Bắc Ninh: Lan tỏa gần 2 triệu bản sách trưng bày, giới trẻ thỏa thích đến xem, lựa chọn cho mình cuốn yêu thích - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Bắc Ninh: Lan tỏa gần 2 triệu bản sách trưng bày, giới trẻ thỏa thích đến xem, lựa chọn cho mình cuốn yêu thích

Diễn ra trong 3 ngày từ ngày 14 - 16/4 tại khu vực Công viên Hồ điều hòa Văn Miếu (thành phố Bắc Ninh), Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2023 có các hoạt động chính như: Tổ chức khu trưng bày, giới thiệu sách; tặng sách; giao lưu, tọa đàm với các diễn giả, tác giả và độc giả; chương trình biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian...

Bắc Ninh: Lan tỏa gần 2 triệu bản sách trưng bày, giới trẻ thỏa thích đến xem, lựa chọn cho mình cuốn yêu thích - Ảnh 1.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2023 thu hút nhiều học sinh đến tìm hiểu, chọn cho mình những cuốn sách yêu thích. Ảnh: CTTĐTBN

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2023 có chủ đề "Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo" với sự tham gia của 20 nhà xuất bản, công ty phát hành sách, công ty kinh doanh văn hóa phẩm, truyền thông và một số sở, ngành của tỉnh với hơn 40 gian trưng bày, giới thiệu hơn 100 nghìn tên sách với gần 2 triệu bản sách trưng bày, mang chủ đề đa dạng, phong phú, thuộc các lĩnh vực khác nhau.

Tại khu vực trưng bày sách, có nhiều cuốn sách giới thiệu những thành tựu phát triển kinh tế xã hội, truyền thống lịch sử, văn hóa của tỉnh Bắc Ninh qua từng giai đoạn, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của nhiều đối tượng bạn đọc.  Qua đó, giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người Bắc Ninh - Kinh Bắc và truyền thống lịch sử, các giá trị văn hóa của tỉnh đến với bạn đọc trong và ngoài tỉnh.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2023 sẽ bao gồm nhiều hoạt động, gồm: Lễ khai mạc và 2 buổi tọa đàm (Sự song hành của sách giấy và sách số; Phương thức tiếp cận sách của giới trẻ hiện nay) với sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng, các hoạt động giao lưu của độc giả với các Nhà sách, hoạt động nghệ thuật đường phố, trò chơi dân gian...

Các hoạt động trong dịp này có ý nghĩa quan trọng nhằm tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng. Đồng thời là nơi tổ chức gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị xuất bản, phát hành sách với bạn đọc; tạo môi trường trao đổi, hợp tác, phát triển trong lĩnh vực xuất bản, phát hành sách.

Bắc Ninh: Lan tỏa gần 2 triệu bản sách trưng bày, giới trẻ thỏa thích đến xem, lựa chọn cho mình cuốn yêu thích - Ảnh 3.

Ngay sau cắt băng khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2023, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cùng đông đảo học sinh tham quan các gian trưng bày sách và các hoạt động tại chương trình. Ảnh: CTTĐTBN

Bắc Ninh: Lan tỏa gần 2 triệu bản sách trưng bày, giới trẻ thỏa thích đến xem, lựa chọn cho mình cuốn yêu thích - Ảnh 4.

Với hơn 40 gian trưng bày, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2023 giới thiệu hơn 100 nghìn tên sách với gần 2 triệu bản sách trưng bày, mang chủ đề đa dạng, phong phú, thuộc các lĩnh vực khác nhau.

Bắc Ninh: Lan tỏa gần 2 triệu bản sách trưng bày, giới trẻ thỏa thích đến xem, lựa chọn cho mình cuốn yêu thích - Ảnh 5.

Đến với Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2023, giới trẻ và các em học sinh còn được tham gia các hoạt động nghệ thuật đường phố, trò chơi dân gian và các hoạt động hưởng ứng. Ảnh: H. Hà

Đến tham quan các gian trưng bày sách chiều 14/4, bà Nguyễn Hương Giang - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh, Ngày Sách và Văn hóa đọc với những hoạt động được tổ chức đồng bộ, có quy mô và sức lan tỏa lớn sẽ tạo những hiệu ứng tích cực trong việc khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, viết sách, lưu giữ sách, quảng bá sách trong cộng đồng.

Thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị các nhà xuất bản, nhà sách và các công ty phát hành sách tạo điều kiện tốt nhất để giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho công tác, học tập và nghiên cứu, không ngừng bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình.

Bắc Ninh: Lan tỏa gần 2 triệu bản sách trưng bày, giới trẻ thỏa thích đến xem, lựa chọn cho mình cuốn yêu thích - Ảnh 6.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh - Nguyễn Hương Giang (ngoài cùng bên trái) thăm quan các gian trưng bày sách chiều ngày 14/4. Ảnh: CTTĐTBN

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh giao Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên nâng cao nhận thức về văn hóa đọc; đồng thời, huy động sự tham gia, đóng góp của các cấp, ngành, đoàn thể xã hội và các tầng lớp nhân dân để Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh trở thành hoạt động thường niên có ý nghĩa, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của cộng đồng và toàn xã hội.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam là hoạt động có ý nghĩa để khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức, góp phần xây dựng xã hội học tập.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi