Hoa hậu tuổi Mão – Nông Thúy Hằng "bật mí" món ngon, phong tục Tết của người Tày ở Hà Giang - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Hoa hậu tuổi Mão – Nông Thúy Hằng "bật mí" món ngon, phong tục Tết của người Tày ở Hà Giang

Hoa hậu Nông Thúy Hằng: "Vương miện là trái ngọt tạo nên bởi sự nỗ lực..."

Cuộc sống và công việc của Nông Thúy Hằng đã thay đổi thế nào kể từ khi đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022?

- Sau cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2022, cuộc sống của tôi cũng thay đổi khá nhiều, mọi thứ giờ đã không còn là riêng tư nữa và mọi người cũng nhìn nhận Hằng theo một cách khác.

Ngoài ra, thời gian biểu trong ngày của tôi cũng bị xê dịch để theo kịp công việc. Trước đây việc thức khuya dậy sớm từ 3 – 4 giờ sáng là điều gần như không bao giờ xảy ra nhưng kể từ tham gia các cuộc thi Hoa hậu và khi đăng quang thì chuyện dậy từ 2 – 3 giờ đêm trang điểm khởi hành đến một địa điểm khác là chuyện diễn ra hết sức bình thường.

Hoa hậu tuổi Mão – Nông Thúy Hằng "bật mí" món ngon, phong tục Tết của người Tày ở Hà Giang - Ảnh 1.

"Vẫn là Tết như mọi năm nhưng với tôi, năm nay, Tết đặc biết hơn cả vì tôi đã mang trên mình danh hiệu cao quý", Hoa hậu Nông Thúy Hằng chia sẻ với Dân Việt. (Ảnh: NVCC)

Với cương vị hiện tại, ngoài tham gia vào các sự kiện của công ty chủ quản, đóng quảng cáo, chụp hình, đồng hành cùng các nhà tài trợ… thì tôi dành phần lớn thời gian cho các hoạt động cộng đồng, trong đó phải kể đến những dự án liên quan đến văn hóa, dân tộc, môi trường, trẻ em như: "Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng", "Thư viện ước mơ" nhưng đặc biệt nhất là các hoạt động quảng bá du lịch, văn hóa và an sinh xã hội tại quê hương Hà Giang.

Nhìn lại năm 2022, Nông Thúy Hằng đã làm được những gì?

- Tôi thật may mắn khi nhận được giải thưởng từ cuộc thi và trích một phần lớn từ đó để trao tặng ngôi trường mình từng theo học cũng như trẻ em, những người có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa hay những bé đến đến từ chương trình "Con nuôi biên phòng", "Nâng bước em đến trường"…

Dù chỉ mới đăng quang, tôi đã rất vinh dự khi ba lần được làm đại biểu khách mời danh dự trong lần lượt 3 sự kiện lớn của các đơn vị trong tỉnh như: "Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Giang lần thứ XVII"; "Lễ công bố Quyết định di sản phi vật thể quốc gia tri thức dân gian nghề thủ công truyền thống "Nghệ thuật trang trí trên trang phục của người Lô Lô đen" và công nhận thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú đạt các tiêu chí xây dựng "Làng văn hóa du lịch tiêu biểu gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP)".

Hoa hậu Nông Thúy Hằng tích cực trở về quê hương hoạt động thiện nguyện và quảng bá du lịch tại Hà Giang. (Ảnh: FBNV)

Gần đây nhất, tôi tham gia và cảm thấy rất tượng về chương trình du lịch trải nghiệm đi bộ chinh phục Vách đá trắng và ra mắt sản phẩm du lịch "Đường hạnh phúc - Con đường Máu và Hoa" ở Hà Giang.

Chương trình du lịch trải nghiệm hết sức có ý nghĩa không chỉ giúp hằng và các du khách khám phá cảnh đẹp, sự hùng vĩ của núi non, đèo dốc trên Cao nguyên đá Đồng Văn mà còn giúp cho mọi người, nhất là các bạn trẻ hiểu hơn giá trị, ý nghĩa của Con đường Hạnh phúc, thấy được sự hy sinh của lực lượng TNXP nhiều tỉnh phía Bắc cùng đồng bào các dân tộc Hà Giang đã góp công, góp sức, hy sinh xương máu để làm lên con đường huyền thoại. Tôi nghĩ thế hệ trẻ hôm nay cần phải biết sự hy sinh đó, cần phải có trách nhiệm hơn.

Với trình tham gia cuộc thi và trở thành chủ nhân của vương miện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam đã mang đến cho Nông Thúy Hằng cảm nhận, trải nghiệm thế nào?

- Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 đã mang lại cho tôi nhiều trải nghiệm, dấu ấn thật khó quên cùng danh tiếng, giải thưởng và những người bạn tuyệt vời. Đặc biệt, cuộc thi mở ra cho tôi cơ hội được đi đến nhiều nơi, khám phá, học hỏi được nhiều điều cũng như tham gia vào các hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng. Qua các cuộc gặp gỡ, giao lưu và các cuộc thi, nổi bật là cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022, tôi cảm thấy biết ơn và hết sức tự hào về kết quả đã đạt được.

Hoa hậu tuổi Mão – Nông Thúy Hằng "bật mí" món ngon, phong tục Tết của người Tày ở Hà Giang - Ảnh 3.

Hoa hậu Nông Thúy Hằng: "Vương miện là trái ngọt tạo nên bởi sự nỗ lực...". (Ảnh: FBNV)

Vương miện là trái ngọt tạo nên bởi sự nỗ lực, phấn đấu, học hỏi không ngừng của bản thân tôi từ trước tới nay. Thành quả này chẳng những có giá trị với riêng tôi mà nhờ đó tôi có thể được chia sẻ với nhiều người khác có hoàn cảnh khó khăn qua các hành động tôi đã làm.

Có thể nói những điều tôi đã học hỏi được thì rất nhiều từ việc rất nhỏ như học cách đi trên giày cao gót nhiều giờ đồng hồ, chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cho mỗi sự kiện… cho đến những điều lớn lao hơn như cách xử lý trong các tình huống khác nhau, thái độ làm việc chuyên nghiệp, xây dựng hình ảnh cá nhân… Tất cả đòi hỏi sự cố gắng nỗ lực của bản thân, sự hỗ trợ của đồng nghiệp, bạn bè. Tôi cũng phải luôn bình tĩnh, tự tin, nỗ lực không ngừng để vượt qua mọi thử thách.

Dù gặp phải rất nhiều tin đồn thất thiệt, đối mặt với những sự đặt điều "từ trên trời rơi xuống" ngay khi mới đăng quang nhưng tôi vẫn thấy mình được nhiều hơn là mất. Bởi suy cho cùng, việc bị bình phẩm về đời tư và ngoại hình vốn là điều thường thấy khi ai đó trở thành người của công chúng.

Vậy khi vướng phải những ồn ào "từ trên trời rơi xuống" hậu đăng quang có khiến Nông Thúy Hằng buồn lòng, trăn trở khi nhìn lại năm 2022 vừa qua?

- Tất cả các khía cạnh trong cuộc sống trong năm vừa qua đều khiến tôi cảm thấy hài lòng. 2022 là một năm đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời tôi khi có được danh hiệu cao quý, tự chủ về tài chính và mối quan hệ gia đình, bạn bè tốt đẹp. Tuy nhiên, có nhiều lúc tôi cảm thấy tủi thân khi nhận được nhiều lời nhận xét không hay sau đăng quang.

Bằng cách nào Nông Thúy Hằng vượt qua sư tủi thân, tinh thần bị ảnh hưởng hậu đăng quang?

- Những tin đồn không hay khiến cho gia đình, bạn bè của tôi bận tâm và khiến tôi cảm thấy tổn thương, tự ti về bản thân. Tôi tìm kiếm lời khuyên từ những người xung quanh và học cách suy nghĩ tích cực.

Hiện tại, tôi đã vượt qua nỗi buồn đó khi tôi biết chấp nhận thực tế và cố gắng hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày. Ngoài ra, lịch trình bận rộn cũng giúp tôi tập trung vào những điều có ý nghĩa hơn.

Hoa hậu tuổi Mão – Nông Thúy Hằng "bật mí" món ngon, phong tục Tết của người Tày ở Hà Giang - Ảnh 5.

Nhan sắc Nông Thúy Hằng được khen ngợi ngày càng thăng hạng sau đăng quang. (Ảnh: NVCC)

Hoa hậu Nông Thúy Hằng tiết lộ kế hoạch đón Tết Nguyên đán Quý Mão cùng gia đình

Tết Quý Mão 2023 có ý nghĩa đặc biệt nào với Hoa hậu tuổi Mão – Nông Thúy Hằng?

- Tết Quý mão 2023 vô cùng đặc biệt vì đây là Tết đầu tiên sau khi tôi đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022. Vậy là năm nay, tôi đã được đón Tết trên một cương vị mới. Tôi thấy mình vẫn còn nhiều điều phải học hỏi trong năm mới để hoàn thành tốt nhiệm vụ và xây dựng hình ảnh tốt đẹp trong mắt mọi người. Tôi tin rằng, với sự tự tin, lòng quyết tâm cao thì tôi nhất định sẽ đạt được những mục tiêu đã đặt ra.

Trở về nhà dịp Tết Nguyên đán 2023 khi đã là đương kim Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, gia đình Nông Thúy Hằng chào đón Xuân Quý Mão và "con gái Hoa hậu" có gì khác biệt?

- Dù là đương kim Hoa hậu nhưng khi về với gia đình thì tôi vẫn là đứa trẻ trong mắt ông bà, bố mẹ. Gia đình tôi coi trọng nhất là tình cảm nên Tết sẽ là dịp để tất cả mọi người được quây quần bên nhau.

Năm nay, gia đình tôi không đón Tết ở thành phố mà quyết định về quê đón giao thừa cùng bà nội và cùng tận hưởng những giây phút yên bình nơi thôn quê.

Những món ăn ngon, phong tục truyền thống trong những ngày Tết Nguyên đán của gia đình Hoa hậu Nông Thúy Hằng diễn ra thế nào?

- Vào ngày 27, 28 tháng Chạp, mọi người ở dưới quê tôi đã nhộn nhịp mổ lợn, gói bánh chưng. Thịt lợn được chế biến thành nhiều món ăn đặc trưng của người Tày như thịt lam, thịt treo gác bếp, lạp sườn, thịt ướp muối gừng… và một phần để gói bánh chưng. Quê tôi thường gói bánh chưng đen cùng thịt lợn béo, đỗ xanh. Lịch chúc Tết của gia đình tôi đã thành truyền thống của các gia đình.

Sáng mùng 1 Tết, các gia đình sẽ sum họp để đi chúc Tết bên ngoại, theo thứ tự tuổi tác. Mùng 2 Tết, nhà tôi về quê đi chơi từng gia đình bên nội. Tết người Tày khác với người Kinh ở chỗ là nhà nào ngày Tết cũng có mâm cỗ. Đến chúc Tết nhà ai là ngồi vào mâm ăn uống và chúc nhau chén rượu ngày đầu năm thay vì chỉ gặp mặt nhẹ nhàng và trò chuyện.

Hoa hậu tuổi Mão – Nông Thúy Hằng "bật mí" món ngon, phong tục Tết của người Tày ở Hà Giang - Ảnh 6.

"2022 là một năm đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời tôi khi có được danh hiệu cao quý, tự chủ về tài chính và mối quan hệ gia đình, bạn bè tốt đẹp", Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 chia sẻ với Dân Việt. (Ảnh: NVCC)

Vào khoảng ngày mùng 4, mùng 5 Tết, người Tày tổ chức hội lồng tồng (xuống đồng). Những chàng trai cô gái tươi tắn trong sắc áo chàm đặc trưng cùng nhau đi chơi hội. Trong ngày này, các trò chơi được tổ chức phổ biến gồm: Hái hoa dân chủ; ném còn; kéo co; thi hát các câu Sli, câu lượn về Bác Hồ, về mùa xuân, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước…Tôi rất thích đi xem mọi người ném còn và nếu có cơ hội nhất định sẽ quay video để giới thiệu tới mọi người.

Những dự định và kế hoạch trong của Hoa hậu Nông Thúy Hằng trong năm Quý Mão 2023?

- Với vai trò là Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, tôi đang có nhiều dự định, kế hoạch hoạt động cho năm 2023 và thời gian tới. Trước hết, tôi sẽ nỗ lực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện, tham gia vào các diễn đàn, đấu tranh cho phụ nữ, trẻ em và nhất là những người phụ nữ, trẻ em yếu thế ở vùng nông thôn, vùng dân tộc, miền núi, hải đảo.

