Chàng Thêu "Đừng làm mẹ cáu" tiếc nuối vì chiếc xe máy trong phim... không phải màu hồng - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Chàng Thêu "Đừng làm mẹ cáu" tiếc nuối vì chiếc xe máy trong phim... không phải màu hồng

Diễn viên Anh Đức là gương mặt không xa lạ với khán giả khi anh luôn đảm nhận những vai hài trong nhiều phim truyền hình đình đám. Trước nhân vật Thêu trong phim Đừng làm mẹ cáu, Anh Đức từng gây ấn tượng với khán giả qua vai diễn Khải "Sở Khanh" trong phim Người phán xử. Mặc dù khi đó Người phán xử là bộ phim có đề tài hình sự, tội phạm nhưng nhờ có diễn xuất tếu táo của Anh Đức đã đem đến làn gió mới cho bộ phim. 

Trong phim Đừng làm mẹ cáu, Anh Đức đảm nhận vai Thêu, một chàng trai cơ nhỡ, không cha mẹ, được bà Kim (nghệ sĩ Thanh Tú) cưu mang. Thêu là chàng trai "yêu màu hồng, ghét sự giả dối". Anh luôn lạc quan, hài hước nhưng cũng không kém phần tinh tế và tình cảm. Điều đặc biệt gây ấn tượng với khán giả chính là trang phục toàn màu hồng của Thêu. 

Ngày đầu bán xôi "bất ổn" của Thêu và bà Kim. (Nguồn: VFC)

Trong cuộc trò chuyện gần đây với PV Dân Việt, diễn viên Anh Đức đã có chia sẻ thú vị về quá trình tìm kiếm những món đồ màu hồng đúng với tạo hình nhân vật Thêu. 

Diễn viên Anh Đức "lục tung" các khu chợ để sưu tầm đồ màu hồng cho nhân vật Thêu 

Khán giả rất yêu mến những vai diễn của anh trên màn ảnh nhỏ, nhưng có lý do gì đó khiến Anh Đức không thường xuyên tham gia phim truyền hình?

- Đối với tôi, khi tham gia phim truyền hình, tôi không quan trọng vai diễn dài hay ngắn, chính hay phụ, tất cả các vai diễn tôi đều cố gắng làm hết mình. Nhưng quan trọng là với mỗi vai diễn mới phải khác những vai diễn tôi đã làm, phải khiến tôi tư duy sáng tạo làm mới mình thì tôi mới thích thú. Còn nếu vai diễn không có gì mới mẻ, vai diễn lặp lại những thứ tôi đã làm thì tôi không hứng thú. Vậy nên tôi không thường xuyên tham gia phim truyền hình. 

Có thể nói sau vai Khải "Sở Khanh", vai Thêu của diễn viên Anh Đức một lần nữa gây ấn tượng với khán giả. Khi đọc được những bình luận đánh giá của khán giả về vai diễn của mình, có nhận xét nào Anh Đức cảm thấy thú vị và đáng nhớ? 

- Khi đọc bình luận của khán giả về nhân vật Thêu, tôi thấy hầu hết mọi người đều dành lời khen ngợi, điều đó là niềm hạnh phúc vô cùng lớn đối với tôi. Có những bình luận của khán giả thể hiện rằng họ đã yêu mến và theo dõi tôi từ những vai diễn từ rất xưa, khi tôi mới chập chững vào nghề, khán giả nhớ cả những câu thoại ấn tượng trong các bộ phim tôi tham gia… Tất cả những bình luận đó làm tôi thực sự xúc động và hạnh phúc.

Chàng Thêu "Đừng làm mẹ cáu" tiếc nuối vì chiếc xe máy trong phim... không phải màu hồng - Ảnh 2.

Trang phục nguyên "cây hồng" của diễn viên Anh Đức trong vai Thêu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhân vật Thêu trong kịch bản có hoàn toàn giống với Thêu mà diễn viên Anh Đức đưa lên màn ảnh nhỏ?  

- Ở vai Thêu này, tôi và đạo diễn Vũ Minh Trí, D.O.P Dương Tuấn Anh, cả 3 anh em thường xuyên phải ngồi suy nghĩ, bàn bạc sửa đổi lại kịch bản trước mỗi cảnh quay để làm thế nào cho nó hay nhất, hiệu quả nhất, logic nhất. Có thể nói, đạo diễn Vũ Minh Trí là người “đẻ” ra nhân vật Thêu, còn tôi là người cố gắng làm tốt nhất có thể “đứa con” đó.

Có thể nói phục trang toàn màu hồng chính là điểm nhấn của Thêu. Khán giả nhận xét là nhân vật Thêu diện nguyên "cây hồng" mà trông vẫn không sến súa, không kỳ cục. Anh có nhờ stylist can thiệp không hay tự lên đồ cho nhân vật? 

- Khi đọc kịch bản, biên kịch đã viết Thêu là một người yêu màu hồng, quần, áo, mũ, dép đều màu hồng. Chính vì vậy, sau khi đọc xong kịch bản, tôi đã tự mình ra chợ “đồ secondhand” ở Kim Liên, đi dọc cả chợ và tìm cho mình những bộ quần áo màu hồng, chọn những bộ mà mặc lên cảm thấy con trai mặc cũng hợp. Rồi tôi ra chợ Đồng Xuân tìm mua các phụ kiện như: khăn, mũ, dép hồng… Tôi chỉ tiếc là nếu đáng lẽ ra chiếc xe máy trong phim mà tôi hay đi cũng màu hồng thì trọn vẹn luôn.

Chàng Thêu "Đừng làm mẹ cáu" tiếc nuối vì chiếc xe máy trong phim... không phải màu hồng - Ảnh 3.

Diễn viên Anh Đức và bé Cherry An Nhiên có những màn tương tác vô cùng đáng yêu trên màn ảnh. (Ảnh: FBNV)

Tương tác với bé Cherry An Nhiên khá nhiều trên phim một cách rất tự nhiên, ngoài đời anh có phải là người yêu trẻ nhỏ? 

- Ngoài đời, tôi cũng có 1 cô con gái tầm tuổi như bé Cherry nên khi tương tác với bé trong phim tôi coi như con gái mình vậy, rất thoải mái, dễ chịu. Cộng với việc bé Cherry tuy bé nhưng rất thông minh, thậm chí hơi “bà cụ non” ngoan ngoãn, đáng yêu nên không chỉ riêng tôi mà mọi người trong đoàn phim đều yêu quý.

Báo chí vẫn thường nhắc đến anh với vai trò là diễn viên tay ngang, công việc chính là giảng viên Đại học. Nhưng bản thân anh có coi diễn xuất là một "nghề tay trái" hay không? 

- Nghề diễn viên đến với tôi là một cái duyên, là nghề chọn người. Tuy nhiên, tôi đã gắn bó với nghề này đến nay là 18 năm rồi. Diễn xuất là niềm đam mê của tôi, tuy đó là “nghề tay trái” nhưng lại chính là nghề tay phải của tôi. Bởi, khán giả biết đến tôi với vai trò là một diễn viên nhiều hơn, bởi nghề diễn mà tôi đến được gần hơn với khán giả. 

Chàng Thêu "Đừng làm mẹ cáu" tiếc nuối vì chiếc xe máy trong phim... không phải màu hồng - Ảnh 4.

Diễn viên Anh Đức vẫn tiếc nuối khi xe máy của Thêu không phải màu hồng. (Ảnh: FBNV)

Diễn viên Anh Đức: "Ngoài đời tính cách tôi trái ngược hẳn với Thêu" 

Anh thường xuất hiện trên màn ảnh với những vai diễn hài hước, đem lại tiếng cười cho khán giả. Khi đứng trên giảng đường anh có phải là thầy giáo vui tính như thế? 

- Tuy tôi hay thể hiện những vai hài trên phim nhưng ở ngoài đời, nhất là khi đi dạy ở trường, tôi lại là con người hoàn toàn trái ngược khác. Tôi nghiêm túc khi lên lớp, ít khi cười đùa. Có lẽ chính vì thế mà nhiều sinh viên cảm thấy ngại khi tiếp xúc với tôi và nghĩ là tôi lạnh lùng, khó gần.

Sau một ngày bận rộn với công việc làm phim, đi dạy, trở về với gia đình anh là một người cha, một người chồng thế nào? Có nghiêm khắc hay dịu dàng như anh Thêu trên màn ảnh?

- Khi về với gia đình, tôi trở lại là con người bình thường nhất của mình. Tôi thích những bữa cơm đầy đủ vợ con quây quần xung quanh. Tôi là người hay tạo những tiếng cười vui đùa cho vợ con trong nhà. Tôi rất yêu và chiều con cái nhưng nếu khi chúng hư hay có lỗi thì tôi lại cũng rất nghiêm khắc dạy dỗ. Vậy nên 2 con của tôi rất yêu tôi nhưng cũng rất sợ tôi. 

Chàng Thêu "Đừng làm mẹ cáu" tiếc nuối vì chiếc xe máy trong phim... không phải màu hồng - Ảnh 6.

Anh Đức ngoài đời khá lạnh lùng và nghiêm túc. (Ảnh: FBNV)

Cả hai vợ chồng cùng làm công việc liên quan đến nghệ thuật, các con của anh có định hướng hay sở thích với âm nhạc hay phim ảnh? 

- Các con tôi cũng ít nhiều có năng khiếu về nghệ thuật. Nhưng hiện tại 2 cháu còn bé nên chưa định hình và định hướng rõ về sở thích âm nhạc hay phim ảnh. Quan điểm của vợ chồng tôi là hiện giờ nhiệm vụ chính của con là học tập cho tốt. Còn sau này khi trưởng thành, các con thích theo sở thích hay nghề nghiệp gì tuỳ lựa chọn của con.

Trong việc giáo dục con cái, Anh Đức có tôn chỉ như thế nào? 

- Trong gia đình, 2 vợ chồng tôi phân công nhau, tôi sẽ chủ yếu kèm con trai, vợ tôi kèm con gái. Vợ tôi là người luôn yêu chiều các con, vậy nên tôi sẽ phải đóng “vai ác” 1 chút. Tôn chỉ của tôi với các con rất đơn giản: ngoan thưởng, hư phạt.

Khán giả rất yêu mến các vai diễn của anh, vậy trong thời gian tới đây anh có thường xuyên nhận phim hơn không?

- Tôi không dám hứa trước với khán giả. Hiện tại, trong đầu năm nay, việc tôi tập trung là hoàn thành tốt nghiệp lớp đạo diễn sân khấu mà tôi đã theo học tại trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh. Và công việc thường ngày của tôi vẫn là giảng dạy ở trường. Bên cạnh đó, nếu có lời mời dự án phim mà cảm thấy hay thì tôi sẽ tham gia.

Xin cảm ơn diễn viên Anh Đức với những chia sẻ thú vị!

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi