Diễn viên Thanh Hương: "Có những lúc tôi mệt, tôi muốn buông xuôi, cảm thấy bản thân thất bại" - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

Diễn viên Thanh Hương: "Có những lúc tôi mệt, tôi muốn buông xuôi, cảm thấy bản thân thất bại"

Bộ phim Cuộc đời vẫn đẹp sao do NSƯT Nguyễn Danh Dũng hiện đang là tác phẩm truyền hình gây sốt bởi nội dung khai thác góc nhìn mới lạ về cuộc sống người lao động nghèo. Nữ chính Luyến "lươn"do Thanh Hương thủ vai nhận "cơn mưa" lời khen về diễn xuất và sự lăn xả hết mình cho vai diễn.

Sau vai diễn Lan "cave" và vai Phan Hương, Thanh Hương trở lại màn ảnh với một hình tượng nhân vật hoàn toàn mới. Khán giả dường như chỉ còn thấy một Luyến "lươn" với sự xù xì, thô mộc, vừa cộc cằn vừa cam chịu trên màn ảnh.

Phân đoạn Thanh Hương diễn xuất vô cùng ấn tượng trong phim Cuộc đời vẫn đẹp sao. (Nguồn: VFC)

Mới đây, trong cuộc trò chuyện với Dân Việt, Thanh Hương đã có những chia sẻ về hành trình vất vả, đánh đổi bằng cả máu và nước mắt để hóa thân thành một Luyến "lươn" trên màn ảnh:

Diễn viên Thanh Hương: "Tôi làm tốt hay chưa là ở sự đón nhận của khán giả"

Phim Cuộc đời vẫn đẹp sao lên sóng, Thanh Hương hóa thân thành Luyến với rất nhiều phân đoạn ấn tượng. Đặc biệt là cảnh Luyến khóc nức nở chạy về xóm trọ khi phát hiện ra Sơn đã có gia đình mới khiến khán giả "nổi da gà", thậm chí, người xem khóc theo nhân vật của chị. Liệu đây có phải là phân đoạn chị cảm thấy tâm đắc nhất trên màn ảnh?

- Khi đã nhận vai và hóa thân vào nhân vật bất cứ phân đoạn nào tôi cũng dành hết tâm huyết làm nghề để cho phân đoạn được chỉn chu nhất. Bất kể đó là phân đoạn ngắn hay dài tôi cũng dồn hết sức để làm tốt nhất có thể. Bản thân tôi cũng là một người khá cầu toàn nên tôi cũng muốn làm sao để làm cho tới. Có nhiều khi tôi tự thấy mình tham lam quá. Phân đoạn nào tôi cũng muốn mình làm phải thật hay.

Có một người bạn đồng nghiệp nói với tôi rằng, phân đoạn nào cũng tốt chưa chắc đã là tốt. Chính bản thân người làm diễn viên cũng không thể kiểm soát và tính toán hết được. Tôi nghĩ rằng mình làm đã tốt hay chưa còn ở sự đón nhận và đánh giá từ khán giả.

Diễn viên Thanh Hương: "Có những lúc tôi mệt, tôi muốn buông xuôi, cảm thấy bản thân thất bại" - Ảnh 2.

Luyến "lươn" khiến khán giả bật khóc, bật cười khi theo dõi câu chuyện. (Ảnh: NSX)

Để có được một phân đoạn xuất sắc lên màn ảnh nhỏ, chắc hẳn phía sau hậu trường phải quay đi quay lại nhiều lần. Tâm lý của nhân vật Luyến có ảnh hưởng đến Thanh Hương nhiều không?

- Phân đoạn Luyến trở về xóm trọ sau khi phát hiện người chồng mất tích đã có vợ con mới phải quay mất rất nhiều thời gian. Cộng với thời tiết lúc bấm máy trời đang đổ mưa. Tôi đi chân đất, dầm mình dưới mưa. Đường vào khu trọ tối tăm như cuộc đời của nhân vật Luyến. Tôi bước đi trong con đường tối tăm, dưới chân mấp mô đầy sỏi đá. Đến khi quay xong nhìn xuống đã thấy bàn chân bật máu, xước da, sưng vù lên. Nhưng tôi lại không thấy vất vả hay đau đớn gì cả.

Đó là kỷ niệm đặc biệt khi hóa thân vào nhân vật Luyến. Người ta nói chân diễn viên gì mà toàn "hoa gấm". Tôi vẫn thấy vui vì đây là vết tích khi tôi có những phút hóa thân thành nhân vật một cách đầy thăng hoa.

Chưa kể vì là đại cảnh nên phân đoạn Luyến về xóm trọ có rất đông nhân vật nên phải quay rất lâu. Mỗi góc máy thay đổi tôi phải diễn đi diễn lại, khóc đi khóc lại một kiểu cảm xúc như thế. Nói chung đây là một phân cảnh khiến tôi cảm thấy rất mệt. Ngày hôm đó cả đoàn ghi hình đến 3 giờ. Về đến nhà toàn thân rã rời, không còn chút sức lực nào. Giọng tôi khản đặc, mắt mũi sưng húp cả.

Bản thân tôi quá quen với cường độ làm việc như vậy. Chính tôi cũng chưa bao giờ nghĩ làm diễn viên là một công việc nhàn hạ chỉ có hào quang long lanh, lộng lẫy. Có lăn xả hết mình nhưng khi được khán giả dành lời khen ngợi mới thấy bản thân đã thực sự làm tốt, tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

Diễn viên Thanh Hương: "Có những lúc tôi mệt, tôi muốn buông xuôi, cảm thấy bản thân thất bại" - Ảnh 4.

Cuộc đời của nhân vật Luyến đầy bi kịch và đau khổ nhưng ở nhân vật này vẫn toát lên niềm tin đầy lạc quan. (Ảnh: NSX)

Diễn viên Thanh Hương: "Tôi là một diễn viên làm nghề với đầy trách nhiệm và sự trăn trở"

Không chỉ riêng phân đoạn nói trên mà những lần Thanh Hương diễn xuất mà không cần một câu thoại nào, chỉ bằng ánh mắt cũng đủ để nói lên cảm xúc của nhân vật. Dường như khi bấm máy chỉ còn Luyến chứ không còn chút "Thanh Hương" nào nữa nên chị mới có thể diễn xuất thần đến như thế?

- Tôi nghĩ đây là lời khen quá lớn dành cho tôi. Tôi luôn nghĩ làm nghề là quá trình lâu dài bởi vậy cho nên khi còn làm được tôi phải cố gắng hết sức. Tôi không tính toán làm nghề để được gì và mất gì. Tôi cũng đã làm rất nhiều phim, trải qua nhiều thứ, nhưng làm nghề này không có tình yêu thật sự lớn thì không thể theo được. Có những lúc tôi mệt, tôi muốn buông xuôi, thậm chí có nhưng lúc tôi cảm thấy bản thân mình thất bại.

Tôi cũng lắng nghe ý kiến của khán giả, có khán giả yêu thương nhưng cũng có những khán giả không đồng tình. Tôi buồn chứ! Nhưng tôi biết tôi là một người làm nghề với đầy trách nhiệm và sự trăn trở cho vai diễn.

Diễn viên Thanh Hương: "Có những lúc tôi mệt, tôi muốn buông xuôi, cảm thấy bản thân thất bại" - Ảnh 5.

Bộ đôi NSƯT Hoàng Hải và diễn viên Thanh Hương có màn kết hợp vô cùng ăn ý. (Ảnh: NSX)

Thanh Hương có cảm thấy bản thân mình là người quá cầu toàn khi làm việc?

- Có những phân đoạn đạo diễn Nguyễn Danh Dũng cảm thấy ổn rồi nhưng tôi cảm giác chưa thực sự ưng ý thì tôi vẫn xin phép anh bằng được để có cơ hội làm lại. Bản thân tôi cũng phải có sức lực thì mới có thể làm đi làm lại. Chính tôi cũng không hiểu có động lực nào lớn lao để tôi có thể làm được như vậy. Có lẽ là tình yêu nghề làm cho tôi động lực để hoàn thành mỗi cảnh quay thật tốt.

Làm dâu trăm họ mà, để được lòng khán giả thực sự khó lắm. Vì vậy có được tình cảm của khán giả thì người nghệ sĩ cần cố gắng giữ gìn và ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.

Diễn viên Thanh Hương: "Có những lúc tôi mệt, tôi muốn buông xuôi, cảm thấy bản thân thất bại" - Ảnh 6.

Diễn viên Thanh Hương gọi NSƯT Thanh Quý bằng cách đầy thân thương: U Quý của tôi! (Ảnh: NSX)

Điều Thanh Hương cảm thấy may mắn nhất trong suốt hành trình làm phim Cuộc đời vẫn đẹp sao là gì?

- Đây là một hành trình đầy dấu ấn của tôi. Tôi cảm thấy may mắn khi được làm việc với một người đạo diễn cực kỳ tài ba, tâm lý. Tôi có những người đồng nghiệp tuyệt vời. Đặc biệt là NSƯT Thanh Quý, tôi yêu NSƯT Thanh Quý như mẹ mình. Dù có tuổi và đóng phim vất vả nhưng không bao giờ thấy NSƯT Thanh Quý than vãn một lời mà luôn dành sự quan tâm cho tôi và các thành viên khác.

NSƯT Hoàng Hải cũng là người bạn diễn "hết nước chấm", anh chia sẻ cho tôi nhiều kinh nghiệm hay. Khi được làm việc với những người nghệ sĩ gạo cội thì đó là may mắn khiến tôi cảm thấy trân trọng và cần có trách nhiệm hơn với nghề.

(Còn tiếp)

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi

Day Nghe Toc Gia Re / Hoc Cat Toc Tai Ha Noi / Tin Tuc Game Hot