Tôi mong muốn tham gia các diễn đàn về văn hóa, đặc biệt là văn hóa của cộng đồng các dân tộc Việt Nam, tham gia các hoạt động tại các lễ hội truyền thống của cộng đồng các dân tộc. Ngoài ra, tôi cũng sẽ tích cực tuyên truyền trong việc bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, khai thác các tiềm năng du lịch của các tỉnh miền núi, vùng đồng bào dân tộc để phát triển du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, du lịch lịch sử - văn hóa, du lịch khám phá, trải nghiệm, tăng cường quảng bá văn hóa, du lịch của cộng đồng các dân tộc Việt Nam đến du khách trong nước, quốc tế.

Hoa hậu tuổi Mão – Nông Thúy Hằng "bật mí" món ngon, phong tục Tết của người Tày ở Hà Giang - Ảnh 7.

Kiểu tóc búi cao cùng lối trang điểm đậm, sắc sảo giúp Hoa hậu Nông Thúy Hằng khoe các đường nét thanh tú trên gương mặt. (Ảnh: NVCC)

Cùng với sự nỗ lực của bản thân, tôi mong trong tương lai có thể cùng với các cá nhân, tổ chức tạo dựng quỹ đóng góp để góp phần xây dựng những dự án về bảo tồn giá trị văn hoá truyền thống cũng như phát triển du lịch của cộng đồng các dân tộc vì sự phát triển bền vững, cùng với cả nước trên con đường hội nhập.

Là người đẹp dân tộc Tày ở Hà Giang đăng quang hoa hậu lần đầu tiên trong lịch sử nhan sắc, Nông Thúy Hằng dự định thế nào về việc quảng bá quê hương?

- Đối với Hà Giang, quê hương của tôi - vùng đất cực Bắc của Tổ quốc, tôi sẽ có những hoạt động tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về văn hóa và các sản phẩm của du lịch Hà Giang. Trong đó có việc tham gia lễ hội hoa Tam giác mạch, giới thiệu, quảng bá để du khách biết nhiều với Cao nguyên đá Đồng Văn, những địa danh du lịch nổi tiếng như: Núi Đôi Quản Bạ, đèo Mã Pì Lèng, sông Nho Quế, Vách đá trắng, cột cờ Lũng Cú, Phố cổ Đồng Văn, Dinh thự họ Vương… và những con đường, những đèo dốc hùng vĩ uốn lượn bên sườn núi.

Quảng bá nét đẹp của Hà Giang khi mùa Xuân đến ngoài hoa mận, hoa đào, hoa cải còn có hoa Tam giác mạch đặc trưng của Hà Giang với những giá trị văn hóa, phong tục tập quán, lễ hội, nét ẩm thực độc đáo của cộng đồng các dân tộc Hà Giang luôn được bảo tồn, lưu giữ. Tôi muốn góp phần để Hà Giang luôn là điểm đến khám phá, trải nghiệm hấp dẫn của du khách gần xa.

Liệu Hoa hậu Nông Thúy Hằng đã sẵn sàng tham gia cuộc thi nhan sắc quốc tế trong năm nay chưa?

- Tôi sẽ nắm bắt cơ hội ngay khi gặp được cuộc thi quốc tế phù hợp với bản thân mình.

Nhân dịp Tết Quý mão 2023, tôi xin chúc Báo Dân Việt cùng toàn thể độc giả bước sang năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý. Chúc cho mọi người luôn luôn mạnh khỏe, may mắn và có những giây phút đáng nhớ bên những người thân yêu. Xin chúc cho quý báo sang năm mới sẽ gặt hái được nhiều thắng lợi mới, luôn là địa chỉ tin cậy của các độc giả.

Cảm ơn Hoa hậu Nông Thúy Hằng đã chia sẻ thông tin!

Nông Thúy Hằng (sinh năm 1999) là người dân tộc Tày ở Hà Giang. Khi còn học phổ thông, người đẹp sinh năm 1999 là học sinh có thành tích học tập tốt với 12 năm đều đạt học sinh giỏi. Cô từng đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia và được tuyển thẳng vào Đại học Kinh tế Quốc dân.

Ngoài thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, Nông Thúy Hằng còn là gương mặt quen thuộc với cộng đồng fan sắc đẹp. Cô từng tham gia cuộc thi Miss World Vietnam 2019 nhưng gây tiếc nuối khi chỉ góp mặt trong Top 39, lọt Top 8 Người đẹp truyền thông trước khi đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi