Triển lãm đặc biệt của diễn viên, họa sĩ Lương Giang với 8 học trò mắc chứng tự kỷ - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Triển lãm đặc biệt của diễn viên, họa sĩ Lương Giang với 8 học trò mắc chứng tự kỷ

Triển lãm giới thiệu 200 bức tranh sơn dầu trên toan, màu nước, lụa, khai mạc vào sáng 25/3, kết thúc vào 31/3 tại sảnh tầng 1 tòa nhà New Skyline –KĐT Văn Quán –Hà Đông, Hà Nội. 200 bức tranh được thể hiện với nhiều phong cách, là những hình ảnh đời thường quen thuộc khi thì là một nét tường rêu phủ trong con ngõ vắng, một chiếc xe đạp cũ chở những đóa hoa xuân vào phố, lúc lại là hình ảnh phố xá tấp nập ngược xuôi mưu sinh, đó còn là những cánh đồng đầy hoa tím nở trên triền núi, dọc thung lũng Mường Hoa. Đó cũng còn là những nhành mai mùa xuân đua nhau khoe sắc dưới màu xanh trầm lặng của núi, của rừng, những con đường tháng 3 Tây Bắc đỏ trời hoa gạo nở…

Triển lãm đặc biệt của diễn viên, họa sĩ Lương Giang với 8 học trò mắc hội chứng tự kỷ - Ảnh 1.

Các bức tranh được tuyển chọn giới thiệu trong triển lãm "Gặp gỡ tháng 3". Ảnh: BTC.

Tất cả hình ảnh về cuộc sống và thiên nhiên tươi đẹp đó, dưới góc nhìn rất riêng của từng họa sĩ đã có thêm một đời sống mới. Qua từng nét cọ, thiên nhiên và cuộc sống biến hóa thành diện mạo mới, đầy suy tưởng.

11 họa sĩ góp mặt trong triển lãm đặc biệt lần này bao gồm: Lương Giang, Duy Dũng, Tuấn Lâm, Minh Đức, Sơn Tùng, Thanh Tùng, Quỳnh Trang, Hải Anh, Nguyễn Thơm, Hoài Thương, Đức Phúc. Đây cũng là những thầy cô giáo, có nhiều năm kinh nghiệm về giảng dạy hội họa. 

Điểm đặc biệt ở chỗ, bên cạnh những bức tranh của các thầy cô, còn có các bức tranh của một lớp học đặc biệt, lớp học nghệ thuật của 8 học sinh mắc hội chứng tự kỷ bao gồm: Nguyễn Trung Hiếu (1999), Vũ Đỗ Tuấn Duy (2007), Nguyễn Văn Duy (2008), Trịnh Khánh Hiền (2000), Nguyễn Hoàng Đan (2005), Phạm Khôi Nguyên (2004), Thái Bình Phú Gia (2011). Đây là những học sinh trong lớp vẽ thiện nguyện do họa sĩ Lương Giang sáng lập từ 5 năm trước.

Triển lãm đặc biệt của diễn viên, họa sĩ Lương Giang với 8 học trò mắc hội chứng tự kỷ - Ảnh 2.

Nhiều năm qua, họa sĩ Lương Giang mở lớp dạy vẽ hoàn toàn miễn phí cho trẻ mắc hội chứng tự kỷ. Ảnh: BTC.

Họa sĩ Lương Giang cho biết, triển lãm "Gặp gỡ tháng 3" lần này là dịp để khán giả chiêm ngưỡng thành quả trong rất nhiều năm nghiên cứu, tích lũy của các họa sĩ. Đó cũng là những trải nghiệm, tâm tư của các học viên, cảm xúc tình cảm, ước mơ của các bạn nhỏ trong lớp vẽ thiện nguyện.

Lý do để có cuộc "Gặp gỡ tháng 3" của cả thầy và trò theo giải thích của họa sĩ Lương Giang, sau 2 năm dài dịch bệnh, giãn cách… các hoạt động học tập và nghệ thuật đều phải dừng lại trong một thời gian rất dài. Và thời điểm bây giờ chính là "ngày đẹp trời" để thầy và trò có thể đứng chung một triển lãm. 

Triển lãm như một sự động viên về tinh thần, để cả thầy và trò đều có thêm động lực trong năm mới. Để thầy cô có thể dạy tốt hơn, học viên "chịu" thể hiện mình hơn, biết vẽ nên mơ ước của chính bản thân mình, bộc lộ đầy đủ năng khiếu. Và hơn hết, hội họa chính là kênh giao tiếp quan trọng của những học viên mắc chứng tự kỷ đối với mọi người xung quanh.

Triển lãm đặc biệt của diễn viên, họa sĩ Lương Giang với 8 học trò mắc hội chứng tự kỷ - Ảnh 3.

Một bức tranh sơn dầu về Hà Nội của Đỗ Duy Tuấn. Ảnh: BTC.

5 năm là chặng đường dài của một lớp học thiện nguyện mà ở đó, các thầy các cô đã nhìn ra khả năng của từng học viên nhỏ tuổi, uốn nắn từng nét cọ, dạy từ cách pha màu, dạy cả cách kiềm chế cảm xúc và thậm chí trong nhiều giờ học, thầy cô giáo vừa dạy, vừa phải dỗ thì học viên mới đồng ý ngồi ngoan mà vẽ.

5 năm là chặng đường dài, vượt qua bao khó khăn về kinh tế do dịch bệnh mang đến, người sáng lập lớp học là cô giáo Lương Giang vẫn cố gắng duy trì đều đặn các buổi lên lớp. Nhiều phụ huynh của lớp học thiện nguyện ngỏ lời san sẻ cùng cô một chút ít học phí, cô đều lắc đầu từ chối và bảo: "Phụ huynh cố gắng thì cô cũng phải cố gắng, chừng nào cô còn gánh vác được thì vẫn sẽ gánh vác, để lớp học luôn là nơi của tình yêu, của lòng đam mê nghệ thuật và còn là động lực để các học viên tự tin, nhận ra giá trị của mình, được làm việc có ý nghĩa và sau này có thể cống hiến được tài năng nghệ thuật dù ít, dù nhiều cho xã hội".

Một số bức ảnh sẽ trưng bày trong triển lãm "Gặp gỡ tháng 3":

Triển lãm đặc biệt của diễn viên, họa sĩ Lương Giang với 8 học trò mắc hội chứng tự kỷ - Ảnh 4.

Tranh sơn dầu của Vũ Đỗ Tuấn Duy. Ảnh: BTC.

Triển lãm đặc biệt của diễn viên, họa sĩ Lương Giang với 8 học trò mắc hội chứng tự kỷ - Ảnh 5.

Tranh về đề tài vùng cao của Vũ Đỗ Tuấn Duy. Ảnh: BTC.

Triển lãm đặc biệt của diễn viên, họa sĩ Lương Giang với 8 học trò mắc hội chứng tự kỷ - Ảnh 6.

Mạ và con của Vũ Đỗ Tuấn Duy. Ảnh: BTC.

Triển lãm đặc biệt của diễn viên, họa sĩ Lương Giang với 8 học trò mắc hội chứng tự kỷ - Ảnh 7.

Tranh về đề tài đồng quê của Nguyễn Trung Hiếu. Ảnh: BTC.

Triển lãm đặc biệt của diễn viên, họa sĩ Lương Giang với 8 học trò mắc hội chứng tự kỷ - Ảnh 8.

Tranh của học sinh Vũ Đỗ Tuấn Duy. Ảnh: BTC.

Triển lãm đặc biệt của diễn viên, họa sĩ Lương Giang với 8 học trò mắc hội chứng tự kỷ - Ảnh 9.

Tranh về mùa xuân của họa sĩ Lương Giang. Ảnh: BTC.

Triển lãm đặc biệt của diễn viên, họa sĩ Lương Giang với 8 học trò mắc hội chứng tự kỷ - Ảnh 10.

Góc nhà trong tranh của Nguyễn Văn Duy. Ảnh: BTC.

Triển lãm đặc biệt của diễn viên, họa sĩ Lương Giang với 8 học trò mắc hội chứng tự kỷ - Ảnh 11.

Tranh về bến đò và sông quê của thầy giáo Nguyễn Tuấn Lâm. Ảnh: BTC.

Triển lãm đặc biệt của diễn viên, họa sĩ Lương Giang với 8 học trò mắc chứng tự kỷ - Ảnh 13.

Tranh hoa sen của thầy giáo Nguyễn Duy Dũng. Ảnh: BTC.

Triển lãm đặc biệt của diễn viên, họa sĩ Lương Giang với 8 học trò mắc chứng tự kỷ - Ảnh 14.

Tranh về đề tài cảnh xưa của thầy giáo Trịnh Minh Đức. Ảnh: BTC.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi