Ca sĩ Hoàng Trang: "Tôi và anh Nguyễn Đông yêu, làm lành rồi gắn bó dài lâu bởi nhạc Trịnh" - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Ca sĩ Hoàng Trang: "Tôi và anh Nguyễn Đông yêu, làm lành rồi gắn bó dài lâu bởi nhạc Trịnh"

Năm 2020, clip ghi lại phần thể hiện ca khúc nhạc Trịnh "Ta thấy gì đêm nay" của cô gái sinh năm 1997 Hoàng Trang gây "sốt" trên mạng xã hội. Chất giọng ca hồn nhiên, mộc mạc và trong trẻo khiến cô sinh viên trường Đại học KHXH & NV TP.HCM trở thành hiện tượng. Nhờ có Youtube, Hoàng Trang bắt đầu có công chúng của riêng mình. Cô cũng có đủ can đảm để theo đuổi con đường âm nhạc với sự đồng hành của bạn trai - Nguyễn Đông.

PV Dân Việt đã có cuộc trò chuyện với Hoàng Trang sau 3 năm du ca và lắng nghe những chia sẻ của cô về sự nghiệp, cuộc sống.

Đã 3 năm từ khi Hoàng Trang được đông đảo công chúng, đặc biệt là những người yêu nhạc Trịnh biết tới. Cuộc sống của Trang chắc hẳn có nhiều thay đổi?

- Trước khi được công chúng biết tới, tôi đang là sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Ý tại trường Đại học KHXH & NV TP.HCM, chưa bao giờ có ý định theo đuổi con đường ca hát. Tôi đi hát nhạc Trịnh, nhạc xưa chỉ bởi vì thích hát, muốn được hát, ngoài hát cho các quán nhạc nhỏ, còn đi dạy thêm để trang trải cuộc sống. Tôi luôn nghĩ xung quanh mình có quá nhiều người tài năng, có con đường đi rõ ràng, tôi thì chẳng có gì chắc chắn cả.

Thế rồi, may mắn là clip "Ta thấy gì đêm nay" đã lan toả trên mạng xã hội và thay đổi tất cả. Cuộc sống của tôi nhiều màu sắc hơn, tôi cũng có cơ hội được hát trên những sân khấu chuyên nghiệp, những đêm nhạc mà ngày xưa tôi chỉ có mơ chứ chưa bao giờ nghĩ mình sẽ được chạm tới.

Ca sĩ Hoàng Trang: "Tôi và anh Nguyễn Đông yêu, làm lành rồi gắn bó dài lâu bởi nhạc Trịnh" - Ảnh 1.

Hoàng Trang và bạn trai Nguyễn Đông trên sân khấu. (Ảnh: NVCC)

Thu nhập của Trang hiện tại có thể xét ở mức nào? Tốt, khá tốt hay trung bình?

- So với nhu cầu của tôi, tôi nghĩ là khá tốt (cuời). Cũng bởi vậy mà tôi mới có dự định dành dụm để làm sản phẩm gì đó cho mình. Tôi khá tự tin là mình đi hát một thời gian nữa sẽ đủ tiền làm việc đó.

Nhắc tới chuyện ra sản phẩm thì cho tới giờ này, Hoàng Trang vẫn chưa có cho mình một sản phẩm âm nhạc chính thức, hoặc một kênh Youtube riêng - giống như cách nhiều người trẻ vẫn làm để giữ chân khán giả. Tại sao vậy?

- Cũng có rất nhiều khán giả hỏi tôi về điều này. Họ nói sao mãi Trang không cho ra những bản thu chất lượng, người thích Trang toàn phải nghe các bản quay bằng điện thoại, âm thanh, chất lượng đều không ổn. Thật ra, tôi chưa bao giờ có ý định dùng Youtube làm nơi kiếm lời hay thu lợi nhuận. Đó chỉ là ngôi nhà để tôi gom góp những kỷ niệm của mình, khi có sản phẩm ổn, bản thân thấy ưng ý, tôi sẽ đăng tải để lên đó để mọi người tới nghe.

Tôi vẫn đang tập luyện nhiều lắm, để cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Nếu ngay lúc được các cô chú anh chị biết tới, tôi làm vội vàng, hấp tấp, mọi thứ sẽ bị nửa vời. Khi phát hành một ca khúc, tôi muốn ngay chính bản thân tôi khi nghe phải thấy bị thuyết phục. Hiện tại, đôi khi hát, tôi còn cảm thấy sợ, không dám nghe lại bản thu của mình. Cũng bởi vậy, tôi chưa ra sản phẩm.

Ca sĩ Hoàng Trang: "Tôi và anh Nguyễn Đông yêu, làm lành rồi gắn bó dài lâu bởi nhạc Trịnh" - Ảnh 2.

Hoàng Trang và Nguyễn Đông là cặp đôi "anh đàn, em hát" được nhiều khán giả mến mộ. (Ảnh: NVCC)

Thực tế là những ca khúc Hoàng Trang thể hiện trên các sân khấu lớn nhỏ vẫn đang được công chúng yêu mến và đón nhận. Có khi nào, Trang đang quá khắt khe với chính mình không?

- Mọi người cũng biết, anh Nguyễn Đông vừa là người đánh đàn, vừa là bạn trai và cũng là thầy giáo của tôi luôn. Anh có nói với tôi: "Em chưa có sự ổn định về phong độ, tâm lý. Anh muốn em luôn luôn ổn định, để bất cứ khi nào em hát một ca khúc, em sẽ truyền đạt được đúng cảm xúc của em". Hát trong phòng thu thậm chí áp lực hơn trên sân khấu, vậy nên tôi đang phải luyện tập thêm nhiều kỹ năng để sẵn sàng.

Hát nhạc Trịnh từ năm 12 tuổi, cách cảm nhận của Trang có nhiều thay đổi?

- Khác nhiều lắm! Khi còn nhỏ, tôi hát vui tươi, trong trẻo, đó là những ca khúc dành cho thiếu nhi như "Em là bông hồng nhỏ", "Em đến cùng mùa xuân", một số ca khúc Da vàng… Qua nhiều năm, tôi lớn dần, trải qua nhiều câu chuyện trong cuộc sống, có chuyện buồn, có những chuyện vui. Tôi bắt đầu có độ lắng hơn để "cảm" được những bài tình ca của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Cũng không gọi là có thể hiểu được hết, đôi khi có những bài tôi chỉ hiểu một đoạn thôi. Thế nhưng, tôi nghĩ, chỉ cần mình tâm đắc một triết lý ông gửi gắm trong ca khúc, mình đã có thể thể hiện nó với cảm xúc riêng của mình rồi.

Khán giả Trịnh Công Sơn có phải là những người khó tính? Họ dành cho Trang tình cảm thế nào?

- Nói riêng trong dòng nhạc Trịnh Công Sơn, những ai đã yêu nhạc Trịnh dường như đều có một điểm chung, đó là họ không câu nệ. Ở miền nào cũng vậy, bất kỳ là đêm nhạc nhỏ hay to, mỗi khi có chương trình, các cô chú anh chị đều lặn lội tới. Họ không yêu cầu chỗ ngồi hay phục vụ ra sao, đôi khi phải đứng phía ngoài, không có chỗ vào trong quán, vẫn kiên nhẫn đứng từ đầu tới cuối buổi.

Ca sĩ Hoàng Trang: "Tôi và anh Nguyễn Đông yêu, làm lành rồi gắn bó dài lâu bởi nhạc Trịnh" - Ảnh 3.

Hoàng Trang và cô bé 8 tuổi yêu thích giọng hát của cô. (Ảnh: NVCC)

Tôi vẫn nhớ có một đêm nhạc trong một quán cafe nhạc Trịnh tại Hà Nội, có hai cô chú chạy xe máy từ Hải Dương tới, do không đặt kịp vé trên Fanpage. Họ nói "Nếu còn vé có thể cho cô chú mua, hoặc nếu không cô chú đứng ở cửa nhìn cũng được". Tình cảm của họ khiến tôi xúc động và đầy cảm xúc trong suốt đêm nhạc.

Một lần nữa, khi tôi với anh Đông đang ăn cơm tấm ngoài đường, có em nhỏ 8 tuổi lân la sang bàn hỏi: "Có phải cô là cô Hoàng Trang không", rồi em khóc. Bố mẹ ngồi bàn bên cạnh nói, em mê cô Trang lắm. Trời ơi, một bạn nhỏ xíu như vậy thích nhạc Trịnh, thích nghe mình hát, tôi vui biết bao nhiêu.

Hoàng Trang sẽ xuất hiện trong đêm nhạc "Giấc mơ Trịnh" do phòng trà Trịnh Ca tổ chức diễn ra ngày 1/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Liệu sẽ có điều gì mới mẻ Trang mang tới chương trình này?

- Được hát trong đêm nhạc tại Nhà hát Lớn kỷ niệm 22 năm ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rời cõi tạm với tôi là một niềm hãnh diện. Tôi sẽ giữ bí mật về chi tiết, nhưng có thể tiết lộ rằng mình hát cả tình ca và nhạc Da Vàng. Những năm qua, tôi dành nhiều thời gian nghiên cứu lại các bản nhạc gốc. Không ít ca khúc khi nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết ra có cách thể hiện khác với những gì mọi người đang lắng nghe trên internet và các phương tiện truyền thông. Trong chương trình này, tôi sẽ hát đúng tinh thần khi nhạc sỹ mới viết ra. Có thể không phải là làm mới, mà là một tinh thần mới. 

Anh Nguyễn Đông là người chỉ cho tôi con đường đi tiếp

Hoàng Trang và Nguyễn Đông đã gắn bó với nhau hơn chục năm và yêu nhau gần 7 năm, trở thành một cặp đôi "anh đàn em hát" nổi tiếng trong làng nhạc Việt hiện tại. Nhạc Trịnh gắn với tình yêu của các bạn như thế nào?

- Anh Nguyễn Đông biết tới tôi khi bắt đầu tìm hiểu và nghe nhạc Trịnh, nhạc xưa, trước đó anh chỉ nghe nhạc trẻ, nhạc xập xình, không phải những ca khúc từ từ, chậm chậm. Sau này, anh đến quán "Hội ngộ", (quán do chính nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lập nên cho những người yêu nhạc Trịnh), gặp gỡ, quen biết và thân thiết với tôi. 

Khi còn làm bạn, có một thời gian chúng tôi bất đồng quan điểm và nghỉ chơi. Nhờ anh Đông có vài vé xem nhạc Trịnh, anh mời tôi đi nghe, cả hai mới bắt đầu nói chuyện lại.

Sau này, khi yêu và cùng nhau đi hát, lúc tập ca khúc mới, chúng tôi cũng có những giận hờn, cãi vã. Nhờ nhạc Trịnh mà chúng tôi nói chuyện lại với nhau, gắn bó và đi tiếp.

Ca sĩ Hoàng Trang: "Tôi và anh Nguyễn Đông yêu, làm lành rồi gắn bó dài lâu bởi nhạc Trịnh" - Ảnh 4.

Hoàng Trang và Nguyễn Đông đã gắn bó với nhau hơn một thập niên. (Ảnh: NVCC)

Có khi nào Hoàng Trang và Nguyễn Đông bất đồng về con đường phát triển trong tương lai?

- Khi mới được biết tới, tôi mới ngoài 20, niềm vui nhiều quá, chẳng biết mình sẽ phải làm gì kế tiếp. Anh luôn là người xốc tinh thần, định hướng cho tôi, anh chỉ tôi con đường đi tiếp, con đường được là chính mình nhất. Nhìn lại, giữa chúng tôi chưa bao giờ xảy ra bất đồng quan điểm về con đường âm nhạc, bởi đơn giản là anh Đông chỉ cho tôi, còn tôi không biết gì hết nên cứ vậy đi theo thôi (cười).

Hoàng Trang hát ca khúc "Em còn nhớ hay em đã quên" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. (Clip: YTNV)

Bên nhau rất nhiều năm, các bạn đã có ý định gắn kết bằng một hôn lễ?

- Tôi với anh Đông có dự định gắn bó rất lâu rồi, trước cả khi chúng tôi được biết tới. Thế nhưng, anh Đông muốn chúng tôi phải có một sản phẩm chỉnh chu, tôi cũng mong làm được một liveshow cho riêng mình nữa. Cả hai cũng muốn đi du lịch nhiều nơi, biết đây biết đó, cho tôi mở mang tầm mắt rồi khi đó kết hôn cũng chưa muộn.

Nhiều người thay đổi, chữa lành bởi âm nhạc. Còn với Trang, Nhạc Trịnh có thay đổi và khiến Trang "già" hơn không?

- Tôi nghĩ chắc là cũng có. Tôi có cái nhìn nhẹ nhàng hơn khi gặp những chuyện này chuyện kia trong cuộc sống. Có lần, tôi đi hát và gặp một chú đã gắn bó với nhạc Trịnh rất nhiều năm, chú nói với tôi rằng: Câu hát "Làm sao biết từng nỗi đời riêng/ Để yêu thêm, yêu cho nồng nàn" (Như một lời chia tay) có nghĩa là đôi khi ta nhìn người này, người kia thấy không thích họ, thế nhưng ta làm sao biết họ đã trải qua những chuyện gì, những nỗi niềm gì để phải trở nên như thế. Tôi có cái nhìn nhẹ nhàng hơn và không quá nặng nề khi đánh giá, nhìn nhận những thứ xung quanh.

Cảm ơn những chia sẻ của Hoàng Trang!

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi