Vợ NSND Công Lý: "Anh ấy từng muốn ly hôn để giải thoát cho tôi" - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Vợ NSND Công Lý: "Anh ấy từng muốn ly hôn để giải thoát cho tôi"

Sẵn sàng bán nhà để chữa bệnh cho chồng

Vừa qua chị đăng tải những hình ảnh hai vợ chồng ở Nhật. Nhiều người bình luận chị và anh Công Lý đi du lịch nhưng chị không phản hồi, vì sao thế?

- Với hoàn cảnh vợ chồng tôi lúc này thì đi du lịch trong nước còn không dám nghĩ đến, huống hồ là xuất ngoại, mà không phải đi một lần mà những hai lần. Khi đó, nhiều người vào bình luận nói rằng vợ chồng tôi đi du lịch sướng thế nhưng tôi không dám trả lời, tôi muốn giữ kín chuyện anh Lý sang Nhật chữa bệnh, vì sợ nói trước bước không qua.

Lý do vợ chồng chị quyết định sang Nhật chữa bệnh?

- Chúng tôi được giới thiệu về phương pháp cấy tế bào gốc. Sau đó tôi tìm hiểu về phương pháp này và biết giá cấy tế bào gốc rất đắt. May mắn là anh Lý có mối thân tình với vợ chồng đạo diễn Trịnh Lê Phong. Vợ anh Phong ở Nhật gần 20 năm, chị ấy hiểu về nước Nhật. Tôi gọi điện cho chị xin tư vấn. Tôi có nói rằng nếu như thật sự tốt thì tôi sẵn sàng bán nhà để chữa bệnh cho chồng. Sau đó, vợ anh Phong giới thiệu cho tôi một kiều bào đang làm trong lĩnh vực y tế ở Nhật. Nữ kiều bào này nói rằng anh Lý là cả tuổi thơ của chị, thời gian qua chị ấy đã theo dõi bệnh tình của anh Lý và cũng biết hoàn cảnh của chúng tôi khó khăn nên đã quyết định tài trợ tiền cấy tế bào gốc cho anh Lý khiến chúng tôi cảm kích.

Chị Ngọc Hà cho biết sẵn sàng bán nhà để chữa bệnh cho NSND Công Lý.

Tinh thần Công Lý ra sao khi sang Nhật chữa bệnh?

- Chuyến đi đầu tiên anh Lý căng thẳng lắm, cứ ngồi một chỗ đan hai ngón tay với nhau, mặt đăm chiêu suy nghĩ. Anh Lý từng công tác ở nhiều nơi trên thế giới nhưng chưa từng đến Nhật. Về đến khách sạn anh ấy vẫn căng thẳng. Sau đó có một số kiều bào tới đưa vợ chồng tôi đi chơi, thăm thú cảnh vật thì tinh thần anh mới khá hơn. Bản thân tôi cũng lo lắng nhưng sau 2 lần đi sang Nhật thấy cũng thân thuộc hơn, kiều bào ở bên đó hỗ trợ vợ chồng tôi rất nhiều.

Quá trình chữa bệnh tiếp theo bên Nhật của vợ chồng chị sẽ như thế nào?

- Đợt vừa rồi bác sĩ đánh giá rất tốt. Qua Tết âm, chúng tôi lại đi tiếp để bác sĩ đánh giá lần nữa. Sau hai lần đi Nhật về, sức khỏe anh Lý tốt hơn. Hiện tại, tay chân anh Lý chưa được linh hoạt, nhanh nhẹn như người bình thường thôi còn anh vẫn có thể tự làm được tất cả.

So với tài chính của chúng tôi bây giờ thì rất tốn. Nhật là một trong những nước rất đắt đỏ. Bệnh viện của anh Lý ở trung tâm của Tokyo nên chi phí thuê khách sạn, ăn uống hàng ngày cũng đắt đỏ.

Tuy nhiên, vợ chồng tôi may mắn vì có nhiều người tận tình giúp đỡ từ việc làm thủ tục, mua vé máy bay đến ăn ở… Nhờ đó anh Lý cũng yên tâm chữa bệnh và sau 2 lần thì bác sĩ tiên lượng tốt.

Áp lực khi trở thành trụ cột về kinh tế

Chị đã phải xoay xở như thế nào để gánh vác kinh tế gia đình khi Công Lý bất ngờ đổ bệnh?

- Tôi là một nhà báo, phóng viên mảng giải trí nên thu nhập chính của tôi đến từ việc viết lách. Ngoài ra tôi còn làm quản lý truyền thông cho một số nghệ sĩ, thực hiện các chiến lược quảng cáo cho các nhãn hàng. Gần đây tôi được mời làm người mẫu chụp look book, KOL quảng cáo sản phẩm. Tôi phải xoay xở khá nhiều và cũng thấy mệt mỏi nhưng hoàn cảnh bắt mình phải cố gắng thôi.

Nói thật đến bây giờ, tài khoản của hai vợ chồng tôi vẫn còn bi đát lắm. Để chữa bệnh cho anh Lý, tôi cũng phải vay mượn nhiều, may mắn là đều nhận được sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè. Bây giờ, anh Lý đã qua giai đoạn khó khăn nhất. Hiện tại, anh Lý tập trung vào phục hồi chức năng nên không quá tốn kém.

Bất ngờ trở thành trụ cột trong gia đình, có khi nào chị thấy mệt mỏi?

- Mệt chứ, bản thân tôi từ bé đến lớn chưa bị áp lực về cơm áo gạo tiền. Đi làm được bao nhiêu thì mình tiêu bấy nhiêu, cũng chưa phải nuôi bố mẹ một ngày nào. Về phía anh Lý thì bố mẹ cũng đã già, anh ấy lại là con trai duy nhất trong gia đình, phải cáng đáng nhiều việc.

Nếu như bây giờ tôi không ở bên cạnh thì ai sẽ vực anh dậy. Nhiều lúc áp lực quá, tôi đứng ở giữa sân, ngẩng mặt lên trời và khóc. Nhưng rồi mọi thứ cũng vượt qua khi mình có niềm tin.

Thực ra không phải sau khi cưới mà ngay từ lúc yêu chúng tôi đã gặp vô vàn áp lực. Nhiều người hỏi tại sao tôi lại chọn Công Lý. Bạn bè cũng hoài nghi về mối quan hệ này còn những người trên mạng thì nói rằng tôi háo danh nghệ sĩ nhân dân của anh. Tuy nhiên tôi là người làm báo nên đã quen và hiểu áp lực của dư luận là như thế nào. Tôi vẫn lạc quan vượt qua thôi.

Hồi đầu quen anh, tôi cũng đắn đo, dè chừng. Tôi phải quan sát tính cách của anh ấy sống với những người xung quanh như thế nào. Tôi thấy anh là một người sống đơn thuần, quân tử và có trách nhiệm. Đấy là điều khiến tôi lựa chọn anh ấy.

Khi chúng tôi cưới người thì chúc phúc, người thì nói rằng để xem sống với nhau được bao lâu. Tôi cũng không để tâm quá nhiều. Cảm xúc của tôi chỉ dành cho những người mà mình yêu thương. Khi họ nói những điều ác ý, tôi mới thấy đau lòng.

Từ khi NSND Công Lý đổ bệnh, Ngọc Hà phải xoay xở để trở thành trụ cột kinh tế của gia đình.

Sau khi kết hôn, chị đã giúp Công Lý quản lý kinh tế ra sao?

- Anh Lý không phải người đàn ông chơi bời, phá phách. Tuy nhiên anh lại là người có tính nghệ sĩ rất cao. Những show mà anh ấy thích, anh sẵn sàng đến mà không cần tiền nhưng nếu như không thích thì mời kiểu gì cũng không đi. Đôi khi anh ấy quá thật và phô khiến cho bầu show không hài lòng.

Hồi mới quen, anh vẫn đang còn nợ tiền ngân hàng mua nhà. Thậm chí, anh ấy còn đi chiếc ôtô bị hỏng cánh cửa. Anh ấy cũng là người ăn mặc giản dị, không hào nhoáng như các nghệ sĩ khác. Vì thế, tôi quyết định phải giúp anh làm lại hình ảnh.

Anh ấy là một nghệ sĩ có tài năng thực sự. Khi người nghệ sĩ có tài thì họ xứng đáng kiếm được tiền từ tài năng của mình. Tôi muốn anh ấy phải chỉn chu hơn, không thể lôi thôi, lếch thếch mỗi khi xuất hiện được. Những show đầu tiên, tôi dành phần lớn cát-xê để đầu tư quần áo, trang phục cho anh Lý.

Nhìn lại cuộc hôn nhân, chị nghĩ gì?

- Cuộc đời thì không ai biết trước được chữ ngờ. Lấy anh, tôi được những trải nghiệm trong cuộc sống, được mọi người quan tâm nhiều hơn khi là vợ của một nghệ sĩ.

Còn mất thì tôi không biết nói thế nào cho đúng. Tôi cũng rất buồn khi anh bất ngờ bị bệnh nhưng tôi còn rất thương Công Lý. Tôi nghĩ mình sẽ cố gắng, hai vợ chồng cùng vượt qua. Trước hết, tôi phải kéo anh ấy thoát khỏi sự muộn phiền, cùng anh chữa bệnh thật tốt.

Anh Lý từng muốn ly hôn để giải thoát cho tôi

Vừa qua Công Lý đã quay trở lại với màn ảnh, cảm xúc của chị thế nào?

- Tôi có đi theo khi anh Lý quay trở lại đóng phim. Thực sự là có đi cùng mình mới thấy thương toàn bộ ê-kíp, để làm được một bộ phim mọi người vất vả lắm. Tôi đi cùng để yên tâm thôi chứ Công Lý có thể tự đi được một mình.

Ra đoàn, tôi thấy mọi người thương anh Lý lắm. Ai cũng hỏi thăm. Tôi có cảm giác mọi người đối xử với anh như nâng trứng, hứng hoa vậy. Ai cũng vui khi anh Lý trở lại.

Sức khỏe của anh Lý hiện tại sẽ chỉ tham gia những vai diễn nhỏ thôi đúng không?

- Đúng vậy, hiện tại anh Công Lý chưa thể trở lại với những vai dài hơi. Nhưng thật ra vài năm trở lại đây, anh đều đóng những vai khách mời và lui về vị trí phó đạo diễn. Sau phim "Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ", anh Lý tiếp tục tham gia một vai diễn trong phim mới.

Bản thân Công Lý là một diễn viên, đạo diễn, anh ấy tự biết sức mình hiện tại hợp với vai gì. Tôi nghĩ rằng anh ấy sẽ không tham lam xuất hiện.

Một người bình thường bị ốm hoặc thậm chí chỉ cần bị nổi một chiếc mụn trên mặt đã cảm thấy không vui, mất tự tin, huống hồ một nghệ sĩ như anh Lý lại gặp biến cố sức khoẻ lớn như vậy. Mọi người cũng biết là anh Lý bị đột quỵ, tình trạng hiện tại là bị yếu nửa bên phải, gây khó khăn khi vận động so với người bình thường. Mặc dù Công Lý được bác sĩ động viên và đánh giá tiên lượng tốt, khi tỉnh dậy sau cơn hôn mê, anh ấy rất buồn. Thậm chí, trong những lúc bế tắc anh Lý từng nói với tôi rằng vợ chồng mình ly hôn đi để giải phóng cho tôi.

Ngọc Hà vui mừng khi chồng nhận được sự yêu thương, hỗ trợ của bạn bè, đồng nghiệp.

Biết về sự tự ti của Công Lý, chị đã động viên chồng ra sao?

- Mùa Táo quân năm ngoái, đạo diễn Đỗ Thanh Hải và ê kíp, thậm chí chị Vân Dung còn khóc và nói với anh Lý rằng kiểu gì cũng phải tham gia. Nhưng anh Lý từ chối, vì không muốn trở thành gánh nặng cho mọi người. Anh là một người cực kỳ tự trọng và bạn bè anh ai cũng biết điều đấy. Tôi thấy anh đang bị cô đơn, bất lực và không còn được sự tự tin của một người nghệ sĩ như ngày xưa. Là vợ, tôi chỉ biết động viên để anh có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này.

May mắn anh Lý được mọi người yêu thương. Tôi vẫn nói với anh rằng, khi hoạn nạn mới biết được lòng nhau, rất nhiều người đã dang tay hỗ trợ vợ chồng tôi trong lúc khó khăn. Đạo diễn Vũ Trường Khoa từng gọi điện thoại cho anh Lý và nói rằng "Mày phải cố gắng để trở lại. Nếu không còn ai mời làm phim nữa thì vẫn còn có tao". Đó là điều khiến tôi và anh Lý thấy vô cùng xúc động.

Bên cạnh đó, để có được sự hồi phục tốt như ngày hôm nay, vợ chồng tôi phải đặc biệt cảm ơn NSND Trung Hiếu và các nghệ sĩ nhà hát kịch Hà Nội. Mọi người đã luôn động viên, hỗ trợ kịp thời để anh Lý yên tâm chữa bệnh.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi