, khu vực và quốc tế trong thời kỳ mới.

"Liên hoan cũng là dịp các nghệ sỹ nước chủ nhà giới thiệu giá trị nghệ thuật xiếc của Việt Nam tới bạn bè quốc tế; là cơ hội để các nhà quản lý nghệ thuật, các nghệ sỹ xiếc Việt Nam có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm từ các đơn vị quốc tế trong quá trình lao động, sáng tạo nghệ thuật. Đồng thời, đây còn là cơ hội để Việt Nam quảng bá, giới thiệu tới bạn bè quốc tế về văn hóa, con người, đất nước Việt Nam tươi đẹp, hiền hòa và mến khách", Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh.

Thót tim trước các tiết mục xiếc mạo hiểm trên cao của nghệ sỹ xiếc quốc tế - Ảnh 4.

Quyền Cục trưởng Cục NTBD Trần Ly Ly bắt tay chào đón các đoàn nghệ thuật tham dự Liên hoan Xiếc quốc tế 2022. Ảnh: T.H.

Liên hoan Xiếc quốc tế là sự kiện góp phần thúc đẩy hợp tác trong văn hóa nghệ thuật 

Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, NSƯT Trần Ly Ly cho biết: "Chúng tôi tách các tiết mục ra thành 2 chương trình, các thể loại tiết mục ở mỗi chương trình đều không bị trùng lặp. Theo quy chế chấm, các tiết mục sẽ thi 2 lần vào 2 ngày khác nhau, Hội đồng giám khảo sẽ lấy điểm cao nhất". 

NSƯT Trần Ly Ly khẳng định, Liên hoan Xiếc quốc tế 2022 là sự kiện góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới, là nơi hội tụ các đơn vị nghệ thuật xiếc trên toàn quốc và các đoàn nghệ thuật xiếc tiêu biểu đến từ nhiều quốc gia. Liên hoan còn là dịp để nghệ sỹ chủ nhà giới thiệu nét đặc biệt của xiếc Việt Nam đến bạn bè quốc tế; là cơ hội để các nhà quản lý, giới nghề giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình lao động sáng tạo nghệ thuật. 

Thót tim trước các tiết mục xiếc mạo hiểm trên cao của nghệ sỹ xiếc quốc tế - Ảnh 5.

Một tiết mục của Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Ảnh: T.H.

Từ đó, có những đổi mới về phương pháp tổ chức, quản lý, sáng tạo các tác phẩm đạt chất lượng nghệ thuật cao, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của nhân dân. Quyền Cục trưởng cho biết thêm, bà cũng rất kỳ vọng sẽ có nhiều bất ngờ tại Liên hoan lần này. Qua các clip tiết mục gửi về, BTC nhận thấy các nghệ sỹ đều rất nỗ lực tìm tòi, sáng tạo những động tác kỹ thuật mới, xây dựng những hình thức thể hiện mới cho tiết mục.

Ngay sau Lễ khai mạc, các nghệ sỹ xiếc trong nước và quốc tế đã cùng thi tài với các tiết mục dự thi hấp dẫn như: Nhào lộn trên cầu, Đu quang nam nữ, Đế trụ (Liên đoàn Xiếc Việt Nam); Dây lụa đôi (Lào); Hương sắc vùng cao, Màu của gió (trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam); Nhào lộn - thể dục 3 nam (Đoàn Xiếc quốc gia Vương quốc Campuchia); Tung bóng (Đoàn Xiếc Ai Cập)… Nhiều khán giả đã ở lại đến cuối chương trình để thưởng thức trọn vẹn tất cả tiết mục được trình diễn. Tuy nhiên, có không ít khán giả phải bỏ về giữa chừng vì "thót tim" trước các màn biểu diễn đầy mạo hiểm của nghệ sỹ xiếc trong nước và quốc tế.

Một số hình ảnh trong Lễ Khai mạc Liên hoan Xiếc quốc tế 2022:

Thót tim trước các tiết mục xiếc mạo hiểm trên cao của nghệ sỹ xiếc quốc tế - Ảnh 7.

Tiết mục của rường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam. Ảnh: T.H.

Thót tim trước các tiết mục xiếc mạo hiểm trên cao của nghệ sỹ xiếc quốc tế - Ảnh 8.
Thót tim trước các tiết mục xiếc đầy mạo hiểm của nghệ sỹ xiếc quốc tế - Ảnh 9.
Thót tim trước các tiết mục xiếc mạo hiểm trên cao của nghệ sỹ xiếc quốc tế - Ảnh 9.

Tiết mục "Nhào lộn" của Đoàn Xiếc quốc gia Vương quốc Campuchia. Ảnh: T.H

Thót tim trước các tiết mục xiếc mạo hiểm trên cao của nghệ sỹ xiếc quốc tế - Ảnh 10.
Thót tim trước các tiết mục xiếc mạo hiểm trên cao của nghệ sỹ xiếc quốc tế - Ảnh 11.
Thót tim trước các tiết mục xiếc đầy mạo hiểm của nghệ sỹ xiếc quốc tế - Ảnh 13.
Thót tim trước các tiết mục xiếc đầy mạo hiểm của nghệ sỹ xiếc quốc tế - Ảnh 14.
Thót tim trước các tiết mục xiếc mạo hiểm trên cao của nghệ sỹ xiếc quốc tế - Ảnh 12.

Tiết mục "Tung bóng" của Đoàn Xiếc Ai Cập. Ảnh: T.H.

Thót tim trước các tiết mục xiếc đầy mạo hiểm của nghệ sỹ xiếc quốc tế - Ảnh 16.
Thót tim trước các tiết mục xiếc mạo hiểm trên cao của nghệ sỹ xiếc quốc tế - Ảnh 13.

Các tiết mục nhào lộn, đu dây trên cao vừa nghệ thuật, vừa mạo hiểm.

Thót tim trước các tiết mục xiếc mạo hiểm trên cao của nghệ sỹ xiếc quốc tế - Ảnh 14.

Các tiết mục xiếc được đánh giá là đầu tư dàn dựng, mạo hiểm và rất đậm đặc bản sắc văn hóa. Ảnh: T.H.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi