MC Huyền Châu: "Đối với tôi, mỗi một bữa ăn là một câu chuyện" - Học Cắt Tóc Tại Hà Nội

Breaking News

MC Huyền Châu: "Đối với tôi, mỗi một bữa ăn là một câu chuyện"

Huyền Châu được biết đến là MC, BTV nổi tiếng của VTV với hàng loạt chương trình như: Chuyển động 24h, Cà phê sáng với VTV3, Robocon, Thời trang và cuộc sống…

6 năm qua, Huyền Châu còn được giới mộ điệu thời trang biết đến với thương hiệu riêng. Hành trình độc hành trong con đường kinh doanh của Huyền Châu đã có những trái ngọt.

MC Huyền Châu: "Đối với tôi, mỗi một bữa ăn là một câu chuyện" - Ảnh 1.

MC Huyền Châu - gương mặt quen thuộc của truyền hình. Ảnh: NVCC.

6 năm gắn bó với lĩnh vực thời trang không phải là quá dài nhưng cũng không phải quá ngắn để có những trải nghiệm không dễ gì có được. Huyền Châu chia sẻ gì về chặng đường ấy?

- Thật ra, khi đang học kinh doanh và thời trang, tôi bất ngờ được mời thử sức với ngành truyền hình. Tôi đồng hành cùng kênh InfoTV về mảng tin tức tài chính từ những ngày đầu tiên, sau đó dẫn thêm nhiều bản tin, gameshow và talkshow trên truyền hình.

Quyết định lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh ngành thời trang và tạo dựng nên thương hiệu HUYEN CHAU NGUYEN là một bước chuyển lớn của tôi sau khi đã gắn bó hơn 16 năm với vai trò là Biên tập viên VTV.

Dần thoát khỏi cái bóng của một MC truyền hình và tự tin khoác lên mình lớp áo nữ doanh nhân, trong suốt 6 năm qua tôi cũng đã đạt được nhiều thành tựu, dù cho không quá lớn nhưng chắc chắn đó sẽ là động lực để tôi tiếp tục cống hiến và phát triển trong lĩnh vực thời trang.

Lý do gì khiến Huyền Châu lựa chọn phát triển một mình trên con đường sự nghiệp mà không cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của những người xung quanh?

- Dù bản thân là một người phụ nữ độc lập nhưng không đồng nghĩa với việc Châu không cần sự hỗ trợ, hay giúp đỡ từ những người xung quanh. Trên thực tế, con người không thể sống tách biệt với cộng đồng và cho dù xuất hiện ở một tổ chức lớn nhỏ như thế nào thì đấy cũng sẽ là một "xã hội thu nhỏ". Không một ai có thể thành công lâu dài nếu không có tư duy kết nối.

MC Huyền Châu: "Đối với tôi, mỗi một bữa ăn là một câu chuyện" - Ảnh 2.

Huyền Châu gắn bó với công việc kinh doanh thời trang đã 6 năm. Ảnh: NVCC.

Có một quyển sách mà Châu rất tâm đắc là "Đừng bao giờ đi ăn một mình" của tác giả Keith Ferrazzi, đại ý của quyển sách này là những bữa ăn có thể trở thành mấu chốt để có thêm nhiều mối quan hệ, nhiều cuộc đàm phán và nhiều dự án để đời cho bất kỳ một cá nhân, một tổ chức. Và Châu luôn tin điều đó. Đối với Châu, mỗi một bữa ăn là một câu chuyện, là thời điểm vô cùng thích hợp để chia sẻ, lắng nghe và được nghe. Đôi khi, đó còn là lúc những dự án kinh doanh cũng như hợp tác của Châu được thực hiện.

Yếu tố quan trọng nhất khiến Huyền Châu thành công như ngày hôm nay là gì?

- Mối quan hệ, chính xác là vậy. Có thể mọi người nghĩ việc thành công "nhờ có mối quan hệ" là không tự nỗ lực từ bản thân. Nhưng đối với Châu thì khác, đôi khi có được những mối quan hệ đó là cả một sự nỗ lực rồi. Người ta thường có câu "Gió tầng nào gặp mây tầng đó" mà. Và việc giữ được những mối quan hệ đó lâu dài còn đến từ tư duy "win - win" đôi bên cùng có lợi. Một mối quan hệ ngắn hạn là một mối quan hệ được xây dựng dựa trên tư duy "win - lose", nghĩa là một bên có lợi và một bên thì không.

Điều này càng được thể hiện rõ hơn trong thời điểm suy thoái kinh tế, tỉ lệ biến đổi nhân sự và tính bất ổn của công việc cao, xây dựng mạng lưới càng quan trọng hơn bao giờ hết. Cụ thể, những doanh nghiệp lớn như: Amazon, Meta, Google cũng đã sa thải hàng loạt nhân sự và tại Việt Nam cũng không ít doanh nghiệp phải cơ cấu thậm chí là tuyên bố phá sản. Những thời điểm nhạy cảm này, người giỏi kết nối sẽ là người có nhiều cơ hội tìm việc hơn.

Chuyện đáng nhớ nhất trong quá trình phát triển các mối quan hệ của Huyền Châu là gì?

- Châu từng đọc ở đâu đó rằng "Chúng ta đang làm việc và phát triển trong một thế giới không ngừng thay đổi. Một trợ lí của ngày hôm nay có thể trở thành CEO vào ngày mai. Nếu bạn được nhiều người biết đến và quan trọng hơn là được nhiều người yêu mến, nếu bạn cho người khác thấy bạn hào phóng, thân thiện và hay giúp đỡ người khác thì cuối cùng, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng".

MC Huyền Châu: "Đối với tôi, mỗi một bữa ăn là một câu chuyện" - Ảnh 3.

Huyền Châu xem mỗi bữa ăn là cơ hội để được nghe và chia sẻ. Ảnh: NVCC.

Và Châu có thể là minh chứng sống cho điều này. Suốt 16 năm trong nghề, tôi đã có cơ hội tìm hiểu, gặp gỡ cũng như trò chuyện với nhiều nhân vật ở cả trong và ngoài nước. Tôi rất biết ơn vì có cơ hội được tạo dựng các mối quan hệ trưởng thành cho mình.

Khi nào thì Huyền Châu nhận ra mình có các mối quan hệ trưởng thành? Và theo chị phát triển các mối quan hệ trưởng thành là gì?

- Đã có người từng nói với tôi rằng: "Người ta có thể không nể nếu mình bình thường, nhưng người ta nhất định không bao giờ xem thường khi mình luôn đối đãi với bản thân một cách chỉn chu nhất". Vậy nên, để bắt đầu một mối quan hệ trưởng thành, đôi khi phải xuất phát từ những việc nhỏ nhất như cách bản thân xuất hiện trước mọi người.

Mối quan hệ trưởng thành với Châu còn được hiểu là mối quan hệ chất lượng. Đó là những bữa ăn không chỉ để "ăn", mà là lúc những dự án được thảo luận, những cơ hội hợp tác kinh doanh mới được hình thành, và là lúc mọi người cùng nhau tạo ra nhiều giá trị cho xã hội.

Là những cuộc hẹn không chỉ để "tán dóc" mà là những cuộc nói chuyện sâu (deep talk) giúp những người xung quanh Châu có thể được giải toả và được chữa lành.

Huyền Châu có thể chia sẻ, nhắn nhủ điều gì đến những người phụ nữ độc lập, nhất là trong thời kì khủng hoảng hiện nay?

- Tại sao chỉ có phụ nữ được cho rằng "Chỉ giỏi chăm lo việc nhà" còn đàn ông thì không? Vậy nên, nếu phụ nữ muốn thành công, hãy thành công. Phụ nữ vì mong muốn chăm chút cho gia đình nên lui về hậu phương mà quên mất ước mơ của chính mình, để đến lúc hôn nhân không thành, ta lại tự loay hoay trách móc "nếu không vì kết hôn, có khi tôi đã là giám đốc".

MC Huyền Châu: "Đối với tôi, mỗi một bữa ăn là một câu chuyện" - Ảnh 4.

Huyền Châu rạng rỡ và tươi xinh trong những "bộ cánh" do mình thiết kế. Ảnh: NVCC.

Chúng ta giỏi, chúng ta tự tin, độc lập, chúng ta quản lý và kiểm soát cuộc sống của mình hay chúng ta muốn thành công và thành công hơn nữa, muốn theo đuổi ước mơ, con đường của riêng mình thì cứ hãy trở thành người mà chúng ta muốn. Và cho dù ở bất kỳ giai đoạn nào, phụ nữ vẫn luôn có khả năng và đủ sức mạnh để làm tốt việc gia đình lẫn sự nghiệp.

Trong thời kì khủng hoảng, có thể điều mà những người phụ nữ độc lập cần nhất lại là người đồng hành và những người bạn. Vốn dĩ bản thân tôi không muốn bố mẹ phải lo lắng nên thường tự giải quyết những khó khăn, và đó là lý do tại sao Châu nói họ cần người đồng hành và những người bạn để có thể chuyện trò, chia sẻ.

Trong giai đoạn này, Huyền Châu mong muốn thực hiện điều gì nhất cho các chị em phụ nữ?

- Có một điều mà Châu đã ấp ủ khá lâu nhưng đến tận bây giờ mới có cơ hội được thực hiện là chương trình Talk show Chau's Day. Châu làm một mình và phát trên kênh YouTube, Facebook và Tiktok. Đây là nơi mà Châu mong muốn truyền cảm hứng và kết nối những người phụ nữ thành công đến với mọi người. 

Chau's Day còn được Việt hoá như là "Châu Đây" với hy vọng mỗi lần xuất hiện của Châu sẽ mang đến một nguồn năng lượng nhẹ nhàng nhưng tích cực đến cho mọi người nhất là trong giai đoạn thế giới đang rất phát triển về mặt tâm linh và mọi người được "cổ vũ" hãy quay vào bên trong nhiều hơn. Talk Show Chau's Day dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 6 năm nay, hy vọng sẽ được mọi người đón nhận và ủng hộ.

Cảm ơn Huyền Châu đã chia sẻ thông tin.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi