“Ca sĩ mặt nạ” bị loại khỏi đề cử Cống hiến 2022: Uẩn khúc phía sau là gì? - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

“Ca sĩ mặt nạ” bị loại khỏi đề cử Cống hiến 2022: Uẩn khúc phía sau là gì?

"Ca sĩ mặt nạ" không cần được tôn vinh?

Trong số 45 đề cử thuộc 9 hạng mục của giải Cống hiến không có tên của chương trình "Ca sĩ mặt nạ" (The Mask Singer) và ca khúc "See tình" của Hoàng Thùy Linh dù đây là chương trình và ca khúc đã tạo được hiệu ứng vang dội trong năm 2022. Điều này khiến không ít khán giả đặt câu hỏi về những "uẩn khúc" phía sau.

“Ca sĩ mặt nạ” bị loại khỏi đề cử Cống hiến 2022: Uẩn khúc phía sau là gì? - Ảnh 1.

Các ca sĩ đoạt giải trong Chung kết "Ca sĩ mặt nạ". Ảnh: NSX.

"Ca sĩ mặt nạ" là chương trình truyền hình thực tế về âm nhạc ăn khách nhất năm 2022. Chương trình được mua bản quyền từ "King of mask singer" của Hàn Quốc, tổ chức lần đầu tại Việt Nam. Lên sóng từ tháng 7, chương trình đã thu hút sự quan tâm của khán giả nhờ định dạng hấp dẫn với sự tham gia nhiều giọng ca ấn tượng chất lượng cao. Ngay khi lên sóng, sự hấp dẫn của những ca khúc được làm mới, cộng với những yếu tố bí ẩn và bất ngờ phía sau bộ trang phục khó nhận diện đã tạo nên cơn sốt cho chương trình. Nhiều ca sĩ tham gia chương trình như: Lương Bích Hữu, Thuỳ Chi, Hà Nhi, Uyên Linh, Hà Trần, Ngọc Mai… đã có nhiều cơ hội hơn để đến gần với khán giả và có thêm cơ hội mới để "hâm nóng" tên tuổi của mình.

Ở đề cử giải Cống hiến, chương trình "Ca sĩ mặt nạ" từng được nhắc đến trong danh sách ban đầu của giải. Tuy nhiên, khi chính thức công bố các tên đề cử cuối thì chương trình này lại không có trong danh sách. Điều này khiến không ít người thắc mắc và tiếc nuối.

Nhà báo Hữu Trịnh - Phó trưởng BTC giải Cống hiến cho biết, BTC xác định "Ca sĩ mặt nạ" là một chương trình truyền hình. thống nhất về mặt chuyên môn với hội đồng cố vấn, ban tổ chức thấy chương trình chưa đủ nổi bật về chuyên môn, sức nặng để lọt vào top 5 chung cuộc hạng mục Chương trình của năm.

PV Dân Việt liên hệ với phía nhà sản xuất "Ca sĩ mặt nạ" là Vie Channel nhưng sau khi nhận được câu hỏi từ phóng viên, phía nhà sản xuất vẫn không chịu đưa ra bất kỳ câu trả lời nào. Có vẻ như việc được đề cử hoặc đoạt được giải thưởng nào đó đối với họ không quan trọng lắm. Và đây gần như là "sự bàng quan" mang tính cố hữu của nhiều nhà sản xuất chương trình giải trí hiện nay.

Trước đó, vào năm 2013, chương trình "Giọng hát Việt" và "Bài hát yêu thích" dù đang gây tiếng vang lớn nhưng cũng bị loại khỏi giải Cống hiến. Đại diện BTC cho rằng, hai chương trình này có đóng góp trong việc phát hiện tài năng âm nhạc và hình thành thói quen mới trong đại chúng nhưng lại vướng không ít scandal, lùm xùm thời gian vì vậy BTC cương quyết loại ra khỏi danh sách đề cử. Riêng giải Cống hiến năm 2015, chương trình "Giai điệu tự hào" đã xin rút khỏi giải này với lí do "nhận thấy những tiêu chí chưa phù hợp của chương trình và giải thưởng".

Ca sĩ, nhạc sĩ tiếc nuối cho "Ca sĩ mặt nạ"

Chia sẻ với Dân Việt, ca sĩ Thảo Trang – gương mặt được yêu thích của "Ca sĩ mặt nạ" cho biết, suốt những số phát sóng của chương trình "Ca sĩ mặt nạ" trên truyền hình đều gây được tiếng vang và nhận được sự yêu thích rất lớn của khán giả truyền hình. Sau những số phát sóng, các tiết mục tạo được hiệu ứng cao đều được lan tỏa và nhắc đến nhiều trên truyền thông lẫn mạng xã hội. Chương trình cũng tạo cơ hội cho nhiều ca sĩ được đến gần với khán giả và "thừa thắng xông lên", trong đó cô là một ví dụ điển hình. Tuy nhiên, có thể do tiêu chí của giải Cống hiến với chương trình không phù hợp nên đã bị loại khỏi danh sách đề cử.

“Ca sĩ mặt nạ” bị loại khỏi đề cử Cống hiến 2022: Uẩn khúc phía sau là gì? - Ảnh 3.

Ca sĩ Thảo Trang nhận được nhiều yêu thích khi tham gia "Ca sĩ mặt nạ". Ảnh: NSX.

"Với tư cách là một ca sĩ tham gia chương trình, tôi thấy tiếc vì chương trình "Ca sĩ mặt nạ" bị loại khỏi đề cử của giải Cống hiến. Tôi cho rằng, nhà sản xuất khi thực hiện chương trình không đặt nặng vấn đề giải thưởng đâu nhưng nếu được tôn vinh trong một giải thưởng danh giá như Cống hiến thì cũng rất đáng để tự hào, hãnh diện và có thêm động lực. Tuy nhiên, chương trình không được đề cử thì nhà sản xuất cũng đã có kế hoạch sản xuất mùa 2 và sự đón nhận của khán giả cũng là một giải thưởng to lớn", ca sĩ Thảo Trang bộc bạch.

Nhạc sĩ Giáng Son cũng bày tỏ với Dân Việt rằng, bản thân chị có theo dõi chương trình "Ca sĩ mặt nạ" và nhận thấy chương trình đã tạo được hiệu ứng rất tốt. Format (hình thức thể hiện) của chương trình rất mới lạ, các tiết mục được đầu tư cả về phần âm nhạc lẫn hình ảnh và ca sĩ tham gia chương trình gặt hái được rất nhiều thành công…

"Tôi không rõ do chương trình không phù hợp với tiêu chí hay như thế nào nhưng tôi thấy chương trình này rất xứng đáng để được đề cử chính thức. Bây giờ những chương trình truyền hình tạo ra được hiệu ứng tốt, mang đến nhiều cảm hứng nghệ thuật cho người xem như thế rất hiếm. Dưới góc độ người làm âm nhạc, tôi thấy các bài hát trong chương trình này được làm lại, được phối khí rất hay và mọi người rất thích. Nếu chương trình không được lọt vào đề cử chính thức của giải Cống hiến quả là rất đáng tiếc. Tôi nghĩ là đề cử thì mình không nên khắt khe quá, có thể du di từ 5 thành 6 đề cử nếu chương trình xứng đó. Đó coi như cũng là một cách để ghi nhận sự nỗ lực của cả ê-kíp sản xuất và những giá trị mà chương trình mang lại", nhạc sĩ Giáng Sol chia sẻ.

 

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi